Kiot là gì? Có nên kinh doanh cho thuê Kiot không?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Kiếm lời từ việc cho thuê nhà ở, phân xưởng, mặt phẳng đã quá quen thuộc với những nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, ở thời gian bão hòa như lúc bấy giờ thì việc góp vốn đầu tư vào những phân khúc giá cao như trên không còn nhiều doanh thu. Các chủ góp vốn đầu tư đang dần chuyển hướng qua phân khúc cho thuê ki-ôt kinh doanh thương mại. Vậy ki-ốt là gì ? Có nên góp vốn đầu tư vào việc kinh doanh thương mại cho thuê Kiot để kiểm lời hay không ? Bài viết này sẽ mang đến câu vấn đáp cho những câu hỏi trên, thế cho nên hãy theo dõi đến cuối bài nhé !

Contents

1. Kiot là gì? Có những loại Kiot nào?

Trước hết, tất cả chúng ta cần hiểu về khái niệm của Kiot là gì ? Kiot hay ki – ốt là một quầy bán hàng có quy mô nhỏ, được phong cách thiết kế liền kề với nhau, ngăn cách bằng vách tường. Thông thường, mỗi quầy bán hàng sẽ được giao lại cho một tiểu thương nhỏ lẻ thuê, kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm tự do. Các quầy bán hàng này thường có diện tích quy hoạnh từ 15 mét vuông – 80 mét vuông tùy khu vực .
Tùy thuộc vào đặc thù riêng của khu vực có ki-ốt mà có những hình thức kinh doanh thương mại khác nhau. Ngoải ra, diện tích quy hoạnh, mức giá cho thuê và đối tượng người dùng người mua của những quầy bán hàng cũng khác nhau. Để hiểu rõ hơn, bạn hoàn toàn có thể chia làm 3 loại Kiot như dưới đây .

1.1 Kiot trong Trung tâm thương mại (TTTM)

Đây là hình thức cho thuê ki-ốt mới phổ biến khoảng 10 năm trở lại đây, chúng trở nên rầm rộ khi mà các trung tâm thương mại như Vincom, Royal, Aeon mall, Bigc.. mọc lên như nấm. Các Kiot trong TTTM nằm trực tiếp trong trung tâm mua sắm. Mỗi Ki ot có diện tích từ 20 – 60m2 với giá cho thuê khá cao, dao động khoảng 800.000 – 1 triệu đồng/m2.

Đặc điểm của Kiot trong khu vực này đó là thuộc quyền quản trị của TT, kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm văn minh đến hạng sang. Các Kiot này được nhìn nhận rất thật sạch, bảo vệ bảo đảm an toàn và Giao hàng cho đối tượng người tiêu dùng là người mua của Trung tâm shopping .
Nếu bạn muốn góp vốn đầu tư cho thuê Ki ốt ở khu vực này, bạn cần liên hệ với bên Trung tâm để được tương hỗ. Một điểm cộng khi kinh doanh thương mại cho thuê Kiot ở khu vực này đó là doanh thu khá cao, người mua có nhu yếu thuê cũng phong phú hơn, một số ít như những tên thương hiệu thời trang, điện máy …

1.2 Trong các chợ lớn nhỏ, chợ đầu mối

Đây là hình thức kinh doanh thương mại cho thuê Kiot thông dụng nhất và truyền kiếp nhất. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện Kiot trong những khu chợ lớn nhỏ, chợ đầu mối hoặc những dãy phố kinh doanh thương mại nhất định. Bạn hãy tưởng tượng khi đi vào những khu chợ đầu mối Long Biên, chợ Ninh Hiệp, phố Phùng Khoang … thấy rất nhiều quầy bán dựng liền kề với nhau, kinh doanh thương mại nhiều loại sản phẩm theo quy mô “ cộng sinh ”. Kiot cho thuê ở đây thường có diện tích quy hoạnh nhỏ, chỉ từ 15 – 25 mét vuông, ngăn cách bằng vách tường và thường có giá giao động từ 300.000 – 500.000 đ / mét vuông .
Các Kiot này thường được quản trị bởi ban quản trị chợ, kinh doanh những loại sản phẩm tầm trung thiết yếu, ship hàng hầu hết cho người dân. Chính thế cho nên, ở những khu vực này Kiot thường không bảo vệ bảo đảm an toàn. Đầu tư cho thuê Kiot ở khu vực này tuy không nhiều doanh thu như 2 hình thức trên nhưng vốn góp vốn đầu tư ít, năng lực tịch thu vốn nhanh .

