Tư vấn giải pháp xây nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu hiện nay

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Với sự tiện ích, đa dạng trong mẫu thiết kế của mình mà những ngôi nhà xây dựng với kiến trúc 1 lầu 1 trệt đang được nhiều gia chủ quan tâm. Xây nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu liệu có đáp ứng được đúng yêu cầu của gia chủ hay không?

Contents

Cách tính chi phí xây nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu

Nếu vẫn chưa biết làm thế nào để ra được 600 triệu cho ngôi nhà 1 lầu 1 trệt thì bài viết này giúp gia chủ thống kê giám sát được 90 % ngân sách thiết kế xây dựng ngôi nhà của mình trong tương lai. Ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng nhà = Diện tích căn nhà x Chi tiêu kiến thiết xây dựng tính trên 1 mét vuông .
Diện tích căn nhà được tính theo công thức : Phần móng + tầng trệt + tầng lầu + mái. Trong đó phần móng chiếm 50 %, tầng trệt 100 %, tầng lầu 100 % ( bao nhiêu tầng nhân với 100 % ), mái chia làm 3 loại : mái bằng 70 %, mái Thái 50 % và mái tôn 30 % .


Chi tiêu xây nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu
Ngân sách chi tiêu kiến thiết xây dựng được tính 2 cách lúc bấy giờ :

  • Cách thứ nhất: Nhà thầu thi công, nhân công hoàn thiện. Với cách tính này theo khảo sát của thị trường có mức giá từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/ m2, vật liệu lựa chọn có chất lượng khá.
  • Cách thứ hai: Chìa khóa trao tay, nhà thầu lo từ a đến z. Với cách tính này theo khảo sát của thị trừng có mức giá từ 4,5 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/ m2, vật liệu từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Ví dụ cho cách tính này với mẫu nhà có diện tích quy hoạnh 5×12, nổi bật cho mẫu nhà phố đẹp có ngân sách 600 triệu đồng thông dụng được nhiều gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế. Áp dụng công thức tính dành cho mái bằng và cách tính thứ nhất :

  • Phần móng (chiếm 50%) = 5 x 12 x 50% = 30m2
  • Tầng 1 (chiếm 100%) = 5 x 12 = 60m2
  • Tầng 2 (chiếm 100%, bao nhiêu tầng thì 100% x với bấy nhiêu tầng) = 5 x 12 = 60m2
  • Mái chia làm 3 loại thịnh hành trên thị trường hiện nay, và chiếm số lượng phần trăm khác nhau:
  • Mái bằng (chiếm 70%) = 60m2 x 70% = 42m2
  • Mái Thái (chiếm 50%) = 60m2 x 50% = 30m2
  • Mái tôn (chiếm 30%) = 60m2 x 30% = 18m2
  • Áp dụng công thức này sử dụng mái bằng có đơn giá là: (30 + 60 + 60 + 42) x 3.000.000 triệu đồng/ m2 = 576.000.000 triệu đồng.

Mức giá này còn tùy thuộc vào địa phương, giá nguyên vật liệu từng vùng sẽ đổi khác không ít. Tương tự với mái Thái, mái tôn cùng cách tính thứ hai, vận dụng đúng công thức sẽ được ngân sách thiết kế xây dựng phần thô cho ngôi nhà. Cách tính này giúp gia chủ giám sát được đến 90 % ngân sách thực tiễn khi thiết kế xây dựng .

Những yếu tố tác động chi phí xây dựng

Khi thiết kế xây dựng bất kỳ công trình nào từ lớn đến bé, nhà tại, biệt thự nghỉ dưỡng hay những tòa nhà TT thương mại thì đều ảnh hưởng tác động những yếu tố dưới đây. Những yếu tố này góp thêm phần tác động ảnh hưởng đến ngân sách thiết kế xây dựng, gia chủ cần đo lường và thống kê trước để không bị vượt chi .
Yếu tố tiên phong chính là diện tích quy hoạnh quy mô kiến thiết xây dựng. Với cùng một diện tích quy hoạnh với nhau nhưng từng gia chủ sẽ lựa chọn diện tích quy hoạnh thực tiễn thiết kế xây dựng nhà khác nhau mà nhìn theo công thức tính diện tích quy hoạnh phía trên thì ngân sách thiết kế xây dựng tác động ảnh hưởng bởi diện tích quy hoạnh và giá thiết kế xây dựng tính theo đơn vị chức năng mét vuông .

Yếu tố thứ hai chính là phong thái phong cách thiết kế ngôi nhà. Có 3 phong thái phong cách thiết kế nhà phổ cập lúc bấy giờ đó là : phong thái văn minh, phong thái cố điển và phong cách tân cổ xưa, tùy theo nhu yếu mà gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên trước khi lựa chọn thì hãy chú ý quan tâm một chút ít. Nếu lựa chọn phong thái cổ xưa và phong cách tân cổ xưa, gia chủ lưu ý về ngân sách kiến thiết xây dựng căn nhà vì phong cách thiết kế này yên cầu sự tỉ mỉ trong cụ thể phong cách thiết kế, từng được nét hoa văn đều do bàn tay người thợ có kinh nghiệm tay nghề chế tác làm ra. Thêm nữa phần nội thất bên trong của căn nhà này cũng được chăm chút một cách tỉ mỉ, ngân sách cũng sẽ đắt hơn rất nhiều .
Tất cả nội thất bên trong đều được gia công thủ công để bảo vệ độ tinh hoa, cũng như bàn tay khôn khéo của con người tạo thành. Không chỉ vậy, đồ nội thất bên trong theo phong thái này không dễ tìm thấy tại thị trường Nước Ta nên rất nhiều gia chủ đã phải đặt mua châu Âu rồi thuê luân chuyển hàng tháng theo đường thủy để về Nước Ta. Ngân sách chi tiêu cho những lần vẫn chuyển này rất đắt đỏ, tốn kém do đó nếu gia chủ có phần hạn chế kinh tế tài chính đo lường và thống kê kỹ lưỡng .
Phần móng nhà quyết định hành động rất nhiều ngân sách thiết kế xây dựng. Nếu như nền đất đủ chắc và không bị sụt lún thì chỉ cần kiến thiết xây dựng móng băng hay móng bè. Nhưng nếu nền đất yếu thì cần phải thiết kế xây dựng kỹ càng hơn, vững chắc hơn bằng những cọc tre, cọc cừ tràm hay cọc bê tông để gia cố và hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng phần tiếp theo .

Địa điểm và thời gian kiến thiết xây dựng cần gia chủ chăm sóc. Địa điểm càng gần đường lớn, càng thuận tiện giao thông vận tải thì ngân sách sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn rất nhiều so với khu vực ngõ hẹp, đồi núi, không thuận tiện giao thông vận tải .
Thời điểm thiết kế xây dựng cũng quyết định hành động đến tiến trình xây đắp và ảnh hưởng tác động ngân sách rất nhiều. Nếu thiết kế xây dựng trong thời tiết khô ráo, không bị mưa sẽ giúp khu công trình triển khai thuận tiện, không bị phát sinh ngân sách khác .
Yếu tố mà gia chủ hoàn toàn có thể bỏ lỡ đó chính là hồ sơ phong cách thiết kế chuẩn. Một mẫu hồ sơ phong cách thiết kế giúp gia chủ vạch rõ chi tiết cụ thể trong thiết kế xây dựng căn nhà, giám sát cách chi tiết cụ thể những gì mà gia chủ cần cũng như ngân sách triển khai. Nếu như gia chủ có cùng sáng tạo độc đáo thì việc sử dụng một mẫu mà nhà thầu có sẵn giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách cho chính ra chủ thay vì đập đi thiết kế xây dựng lại một hồ sơ mới .
Ngoài ra còn có những yếu tố như sách vở cấp phép, nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn, … sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến ngân sách thiết kế xây dựng phần thô .

Những mẫu nhà 1 lầu 1 trệt 600 triệu đẹp nhất 2021

Với mẫu nhà 1 lầu 1 trệt 600 triệu phổ cập lúc bấy giờ thì có rất nhiều mẫu phong cách thiết kế được đưa ra để người mua lựa chọn. Nhưng trước hết đi vào những mẫu riêng thì điểm chung của những mẫu nhà này như thế nào ? Trước hết về phong thái phong cách thiết kế của ngôi nhà 1 lầu 1 trệt với mức giá 600 triệu sẽ được kiến trúc sư đưa ra mẫu phong cách thiết kế theo phong thái tân tiến. Phong cách phong cách thiết kế này được nhìn nhận cao, tương thích với ngôi nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu .

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 600 triệu phong thái tân tiến

Thiết kế 1 lầu 1 trệt 600 triệu mái Thái đây là kiến trúc phổ biến, không quá xa lạ trong thời điểm hiện nay. Việc lựa chọn mái Thái thi công giúp cho ngôi nhà có thẩm mỹ, gây ấn tượng với người nhìn khi thấy phần mái có độ dốc lớn. Lựa chọn mái Thái rất phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, mùa hè có thể tránh nhiệt nóng cho ngôi nhà, khi mưa tránh ẩm mốc cho mái. Chi phí thi công thuộc tầm trung, dễ dàng sữa chưa, đạt độ thẩm mỹ.


Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 600 triệu mái thái
Nhà 1 lầu 1 trệt 600 triệu mái ngói tạo dấu ấn đặc biệt quan trọng cho người nhìn. Nhìn khu vực mặt tiền của ngôi nhà dạng này sẽ khiến thị giác không tin vào giá trị 600 triệu cho ngôi nhà này bởi nghệ thuật và thẩm mỹ đạt được độ tinh xảo, không thua kém bất kể căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang nào. Đây cũng là nguyên do để căn nhà dạng này được coi là phong cách thiết kế tiêu biểu vượt trội .

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 600 triệu mái ngói
Nếu như không thích những ngôi nhà với kiến trúc thường thấy, thì một phong cách thiết kế 1 lầu 1 trệt lệch tầng có khiến gia chủ tìm kiếm sự mới lạ, phá cách thú vị. Thiết kế này giúp cho ngôi nhà có nét độc lạ, độc lạ với phần mái lệch hẳn sang một bên nhà, tránh đi sự nhàm chán vốn có của phong cách thiết kế cũ. Đây được xem là giải pháp cho phong cách thiết kế nhà có diện tích quy hoạnh hạn chế, ngân sách nhỏ nhưng nhu yếu sự mới lạ .

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 600 triệu mái bằng
Không nằm ngoài khuynh hướng phong cách thiết kế đẹp, giá rẻ, những ngôi nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu không hề thiếu một mái bằng. Không gây ấn tượng phần mái có phong cách thiết kế độc lạ như trên nhưng ngôi nhà này mang đầy nét tính của sự văn minh và tiện lợi, không bị cũ bởi dấu ấn của thời hạn. Chính vì lẽ đó mà những ngôi nhà như vậy đều được gia chủ chú ý quan tâm khi lựa chọn .
Xem thêm :
giá thành xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×12
Xây nhà 1 trệt 1 lầu có 2 mặt tiền
Ngân sách chi tiêu xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

Để lại bình luận