Quy trình xây dựng nhà cao tầng đầy đủ chi tiết từ A – Z

Bởi startupvn

Trình tự thi công nhà cao tầng đang được rất nhiều người quan tâm vì nhu cầu về nhà ở ngày càng nhiều. Để đảm báo có thể làm đúng theo các tiến trình đã định ra thì bạn nên tìm hiểu về quy trình thực hiện. Bên cạnh đó để tạo nên một công trình đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao thì chủ đầu tư cũng cần phải nắm được những kinh nghiệm nhất định.

Contents

Chuẩn bị trước khi thi công nhà cao tầng

Giai đoạn chuẩn bị sẵn sàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trước khi thực thi xây dựng những khu công trình cao tầng. Nếu thiếu một trong 3 bước này, lớp nền sơ khai khởi đầu sẽ không hề vững chãi .
Đây là quy trình bắt đầu cần sự góp vốn đầu tư chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Các kiến ​ ​ trúc sư phải dồn hết công sức của con người và chất xám để đưa ra những bản vẽ. Các nhân sự khác phải dành thời hạn để hoàn thành xong những thủ tục pháp lý, sách vở, nhà sản xuất vật tư để việc làm diễn ra suôn sẻ .
Ảnh 1: Giai đoạn 1 - chuẩn bị thi công Ảnh 1: Giai đoạn 1 – chuẩn bị thi công

Trong giai đoạn một, sẽ có 3 bước chính bao gồm:

 • Thiết kế bản vẽ thi công, chuẩn bị các hồ sơ như giấy phép, …
 • Chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà cao tầng
 • Các đơn vị cung cấp tài liệu và sẽ tổng hợp nơi nhận,…

Có thể nói, nếu thiếu một trong những bước này, ngôi nhà sẽ không khi nào được hình thành. Vì vậy, không sai khi nói tiến trình chuẩn bị sẵn sàng xây dựng nhà cao tầng này là vô cùng quan trọng. Nó yên cầu sự góp vốn đầu tư nhiều về thời hạn, tài lộc và chất xám của bộ phận phong cách thiết kế và thiết kế .

Xử lý nền móng cho công trình

Tiếp theo là quy trình giải quyết và xử lý nền móng nhà cao tầng. Ở quy trình tiến độ này, công ty xây dựng cần chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị để Giao hàng công tác làm việc giải quyết và xử lý nền. Họ sẽ mở màn ép một vài cọc thử trước khi đóng cọc đại trà phổ thông. Sau khi thực thi ép cọc đại trà phổ thông, đơn vị chức năng kiến thiết sẽ nghiệm thu sát hoạch lại hàng loạt quy trình ép cọc và báo cáo giải trình tác dụng. Vật liệu làm máy ép lọc là bê tông cốt thép để tạo nền móng vững chãi cho ngôi nhà .
Ảnh 2: Giai đoạn 2 - xử lý công trình Ảnh 2: Giai đoạn 2 – xử lý công trình

Thi công móng nhà cao tầng

Sau khi giải quyết và xử lý nền bằng cách ép cọc bê tông cốt thép, nhà thầu thiết kế sẽ triển khai kiến thiết phần móng bê tông cốt thép. Giai đoạn này gồm có những bước sau :

 • Đào hố móng
 • Bê tông lót
 • Đổ bê tông móng
 • Xây tường móng
 • Đổ bê tông giằng
 • Thi công các hạng mục, bộ phận bên dưới cốt (bể phốt, hố ga, bể ngầm, …)
 • Nghiệm thu nền móng

Ảnh 3: Giai đoạn 3 - thi công móng nhà Ảnh 3: Giai đoạn 3 – thi công móng nhà
Giai đoạn thiết kế nhà cao tầng này yên cầu kiến ​ ​ trúc sư và đội thiết kế phải có nhiều kinh nghiệm tay nghề. Đồng thời, họ cần có kinh nghiệm tay nghề cao và kiến ​ ​ thức kỹ thuật tốt. Vì bước này yên cầu sự đúng mực cao vì đây là phần quyết định hành động sự thành công xuất sắc của hàng loạt dự án Bất Động Sản
Công đoạn này yên cầu độ đúng mực rất cao vì nền móng là bộ phận quyết định hành động đến sự thành công xuất sắc, sự chắc như đinh của một khu công trình mà đơn cử ở đây là những khu công trình cao tầng. Nhiều tầng đồng nghĩa tương quan với việc phần móng phải được phong cách thiết kế và kiến thiết rất là cẩn trọng và chất lượng để hoàn toàn có thể chịu được sức nặng của khu công trình .