1.3 ShopHouse

Kinh doanh cho thuê Kiot ở khu vực tầng trệt, tầng 2,3 của những tòa nhà lớn được gọi là ShopHouse. ShopHouse thực ra cũng là những Kiot nhưng với quy mô lớn hơn, tân tiến hơn. Các Kiot ở đây có diện tích quy hoạnh từ 50 – 80 mét vuông với mức giá rất cao, từ 2 – 5 triệu / mét vuông. Chúng được phong cách thiết kế rất đầy đủ, tiện lợi với Tolet riêng, nội thất bên trong và những thiết bị bảo vệ bảo đảm an toàn như một căn hộ chung cư cao cấp .
Khác với Kiot thường thì, ở đây, người mua hoàn toàn có thể thuê để mở một ẩm thực ăn uống mini, nhà hàng quán ăn sang chảnh, hay thậm chí còn những phòng thanh toán giao dịch cho ngân hàng nhà nước. ShopHouse Giao hàng hầu hết cho những dân cư tòa nhà, người ra vào trong những văn phòng tại khu đô thị …

2. Lợi ích khi kinh doanh cho thuê Kiot – Có gì nổi bật so với các mô hình khác?

Dĩ nhiên khi góp vốn đầu tư bất kỳ một quy mô nào đều đem lại những quyền lợi riêng. Đầu tư kinh doanh thương mại cho thuê Kiot cũng vậy. So với những quy mô khác thì kinh doanh thương mại cho thuê Kiot có những điểm độc lạ như :

2.1 Chi phí xây dựng thấp

Nếu như mở một quán kinh doanh thương mại café, bạn sẽ cần ngân sách cho mặt phẳng, phong cách thiết kế, nguyên vật liệu, dụng cụ, nhân viên cấp dưới, kinh nghiệm tay nghề … thì ngân sách bạn thiết kế xây dựng Kiot cho thuê lại rẻ hơn rất nhiều. Kiot không yên cầu phong cách thiết kế, tiện ích cầu kỳ mà chỉ cần cung ứng đủ mặt phẳng, sàn, vách ngăn và mái che .

2.2 Lượng khách hàng có nhu cầu thuê Kiot rất lớn.

Từ xưa tới nay, kinh doanh thương mại kinh doanh là một nghề chưa khi nào đi xuống. Khi bạn có 1 số ít Kiot cho thuê, bạn không cần mất nhiều công sức của con người tìm kiếm người mua cho thuê hay những dịch vụ môi giới .
Đơn giản vì lượng người mua có nhu yếu khá nhiều. Một người ngừng kinh doanh thương mại, trả lại mặt phẳng Kiot thì ngay lập tức sẽ có người kinh doanh thương mại khác cần đến nó. Chưa kể, nếu Kiot cho thuê của bạn có vị trí đắc địa, thì không những được cho thuê với giá cao mà còn cho thuê được lâu dài hơn .

2.3 Cho thuê Kiot là hình thức kinh doanh dài lâu – không khấu hao

Cũng giống như những hình thức kinh doanh thương mại bất động sản khác, bạn cho thuê Kiot một năm hay mười năm thì diện tích quy hoạnh Kiot đó vẫn là của bạn, không hao hụt, không mất giá. Giá trị của Ki ốt tỷ suất thuận với giá nhà đất, không những không hao hụt mà chúng còn tăng dần lên theo thời hạn. Đặc biệt có lơi so với những chủ góp vốn đầu tư đã nắm chắc trong tay sổ hồng của những Kiot đó .

2.4 Mang lại lợi nhuận cao

Đây là hình thức mang lại doanh thu khá cao. Có thể giá cho thuê Kiot không được cao như cho thuê căn hộ chung cư cao cấp, phân xưởng. Nhưng sau khi bạn ngồi tính cụ thể mức ngân sách bỏ ra, mức khấu hao và những ngân sách khác thì bạn sẽ thấy doanh thu thu về nhiều hơn .

