Những gợi ý hữu ích khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 400 triệu

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Nếu đem so sánh tất cả các công trình xây dựng từ 1 tầng đến 5 tầng ở cả nông thôn lẫn thành phố, tính đến thời điểm hiện tại thì mẫu nhà 1 trệt 1 lầu là loại hình nhà ở phổ biến được xây dựng nhiều nhất. Điều này cho thấy, nhu cầu về nhà 1 trệt 1 lầu là rất lớn và ngày càng có nhu cầu gia tăng trở thành mẫu nhà thiết kế chủ đạo trong tương lai. Với mức giá khoảng 400 triệu đồng gia đình bạn hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu đẹp, hiện đại sang trọng mà vẫn tối ưu công năng sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích nhất khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 400 triệu để bạn có thể thiết kế được ngôi nhà đơn giản mà vẫn không kém phần sang trọng.

* Nguyên tắc chung trong phong cách thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 400 triệu :

 • Nguyên tắc chung trong thiết kế: Do số tầng chỉ có 1 trệt 1 lầu, nên khi thiết kế KTS cần tạo ra cảm giác cân đối hài hòa tối đa, để khi nhìn vào không thấy cảm giác quá cao hoặc quá thấp.
 • Nguyên tắc khi phối màu sắc: Những chi tiết kiến trúc có hình dáng sọc đứng sẽ làm cho dáng ngôi nhà cao hơn nhất là với những ngôi nhà rộng về chiều ngang. Với những ngôi nhà có bề ngang hẹp khi thiết kế cần cân đối chi tiết sọc cho phù hợp. Sử dụng màu sơn sáng, ấm thay vì màu lạnh trầm ngôi nhà trông sẽ cao và thoáng rộng hơn.

Contents

Những lưu ý khi xây dựng để có một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 400 triệu

Xác định mục đích sử dụng rõ ràng là xây để ở hay để kinh doanh để chọn phong cách xây dựng, tính diện tích, số phòng, nội thất phù hợp. Dự trù tính toán ngân sách chi phí tài chính kĩ lưỡng sẽ giúp bạn không gặp bất cứ trở ngại nào khi bắt tay vào xây dựng. Tránh trường hợp đang thi công dở phải dừng lại do hết kinh phí.

Vị trí và diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động đến ngân sách xây đắp. Với 400 triệu đồng và co 1 trệt 1 lầu bạn sẽ giám sát phong cách thiết kế như thế nào để khoảng trống phòng bảo vệ về công suất sử dụng, tính khoa học, nghệ thuật và thẩm mỹ, cung ứng tốt tiêu chuẩn tử vi & phong thủy .
Lựa chọn phong thái phong cách thiết kế theo lối tân tiến, tân cổ xưa, nhà ống, hay nhà phố … mỗi phong thái mang đặc thù khác nhau nên cần đo lường và thống kê kĩ lưỡng. Đầu tư vật tư kiến thiết xây dựng đúng đắn bởi thị trường vật tư phong phú muôn màu muôn vẻ do vậy tùy vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính nhưng vẫn phải bảo vệ yếu tố chất lượng và bảo đảm an toàn cho khu công trình .

Tại sao nhà 1 trệt 1 lầu gía 400 triệu lại được lựa chọn xây dựng nhiều những năm gần đây?


