Xây nhà 1 tỷ được nhà như thế nào? 5+ mẫu nhà 1 tỷ đẹp nhất

Bởi startupvn

Xây nhà 1 tỷ đồng được kiểu nhà gì với công năng ra sao là điều mà nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Chi phí 1 tỷ đồng không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ. Đây là khoản kinh phí hợp lý để gia chủ có thể sở hữu một ngôi nhà khang khang và đầy đủ tiện nghi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu nhà xây với kinh phí 1 tỷ đồng mới nhất năm 2021!

Contents

Xây nhà 1 tỷ được nhà như thế nào?

Thực tế để biết đúng chuẩn được ngôi nhà trong tương lai được xây với kinh phí đầu tư 1 tỷ đồng tất cả chúng ta cần xác lập trước nhu yếu trong thực tiễn. 1 tỷ đồng này là ngân sách triển khai xong hàng loạt nhà ở hay chỉ là ngân sách thiết kế xây dựng và triển khai xong phần thô của mẫu nhà thôi. Ngoài ra cần xác lập và lên kế hoạch về diện tích quy hoạnh xây nhà, phong thái cho ngôi nhà. Từ đó mới hoàn toàn có thể định hình được đúng chuẩn ngôi nhà 1 tỷ trông như thế nào .
Ảnh 1: Xây nhà 1 tỷ đang được nhiều khách hàng quan tâm
Một số dự án Bất Động Sản nhà kinh phí đầu tư 1 tỷ mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Với ngân sách 1 tỷ có thể xây được các ngôi nhà với kiến trúc đơn giản.

  Ví dụ xây nhà 2 tầng 1 tỷ, phong cách thiết kế nhà 3 tầng ở vùng nông thôn phong thái văn minh. Nhìn chung mức giá còn nhờ vào vị trí, thời gian thiết kế và giá nguyên vật liệu. Do đó cần địa thế căn cứ tình hình hiện tại để hoàn toàn có thể lên kế hoạch xây nhà tương thích .

 • Thông thường 1 tỷ đồng hoàn toàn có thể xây được những mẫu nhà ống tân tiến với quy mô thiết kế xây dựng từ 2 – 4 tầng khang trang. Diện tích thiết kế xây dựng khoảng chừng 60 – 140 mét vuông ấn tượng. Nếu biết cách sử dụng và tiết kiệm chi phí vật tư kiến thiết xây dựng khôn khéo, vẫn hoàn toàn có thể xây được nhà ống diện tích quy hoạnh thoáng rộng và cao tầng liền kề hơn .
 • Với nhà cấp 4 mái thái, 1 tỷ hoàn toàn có thể xây diện tích quy hoạnh khoảng chừng hơn 100 mét vuông. Với nhà 2 tầng, 1 tỷ hoàn toàn có thể xây tổng diện tích quy hoạnh 60-80 mét vuông hoặc 90-100 mét vuông. Với nhà 3 tầng, tổng diện tích quy hoạnh hoàn toàn có thể xây khoảng chừng dưới 70 mét vuông .
 • Cần nhớ, mức giá xây nhà vạch ra chỉ là kế hoạch dự kiến bắt đầu, số lượng thực tiễn trong quy trình kiến thiết xây dựng hoàn toàn có thể tăng lên. Vì thế, hãy lên kế hoạch cụ thể để hạn chế việc đội ngân sách thiết kế xây dựng cao hơn quá nhiều so với thực tiễn .

Top 5 mẫu nhà đẹp khoảng 1 tỷ bạn nên tham khảo

Như vậy sau khi dự trù được kinh phí đầu tư tất cả chúng ta cần lựa chọn mẫu phong cách thiết kế tương thích với sở trường thích nghi và phân phối khá đầy đủ nhu yếu công suất. Trong năm 2021 có khá nhiều mẫu phong cách thiết kế nhà ở với kinh phí đầu tư 1 tỷ độc lạ và ấn tượng. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm 5 mẫu sau đây :

Mẫu nhà vườn 2 tầng chữ L 1 tỷ

 • Hình ảnh bản vẽ và công suất

Ảnh 2: Bản vẽ mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà vườn 2 tầng chữ L gồm có những phòng công dụng sau : Tiền sảnh, 1 phòng khách, sảnh phụ, 1 phòng ăn, phòng nhà bếp, 1 phòng ngủ, 1 WC
Các khoảng trống dành cho việc hoạt động và sinh hoạt chung của mái ấm gia đình bảo vệ được yếu tố thoáng rộng và thông thoáng nhờ mạng lưới hệ thống cửa, sảnh phụ, sảnh chính. Còn lại khoảng trống phòng ngủ nhỏ phía trong cũng vừa khít với thói quen hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình .
Ảnh 3: Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng chữ L bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh thang, phòng thờ, 3 phòng ngủ, 2 WC, ban công, sân phơi.

