Hướng dẫn xây móng nhà

Bởi startupvn

Contents

Tin Tức

Hướng dẫn xây móng nhà

Xây móng là một trong những việc làm quan trọng nhất trong quy trình làm nhà. Móng nhà cần được thống kê giám sát phong cách thiết kế kiến thiết chuẩn kỹ thuật, năng lực chịu tải tốt thì cả khu công trình mới vững chắc và vững chãi. Những thông tin này sẽ được mang đến cho bạn một cách chi tiết cụ thể trong bài viết hướng dẫn xây móng nhà dưới đây .

Bật mí quy trình tiến độ xây móng nhà đúng chuẩn

Việc tiến hành những bước xây móng nhà đơn cử sẽ tùy thuộc vào mỗi loại móng, số tầng nhà, vị trí của nền đất … Tuy nhiên, một quá trình xây móng nhà cơ bản sẽ được tiến hành theo những bước hướng dẫn dưới đây :

Quy trình xây dựng móng nhà

Bạn đang đọc: Hướng dẫn xây móng nhà

+ Bước 1: Khảo sát mặt bằng sẽ xây móng. Chuẩn bị: Bản vẽ, nhân công, nguyên vật liệu xây móng.

+ Bước 2 : Dọn dẹp khu vực xây móng thật sạch, ngăn nắp. Tập kết nguyên vật liệu, nhân công để chuẩn bị sẵn sàng cho việc xây đắp. Sau đó thực thi đào hố móng .
+ Bước 3 : Làm phẳng mặt phẳng hố móng bằng việc san đều và đầm phẳng .
+ Bước 4 : Kiểm tra độ cao và đổ bê tông lót móng ( đổ nhăm nhe ) .
+ Bước 5 : Đổ bê tông và cắt đầu cọc .
+ Bước 6 : Ghép cốt pha .
+ Bước 7 : Đổ bê tông móng nhà .
+ Bước 8 : Bảo dưỡng bê tông móng. Sau đó tháo cốt pha móng sau khi đã chắc như đinh .

Hướng dẫn chọn loại móng nhà tương thích

1. Cách chọn móng cho Nhà cấp 4
Nếu khu vực xây móng có nền đất tốt thì việc chọn móng đơn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất về cả mặt ngân sách và thời hạn xây đắp cho những căn nhà cấp 4 có diện tích quy hoạnh nhỏ .
Còn với những ngôi nhà cấp 4 làm trên nền đất yếu và có mạch nước ngầm, nước đọng thì nên chọn móng bè. Đây là một loại móng bền vững và kiên cố, vững chãi. Bên cạnh đó nó còn tương hỗ cho tường nhà năng lực chống thấm tốt hơn .

cách lựa chọn móng nhà

2. Cách chọn móng cho nhà nhiều tầng

Khi xây nhà nhiều tầng trên nền đất yếu, chủ góp vốn đầu tư nên chọn xây móng bè. Loại móng này sẽ tương hỗ, giúp giảm áp lực đè nén của hàng loạt khu công trình lên nền đất .
Với những khu vực có lớp đất rất dày nhưng nền đất lại yếu thì chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn móng bè hoặc loại móng cọc ma sát đóng sâu xuống đất khi xây đắp .
Đối với những nền đất có lớp dưới là nền đất tốt, nhưng bên trên mặt đất lại là đất yếu thì nên đổi khác lớp đất yếu này bằng lớp đệm cát. Bên cạnh đó đóng cọc tre hoặc cọc tràm cho móng .
Cuối cùng, với khu vực xây nhà có lớp đất nền phía dưới là đất xấu, nhưng lớp đất mặt tốt thì giải pháp xây móng bè sẽ là tương thích nhất .

Lựa chọn móng nhà phù hợp

Các quan tâm quan trọng khi xây móng nhà

+ Chủ thầu nên có giải pháp gia cố lại đất trước khi đào so với những nền đất yếu .

+ Gia chủ hoặc đơn vị thi công nên chuẩn bị sẵn một chiếc máy bơm nước và ống dẫn tại công trường để kịp thời tiêu thoát nước trong trường hợp trời mưa hoặc có mạch nước ngầm trong lòng đất khi thi công móng nhà.

+ Sau khi đào hố móng, đơn vị chức năng kiến thiết cần triển khai tưới nước dầm kỹ đáy móng để tăng độ nén cho đất .
+ Nên dầm thật kỹ sau khi đổ bê tông và xác lập tim móng .
+ Việc thép dầm móng nên được chuẩn bị sẵn sàng bên ngoài. Đơn vị xây đắp quan tâm sử dụng những viên kê để giữ cốt thép đúng vị trí trong hố móng, bảo vệ độ dày lớp bê tông bao trùm ( thường ≥ 2 cm ) .
+ Khi đổ bê tông dầm móng thì dùng đầm dùi đầm kỹ và bảo trì bê tông khoảng chừng một ngày sau khi đổ. Có thể tháo dỡ ván khuôn khi lớp bê tông đã chắc như đinh .

Lưu ý khi lựa chọn móng nhà

>>>> Tham khảo thêm: Sê nô là gì?

Là bộ phận cấu trúc bên dưới của khu công trình, móng nhà chịu tải trọng của hàng loạt nhà ở và truyền tải trọng từ trên xuống dưới. Móng nhà cần phải chắc như đinh thì ngôi nhà mới có sự vững chãi và vững chắc .
Hi vọng qua bài hướng dẫn xây móng nhà này, Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu hơn về những bước làm móng nhà trong khi xây đắp và thiết kế xây dựng. Nếu bạn đang cần một đối tác chiến lược triển khai thiết kế xây móng nhà thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé .

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

You may also like

Để lại bình luận