Kỹ Thuật Xây Nhà Nuôi Yến Đỉnh Nhất 2022 – PvH

Bởi startupvn
Trong thời đại lúc bấy giờ, nghề nuôi chim yến đang dần trở nên thông dụng và ngày càng tăng trưởng ở những hộ mái ấm gia đình. Bởi lẽ đây là một ngành nghề mang lại doanh thu giá trị rất cao .
Khi nuôi yến thì việc xây dựng nhà nuôi yến là một trong những yếu tố quan trọng nhất, phải bảo vệ được những điều kiện kèm theo phù phù hợp với loài chim này như ánh sáng, nhiệt độ và diện tích quy hoạnh .
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu về phương pháp xây dựng nhà yến đúng cách. Trong bài vấy thời điểm ngày hôm nay, tất cả chúng ta hãy khám phá về kỹ thuật xây nhà nuôi yến đơn thuần mà mang lại sự hiệu suất cao .

Contents

Lựa chọn vị trí xây nhà nuôi yến thích hợp

vị trí xây nhà yến thích hợp

Vị trí là yếu tốt rất quan trọng trong Kỹ thuật xây dựng nhà yến thành công:

Cách xây dựng nhà yến phải có độ cao không được vượt quá mặt biển 1000m. Trường hợp ngôi nhà cao trên 1000m thì chim yến vẫn sống và làm tổ tuy nhiên sau khi đẻ chim non sẽ bay đi để tìm những nơi có địa thể thấp hơn. Hiện nay, các chuyên gia khuyến cáo nên xây dựng nhà yến ở đồng bằng sẽ hiệu quả hơn

Địa điểm tương thích để xây đắp xây dựng nhà nuôi yến là yếu tố quyết định hành động đến hiệu suất cao góp vốn đầu tư. Khảo sát kỹ về khu vực tương thích những tiêu chuẩn sau :

 • Nguồn thức ăn
 • Đường bay của chim
 • Nhà nuôi yến trong nửa đường kính gần
 • Độ cao khả thi

Người nuôi chim yến phải hiểu và nghiên cứu và điều tra đời sống và tập tính của chim yến để xây dựng nhà yến giống với thiên nhiên và môi trường sống của chim yến trong tự nhiên. Đặc biệt là những chủ nhà để hoàn toàn có thể tự quản lý và vận hành nhà yến sau khi kỹ thuật chuyển giao hoặc nhận ra kỹ thuật tay mơ, lừa đảo .
Nơi xây nhà nuôi chim yến lý tưởng nhất là khu vực gần đồng ruộng, bụi rậm, biển, sông … những nơi này đạt điều kiện kèm theo lý tưởng cho chim yến tìm thức ăn, nhất là vào mùa mưa …
Đồng thời, không xây dựng nhà yến ở những nơi có nhiều nhà máy sản xuất hay những xưởng sản xuất vì không khí bị ô nhiễm và nguồn thức ăn của yến ở đây thường bị tàn phá bởi quy trình đô thị hóa. Ngoài ra, khu vực thích hợp nhất để đặt nhà yến là cách hang nơi chim yến sinh sống từ 5-8 km .
Việc khảo sát và lựa chọn vùng nuôi yến tiềm năng cũng cần một kỹ thuật có kinh nghiệm tay nghề. Tất nhiên đất đai xây dựng nhà yến là yếu tố khó biến hóa nhưng vị trí nên không quá tệ ví dụ điển hình như ngay TT thành phố, tây nguyên cao hơn 1000 m … Thì mọi chuyện đều sẽ được xử lý nếu chọn đúng kỹ thuật giỏi .

Các điều kiện cần để xây nhà nuôi yến

PvH - Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2

Khi kỹ thuật khảo sát xây nhà yến phải đạt được 4/5 những điều kiện kèm theo sau :
– Nơi xây dựng nhà yến tốt nhất gần nơi chim yến sinh sống và hoạt động giải trí. Ngoài ra, vị trí đó là đường bay của chim yến là nơi mà chim yến tiếp tục đến kiếm ăn là tốt nhất .

– Khi chọn vị trí xây dựng nhà yến thì cần phải xem xét các yếu tố như không khí, độ ẩm và nhiệt độ hay hướng gió, hướng nắng… rồi sau đó so sánh với yêu cầu của nhà yến xe có phù hợp hay không. Điều này cần khảo sát và thống kê của chuyên gia. 