 • Đặc điểm điển hình nổi bật phong cách thiết kế

Mẫu nhà này được phong cách thiết kế theo phong thái văn minh, được bài trí công suất hài hòa và hợp lý, bảo vệ nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình từ 2-5 người .
Ảnh 4: Mẫu nhà vườn 2 tầng chữ L 1 tỷ kiến trúc hiện đại
Vị trí của ngôi nhà đặt khôn khéo trong mảnh đất thiết kế xây dựng của mái ấm gia đình. Do diện tích quy hoạnh đất kiến thiết xây dựng của ngôi nhà không lớn lắm. Lựa khôn khéo đất 2 bên và phía sau để đua mái, còn lại khoảng chừng sân phía trước nhà và khoảng chừng khuyết góc chữ L để tận dụng làm sân và chỗ để xe xe hơi cho mái ấm gia đình. 1 bên của nhà được bớt lại 1 khoảng chừng diện tích quy hoạnh nhỏ để làm chỗ đi lại, quét dọn xung quanh nhà cho thoáng đãng, thoáng mát .
Ảnh 5: Cảnh quan xung quanh ngôi nhà khá ấn tượng
Kiến trúc theo kiểu những mẫu nhà 2 tầng mái thái phong cách thiết kế mái giật cấp đẹp, sắc tố hòa giải, nhã nhặn. Toàn bộ khu công trình này được sơn màu trắng đẹp phối hợp với lan can, đường kẻ màu trắng. Phần sân điển hình nổi bật với phần ốp đá thích mắt .
Nhà chữ L mái thái tạo sự duyên dáng, cao ráo cho hàng loạt khu công trình tương thích với những vùng nông thôn. Trên tầng có ban công rộng hoàn toàn có thể thư giãn giải trí hoặc trồng cây xanh, cửa kính màu trắng tạo ánh sáng cho căn phòng .

Mẫu nhà cấp 4 văn minh 2 phòng ngủ khoảng chừng 1 tỷ

 • Hình ảnh bản vẽ và công suất

xây nhà 1 tỷ Ảnh 6: Bản vẽ công năng nhà cấp 4
Mặt bằng công suất được phân loại khá khoa học, phong cách thiết kế 3 nhà nhưng mỗi nhà đều đảm nhiệm mỗi công dụng khác nhau. Gara xe hơi phong cách thiết kế theo hướng Bắc, khoảng trống để xe phong cách thiết kế khá thoáng và rộng, cung ứng nhu yếu sử dụng của cả đại gia đình .
Phòng hoạt động và sinh hoạt chung phong cách thiết kế hướng Nam, phong cách thiết kế liền kề với phòng nhà bếp và bàn ăn, việc phong cách thiết kế link theo khoảng trống mở giúp cho mặt phẳng nội thất bên trong trở nên thông thoáng và tiện lợi hơn .
Hướng Tây sắp xếp khoảng trống nghỉ ngơi riêng tư của mái ấm gia đình, phong cách thiết kế 1 phòng ngủ master phong cách thiết kế khép kín, 2 phòng ngủ nhỏ liền kề với nhau và sử dụng chung Tolet có bồn tắm nằm và phòng tắm đứng tân tiến, cung ứng tối đa nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của những thành viên. Phòng giặt ủi được sắp xếp ở giữa trung gian 3 phòng ngủ, những thành viên trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động để sử dụng trong khoảng trống chung .