Tiết kiệm diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng : Diện tích đất ngày càng thu hẹp mà con người thì ngày càng đông nên không phải mái ấm gia đình nào cũng đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để mua một khu đất thoáng rộng. Vì vậy nên mẫu nhà 1 trệt 1 lầu luôn được những mái ấm gia đình lựa chọn nhiều, đặc biệt quan trọng là nơi TT thành phố .
Thời gian phong cách thiết kế và thiết kế hoàn thành xong nhanh : Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 400 triệu không quá yên cầu sự cầu kì trong phong cách thiết kế thiết kế bên ngoài mà tập chung vào sắp xếp khoảng trống nội thất bên trong bên trong. Vì vậy khi phong cách thiết kế tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn thiết kế
Giá xây nhà linh động : Nhu cầu xây nhà 1 trệt 1 lầu tăng mạnh cũng một phần là giá tiền kiến thiết xây dựng không quá cao, với số tiền khoảng chừng 400 triệu là bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu ngôi 1 trệt 1 lầu tiện lợi, văn minh .
Hệ thống lưu thông gió tốt : Nhà 1 trệt 1 lầu luôn luôn được phong cách thiết kế khá nhiều hành lang cửa số, cửa thông phòng cũng như những ô thông gió. Vì vậy mẫu nhà này luôn có sự lưu thông khí tối đa tránh sự ẩm thấp, bí quẩn cho khoảng trống sống. Và trong thực tiễn thì mẫu nhà 1 trệt 1 lầu rất tương thích với điều kiện kèm theo khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa nước ta .
Giải pháp phong cách thiết kế hiệu suất cao : Nhà 1 trệt 1 lầu có kiến trúc đặc trưng nên khi phong cách thiết kế bạn chỉ cần bàn một chút ít với KTS là ngôi nhà đã có một view đẹp và thông thoáng. Ví dụ như nếu khoảng trống chật hẹp bạn hoàn toàn có thể tạo thêm giếng trời, sử dụng vách ngăn mưu trí trong sắp xếp nội thất bên trong, vận dụng khoảng trống xanh bên ngoài … để tạo khoảng trống sống tượng và thoáng đãng .
Đảm bảo tính nghệ thuật và thẩm mỹ của ngôi nhà : Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 400 triệu không chỉ được nhìn nhận cao về năng lực tiết kiệm chi phí ngân sách và năng lực tối ưu diện tích quy hoạnh đất thiết kế xây dựng mà còn bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Mẫu nhà này dù không hề phô trương hình thức nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp tân tiến, tinh xảo, sang chảnh rất riêng .
Công năng sử dụng : Dù tầng thấp nhưng công suất sử dụng tối đa, khoảng trống sống tự do thoáng đãng, tương thích với đại đa số mái ấm gia đình Nước Ta. Nhà 1 trệt 1 lầu không sợ lỗi mốt theo năm tháng, khuynh hướng năm nay hay những năm sau nữa thì vẫn là mẫu nhà được nhiều sự lựa chọn .

Chi phí thiết thi công nhà 1 trệt 1 lầu 400 triệu đồng

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Diện tích kiến thiết xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu = 100 % diện tích quy hoạnh tầng 1 + 100 % diện tích quy hoạnh tầng 2 .
Nếu đổ mái thái hoặc mái chéo sẽ có cách tính riêng cho từng kiểu mái thơ bản vẽ phong cách thiết kế kiến thiết .

Đơn giá tính ngân sách xây nhà 1 trệt 1 lầu theo đơn giá năm 2021

 • Đơn giá hoàn thiện thô( không bao gồm vật tư xây dựng) giao động từ 1.100.000- 1.300.000đ/m2
 • Đơn giá hoàn thiện trọn gói ( gồm cả nhân công và vật tư) giao động từ 4.500.000- 6.500.000đ/m2
 • Đơn giá tính mái thái= diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)

=> Tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu = tổng diện tích quy hoạnh sàn kiến thiết xây dựng x đơn giá xây đắp hoàn thành xong + ( diện tích quy hoạnh mái x đơn giá thiết kế x 1,5 )
Với mảnh đất rộng 95 mét vuông sẽ chia ra tại tầng 1 và 2 là 5 phòng chính chưa kể những phòng phụ. Và với ngân sách dự kiến là 400 triệu đồng bạn cần thống kê giám sát kĩ lưỡng để tránh việc phát sinh ngân sách quá mức .
Cụ thể từng khuôn khổ được dự trù như sau :