– Tại Nước Ta, chim yến hoàn toàn có thể sinh sống và xây tổ ở 3 vùng miền là Bắc trung bộ, Nam bộ và Trung bộ. Tuy nhiên hướng gió của ba vùng này lại khác nhau, với gió bắc trung bộ, gió tây nam ven biển nam trung bộ, gió tây nam và gió tây nam. Hiện nay, góp vốn đầu tư khôn ngoan thì chỉ nên góp vốn đầu tư từ miền trung trước đèo Hải Vân để tránh không khí lạnh .
Đối lưu không khí trong nhà yến nhờ gió tự nhiên cần kỹ thuật cực cao. Nhiệt độ lý tưởng để xây nhà yến là 27-32 độ C, nhiệt độ khoảng chừng 75-90 %. Và không tay đổi quá 3 đơn vị chức năng bất kể ngày đêm. ( tưởng tượng là bản thân mình ở nhà ngủ ngày nóng, đêm lạnh thì cũng không chịu nổi huống chi loài yến. Đặc biệt chim non cần độ ấm vừa đủ lý tưởng nhất là 30 độ C chênh lệch 29-31 độ. Về nhiệt độ thì liên hệ để được tư vấn … )
– Ngoài ra, hãy quan tâm rằng, không được xây dựng nhà yến có độ cao hơn 1000 m cách mặt nước biển. Vì khi vượt quá 1000 m, chim yến vẫn hoàn toàn có thể sống được, nhưng sau khi đẻ sẽ vận động và di chuyển bay xuống nơi có độ cao thấp hơn. Hiện nay, độ cao của nhà chim yến được những chuyên viên khuyến nghị khi xây dựng ở mức dưới 500 m .
– Nên xây nhà yến ở nơi thoáng đãng để chim bay lượn, trên tường nên có rãnh nước nhỏ để kiến không hề vào phá hoại. Tránh xây nhà yến gần tổ hay nơi sinh sống của đại bàng, chim ưng hay quạ … vì những loại này thích ăn yến sẽ khiến chim sợ hãi và bay đi. Biện pháp chống thiên địch là bắt buộc phải có ( thành quả nhà yến 2 năm 200 tổ hoàn toàn có thể bị hủy hoại trọn vẹn chỉ với 1 con cú mèo )

III. Mô hình nuôi nhà yến phổ biến nhất 

PvH - Xây Dựng Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến Trọn Gói 1000m2
Hiện nay, quy mô nuôi yến luôn nhận được nhiều sự chăm sóc của dân cư và những cơ sở để tăng trưởng nghề nuôi yến trên toàn nước. Một số quy mô nuôi nhà yến thông dụng nhất lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể đến :

Mô hình nhà yến bê tông kiên cố

Trong nhà yến bê tông bền vững và kiên cố lại chia thêm làm 2 loại :

 • Sàn Bê Tổng ( ngân sách cao hơn )
 • Sàn Giả

Nhà yến vững chắc làm từ gạch, bê tông, cốt thép là loại vật tư xây dựng có giá tiền ngân sách cao hơn so với những quy mô khác nhưng độ bền và tuổi thọ của nhà yến là tuyệt đối tương thích với quy mô kinh doanh thương mại này, tương thích với những người mở màn nuôi yếu nhiều vốn. Trung bình tuổi thọ 50 năm
Thời kỳ đỉnh điểm của nhà nuôi yến là hơn 10 năm tuổi. Vậy nên không hề để sơ suất gì về chất lượng thiết kế bên ngoài trong khoảng chừng thời hạn vàng này được .
Đây là quy mô nhà yến phổ cập và được nhiều người sử dụng thoáng đãng nhất. Thường được phối hợp nhà ở dưới tầng trệt hoặc nhà nghĩ khách sạn để tiện trông nom và tạo nguồn thu nhập không thay đổi .
Nên đây là quy mô thích hợp nhất cho sự góp vốn đầu tư dài hạn .
Giá trung bình xây nhà yến vững chắc trọn gói trên 1 mét vuông giao động khoảng chừng 3 tr8 – 4 tr2 tương tự với 100 mét vuông sàn ~ 400 triệu đồng và có cam kết lượng tổ và bảo trì trong 2 năm .