Thi công phần thân nhà cao tầng

Sau khi triển khai xong và nghiệm thu sát hoạch phần móng, đơn vị chức năng phong cách thiết kế sẽ triển khai xây đắp phần thân nhà cao tầng. Phần thân nhà cao tầng gồm có mạng lưới hệ thống khung, sàn, tường, mái bằng bê tông cốt thép. Công việc mà đơn vị chức năng xây đắp cần triển khai là xác lập tiêu chuẩn thiết kế, lắp ráp cốt thép, ghép cốp pha, đổ bê tông, …
Ảnh 4: Giai đoạn 4 - thi công phần thân Ảnh 4: Giai đoạn 4 – thi công phần thân
Phần thân nhà cao tầng sẽ gồm có hệ khung bằng bê tông cốt thép, sàn, tường và mái. Các bước tiến hành kiến thiết phần thân nhà cao tầng gồm có :

 • Xây dựng cột bằng vật liệu bê tông cốt thép
 • Thi công sàn bê tông cốt thép tầng 1
 • Bắt đầu xây tường tầng 1 của tòa nhà
 • Xây dựng hệ thống thang bộ tầng 1
 • Đánh giá, nghiệm thu và báo cáo kết quả tại tầng 1
 • Sau đó tiến hành làm tương tự cho các tầng còn lại

Thi công phần mái nhà cao tầng

Sau khi hoàn thành xong việc xây dựng phần thân nhà cao tầng, đơn vị chức năng thiết kế sẽ triển khai xây đắp phần mái của ngôi nhà. Có thể nói, mái nhà là một phần vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Mái nhà có công dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động ảnh hưởng của vạn vật thiên nhiên như mưa nắng, bão lụt, …
Ảnh 5: Giai đoạn 5 - thi công phần mái Ảnh 5: Giai đoạn 5 – thi công phần mái

Thi công nhà cao tầng rất quan trọng phần mái, vì đây là bộ phận bảo vệ công trình. Nó giúp tránh được những tác động xấu từ bên ngoài như nắng, mưa, bão,… Chất lượng công trình nhà cao tầng có tốt và có tuổi thọ cao hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phần mái này.

Đối với việc xây đắp phần mái che cho nhà cao tầng sẽ gồm có những bước sau :

 • Bắt đầu thi công cách nhiệt, tạo độ dốc cho mái
 • Đổ một lớp bê tông chống thấm
 • Thi công lắp đặt các lớp gạch, ngói, …
 • Hoàn thành thi công mái và nghiệm thu kết quả
 • Thông báo cho chủ đầu tư về tiến độ xây dựng nhà cao tầng

Giai đoạn thi công phần hoàn thiện

Quá trình kiến thiết được hoàn thành xong theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, gồm có những quy trình tiến độ như :
Ảnh 6: Giai đoạn 6 - thi công hoàn thiện Ảnh 6: Giai đoạn 6 – thi công hoàn thiện

 • Trát trần, tường
 • Lát, láng, sàn
 • Ốp tường
 • Làm trần, kết nối các chi tiết
 • Chỉnh sửa cửa, mộc
 • Lắp đặt thiết bị kỹ thuật
 • Lớp phủ bề mặt
 • Hoàn thành công trình

Giai đoạn xây đắp phần hoàn thành xong được triển khai cẩn trọng nhằm mục đích bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà .

Vệ sinh công trình và bàn giao dự án

Sau tiến trình thiết kế nhà cao tầng, đơn vị chức năng thiết kế sẽ triển khai vệ sinh cơ bản cho ngôi nhà để sẵn sàng chuẩn bị cho quá trình tiếp theo. Khi xây đắp xong phần thô nhà thầu sẽ thực thi tổng vệ sinh nhà sau khi kiến thiết một lần nữa để hoàn toàn có thể chuyển giao cho chủ góp vốn đầu tư .
Ảnh 7: Giai đoạn 7 - vệ sinh công trình và bàn giao Ảnh 7: Giai đoạn 7 – vệ sinh công trình và bàn giao
Vệ sinh khu công trình sẽ làm ngăn nắp hết những phần bị dư ra cũng như giúp làm sạch những phần sơn bị thừa. Từ đó tất cả chúng ta sẽ có dịp nhìn lại tổng thể và toàn diện tông trình một cách tốt nhất. nếu có sai sót hoặc cần kiểm soát và điều chỉnh cũng thuận tiện phát hiện hơn .
Nhìn chung, quy trình thiết kế xây dựng nhà cao tầng cần được sự thống nhất của nhà thầu với chủ góp vốn đầu tư về giải pháp, kế hoạch để hai bên trấn áp tốt quy trình tiến độ xây đắp. Nhà thầu và đơn vị chức năng kiến thiết sẽ địa thế căn cứ vào giải pháp đã thống nhất với chủ góp vốn đầu tư để phối hợp kiến thiết từng khuôn khổ, bảo vệ quá trình thiết kế hàng loạt dự án Bất Động Sản .

Một số tiêu chuẩn khi xây dựng nhà cao tầng

Ngoài việc nắm được trình tự thi công nhà cao tầng thì cần đảm bảo đúng kỹ thuật, trước tiên bạn cần nắm được một số tiêu chuẩn cần lưu ý khi xây nhà cao tầng như sau:

 • Thứ nhất, cần đảm bảo tính an toàn, bền vững, mỹ quan phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu của khu vực, từ đó xác định lựa chọn móng, mái, vật liệu cho công trình. xây dựng nhà cao tầng.
 • Thứ hai, cần đa dạng về quy mô để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình sao cho phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội, thuận tiện cho việc sử dụng và quản lý hiệu quả tòa nhà. kết quả, được đảm bảo.
 • Thứ ba, trước khi khởi công cần đảm bảo các điều kiện về an ninh xung quanh, tránh thất thoát vật tư khi tiến hành công trình, ngoài ra cũng cần đảm bảo khả năng chống ồn, tầm nhìn cảnh quan. phải được đảm bảo, vệ sinh môi trường thuận lợi. Đồng thời phải đảm bảo tính độc lập, khép kín, tiện nghi và an toàn khi sử dụng nhà cao tầng.

Ảnh 8: Một số tiêu chuẩn khi xây dựng nhà cao tầng Ảnh 8: Một số tiêu chuẩn khi xây dựng nhà cao tầng
Đảm bảo khi xây dựng xong nhà cao tầng, người sử dụng sẽ được tiếp cận với mạng lưới hệ thống cung ứng thiết bị và dịch vụ bảo vệ hài hòa và hợp lý với những dịch vụ như : Điều hòa không khí, truyền hình cáp, dịch vụ viễn thông, thu gom rác thải. .. Tất cả đều phải thuận tiện .
Đặc biệt là hình ảnh những tòa nhà cao tầng cho thuê. Các tầng trên cũng phải bảo vệ sự thuận tiện cho ngôi nhà của bạn để lôi cuốn người mua .

Trên đây chính là những tin chính xác nhất về trình tự thi công nhà cao tầng. Đây chỉ là những thông tin cơ bản về quy trình thi công nhà cao tầng cơ bản mà bạn cần nắm. Để biết chính xác hơn thì các bạn nên thảo luận với chủ thầu. Hãy chia sẻ bài viết để mọi người có cái nhìn đúng hơn về quy trình thi công các bạn nhé.

You may also like

Để lại bình luận