 1. Phần thô 180 triệu đồng
 2. Gạch 30 triệu đồng
 3. Cửa 45 triệu đồng
 4. Hệ thống điện nước 10 triệu đồng
 5. Sơn 45 triệu đồng
 6. Hệ thống giường tủ 50 triệu đồng
 7. Phát sinh khác 40 triệu đồng

=> Tổng chi phí dự kiến 400 triệu đồng

Xây nhà 1 trệt 1 lầu mất bao nhiêu thời gian


Sau mối chăm sóc về ngân sách thì việc xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu thời hạn cũng được rât nhiều người chăm sóc và được tìm kiếm rất nhiều. Theo ước tính thời hạn triển khai xong nhà 1 trệt 1 lầu sẽ giao động từ 3-6 tháng tùy vào diện tích quy hoạnh đơn cử của từng ngôi nhà .
Sau đây là cách đo lường và thống kê quy trình tiến độ nhanh tiến trình kiến thiết xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu :

 • Thời gian ép cọc gia cố nền 7 ngày
 • Thời gian hoàn thành bê tông móng và sàn nền trệt tính từ lúc xong đến phần ép cọc khoảng 15 ngày
 • Thời gian thi công phần thô (tầng 1, tầng 2) dự kiến 60 ngày. Cơ bản hoàn thành được 80% khối lượng trát tường trong và ngoài nhà với giải pháp làm cuốn chiếu các lầu dỡ cốp pha trước)
 • Thời gian hoàn thiện trung bình khoảng 30 ngày. Bao gồm các công việc như lắp đặt trần thạch cao, lắp dựng cửa, lắp lan can, tay vịn cầu thang, sơn tường, hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị điện, nước, vệ sinh…
 • Nếu như thi công lắp đặt nội thất gỗ hoàn thiện, trang trí hoàn chỉnh sẽ mất thêm khoảng 15 ngày.

=> Như vậy thời hạn kiến thiết xây dựng sẽ mất khoảng chừng 127 ngày

Cách tối ưu hóa thời gian và tài chính khi xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 400 triệu đồng


Để rút ngắn thời hạn và ngân sách khi xây đắp kiến thiết xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những gợi ý sau :

 • Thuê những nhà thầu uy tín, làm việc hiệu quả. Những nhà thầu làm việc chuyên nghiệp sẽ rút ngắn thời gian thi công ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả nhất, vì họ có nhiều kinh nghiệm xây dựng được đúc rút từ thực tế.
 • Tăng số lượng công nhân: Lượng công nhân tăng sẽ rút ngắn thời gian thi công, tuy nhiên việc này cần phải được tính toán kĩ lưỡng tránh việc hao hụt tài chính quá mức dự kiến.
 • Cơ giới hóa: Sử dụng thiết bị máy móc nhiều hơn so với sử dụng sức người thủ công cũng là một cách để rút ngắn thời gian thi công.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại: hiện nay khoa học đã chế tạo ra những vật liệu tiên tiến, nhằm giảm bớt thời gian thi công, ví dụ như dùng phụ gia đông kết nhanh cho bê tông sẽ rút ngắn được khá nhiều thời gian thi công.

Trên đây là những nghiên cứu và điều tra đơn cử nhất của chúng tôi về mẫu nhà 1 trệt 1 lầu giá kiến thiết xây dựng 400 triệu đồng. Khi tìm hiểu thêm bài viết này quý vị sẽ có những định hình rõ nét và đơn cử nhất khi xây nhà 1 trệt 1 lầu với mức ngân sách 400 triệu quay đầu. Những nghiên cứu và phân tích tận tâm của chúng tôi sẽ phần nào giúp quý vị thuận tiện hơn rất nhiều khi triển khai thiết kế xây dựng nhà của mái ấm gia đình mình .
Có thêm bạn muốn xem => Xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

You may also like

Để lại bình luận