Ngoài ra công ty Thiết Bị Nhà Yến PvH còn có thêm dịch vụ Chăm Sóc, Bảo Dưỡng, Hái Tổ định kỳ mỗi tháng chi phí chỉ từ 1 triệu đồng cho bất kỳ gia chủ nào đã từng sử dụng dịch vụ sữa chữa, thi công tại PvH

Mô hình nhà yến tiền chế ( lắp ghép tấm lợp thông minh )

Mô hình này thích hợp xây dựng ở hầu hết những tỉnh và tập trung chuyên sâu hầu hết tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và 1 số ít tỉnh miền Tây Nam Bộ :
Nhà yến mẫu mã này được được xây dựng và thiết kế nhanh gọn bởi những vật tư nhẹ. Giá thành rẻ hơn vs quy mô vững chắc nhiều. Tất nhiên lúc bấy giờ quy mô này cũng rất thoáng đãng. Kỹ thuật và điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường sống của quy mô này vẫn bảo vệ được cho việc nuôi yến lâu bền hơn .
Tuy vậy, quy mô lắp ghép tấm lợp mưu trí có độ bền không được dài vài chục năm như quy mô bền vững và kiên cố và việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ trong nhà yến cũng khó trấn áp đúng mực hơn .
Với nguồn vốn ít và muốn góp vốn đầu tư nuôi yến thì đây sẽ là quy mô thích hợp nhất. Thường sẽ được chủ góp vốn đầu tư phối hợp quy mô nhà yến tiền chế tích hợp nhà ở .
Giá trung bình xây nhà yến tiền chế trọn gói trên 1 mét vuông giao động khoảng chừng 2 tr8 – 3 tr2 tương tự 100 mét vuông sàn 300 triệu đồng và có cam kết lượng tổ và bảo trì trong 2 năm .

Cũng có dịch vụ Chăm Sóc, Bảo Dưỡng, Hái Tổ định kỳ mỗi tháng chi phí chỉ từ 1 triệu đồng cho bất kỳ gia chủ nào đã từng sử dụng dịch vụ sữa chữa, thi công tại PvH

Mô hình nhà yến 3D

Mô hình này thường được thấy tại những khu du lịch, mô phòng tổ yến hòn đảo tự nhiên. Chính vì vậy nó được xây dựng rất độc lạ và trong có phần mê hoặc. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của quy mô này chỉ khoảng chừng 5 đến 7 năm cùng với đó là ngân sách góp vốn đầu tư khá cao. Không ai dại mà góp vốn đầu tư quy mô này .

Hướng dẫn kỹ thuật xây nhà nuôi yến thành công đơn giản

hướng dẫn kỹ thuật xây nhà yến thành công

Cách xây dựng nhà yến thành công xuất sắc bạn cần phải dựa vào những hiệu quả khảo sát về những điều kiện kèm theo khí hậu, thiên nhiên và môi trường hay nhiệt độ nơi xây nhà yến … Đồng thời, nhà yến phải bảo vệ những nhu yếu về tập tính sinh sống của loài chim yến. Dưới đây là những điều bạn cần phải chú ý quan tâm cần phân phối khi vận dụng kỹ thuật xây dựng nhà yến :

Hình dạng ngôi nhà nuôi yến phù hợp

Không gian bay lượn trong nhà yến là vô cùng quan trọng. Thay vì làm nhà yến 5 × 20 thì quy mô hiệu suất cao hơn chắc chắc sẽ là 6 × 18, 7 × 15 hay thậm chí còn 10 × 10. Tạo được tối đa khoảng trống thoáng đãng thoáng mát cho nhà yến .
Nhưng đa phần nhà yến thường thì sẽ có hình khối chữ nhật hay hình ống khói có bề ngang rộng trông giống như một cái kho lớn. Ngoài ra còn tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh đấy mà hoàn toàn có thể xây thành nhiều hình dạng khác nhau. Hoặc người nuôi hoàn toàn có thể xây dựng nhà yến giống như một khách sạn mái bằng hoặc là mái lợp .
Tất nhiên hình dạng được sử dụng thông dụng thoáng đãng nhất vẫn là hình chữ nhật, hình vuông vắn tương thích với diện tích quy hoạnh đất 5 × 20, 10 × 20 … .