 • Đặc điểm phong cách thiết kế điển hình nổi bật

Ngôi nhà cấp 4 này chia theo 3 phần và sắp xếp như quy mô cánh quạt. 3 khối kiến trúc sẽ có sự giao thoa về khoảng trống và mặt phẳng, từ đó hàng loạt nắng và gió của tự nhiên ở 3 hướng Đông, Bắc và Nam sẽ cùng tạo nên một từ trường tốt, hoàn toàn có thể tiếp đón được khí trời với sinh khí tốt và mang lại nhiều như mong muốn cho chủ mái ấm gia đình .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 7: Ngôi nhà được sáng tạo như 3 cánh quạt
Trần mái và sàn nhà màu gỗ tương đương, điều này sẽ tạo nên một hiệu ứng khá rõ nét về biên độ rộng mở của khoảng trống chung. Các khoảng trống trong 3 mẫu mặt phẳng đều được thống kê giám sát cụ thể và có sự giao thoa link qua những khung cửa kính tân tiến. Nó như là lăng kính biến hình để gia chủ hoàn toàn có thể tận thưởng những điều tuyệt vời nhất của sự sống .
Mặt tiền của mỗi ngôi nhà nhỏ đều được sắp xếp khá nhiều cửa kính, với kiểu cửa mở trượt nên khá thuận tiện cho việc sử dụng. Thiết kế theo kiểu nhà cấp 4 ba gian 2 chái, tường cao ráo, khoảng chừng mái chữ A đua lớn. phối hợp với kiến trúc mái thái góp thêm phần giúp khu công trình có nhiều nét rực rỡ và tươi mới hơn rất nhiều .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 8: Ngôi nhà với kiến trúc mái Thái đơn giản nhưng ấn tượng
Nhìn từ trên cao xuống, mẫu nhà cấp 4 siêu ấn tượng này được ví như một khu nghỉ ngơi tràn ngập yếu tố tự nhiên. Bạn trọn vẹn bị đắm chìm trong khoảng chừng khoảng trống với những cảm hứng phiêu bồng mà nó mang đến. Sự phá cách được tạo ra từ sự độc lạ với ý tưởng sáng tạo táo bạo

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 60 mét vuông khoảng chừng 1 tỷ

 • Hình ảnh bản vẽ và công suất

xây nhà 1 tỷ Ảnh 9: Bản vẽ công năng tầng 1
Tầng 1 : công suất gồm 1 phòng khách, đi vào là phòng thờ được phong cách thiết kế sang trọng và quý phái để bảo vệ khoảng trống thờ cúng tôn nghiêm cho mái ấm gia đình gia chủ. Phía sau phòng khách là cầu thang và phòng nhà bếp .
Phòng nhà bếp của biệt thự nghỉ dưỡng được phong cách thiết kế thông thoáng không bị bí mùi với hành lang cửa số có hướng mở ra khu vườn phía sau. Ở tầng 1 cũng được sắp xếp một phòng ngủ với Tolet khép kín .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 10: Bản vẽ công năng tầng 2
Tầng 2 được chia làm 2 phần bởi cầu thang : 1 bên là 2 phòng ngủ với 1 phòng ngủ có Tolet khép kín, 1 bên là phòng hoạt động và sinh hoạt chung và 1 sân chơi thoáng rộng. Ngay hướng cầu thang đi lên là một phòng thao tác với khoảng trống độc lập, riêng tư .

 • Đặc điểm phong cách thiết kế điển hình nổi bật

Đây là mẫu nhà 2 tầng 60m2 đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn một không gian sống tiện nghi và hiện đại. Gam màu nhẹ nhàng sử dụng trong kiến trúc, kết hợp với không gian sân vườn, cây xanh giúp chủ nhân có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Kiến trúc ngôi nhà được phong cách thiết kế theo phong thái văn minh cửa hai bên, mạng lưới hệ thống hành lang cửa số linh động tạo ra sự thông thoáng, thoáng rộng cho ngôi nhà .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 11: Kiến trúc nhà 1 trệt 1 lầu 60m2 khoảng 1 tỷ đẹp mắt
Hiện đại, sang trọng và quý phái và tiện lợi là những từ mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để miêu tả cho mẫu nhà 2 tầng 60 mét vuông này. Không gian được phong cách thiết kế với kiến trúc tân tiến, tích hợp giữa gỗ, kính tạo nên một khoảng trống hoạt động và sinh hoạt tân tiến, tương thích với xu thế 2021 .
Kiểu dáng hình chữ L khiến ngôi nhà trở nên thoáng, có chiều sâu, đồng thời hoàn toàn có thể tận dụng được khoảng chừng sân cho việc đậu xe vô cùng tiện nghi .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 12: xây nhà 1 tỷ với không gian cảnh quan đẹp mắt

Mẫu biệt thự cao cấp 2 tầng mái thái phong thái Châu Âu gần 1 tỷ

 • Hình ảnh bản vẽ và công suất

xây nhà 1 tỷ Ảnh 13: Mặt bằng công năng tầng 1
Mặt bằng tầng 1 : Gara chứa được 2 xe hơi thoáng đãng, phòng khách ngăn nắp, khu vực nhà hàng liền kề khoảng trống nhà bếp, 1 phòng ngủ cho ông bà, phòng vệ sinh. phòng vệ sinh bên cạnh nhằm mục đích bảo vệ thuận tiện hoạt động và sinh hoạt cho người cao tuổi .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 14: Mặt bằng công năng tầng 2
Mặt bằng tầng 2 : 3 Phòng ngủ riêng thoáng rộng ( trong đó 2 phòng cho con và 1 phòng cho cha mẹ ), phòng hoạt động và sinh hoạt chung, 2 phòng vệ sinh ( 1 wc chung – 1 phòng vệ sinh riêng ) .

