“Hốt bạc” nhờ xây ki-ốt cho thuê

Bởi startupvn

“Hốt bạc” nhờ xây ki-ốt cho thuê

Tìm hiểu thị trường tại khu ven Tp. HCM, cho thấy : Loại hình ki-ốt do NĐT xây rồi cho thuê lại hấp lực thị trường và có giá thuê khá cao. Đối tượng khách thuê là những kinh doanh nhỏ lẻ kinh doanh nhỏ, lẻ. Thay vì thuê những mặt phẳng với diện tích quy hoạnh lớn, giá cao, họ ưu tiện chọn những ki-ốt diện tích quy hoạnh nhỏ với giá mềm hơn để kinh doanh thương mại, kinh doanh .Tại khu vực Q. 9, Q.Thủ Đức, những ki-ốt diện tích quy hoạnh từ 12-25 mét vuông luôn trong thực trạng ” cháy hàng “. Tìm hiểu tại khu chợ Long Trường, chợ Long Phước ( Q. 9 ), chợ nông sản Quận Thủ Đức, chợ Bình Triệu ( Q.Thủ Đức ), những ki – ốt nhỏ nằm trong hoặc ven khu chợ hấp thụ khách thuê khá nhanh. Giá cho thuê những ki – ốt xê dịch từ 6-12 triệu đồng / mét vuông ( tùy diện tích quy hoạnh ). Do có lợi thế gần chợ, đông đúc người qua lại nên mô hình này được rất nhiều kinh doanh nhỏ lẻ lựa chọn. Hầu hết những ki – ốt thiết kế xây dựng xong, rao thuê đều nhanh gọn có khách vào thuê .Hốt bạc nhờ xây ki-ốt cho thuê - Ảnh 1.

Một dãy ki-ốt được xây dựng ở vùng ven TP HCM

Trong khi đó, những ki-ốt diện tích quy hoạnh tương tự như có vị trí gần chợ hoặc đường lớn cũng nở rộ tại huyện Hóc Môn, Củ Chi, Q. 12 thời hạn gần đây. Khách thuê là những tiểu thương nhỏ lẻ kinh doanh loại sản phẩm quy mô nhỏ tại khu vực. Thường họ có khuynh hướng chọn thuê những ki-ốt nằm gần chợ hoặc cách chợ 100 – 200 m để tiện cho việc kinh doanh. So với khu Đông, giá thuê ki – ốt tại đây thấp hơn, khoảng chừng từ 5-10 triệu đồng / tháng .Được biết, NĐT nhắm đến những mảnh đất rộng tại khu vực, xây thành dãy ki – ốt ” mới tinh ” gồm có 5-8 ki-ốt và cho thuê lại. Đây được xem là kênh góp vốn đầu tư mê hoặc những NĐT có vốn thảnh thơi ở mức khá. Do lợi thế sức thuê tốt nên nhiều NĐT lúc bấy giờ có khuynh hướng di dời dòng tiền vào kênh góp vốn đầu tư này để duy trì dòng tiền .Anh Võ Thế Thắng ( ngụ Q. 2 ) chiếm hữu dãy 5 căn ki-ốt ( đối lập chợ Long Trường, Q. 9 ) cho biết : NĐT phải chọn được vị trí đẹp thì mới hoàn toàn có thể xây ki-ốt cho thuê. Tốt nhất là những khu vực gần chợ hoặc gần tuyến đường sầm uất, đông đúc dân cư sinh sống, có mặt tiền, xe cộ dễ chuyển dời vào. Đặc biệt, những ki-ốt nằm ngoài chợ thường có giá thuê mềm hơn ki-ốt được thiết kế xây dựng trong khu chợ, tiểu thương nhỏ lẻ kinh doanh mẫu sản phẩm nhỏ lẻ cũng yêu thích mô hình này hơn nên năng lực lấp khách rất nhanh .

