Chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn

Nhà ống 1 tầng là kiểu nhà đơn giản, dễ thi công. Tuy nhiên, chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, để ước tính được chi phí xây dựng cũng như hiểu rõ các yếu tố chi phối, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Contents

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2

Chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2

Chi phí xây dựng những mẫu nhà ống đơn giản bị ảnh hưởng bởi rất nhiều chi phí như diện tích, vật liệu, thiết kế,… Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến được phân tích cụ thể dành cho bạn. 

1.1 Diện tích và số lượng tầng

Yếu tố tiên phong có sự ảnh hưởng tác động trực tiếp đến giá tiền kiến thiết kiến thiết xây dựng nhà ống 1 tầng 100 m2 chính là diện tích quy hoạnh và tổng số tầng của ngôi nhà. Trên trong thực tiễn, số tầng lầu và tổng diện tích quy hoạnh sẽ tỉ lệ thuận với tổng ngân sách thiết kế xây dựng. Nhà có càng nhiều tầng, thì diện tích quy hoạnh ngôi nhà sẽ tăng. Từ đó, kéo theo sự tăng mạnh trong những yếu tố tương quan như : thời hạn kiến thiết xây dựng, nhân công, nguyên vật liệu, … Do vậy, những khoản ngân sách bỏ ra cũng sẽ tăng theo .

Ngoài ra, khi xây dựng nhà có nhiều tầng thì hệ thống kết cấu chịu lực của công trình phải thật vững chắc. Đồng nghĩa rằng, bạn phải đầu tư các biện pháp nhằm gia công các hệ thống này. Trên thị trường, các giải pháp để duy trì sự kiên cố cho hệ thống của công trình xây dựng thường không rẻ. Do đó, chi phí xây dựng cũng từ đó mà bị ảnh hưởng theo. 

Tuy nhiên, so với nhà ống 1 tầng 100 m2, số tầng chỉ có 1. Hơn nữa, áp lực đè nén của ngôi nhà đè lên nền móng cũng không quá lớn. Do đó, ngân sách thiết kế xây dựng cũng không bị ảnh hưởng tác động quá nhiều .

1.2 Kiểu kiến trúc

Nguyên nhân tiếp theo có sức ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 là kiểu kiến trúc. Đối với các nhà dân dụng hiện nay, thường có 3 kiểu kiến trúc chính: cổ điển, tân cổ điển và hiện đại.

1.2.1

Kiểu kiến trúc cổ điển:

Lối kiến trúc này sẽ đi sâu vào sự chỉnh chu của những cụ thể ở ngôi nhà. Sự tỉ mỉ và thận trọng trong từng chi tiết cụ thể trạm trỗ tạo nên một tổng thể và toàn diện xa hoa, trang trọng. Do đó, ngân sách thiết kế xây dựng sẽ thường rất cao. Hơn nữa, lối kiến trúc này chỉ tương thích với những ngôi nhà biệt thự nghỉ dưỡng có quy mô lớn. Vì vậy, khi xây nhà 1 tầng 100 m2, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ kiểu kiến trúc này .

1.2.2 Kiểu kiến trúc hiện đại:

Không đi quá sâu và từng cụ thể mà sẽ hướng đến tổng thể và toàn diện của cả căn nhà. Đây là lối kiến trúc vận dụng những khối hình học trong khi phong cách thiết kế. Vì vậy, thường có những kiểu cụ thể phi đối xứng và phi logic. Cách phong cách thiết kế này tạo nên sự độc lạ và đẹp mắt. Kinh phí kiến thiết xây dựng thuộc mức trung bình. Do đó, lối kiến trúc này tương thích với nhiều mái ấm gia đình trẻ yêu quý sự văn minh, phóng khoáng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính vừa phải .