Kích thước nhà yến hợp tiêu chuẩn

Theo kinh nghiệm tay nghề 10 năm trong nghành nghề dịch vụ xây nhà nuôi yến. Thiết Bị Nhà Yến PvH thấy size nhà nuôi yến lý tưởng cao khoảng chừng 10-15 m đến 10-20 m, có diện tích quy hoạnh 150 – 200 mét vuông / sàn. Kích thước hoàn toàn có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn nhưng phải bảo vệ nội thất bên trong hoàn toàn có thể chia thành 3 đến 5 sàn .
Thực tế cũng cho thấy người ta hầu hết xây nhà nuôi chim yến với diện tích quy hoạnh 5-6 m x 20 m chia làm 3 sàn mang lại hiệu suất cao rất cao. Ngoài ra, việc xác lập chiều cao cũng rất quan trọng, độ cao nhà tối thiểu là 5,5 – 6 m, càng cao càng tốt. Đây là điều khá cơ bản trong kỹ thuật xây nhà yến .
Nhưng nếu nửa đường kính xung quanh 3-5 km không có nhà nuôi yến và đồng ruộng nhiều hoàn toàn có thể nghĩ đến quy mô xây nhà yến cấp 4 ( Sàn cao 3-4 m và chuồng cu cao thêm 4 m là 7-8 m vẫn ổn và thực tiễn đã có nhà xây dựng và thành công xuất sắc )
Xem thêm bài viết : quy mô nhà yến cấp 4 giá rẻ hiệu suất cao tiêu biểu vượt trội
Nhà càng cao càng dễ phân loại những tầng, những phòng hay điều hòa nhiệt độ, nhiệt độ. Sàn 1 hay sàn trệt thương có độ cao 3-4 m để nâng độ cao của nhà yến lên và những sàn 2 trở lên chỉ cần 2,3 – 3 m là vừa đủ tiêu chuẩn .
Nên kiến thiết tường bê tông dày 20-25 cm và kỹ thuật xây nhà am hiểu sâu về hiệu ứng cách, giữ nhiệt. ( Tham khảo : Để giảm nhiệt độ vùng nóng, hoàn toàn có thể xây hai lớp gạch, cách nhau khoảng chừng 5-10 cm. Phần mái và mái che hoàn toàn có thể chọn tôn lạnh, góc nghiêng của cục nóng tối thiểu 45 độ, cục lạnh nhỏ hơn 30 độ. Có thể lắp ráp mái che cách trần nhà khoảng chừng 0,5 – 0,8 m để giảm nhiệt. )
Tóm lại : Độ cao tiêu chuẩn trên 10 m, diện tích quy hoạnh tối thiểu 100 m vuông và bảo vệ được nhiệt độ, nhiệt độ bên trong nhà yến .

Khoản góp vốn đầu tư mưu trí dành cho nhà yến là 200 – 300 mét vuông sàn. Theo kinh nghiệm tay nghề 10 năm xây dựng và quan sát hiệu suất tăng đàn của hơn 100 nhà yến đúc rút ra được. Thời gian 5 năm tiên phong thì nhà yến 200 – 300 mét vuông và nhà yến 700 – 1000 mét vuông không có sự độc lạ về số lượng chim. Hãy dành số tiền xây 700 – 1000 mét vuông sàn dư đó xây thêm 1 2 căn khác có diện tích quy hoạnh 200 – 300 mét vuông là chiêu thức góp vốn đầu tư hiệu suất cao nhất .
Khi số lượng chim quá nhiều đại khái là gần hoặc hơn 10 năm tuổi ta nới rộng thêm diện tích quy hoạnh sàn cũng chưa quá muộn .

Xem thêm bài viết : Kích thước và diện tích quy hoạnh tiêu chuẩn của nhà yến

Cách xây dựng cửa ra vào nhà yến

Đối với phần cửa ra vào dành cho người thì chỉ cần làm một cách cửa đi qua phòng điều khiển và tinh chỉnh amply đi liền trải qua tới cửa ra vào phòng chim yến .
Trong khi đó, so với cửa chuồng cu của nhà yến, nó nên được phong cách thiết kế như một cái động .
Chiều cao và chiều rộng của cửa chuồng cu là 45×30 cm hoặc 50×50 cm tùy thích ( nhưng không nên quá to ) để tạo sự thuận tiện cho chim yến bay lượn ra vào. Ngoài ra, hoàn toàn có thể làm thêm vách ngăn cửa giả để giảm bớt ánh sáng .
Mỗi kỹ thuật xây nhà yến đều có 1 chiêu thức riêng để phong cách thiết kế chuồng cu. Các yếu tố về vị trị cửa chuồng, hướng cửa chuồng, loa dẫn điều hướng chim vào nhà, loa phóng dẫn dụ chim về …