 • Đặc điểm phong cách thiết kế điển hình nổi bật

Mặt tiền nhà 2 tầng mái thái sử dụng tone màu trắng nhẹ nhàng phối hợp cùng màu xám của mái thái khá điển hình nổi bật, tạo điểm nhấn cực kỳ lôi cuốn. Hệ thống đèn màu sử dụng loại hạng sang hài hòa cùng với màu sơn trắng, đem lại cái nhìn sáng sủa .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 15: Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái phong cách Châu Âu gần 1 tỷ
Xung quanh nhà đẹp mái thái được trang trí sân vườn tiểu cảnh sinh động, góp thêm phần tăng nét đẹp cho tổng quan mặt tiền phía trước thêm sang chảnh và điển hình nổi bật. Ngoài ra sân vườn cây xanh còn là giải pháp đưa làn gió trong lành và thoáng đãng cho những thành viên tận hưởng, hơn hết đây còn là nơi đi dạo vui chơi tuyệt vời cho trẻ nhỏ trong nhà .
Mỗi căn phòng trong ngôi nhà mái thái này đều sắp xếp cửa kính riêng, nhằm mục đích đem nguồn ánh sáng tự nhiên vào khoảng trống bên trong một cách không lấy phí. Qua đó sắp xếp cửa kính thoáng rộng còn làm tăng giá trị cho kiến trúc .
Chủ góp vốn đầu tư sử dụng mái thái loại tốt, có thời hạn tuổi thọ lâu, bảo vệ yếu tố chất lượng được tốt nhất. Mái thái ngôi nhà này còn là giải pháp giảm nhiệt độ nóng đáng kể vào mùa hè, với độ dốc vừa phải giúp việc chống ứ đọng nước vào ngày mưa và bão thuận tiện .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 16: Kiến trúc ngôi nhà mái Thái ấn tượng và đẹp mắt
Bản vẽ công suất bên trong theo hình chữ L, link những khu vực trong nhà ngặt nghèo, đem lại sự thuận tiện và thuận tiện cho mái ấm gia đình khi hoạt động và sinh hoạt. Các căn phòng sắp xếp khoa học và tương thích phong thủy – vận mệnh của chủ góp vốn đầu tư. Thiết kế 4 phòng ngủ riêng thoáng rộng, tương thích với những mái ấm gia đình có đông thành viên sinh sống hoặc liên tục có những vị khách xa đến chơi .

Mẫu phong cách thiết kế nhà 2 tầng mái lệch khoảng chừng 1 tỷ đồng

 • Hình ảnh bản vẽ và công suất

xây nhà 1 tỷ Ảnh 17: Mặt bằng tầng 1
Tầng 1 : Phía trước là sảnh chính của ngôi nhà, đi vào trong là gara để xe xe hơi và xe máy cho những thành viên trong mái ấm gia đình. Tiếp sau đó là khoảng trống phòng khách, với phong cách thiết kế đơn thuần nhưng khá văn minh và sang trọng và quý phái .
Ngay cạnh phòng khách là phong cách thiết kế cầu thang bộ thông tầng, cạnh bên đó là Tolet chung được phong cách thiết kế ngay tại cầu thang. Phòng thờ được phong cách thiết kế tích hợp với phòng khách ngay tại tầng 1 .
Phòng ngủ người già được phong cách thiết kế ngay tại tầng 1 để hạn chế sự chuyển dời đi lại của ông bà với cầu thang, sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất của người già cao tuổi .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 18: Mặt bằng tầng 2
Tầng 2 được phong cách thiết kế 2 phòng ngủ là phòng ngủ của cha mẹ và phòng ngủ của con. Phòng ngủ của cha mẹ được phong cách thiết kế có hướng cửa ra ban công mặt tiền trước. Bên trong là Tolet chung, tiếp đến là phòng giặt phơi quần áo của cả mái ấm gia đình