2.5 Dễ dàng thanh lý, chuyển nhượng khi ngừng kinh doanh cho thuê Kiot

Như đã nói trên, lượng người mua có nhu yếu thuê / sở hữu Kiot là rất lớn. Chính vì thế, khi muốn dừng kinh doanh thương mại cho thuê Kiot, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện rao bán / thanh lý / chuyển nhượng ủy quyền mà không gặp bất kể khoản lỗ nào .

3. Có nên đầu tư kinh doanh cho thuê Kiot?

Như những quyền lợi nêu trên, hoàn toàn có thể bạn đã có câu vấn đáp cho câu hỏi : “ Có nên góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại cho thuê Kiot ? ”. Tuy nhiên, để quyết định hành động có nên kinh doanh thương mại Kiot cho thuê hay không, bạn hãy xem xét cả 2 phía thời cơ và khó khăn vất vả của quy mô này như sau :

  • Cơ hội:

+ Lợi nhuận đem lại cao hơn mô hình khác

+ Đây là hình thức kinh doanh thương mại lâu bền hơn, không khấu hao
+ Khả năng tịch thu vốn nhanh
+ Lượng người mua có nhu yếu thuê Kiot kinhh doanh lớn, tăng dần theo thời hạn
+ Dễ dàng thanh lý, chuyển nhượng ủy quyền khi ngừng kinh doanh thương mại cho thuê Ki ốt
+ giá thành thiết kế xây dựng thấp

  • Thách thức:

+ Mô hình tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc như : tịch thu mặt phẳng, chất lượng bất động sản không bảo vệ
+ Khó khăn trong việc làm thủ tục kinh doanh thương mại và nộp thuế

4. Làm sao để quản lý Kiot tiết kiệm, hiệu quả?

Quyết định góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại cho thuê Kiot là một hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, cho thuê là một chuyện, làm thế nào để quản trị những Kiot tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao là một chuyện khác. Muốn quản trị Ki ốt tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách sau đây :

4.1 Sử dụng phầm mềm quản lý

Dĩ nhiên, khi có sự trợ giúp của những ứng dụng mưu trí hoàn toàn có thể giảm được tối đa những việc làm bạn không hề trấn áp. Một ứng dụng chuyên sử dụng sẽ giúp bạn quản trị từ xa những yếu tố như : giám sát tiền điện, tiền nước đúng mực, quản lý tài chính trên cơ sở vật chất, thuận tiện xem và tàng trữ thông tin cá thể của người thuê Ki ốt mọi lúc, mọi nơi … Ngoài ra, ứng dụng quản trị Kiot cho thuê còn hoàn toàn có thể ghi nhớ những mốc thời hạn, nhắc nhở đến ngày thu phí, xuất trực tiếp hóa đơn … .

Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý Kiot, nhà trọ cho thuê, mặt bằng cho thuê chuyên dụng của Mona House. Phần mềm giúp tiết kiệm đến 95% công sức quản lý. Nhờ có khả năng quản lý ngay trên app điện thoại, tablet mà phần mềm có khả năng quản lý từ xa, đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên bận rộn hoặc có quá nhiều Kiot ở các khu vực cách xa nhau. Cho dù khách hàng của bạn thuê Kiot ngắn hay dài ngày thì phần mềm đều ghi lại một cách tỉ mỉ thông tin cá nhân, ngày thuê, ngày trả hợp đồng… Bên cạnh đó, giao diện đơn giản, dễ sử dụng thích hợp cho cả người lớn tuổi là một điểm cộng vô cùng to lớn của phần mềm quản lý Kiot Mona House.

Tham khảo chi tiết cụ thể : Phần mềm quản trị Kiot cho thuê

4.2 Chọn lọc khách hàng thuê Kiot kinh doanh

Đây là một yếu tố cũng khá quan trọng. Với một người mua thân thiện, hiền lành khi hợp tác sẽ thuận tiện hơn một người mua cục cằn, vô lý. Ngoài ra, bạn cần đặc biệt quan trọng chăm sóc đến nghành nghề dịch vụ mà họ kinh doanh thương mại khi thuê Kiot. Ngành nghề kinh doanh thương mại của họ có trái Pháp luật hay không ? Có bảo vệ bảo đảm an toàn hay có thực sự tác động ảnh hưởng đến những người xung quanh hay không ? Từ đó, bạn hoàn toàn có thể đưa những quyết định hành động có hợp tác lâu dài hơn với người mua hay khước từ cho thuê Ki ốt .