Cách xây dựng phòng lượn ( phòng làm tổ ) cho chim yến

Nếu chiều cao nhà yến khoảng chừng 15 m ( 2 tầng 1 trệt so với nhà phố ). Tầng trệt để ở cao 5 m tính từ mặt đất. Tính từ sàn tiên phong thì chiều cao nên giao động khoảng chừng 3-4 m và từ sàn thứ 2 thì mỗi sàn cao 2-2, 3 m, chia làm 3 sàn ( đây là thông số kỹ thuật thông dụng nhất lúc bấy giờ ) .
Tiếp đó ta ngăn phòng cho chim yến với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 4 mx4m ( 5×4 m ). Ngăn phòng bằng vách ngăn xi-măng có sơn tối màu hoặc bạt ( mua ở chợ nhiều lắm ). Ngăn phòng như này giúp dễ trấn áp được nhiệt độ, nhiệt độ và âm thanh. Nhiệt độ 27-32 độ C, 80 % – 90 % nhiệt độ và ánh sáng 0,2 – 0,6 lux là điều kiện kèm theo tiêu chuẩn cho nhà yến .
Xin quan tâm rằng nên xây dựng một nhà yến sao cho có không khí giống như một hang động tự nhiên .
Hiện nay những người nuôi chim yến thường xây hai tầng, 1 tầng bên trên tận dụng để cho yến hoàn toàn có thể tự do bay lượn. Tránh xây chuồng chim một tầng hay nhà yến cấp 4, vì độ cao quá thấp, nhiệt độ và nhiệt độ khó kiểm soát và điều chỉnh, không thích hợp cho chim bay .
Nếu bạn bè kỹ thuật nào muốn giao lưu hãy liên hệ cùng đàm đạo yếu tố gây nan giải và gây tranh cãi này nhé !

Cách xây dựng lỗ thông tầng nhà yến

Nhà yến khi nào cũng phải xây dựng một lỗ thông tầng để chim yến hoàn toàn có thể bay lượn :
Chiều rộng của lỗ thông tầng thường là bằng 1 phòng ở làm tổ, đại khái khoảng chừng 4×4 m nối từ chuồng cu xuống những sàn yến .
Cụ thể nhất là nối từ chuồng cu xuống xuyên qua những sàn. Tại mỗi sàn đều có trang bị loa dẫn điều hướng, lôi cuốn chim yến bay vào để tham quan phòng làm tổ .
Kỹ thuật tay nghề cao sẽ ngăn phòng giả như mê cung vào rồi khó ra ép chim phải du lịch thăm quan kỹ lưỡng khoảng trống bên trong. Điều này tăng năng lực chim yến ở lại và làm tổ .

Cách lắp xà gỗ cho phòng chim yến ( hệ thống giá tổ )

cách lắp thanh xà gỗ cho nhà yến

cách bố trí ánh sáng phù hợp kỹ thuật xây dựng nhà yến

Hiện nay những 95 % những nhà yến đều sử dụng gỗ nuôi yến : gỗ bạch tùng và gỗ meranti để làm thanh đà làm giá tổ cho chim yến làm tổ .

Đây là nơi quan trọng nhất tạo ra kết quả của việc đầu tư nuôi yến. Trách tuyệt đối sử dụng gỗ không chuyên dụng cho nhà yến. Kẻo mất tiền tỷ bỏ qua cửa sổ.

Điều quan trọng thứ 2 : Thanh đà bê tông tạo ra tổ yến xấu và bẩn hơn thanh đà gỗ rất rất nhiều. 1 kg tổ yến từ đà bê tông giao động 14-15 triệu trong khi tổ 1 kg tổ yến từ đà gỗ có giá 16-18 triệu đồng. ( Thời điểm giá tổ yến tháng 1/2022 )
Cách lắp ráp giá tổ trong nhà, là một trong những yếu tố ảnh hưởng tác động đến sự thành công xuất sắc của nhà nuôi chim yến. Được lắp ráp theo chiều ngang tạo thành hình vuông vắn dài vuông góc với đường bay của chim để lấy chỗ đậu, tạo khoảng chừng ấm và tối trên kệ tổ để chúng dễ đậu bám .
Khi đóng ván người ta thường sử dụng xà gỗ để gắn trực tiếp lên tường bê tông, có kích cỡ độ dày 2 cm và bề ngang 14, 2 cm ( tiêu chuẩn gỗ meranti nhập khẩu Malaysia ) .
Có thể lắp xà gồ luồng ngang, cách nhau 30 cm hình thành ô chữ nhật có size từ 3 30 – 40 cm x 100 cm, hay hoàn toàn có thể dùng thêm những xà dọc để kẻ ô khuôn .
Và lựa chọn gỗ chuyên được dùng dành cho nghề nuôi yến là Gỗ Bạch Tùng và Gỗ Meranti
Xem thêm : ==> Gỗ Nhà Yến

