Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu xi măng

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Trong kiến thiết xây dựng nhà ở hay bất kỳ một khu công trình nào đi chăng nữa thì việc đo lường và thống kê chi tiết cụ thể về vật tư thiết kế xây dựng luôn đóng vai trò quan trọng. Bạn đang có dự tính xây một căn nhà 200 m2 nhưng không biết số lượng xi măng cần phải dùng là bao nhiêu ? Cùng theo dõi bài viếtXây nhà 200m2 hết bao nhiêu xi măng?

Để có câu trả lời cho mình
nhé!

Xi măng để xây nhà

Chi tiêu xây nhà 200 m2

Nói về diện tích quy hoạnh xây nhà 200 m2 mà không rõ là diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng nhà là 200 m2 hay là nhà tầng mỗi tầng là 200 m2. Xét theo bên kiến thiết xây dựng thì ngân sách thiết kế xây dựng được tính theo m2 có nghĩa là đổ bê tông đến đâu thì tính đến đó. Việc đổ bê tông cho mái văng hành lang cửa số hoặc mái che mưa nữa thì tính thêm thông số là 1,2 1,4 .

Xét về ngân sách thiết kế xây dựng đơn cử thì chưa biết chắc như đinh là ngân sách thô hay ngân sách triển khai xong. Trường hợp là ngân sách xây thô được tính từ móng lên mái thì số tiền sẽ rơi vào khoảng chừng từ 2,7 triệu / m2 cho đến 3 triệu / m2 đã gồm có vật tư nhân công. Còn nếu là ngân sách đã hoàn thành xong trọn gói là từ 4,5 triệu / m2 .

Xem thêm: Báo giá thép Việt Nhật

Dựa theo những số lượng áng chừng trên thì sẽ không đúng mực bởi đó chỉ là khoảng chừng thôi. Để hoàn toàn có thể biết được đúng chuẩn thì tất cả chúng ta cần phải có bản thiết kế chi tiết cụ thể sau đó phải bóc tách khối lượng khi đó sẽ tính ra được ngân sách thiết kế xây dựng tương đối đúng mực. Bên cạnh đó một khu công trình kiến thiết còn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động khác đó là khu vực xây đắp, thiết kế trên nền đất nào để có giải pháp thiết kế móng tốt. Trong trường hợp phải mất tre, cọc, để hoàn toàn có thể có nền móng tốt thì mức ngân sách cũng cao hơn .

Xi măng

Xây nhà 200 m2 hết bao nhiêu xi măng ?

Đừng khi nào xem thường việc tính vật tư xây nhà như xi măng, cát, gạch, thép, ngay cả việc xi măng là một trong những vật tư thiết kế xây dựng dễ mua, dễ bán. Nhưng nhiều khi vì đo lường và thống kê sai gia chủ mua quá nhiều mà lại không có kho để bảo đảm an toàn, gặp trời mưa thì coi như phải mua hết lại gây ra tốn kém. Còn trường hợp mua ít quá sẽ không được giá tốt, phải luân chuyển nhiều lần vừa tốn thời hạn, công sức của con người và tiền của .

Khi xây ngôi nhà có diện tích quy hoạnh 200 m2 thì bạn cần phải nhờ kiến trúc sư am hiểu tư vấn cho bạn. Bạn xây nhà diện tích quy hoạnh 200 m2 là nhà tầng hay nhà cấp 4 ? Từ đó tính được số xi măng trong một mét vuông từ đó nhân lên. Vật liệu cần thiết kế xây dựng cho 1 m2 nhà tại ( tường ) được tính như sau :

Cát xây : 0,02 m3

Xi măng thiết kế xây dựng : 5,44 kg

Gạch : 68 viên gạch cho một m2 tường

Cát trát tường : 0,05 m3

Xi măng trát : 12,80 kg

Từ đó ta tính được số xi măng cần phải có để xây nhà 200 m2. Đừng quên tìm hiểu thêm quan điểm của nhà sản xuất vật tư kiến thiết xây dựng, kiến trúc sư để có được số lượng đúng mực nhất bạn nhé !

You may also like

Để lại bình luận