4.3 Thuê người quản lý có kinh nghiệm cho từng khu vực Kiot riêng

Nếu chỉ có 1 vài Kiot ở chung 1 khu vực thì bạn hoàn toàn có thể một mình quản trị hết. Thế nhưng, nếu bạn là người kinh doanh thương mại cho thuê Kiot với quy mô lớn, phân bổ ở nhiều khu vực thì việc thuê người quản trị cho mỗi khu vực là điều bạn nên làm. Bạn sẽ thuận tiện trấn áp và chớp lấy thông tin. Bạn cũng không cần phải đến từng Ki ốt để thống kê giám sát tiền điện, nước hàng tháng. Việc bạn gửi từng hóa đơn thanh toán giao dịch hàng tháng đến người thuê vừa mất nhiều thời hạn lại gây ra thất thoát khi không trấn áp ngặt nghèo. Tuy rằng việc thuê quản trị sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc bạn sử dụng ứng dụng, nhưng nó cũng khá hiệu suất cao .

5. Những lưu ý trước khi kinh doanh cho thuê Kiot

Bất cứ khi nào quyết định hành động góp vốn đầu tư, bạn cần khám phá thật kỹ về quy mô kinh doanh thương mại đó. Đối với việc kinh doanh thương mại Kiot cho thuê cũng vậy. Bạn hãy đọc qua một vài quan tâm dưới đây bởi chúng không khi nào là thừa !

5.1 Tìm hiểu kỹ các khu vực Kiot: Vị trí, mặt bằng, diện tích, pháp lý

Việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến Kiot rất quan trọng, tránh được rủi ro không đáng có. Trước khi bỏ vốn đầu tư, bạn cần nghiên cứu xem vị trí, mặt bằng đó có thể cho người thuê buôn bán trong những lĩnh vực nào? Diện tích như vậy đã hợp lý hay chưa? Ki ốt này đang thuộc quyền quản lý của Ban quản lý nào? Và cuối cùng là khu vực phải tuyệt đối không được dính dáng đến các vấn đề pháp lý như lấn chiếm, sử dụng sai mục đích hay sắp giải tỏa mặt bằng.

5.2 Xác định hình thức kinh doanh cho thuê Kiot ngày từ khi bắt đầu

Tiếp theo, bạn nên xác lập hình thức kinh doanh thương mại cho thuê Kiot. Kiot hướng tới những đối tượng người tiêu dùng thuê nào ? Nếu là Kiot ở chợ sẽ dành cho tiểu thương nhỏ lẻ, nếu có Kiot trong trung tâm thương mại sẽ hướng tới những tên thương hiệu có tên tuổi … Hình thức kinh doanh thương mại sẽ quyết định hành động đến đối tượng người dùng người mua thuê Ki ốt .

5.3 Tính toàn và đưa ra mức giá cho thuê hợp lý

Kinh doanh cho thuê Kiot quan trọng nhất là mức giá. Mức giá tương thích giúp cho bạn vừa kinh doanh thương mại có doanh thu, lại giúp người mua của bạn yên tâm kinh doanh, hợp tác lâu bền hơn. Trước khi đưa ra mức giá cho thuê, bạn nên tìm hiểu thêm những Kiot xung quanh và cân đối giữa vị trí mặt phẳng – số vốn bạn đã bỏ ra. Vốn của bạn có nhanh được tịch thu hay không phục thuộc trọn vẹn vào việc đo lường và thống kê này .
Trên đây là những thông tin về Ki ốt. Hi vọng bài viết sẽ hữu dụng giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn. Nếu bạn đang có dự tính kinh doanh thương mại cho thuê Kiot thì hãy nhanh gọn tiến hành kế hoạch. Nếu bạn đã và đang cho thuê Kiot kinh doanh thương mại thì hoàn toàn có thể sử dụng thêm những ứng dụng quản trị để tiết kiệm chi phí sức lực lao động và hiệu suất cao hơn nhé !

Để lại bình luận