Cách khử mùi nhà nuôi yến

Nhà yến mới xây xong luôn có những mùi : xi-măng, sơn hay mùi những vật tư xây dựng. Điều này ảnh hưởng tác động lớn đến việc chim yến bay vào tò mò làm tổ .
Thông thường sẽ có hai cách khử mùi đó là chiêu thức dân gian và giải pháp sử dụng dung dịch nhà yến :

– Phương pháp dân gian ( kém hiệu quả ): Phương pháp đơn giản  là sử dụng quả dứa gai xay ra chung với một ít chanh rồi vắt lấy nước để phun lên tường hay nền nhà. Hay đơn giản hơn là có thể thái lát rồi rải đều trong các ngóc ngách trong nhà yến… tuy chi phí không cao nhưng lại tốn khá nhiều thời gian cho chủ nhà. 

Ngoài ra còn 1 số ít chiêu thức dân gian dễ ứng dụng hoàn toàn có thể kể đến như : dùng dung dịch muối để khử mùi xi-măng, than củi để hút ẩm hay dùng hành tây để vô hiệu mùi hôi của xi-măng …

– Sử dụng dung dịch dung dịch khử mùi ( nhanh gọn lẹ ): Bỏ tiền trăm triệu tiền tỷ mà chờ mùi xi măng mùi vật tư tự hết mùi có mà bệnh.

Sử dụng dung dịch Tanali có tính năng làm giảm nồng độ nitrat rất hiệu suất cao, đồng thời khử mùi xi-măng và mùi ẩm mốc .
Phương pháp này còn ngăn ngừa sự tăng trưởng của những vi trùng gây hại cho chim và tổ chim, khử trùng nhà yến, đổi những thiên địch của yến …. giúp cho nhà lôi cuốn được nhiều chim yến hơn .
Ngoài ra còn hoàn toàn có thể thể kể đến 1 số ít dung dịch khác như sau : Dung dịch full house aroma, Meiyan M18 và Oudo removal liquid hay X ODELL 66 … được cho là rất hiệu suất cao và không gây hại cho chim yến .
dung dịch tẩy mùi xi măng nhà yến
dung dịch nhà nuôi yến swiftlet booster pvh giá sỉ
Xem thêm : Dung Dịch Nhà Yến Chính Hãng – Gọi ngay hotline để nhận tư vấn tiến trình sử dụng Dung Dịch Từ A đến Z .

Cách bố trí ánh sáng phù hợp cho nhà yến

Một đặc thù mà người nuôi yến nên biết là khi nuôi trong nhà, chúng không ưa ánh sáng, và chúng có khuynh hướng hoạt động giải trí nhiều hơn vào ban ngày .
Các nhà nghiên cứu đã khám phá và đưa ra Tóm lại, chim yến chỉ sống và xây tổ ở những hang hòn đảo, nếu ở trong nhà yến phải ở nơi có ánh sáng dưới 50 lux .
Tốt nhất, bà con khi xây nhà nuôi yến nên xem xét thời gian chim yến đẻ trứng, để sắp xếp tổ sao cho không hở sáng nhiều và tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp chiếu .
Ánh sáng trong nhà yến tiêu chuẩn : 0,2 – 0,6 lux .

