36+ Mẫu Nhà Ống Đẹp 2022 & Video Theo Từng Mẫu Nhà | Đất Thủ

Bởi startupvn

Contents

ĐẶC ĐIỂM CỦA MẪU NHÀ ỐNG

– Nhà ống thường được kiến thiết xây dựng trên diện tích quy hoạnh mặt tiền tương đối nhỏ, là “ đặc sản nổi tiếng ” ở những khu vực đô thị, thành phố lớn nơi có quỹ đất hạn hẹp. Nếu được xây ở nơi giáp đường lớn, đông người qua lại, ngoài mục tiêu ở còn hoàn toàn có thể dùng để kinh doanh thương mại, làm văn phòng …
– Nhà ống có hình khối chữ nhật, chiều ngang mặt tiền xê dịch từ 4 m – 6 m, chiều sâu khá dài. Với một số ít diện tích quy hoạnh phổ cập như : 4×16 m, 4×18 m, 5×20 m, 6×20 m …

mẫu nhà ống đẹp

– Để tận dụng tối đa công năng sử dụng có phần nhỏ hẹp, nhà ống thường được thiết kế theo chiều cao. Đó là lý do ra đời các khái niệm mở rộng như nhà ống 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng…

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA MẪU NHÀ ỐNG

Ưu điểm:

Thiết kế nhà ống đẹp, tiện lợi hoàn toàn có thể mang đến cho gia chủ rất nhiều quyền lợi :

 • Thiết kế đơn giản, tiện lợi

Thiết kế nhà ống có sự đơn thuần, hầu hết những bản vẽ đều không cầu kỳ .
Khi cần hoàn toàn có thể tái tạo, tăng cấp nhà ống lên nhiều tầng một cách thuận tiện .

 • Thời gian xây dựng nhanh chóng

Hầu hết những ngôi nhà ống văn minh chỉ cần khoảng chừng 2 – 3 tháng để kiến thiết xây dựng và cất nóc. Còn lại là việc bài trí, quét dọn và sắp xếp nội thất bên trong .

 • Phù hợp với nhu cầu của đa số gia đình Việt Nam

Do đặc trưng của phong cách thiết kế nhà ống là xây thấp hơn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, nhà phố … nên hoàn toàn có thể tương thích với hầu hết nhu yếu mái ấm gia đình .
Không giống như biệt thự cao cấp liền kề, nhà liên kế hay nhà gia dụng thường thì, những mẫu nhà ống đẹp phong cách thiết kế linh động trên nhiều diện tích quy hoạnh đất khác nhau .

 • Chi phí xây dựng thấp

Với vài trăm triệu là bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một ngôi nhà ống đẹp 1 – 2 tầng rất đầy đủ tiện lợi so với ngân sách những dạng nhà khác như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liên kế …

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm tiêu biểu vượt trội, mẫu nhà ống vẫn sống sót những điểm cần khắc phục :

 • Khó bố trí nội thất, vật dụng trong nhà

Mẫu nhà ống có diện tích quy hoạnh bề ngang khá nhã nhặn nên khi sắp xếp, phong cách thiết kế nội thất bên trong bên trong những phòng tính năng sẽ khó có được sự thông thoáng như mong đợi .

Mẫu giếng trời cho nhà ống

 • Không gian thiếu thông thoáng

Các mẫu nhà ống thường được triển khai xong thành dãy san sát nên không có năng lực phong cách thiết kế hành lang cửa số bên hông để lấy ánh sáng, không khí từ bên ngoài. Bởi vậy khoảng trống có đôi chút bức bối. Đây được xem là điểm yếu kém lớn nhất của mẫu nhà ống .

Tuy nhiên có thể cải thiện bằng thiết kế giếng trời hay các khoảng thông tầng phù hợp. Sắp xếp khoa học các phòng chức năng cũng giúp không khí lưu thông tốt hơn.

 • Khó di chuyển hoặc vận chuyển đồ đạc vì cầu thang nhỏ hẹp

Do phong cách thiết kế lối đi của kiểu nhà ống khá nhỏ bởi chiều ngang hẹp, việc luân chuyển những đồ vật cồng kềnh trở nên khó khăn vất vả .

3 ĐIỂM LƯU Ý ĐỂ CÓ MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP

Khi đã nắm rõ khái niệm, cấu trúc, phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng mẫu nhà ống, nếu có dự tính lựa chọn mẫu nhà này để thiết kế xây dựng, Anh Chị cần quan tâm những điểm sau :

Thiết kế giếng trời

Giải pháp này tạo khoảng trống thông thoáng cho ngôi nhà đồng thời lấy ánh sáng tự nhiên rất hiệu suất cao. Ngoài ra hoàn toàn có thể sử dụng phong cách thiết kế khoảng chừng không thông tầng .

Hệ thống của ra vào, cửa sổ, ban công

Cần sắp xếp mạng lưới hệ thống này một cách hài hòa và hợp lý. Việc này không riêng gì nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà mà còn tác động ảnh hưởng tới tử vi & phong thủy .
Xác định công suất của từng khu vực : Thiết kế nhà ống đẹp phải bảo vệ được cả hai yếu tố về kiến trúc lẫn tử vi & phong thủy .

Bố trí không gian xanh

Dù diện tích quy hoạnh mẫu nhà ống không quá lớn nhưng vẫn cần sắp xếp, bài trí một vài cây xanh trong nhà. Phương pháp này vừa tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ, giảm sự đơn điệu, vừa khắc phục cảm xúc bí quẩn, mang tài lộc tới cho mái ấm gia đình .

mẫu nhà ống đẹp

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ ỐNG NĂM 2022

Mẫu nhà ống đẹp nhất hiện nay ngoài đáp ứng công năng sử dụng thông thường, còn là nơi phản ánh cá tính và phong cách sống riêng biệt của mỗi gia chủ.

Tại Đất Thủ, chúng tôi lấy việc mang đến không gian sống tiện nghi cho khách hàng làm trung tâm. Từ đó sáng tạo nên những thiết kế tối ưu – khắc phục nhược điểm mẫu nhà phố, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt thường nhật và giúp gia chủ trải nghiệm không gian sống đúng gu.

Các mẫu nhà ống đẹp lúc bấy giờ được chia theo số tầng, công suất sử dụng như :

 • Nhà ống 1 tầng
 • Nhà ống 2 tầng
 • Nhà ống 2 tầng 1 tum
 • Nhà ống 2 tầng có gác lửng
 • Nhà ống 3 tầng
 • Nhà ống 3 tầng 1 tum

Mẫu nhà phố hiện đại 385

You may also like

Để lại bình luận