Sở hữu 5 ki-ốt mới xây cho thuê, diện tích 20m2/ki-ốt, hàng tháng anh Thắng thu về 40 triệu đồng. Theo anh Thắng, do mảnh đất này anh mua vào từ thời điểm đầu năm 2015 nên giá khá mềm. Để xây ki-ốt, anh mượn ngân hàng thêm 400 triệu đồng. Hàng tháng trả lãi – gốc hết khoảng 6 triệu đồng. “Với đà cho thuê tốt, khoảng vài năm tôi có thể hoàn vốn cho việc đầu tư này”, anh Thắng khẳng định.

Tương tự, hùn tiền với một người bạn mua đất và xây ki – ốt cho thuê tại khu vực gần chợ Bình Điền ( Q. 8 ), hơn 1 năm nay, anh Võ Văn Hai ( ngụ Q. 6 ) thu về đều đặn 60 triệu đồng / 6 ki ốt. Anh Hai cho hay, thời gian lúc mới đầu tư xây ki-ốt anh rất lo ngại về nguồn người mua. Thế nhưng, khi chưa xây xong, những tiểu thương nhỏ lẻ để đến hỏi thuê khá nhiều. Thậm chí, 1 số ít tiêu thương sợ ” mất phần ” đã đặt cọc vài tháng để giữ chỗ. Sau khi quản lý và vận hành, hầu hết lượng khách thuê không thay đổi, ít biến hóa .Cũng có 1 số ít trường hợp, NĐT xây dãy ki – ốt cho thuê sau đó không có thời hạn để quản lý và vận hành bán lại chốt lời. Những NĐT sau đó vào liên tục khai thác thuê. Đây cũng là hình thức góp vốn đầu tư khá bảo đảm an toàn vì hầu hết những ki – ốt đã lấp kín kinh doanh nhỏ lẻ thuê. Tuy nhiên, dòng vốn bỏ ra bắt đầu của NĐT khá lớn .

Theo ghi nhận thị trường, xây ki – ốt cho tiểu thương thuê được xem là kênh đầu tư linh hoạt của NĐT trước bối cảnh thị trường đất nền, căn hộ khó “lướt sóng” hơn những năm trước. Những NĐT có sẵn nguồn đất trước đó ở những vị trí đẹp thường nhắm đến việc xây ki-ốt bởi nhu cầu thuê ở loại hình này đang gia tăng.

Số lượng dân tỉnh lẻ đổ về khu vực ven TP HCM sinh sống, lập nghiệp ngày càng nhiều dẫn đến hoạt động giải trí kinh doanh, kinh doanh thương mại cũng nở rộ theo. Đây chính là nguồn cầu dồi dào cho phân khúc này. Những năm gần đây, tại khu vực Q. 9, huyện Hóc Môn, Củ Chi, hoạt động giải trí xây ki-ốt cho kinh doanh nhỏ lẻ thuê có khuynh hướng nở rộ can đảm và mạnh mẽ, lôi cuốn nhiều NĐT tham gia. Lợi nhuận thu về của NĐT hoàn toàn có thể đạt từ 30-60 triệu đồng / tháng ( tùy vị trí, quy mô ) .Một NĐT lâu năm sống tại Q. 12 cho hay, với nguồn người mua tìm những mặt phẳng nhỏ gọn, tiện ích để kinh doanh thương mại, kinh doanh ngày càng ngày càng tăng thì việc NĐT bỏ vốn góp vốn đầu tư vào ki-ốt không sợ lỗ. So với góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại dãy trọ cho thuê thì kênh góp vốn đầu tư này hoàn vốn nhanh hơn vì được giá thuê, thời hạn thuê lâu dài hơn, ít dịch chuyển .Tuy nhiên, đây cũng là kênh góp vốn đầu tư yên cầu NĐT phải chọn được vị trí miếng đất đẹp, gần nơi kinh doanh thương mại sầm uất mới lôi cuốn được lượng khách thuê không thay đổi, lâu dài hơn .

You may also like

Để lại bình luận