Điều chỉnh độ ẩm cho nhà yến

Độ ẩm và nhiệt độ trong hang yến tự nhiên rất không thay đổi. Nhiệt độ thích hợp cho chim yến sinh sống, đẻ trứng, ấp và làm tổ là 27-32 độ C, nhiệt độ 75-90 %, ánh sáng 0,2 – 0,6 lux. Không phải đơn thuần mà tôi nhắc lại yếu tố này đâu bà con. Chỉ thiếu hoặc sai 1 yếu tố trên là không tăng đàn được. Vì nhà yến nay không như xưa, quá nhiều nhà yến cạnh tranh đối đầu với nhau rồi. Nên tốt nhất xác lập bỏ tiền xây nhà cho yến, bà con phải bảo vệ những chỉ số này tương thích .
Đo Độ Ẩm để được theo tiêu chuẩn trên phải sử dụng thiết bị tạo ẩm, thiết bị phun sương chuyên được dùng và bộ cảm ứng nhiệt độ .
90 % thất bại của những chủ góp vốn đầu tư nuôi yến hiện này là do nhiệt độ, nhiệt độ, ánh sáng, và gió trong nhà yến đổi khác thất thường. Tưởng tượng bạn ở trong nhà sáng nắng thì nóng chiều mưa thì lạnh duy trì ngày này qua tháng nọ bạn có ở được không ? huống chi là chim yến loài chim kén ở này .
Để trấn áp được những yếu tổ kể trên cần có kỹ thuật tay nghề cao : từ cấu trúc xây dựng, giải pháp ngăn phòng, đối lưu không khí, kỹ thuật sử dụng thiết bị tạo ẩm … Thì sẽ mặc kệ thời tiết nhưng sai số biến hóa nhiệt độ, ánh sáng, nhiệt độ chỉ 5 %. Duy trì được như vậy chim không vào có mà lạ .

Xem thêm: Thiết bị phun sương, tạo ẩm nhà yến

Cách tạo hệ thống thông gió cho nhà yến ( đối lưu không khí )

Hệ thống thông gió cũng cực kỳ quan trọng. Đây cũng là yếu tố quyết định hành động môi trường tự nhiên tự tạo trong nhà yến có đạt tiêu chuẩn như hang, hòn đảo ở ngoài tự nhiên .
Có nhiều cách tạo đối lưu không khí hiện này hay còn gọi lấy gió từ tự nhiên làm thoáng mát nhà yến. Lấy gió trực tiếp từ ống nhựa, lấy gió so le bởi 2 vách tường ngoài và trong … Nhưng viết chữ thì làm thế nào diễn đạt được cho đồng đội. Gọi ngay hotline 0945 626 845 để trao đổi chi tiết cụ thể .
Cần có kỹ sư tay nghề cao để phong cách thiết kế và kiểm soát và điều chỉnh mạng lưới hệ thống thông gió cho nhà yến .

Thiết kế hệ thống bảo vệ nhà yến ( chống thiên địch )

Thiết kế hệ thống bảo vệ nhà yến ( chống thiên địch )
Đây nè bạn bè, không kỹ cái này nhà yến 100 % thất bại .
Ngoài việc lôi cuốn chim yến đến để làm tổ, chủ nhà yến phải biết cách bảo vệ đàn chim yến của mình trước những loài thiên địch .
Theo những chuyên viên trong nghề, để ngăn ngừa những yếu tố gây hại cho yến, tất cả chúng ta cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến những thành phần trực tiếp trong tổ yến và thực thi những giải pháp phòng tránh như :

 • Các loài chim : đại bàng, cú mèo, quạ, chim bồ câu … Tốt nhất không nên cho chúng bay quanh nhà yến, nếu thấy sắp xua đuổi thì không nên cho chúng đến gần, vì chim yến sẽ hoảng sợ. Cần mạng lưới hệ thống đèn chống chim, cu mèo. Bẫy cú 50 k 1 cái nhà tôi ba đời chống cú .
 • Chuột : Nhà yến rất sợ chuột, nếu chuột vào yến bay đi, nên khi thấy chuột vào nhà yến bằng mọi cách bạn phải hủy hoại chúng. Đồng thời, vô hiệu toàn bộ những lỗ hổng và đóng cửa không cho con nào lọt vào .
 • Dơi : Chúng rất bẩn và luôn có mùi hôi, chúng còn ăn cả trứng và chim non thường gặp nhất là vào mùa nắng. Sau khi đuổi dơi đi, phải làm sạch lối dơi trèo vào, triển khai thao tác bôi vôi hoặc bôi bột than củi ( từ gỗ hoặc vỏ gáo dừa ) trộn lẫn với cồn .
 • Rệp : Là loại rất nặng mùi, khi gỗ tạo ra những khe hở trên trần nhà sẽ tạo điều kiện kèm theo cho chúng sống sót và tăng trưởng. Rệp có mùi hôi không dễ chịu khiến yến vào không làm tổ .
 • Nhện : chú ý quan tâm xem có nhện, gián hay không. Nếu có thì phải dọn ngay nếu không sẽ ảnh hưởng tác động đến đường bay chim yến. Có thể dùng thuốc để tàn phá chúng .
 • Rắn : phong cách thiết kế quy mô nhà yến cần có những khu vực chống rắn bò lên tường .