1.2.3 Kiểu kiến trúc tân cổ điển:

Đây là sự phối hợp tinh xảo giữa kiến trúc cổ xưa và tân tiến. Những ngôi nhà có kiểu phong cách thiết kế này thường trông rất sang chảnh, văn minh. Nhưng không quá xa hoa, tỉ mỉ như kiểu kiến trúc cổ xưa. Vì vậy, tổng ngân sách kiến thiết xây dựng cho kiểu kiến trúc này sẽ nằm giữa ngân sách kiến thiết xây dựng theo lối kiến trúc cổ xưa và tân tiến .

1.3 Kiểu mái

Mẫu nhà ống lợp ngói 100m2Bên cạnh tính thẩm mỹ và nghệ thuật, mái nhà còn có tính năng bảo vệ, che chắn con người trước tác động của vạn vật thiên nhiên. Do đó, bạn cũng phải tốn khá nhiều ngân sách góp vốn đầu tư cho phong cách thiết kế và kiến thiết mái nhà ống 1 tầng. Tùy vào nhu yếu và thu nhập kinh tế tài chính mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua ngân sách tổng quan của 3 loại mái sau :

1.3.1 Mái bằng bê tông cốt thép

Đây là loại mái được nhiều người mua ưu thích. Kiểu mái này sẽ hợp với kiểu kiến trúc tân tiến hoặc tân cổ xưa. Việc thiết kế kiến thiết xây dựng kiểu mái này khá đơn thuần, hình thức ổn và có tuổi thọ cao. Chi tiêu kiến thiết xây dựng cũng ở mức tầm trung .

1.3.2

Mái lợp tôn

Loại mái này có nhiều ưu điểm như hệ thống mái khá nhẹ, có khả năng thoát nước rất tốt. Bên cạnh đó, chi phí lắp đặt mái lợp tôn không quá cao, chỉ 4.000.000 – 4.200.000 đồng/m2. Thời gian sử dụng được lâu. Vì vậy, kiểu mái lợp tôn được nhiều khách hàng trẻ có nguồn kinh tế hạn hẹp lựa chọn thi công.

1.3.2

Mái dốc lợp ngói

Kiểu dáng mái này thường dùng trong những khu công trình như đền chùa, lăng tẩm, … Do đó, khi vận dụng loại mái dốc lợp ngói cho ngôi nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự uy nghi và sang quý trong mẫu mã và vật liệu. Bởi vậy, ngân sách sẽ thường đắt đỏ hơn so với những loại mái khác trên thị trường. Hơn nữa, thời nay, bên phía kiến thiết xây dựng có rất nhiều chiêu thức lợp mái ngói mới, giúp ngày càng tăng sự vững chắc như :

  • Vì kèo lợp ngói: Cải tiến của phương pháp này đó chính là nguyên liệu sử dụng để làm vì kèo. Thay vì sử dụng nguyên liệu tre, gỗ. Hiện nay, vì kèo sẽ được làm từ thép. Bởi thép có độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt. Có thể tận dụng để đóng trần giả bằng thạch cao. Hơn nữa, chi phí thi công được xem là rẻ nhất trong các phương pháp lợp ngói khác.
  • Đổ bê tông mái bằng sau đó làm vì kèo lợp ngói: Điểm khác biệt của phương pháp này đó là trần thật, đổ bê tông. Điều này khiến cho phần mái nhà trông kiên cố hơn. Bên cạnh đó, trần bê tông còn giúp cách nhiệt, chống thấm. Do đó, chi phí của phương pháp này khá cao.
  • Đổ bê tông mái bằng, mái dốc rồi lợp ngói lên mái dốc: Đây là phương pháp đòi hỏi sự cầu kỳ trong thi công. Phần mái nhà phải đổ bê tông hai lớp. Một lớp mái bằng và một lớp mái dốc. Khi tạo được khung bê tông ưng ý, ngói sẽ được cố định vào phần mái dốc hoặc phần khung thép gắn ở mái dốc. Cách làm tốn rất nhiều công sức cũng như nguyên liệu. Do đó, bạn nên cân nhắc điều kiện kinh tế trước khi lựa chọn.