 • Đặc điểm phong cách thiết kế điển hình nổi bật

Với mẫu nhà 2 tầng mái lệch là một gợi ý không hề tồi, độc lạ từ chính phong thái phong cách thiết kế, từ phần mái đến phần khoảng trống thiết kế bên ngoài của ngôi nhà cũng rất đặc biệt quan trọng .
Với mạng lưới hệ thống cửa kính giúp tận dụng tối đa ánh sáng từ vạn vật thiên nhiên vào trong ngôi nhà, ngăn ngừa vi trùng gây bệnh cho những thành viên trong mái ấm gia đình của mình. Bằng cách phong cách thiết kế này ngôi nhà của bạn trở nên thoáng rộng hơn trong khoảng trống của mình .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 19: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái lệch khoảng 1 tỷ đồng
Với những mảng tường trơn tru, vuông vức đường chống xếp lên nhau tạo nên một hình khối trẻ trung và tràn trề sức khỏe, sang chảnh. Các khối hộp với những mảng miếng giật lùi, so le làm tạo sự ấn tượng độc lạ .
Để làm cho những hình khối trở nên thích mắt hơn kiến trúc sư đã phối hợp cùng sắc tố của từng khối hộp như màu trắng, xám hay màu nâu đen … tổng thể được tích hợp hợp tác ăn ý đồng điệu mang tới vẻ đẹp sang trọng và quý phái, tươi tắn mà không hề rối rắm hay rườm rà .
xây nhà 1 tỷ Ảnh 20: Ngôi nhà đẹp mắt hơn với lối kiến trúc xanh
Không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp sang chảnh, ấn tượng mà biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang 2 tầng mái lệch còn kiếm được điểm bởi phong cách thiết kế ” hòa giải ” cùng vạn vật thiên nhiên. Khoảng sân rộng ngập tràn sắc xanh được phong cách thiết kế khôn khéo để vừa phân phối chỗ đậu xe, sân chơi vừa là khu vườn ngập tràn sắc hoa tuyệt đẹp .

Dự trù chi phí cho mẫu nhà đẹp khoảng 1 tỷ chi tiết

Để xây 1 ngôi nhà gồm 2 phần. Phần xây thô & nhân công hoàn thiện với phần vật tư hoàn thiện. Mỗi phần đều có cách tính chung là: tổng diện tích xây dựng x Đơn giá

Làm rõ về tổng Diện tích xây dựng

Tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng = DT Móng quy đổi + DT Sàn trệt + DT Sàn những lầu + DT Mái thông số nghiêng + DT Sân quy đổi + DT những công trình phụ quy đổi
Đơn giá xây phần thô gồm có vật tư thô ( gạch, cát, đá, xi-măng, thép … ) và nhân công. Dao động từ 3,3 triệu – 4,1 triệu / mét vuông tùy vào quy mô thiết kế xây dựng .
Đơn giá vật tư hoàn thành xong là đơn giá cho những vật tư trong quá trình xây triển khai xong như sơn, gạch lát, bóng đèn, thiết bị vệ sinh, cửa đi … Dao động từ 1,9 triệu – 2,9 triệu / mét vuông tùy vào chất lượng vật tư .

Ví dụ thực tế

xây nhà 1 tỷ Ảnh 21: Dự trù kinh phí để xây nhà 1 tỷ đồng
Bạn thích một ngôi nhà vườn mái Thái nhã nhặn. Mảnh đất của anh chị diện tích quy hoạnh là 5×20 m. Dự tính sẽ xây nhà 1 trệt mái Thái, chiều ngang 5 m, dài 16 m, móng đơn, không có công trình phụ ( tiểu cảnh, cổng rào ) .
Khi đó tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng = Diện tích móng quy đổi + DT sàn trệt + DT mái ngói kèo sắt ( tính theo mặt nghiêng ) = 24 + 80 + 70 = 174 mét vuông

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về xây nhà 1 tỷ và các mẫu nhà ấn tượng nhất năm 2021 mà bạn có thể tham khảo. Nếu biết cách tính toán, dự trù chi phí và lựa chọn được mẫu nhà phù hợp thì với 1 tỷ đồng có thể giúp gia đình bạn sở hữu một căn nhà trong mơ với đầy đủ công năng và kiến trúc đẹp mắt. Chúc bạn lựa chọn được mẫu nhà ưng ý và phù hợp với điều kiện của mình một cách hợp lý nhất!

Để lại bình luận