Lưu ý : Khi xây dựng nhà nuôi yến cần bảo vệ những kỹ thuật xây dựng đạt chuẩn nhu yếu, bảo vệ được mức bảo đảm an toàn tối đa trước những thiên địch gây hại đến chim yến. Hoặc đã có nhà yến thì phải sữa chữa hay bổ trợ những yếu tố còn thiếu để phòng chống những động vật hoang dã gây hại trên .

Bố trí hệ thống âm thanh cho nhà yến

Sau khi triển khai xong quy trình trình xây dựng nhà yến và khử mùi xi-măng và tạp chất. Công việc của đồng đội cần chăm sóc triển khai đó là lắp ráp thiết bị mạng lưới hệ thống âm thanh cho nhà yến. Điều này rất quan trọng trong quy trình dẫn dụ chim yến đến thăm quan và làm tổ .
Hệ thống nhà yến lúc bấy giờ gồm có những loại loa như sau : loa phóng ở ngoài, loa miệng lỗ và loa dẫn thông tầng và loa ru trong nhà. Vị trí lắp ráp loa ru cần tương thích hướng ra vào nhà yến, tạo âm thanh thực bảo vệ cho việc lôi cuốn chim yến đạt hiệu suất cao tối ưu .
Xem thêm bài viết : Kỹ Thuật Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Yến
Mua trang thiết bị tại thiết bị nhà yến PvH được tư vấn kỹ càng hiệu quả và vị trí lắp ráp của từng loại loa trong nhà yến nha đồng đội .
Tặng luôn bộ âm thanh dẫn dụ chim yến – Bí kíp 3 đời của PvH cho bạn bè tất. Không hiệu suất cao không ăn tiền .
Mua ngay còn được khuyến mãi ngay voucher giảm giá 500 k cho lần mua tiếp theo .

Xem thêm: Danh mục sản phẩm loa nhà yến và Amply nhà yến

Bài viết : Tổng Quan Âm Thanh Nhà Nuôi Chim Yến Hiệu Quả Nhất A-Z 2021

Kết Luận

Khi nuôi yến thì việc xây dựng nhà nuôi yến rất quan trọng. Vì đây là nơi sinh sống và để trứng của yến. Đồng thời, là nơi lôi cuốn dẫn dụ yến vào ở. Thế nhưng cũng không phải ai cũng biết kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến. Cần có kỹ sư có kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức trong nghề :

 • Hiểu được đặc tính của loài chim
 • Hiểu được mô hình thiết kế nhà yến
 • Kiến thức về thông số kỹ thuật điều kiện môi trường bên trong nhà yến
 • Kiến thức sử dụng trang thiết bị nhà yến chuyên dụng
 • Và hơn hết có tâm với nghề.

Bài viết này PvH đã mang đến cho mọi người những kiến thức đầy đủ về kỹ thuật xây nhà nuôi yến và một số câu hỏi sau: “cách làm nhà nuôi yến?” “cách xây nhà nuôi yến?” “cách làm nhà yến?” “cách xây nhà yến?” . Hi vọng sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho quý độc giả. 

=>> Báo giá chi tiết về chi phí xây nhà yến

Xem thêm những bài viết hữu dụng khác :
Nhà Yến Thành Công Cần Gì ?
Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Yến
Cách Tạo Côn Trùng Cho Nhà Yến
Kinh Nghiệm Nuôi Yến Lấy Tổ 300 kg / Năm
15 + Kỹ Thuật Nuôi Yến Trong Nhà
Đặc điểm phân biệt vùng nuôi chim yến tiềm năng
Tổng Quan Thủ Tục Pháp Lý Xây Dựng Nhà Nuôi Chim Yến
Cách Thu Hoạch Tổ Yến Sào Và Chu Kì Thu Hoạch Chuẩn
Kỹ thuật quản lý và vận hành và chăm nom nhà yến hiệu suất cao nhất
Tổng quan nghề nuôi yến : tiềm năng hay rủi ro đáng tiếc
Kỹ thuật nuôi yến trong nhà lấy tổ đỉnh nhất 2022

0/5
( 0 Reviews )

You may also like

Để lại bình luận