Xây khách sạn mini: Những điều bạn nhất định phải biết

Bởi startupvn

Xây khách sạn mini là xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh này.

Ngày nay, ngành du lịch của nước ta đang ngày càng phát triển. Do đó, nhu cầu về nhà nghỉ hay khách sạn cũng không ngừng tăng lên. Việc xây khách sạn mini cũng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, thi công xây dựng khách sạn là một công việc đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán tỉ mỉ. Bởi lẽ, đây là công trình thuộc dạng không gian mở chứ không mang tính độc lập như nhà ở hay biết thự. Bạn đang có ý định xây hotel mini? Đừng bỏ qua những điều cần biết dưới đây.

Contents

Chi phí xây khách sạn mini 3 tầng là bao nhiêu?

Hiện nay, ngân sách xây khách sạn mini nhờ vào vào khá nhiều yếu tố. Các đơn vị chức năng kiến thiết sẽ làm giá tùy vào diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, giá vật tư ở thời gian hiện tại, vật liệu sử dụng, … Trong đó, 4 loại ngân sách không hề thiếu là :

  • Chi phí thiết kế: Trước khi đăng ký xây dựng hotel, chủ đầu tư cần có bản thiết kế hoàn chỉnh. Và tất nhiên, chi phí đầu tiên cần phải bỏ ra chính là thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có bản thiết kế đúng chuẩn nhất.
  • Chi phí vật liệu xây dựng: Phần chi phí này chiếm phần lớn quỹ đầu tư khi tiến hành xây khách sạn mini. Đồng thời, giá thành vật liệu cũng lên xuống tùy vào thời điểm xây dựng.
  • Chi phí xây phần thô: Chi phí này dao động từ 3 đến 4 triệu đồng trên mét vuông.
  • Chi phí hoàn thiện: Bao gồm các chi phí lắp đặt hệ thống điện, nước, internet,…

Xây khách sạn mini và những điều cần biết

Quy trình xây Hotel mini phổ biến hiện nay

Khách sạn mini thường có diện tích nhỏ và không gian mỗi phòng cũng hạn chế. Do đó, việc vẽ bản thiết kế xây dựng cho mô hình này cũng đòi hỏi sự hợp lý và chuyên nghiệp hơn. Sau khi có bản thiết kế, chủ đầu tư có thể liên hệ với các đơn vị thi công để bắt đầu tiến trình xây dựng. Quy trình tiếp nhận và xây dựng hotel mini của các đơn vị thi công hiện nay là:

Tiếp nhận thông tin khách hàng

Chủ góp vốn đầu tư muốn xây khách sạn mini cần liên hệ với đơn vị chức năng kiến thiết uy tín. Trước tiên, đơn vị chức năng này sẽ tiếp đón thông tin cũng như mong ước và nhu yếu của người mua về khu công trình. Sau đó, đơn vị chức năng thiết kế sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất để thực thi, nếu hai bên đồng thuận thì sẽ triển khai bước tiếp theo .

Khảo sát thực trạng trước khi xây khách sạn mini

Mỗi đơn vị thi công đều có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để khảo sát thực trạng trước khi xây dựng. Do đó, sau khi thỏa thuận phương án thì đội ngũ giám sát công trình sẽ khảo sát thực tế và so sánh với bản vẽ thiết kế. Đồng thời, tùy vào diện tích và tình trạng thực tế để báo giá cụ thể cho chủ đầu tư.

Xây hotel mini cần lưu ý nhiều vấn đề

Tiến hành thi công xây hotel mini

Sau khi hoàn tất các bước thỏa thuận, khảo sát và thủ tục cần thiết thì đơn vị sẽ tiến hành thi công công trình. Việc xây khách sạn mini sẽ được tiến hành dựa vào sự giám sát của đôi bên để đảm bảo nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Hoàn thành công trình 

Sau khi hoàn thành xong khu công trình, đôi bên sẽ thực thi nghiệm thu sát hoạch và chuyển giao. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị chức năng thiết kế uy tín còn có chủ trương Bảo hành cho khu công trình để chủ góp vốn đầu tư yên tâm hơn khi kiến thiết xây dựng .
Hiện nay, nhiều đơn vị chức năng xây đắp còn nhận xây khách sạn mini triển khai xong. Nghĩa là, những đơn vị chức năng này sẽ đảm nhiệm mọi việc làm như : Đăng ký thủ tục thiết kế xây dựng, sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu, xây đắp, hoàn tất mạng lưới hệ thống điện nước, … Việc này sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều thời hạn và sức lực lao động cho chủ góp vốn đầu tư khi có ý muốn xây khách sạn mini để kinh doanh thương mại .
Trang trí nội thất đẹp cũng không thể bỏ quaThị Trường khách sạn đang mọc lên khá nhanh gọn, đặc biệt quan trọng là khách sạn mini. Với diện tích quy hoạnh và vốn góp vốn đầu tư không quá lớn, đây được xem là quy mô kinh doanh thương mại giàu doanh thu được nhiều chủ góp vốn đầu tư hướng đến. Hy vọng với kinh nghiệm tay nghề xây khách sạn mini trên sẽ giúp bạn thêm nhiều kiến thức và kỹ năng và chiếm hữu được một Hotel tuyệt vời nhất .

Để lại bình luận