1.4. Công năng sử dụng

Việc sắp xếp, sắp xếp những công suất sử dụng trong ngôi nhà cũng gây tác động ảnh hưởng không nhỏ đến ngân sách thiết kế xây dựng nhà ống 1 tầng 100 m2. Một ngôi nhà có nhiều công suất và diện tích quy hoạnh được sử dụng thì ngân sách kiến thiết xây dựng sẽ khá cao. Vì nếu việc sắp xếp và sắp xếp càng nhiều, lượng nhân công và vật tư thiết kế xây dựng sẽ tăng. Từ đó, kéo theo sự tăng nhanh của những khoản phí chi cho việc này. Vì vậy, để tránh việc sắp xếp những công suất không thiết yếu cho ngôi nhà làm tiêu tốn lãng phí tiền tài, bạn cần liệt kê và có sự tâm lý thấu đáo trước khi mở màn kiến thiết .

1.5. Vật liệu xây dựng

Chi phí nguyên vật liệu xây dựng chiếm phần lớn tổng phí phải chi trả để xây nhà. Bởi trong cả giai đoạn thi công phần thô hay hoàn thiện thì đều cần sử dụng đến vật liệu xây dựng.

Tùy theo vật giá thị trường mà những nguyên vật liệu kiến thiết xây dựng phần thô ( như cát, xi-măng, thép, … ) sẽ xê dịch qua từng thời hạn. Tuy nhiên, mức dịch chuyển ngân sách vật tư thô không chênh lệch bằng giá tiền vật tư hoàn thành xong. Bởi vật tư hoàn thành xong sẽ có ngân sách khác nhau cho từng phong thái trang trí nhà tại, mặc dầu ngôi nhà có cùng diện tích quy hoạnh và phong cách thiết kế xây đắp .

1.6. Địa điểm xây dựng

Hầu hết, ngân sách xây nhà ở thành thị sẽ cao hơn nông thôn. Bởi mức sống tại thành thị và nông thôn có sự phân hóa độc lạ. Dẫn đến đơn giá nguyên vật liệu kiến thiết xây dựng, nhân công cũng như ngân sách luân chuyển vật tư ở mỗi khu vực sẽ khác nhau .Không những vậy, ngân sách thiết kế xây dựng nhà ở đồng bằng sẽ đỡ tốn kém hơn những nơi hải đảo, cao nguyên, … Bởi khoảng cách địa lý xa nên vật tư kiến thiết xây dựng khan hiếm. Ngoài ra, mảnh đất đồng bằng sẽ dễ thiết kế xây dựng hơn. Không cần tốn nhiều ngân sách thiết kế gia cố nền móng hoặc mái nhà .

2. Chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu

Nhà ống 1 tầng 100 m2 thường thì gồm có 2 – 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp, 2 WC. Chi tiêu kiến thiết xây dựng sẽ phụ thuộc vào vào diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng và Chi tiêu thiết kế theo m2 .Giả sử diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhà ống 1 tầng 100 m2 là :

  • Diện tích sàn: 100m2.
  • Sảnh: 10m2.
  • Mái hiên: 30m2.

  • Tổng diện tích xây nhà là 140m2.

Vậy, tổng chi phí xây dựng với mức giá 4.000.000 đồng/m2 là: 

140 x 4.000.000 = 560.000.000 đồng.

Đây chỉ là mức giá tối thiểu. Chi phí xây nhà sẽ dao động dựa theo nguyên vật liệu và kiểu mẫu thiết kế. Vật liệu xây dựng càng cao cấp, kiểu nhà càng cầu kỳ thì chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 càng lớn.

3. 2 mẫu nhà ống 1 tầng 100m2 đáng tham khảo

Nhà ống 1 tầng 100 m2 được khá nhiều hai bạn trẻ trẻ yêu quý lựa chọn. Dưới đây là 1 số ít mẫu nhà ống có phong cách thiết kế tân tiến, tiện lợi cho bạn :Nhà ống 1 tầng có gác lửngNhà ống mái thái hiện đại

Trên đây là một số thông tin xoay quanh chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích trong xây nhà. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Homemy để được tư vấn đầy đủ hơn.

>>> THAM KHẢO THÊM:

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận