Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền và cách tính chi phí 2021

Bởi startupvn

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của gia chủ đang có ý định xây dựng ngôi nhà trên đất 100m2 nhưng chưa dự toán được. Do đó hãy cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng và tính toán chi phí xây nhà 100m2 nhé!

Contents

Yếu tố tác động xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền

Số lượng tầng và thiết kế nhà diện tích 100m2

Số lượng tầng khi thiết kế xây dựng càng nhiều thì đương nhiên ngân sách sẽ càng lớn. Bởi vì diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng cũng đi đôi nhân công, vật tư thiết kế xây dựng, và thời hạn … Khi những yếu tố trên tăng thì kéo theo ngân sách thiết kế xây dựng cũng tăng cao .
Ngoài ra, khi xây nhiều tầng thì yên cầu mạng lưới hệ thống cấu trúc chịu lực từ ngầm đến dầm, sàn cột … đều phải chắc như đinh và gia cố vững vàng. Do đó đây là yếu tố lớn ảnh hưởng tác động xây nhà 100 m2 bao nhiêu tiền ?

Số lượng tầng và diện tích xây dựng

Đối nhà các mẫu xây nhà 1 tầng thì áp lực cho nền kết cấu chịu lực không quá lớn. Do đó chi phí cũng không bị đội lên quá cao.

Kiến trúc ảnh hưởng xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Lựa chọn kiến trúc quyết định hành động hình thái, mô hình phong cách thiết kế khu công trình. Mỗi kiến trúc sẽ có ngân sách khác nhau. Với nhà ở gia dụng thì thường là kiểu cổ xưa, tân cổ hoặc tân tiến .
Đối với kiến trúc cổ xưa cần chú trọng sự tinh xảo tạo nên kiến trúc xa hoa thanh lệ. Thông thường vận dụng cho những quy mô diện tích quy hoạnh lớn nên ngân sách khá cao. Với nhà 100 m2 sẽ không quá tương thích với kiểu kiến trúc này .
xây nhà 100m2 bao nhiêu tiền
Kiến trúc văn minh thường sử dụng khối hình học vào phong cách thiết kế. Các khối này hoàn toàn có thể đặt phi đối xứng tạo nên vẻ độc lạ tươi tắn và tràn trề sức sống. Ngoài ra với câu hỏi xây nhà 100 m2 cần bao nhiêu tiền ; thì kiến trúc tân tiến cũng không quá cao nên được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn .
Kiến trúc tân cổ xưa hoàn toàn có thể dung hòa giữa cổ xưa và văn minh. Ta hoàn toàn có thể cảm nhận sự sang chảnh xa hoa nhưng cũng kèm với vẻ tân tiến tinh xảo .

Xem thêm: Chi phí xây nhà nghỉ 3 tầng trọn gói là bao nhiêu tiền?

Kiểu mái sử dụng

Mái bằng bê tông : Có cấu trúc từ bê tông cốt thép với độ dốc thấp. Ngoài ra lối thiết kế tương đối đơn thuần, giá tiền trung bình và tuổi thọ cao. Các khu công trình với phong thái văn minh, tân cổ xưa trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng .

Kiểu mái sử dụng

Mái tôn : Đây là loại mái thi công bằng cách lợp tôn lên hệ vì kèo chuyên sử dụng. Hệ thống mái này khá nhẹ, do đó năng lực thoát nước tốt, ngân sách thấp, tuổi thọ cao .
Mái dốc lợp ngói : Loại mái này thường vận dụng cho những khu công trình có tuổi đời lớn như lăng tẩm, đền chùa … biểu lộ quyền thế .

Xem thêm: Cách tính dự toán xây dựng nhà ở đúng chuẩn nhất hiệu quả nhất

Công năng sử dụng quyết định xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền

Vấn đề bố trí công năng sử dụng cũng khá vô cùng cần thiết. Để có thể đảm bảo cuộc sống sinh hoạt tiện nghi và đầy đủ. Khi nhà được bố trí nhiều công năng, không gian sử dụng thì chi phí sẽ cao hơn. Vậy đây cũng là yếu tố quyết định chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 cần bao nhiêu tiền. Vì nó liên quan 2 yếu tố chính là nhân công xây dựng và vật liệu xây dựng. Bố trí phù hợp có thể khiến ngôi nhà có không gian nhỏ trở nên thông thoáng.

xây nhà 100m2 hết bao nhiêu tiền

Vật liệu xây dựng

Vật liệu kiến thiết xây dựng là yếu tố không hề thiếu trong kiến thiết và triển khai xong nhà. Vật liệu phần thô giá thành thường không quá dịch chuyển. Do đó phần đông ngôi nhà có cấu trúc tương đương ngân sách sẽ không chênh nhiều. Tuy nhiên hoàn thành xong lại trọn vẹn khác. Tùy theo điều kiện kèm theo kinh tế tài chính gia chủ sẽ chọn vật tư triển khai xong khác nhau. Qua đó ngân sách cũng dịch chuyển và tác động ảnh hưởng .

Tham khảo: Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn bao nhiêu là hợp lý nhất

Vị trí xây dựng của ngôi nhà

Ngoài ra xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào vị trí xây dựng. Mỗi khu vực, địa phương sẽ có đặc điểm khác nhau do đó thi công chịu tác động. Ví dụ thành thị và nông thôn thì thành thị giá cao hơn. Vì vật liệu nhân công xây dựng sẽ cao hơn nông thôn. 

xây nhà 100m2 bao nhiêu tiền

Các lưu ý khi xây nhà 100m2 mái bằng

Mỗi mẫu nhà đẹp sẽ có lưu ý riêng, dưới đây là các lưu ý khi xây nhà mái bằng. Với ưu điểm riêng mẫu nhà này ai cũng biết, nhưng cũng có 1 vài điểm lưu ý. Thiết kế nhà diện tích 100m2 mái bằng cần lưu ý việc xây dựng như sau:

Mái bằng cấu trúc với lớp sắt đan vào nhau tạo mặt phẳng giống sàn nhà. Sau đó sẽ đổ lớp bê tông lên mặt phẳng tạo thành phần mái bằng. Mái bằng không có độ dốc, do đó sẽ có điểm yếu kém là không hề trôi hết nước khi mưa xuống. Lâu dần gây thực trạng ẩm thấp, ngấm nước xuống trần nhà nếu không chống thấm tốt .

Đọc thêm: Xây nhà 30m2 hết bao nhiêu tiền? Gợi ý thiết kế nhà 30m2 đẹp

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền và tính chi phí 2021

Công thức tính chi phí xây nhà mái bằng 

Với ngôi nhà mái bằng 100 m2 sẽ có cách tính ngân sách như sau :

Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền = Diện tích thô x Tiên công theo m2.

Để gia chủ tưởng tượng hơn, sau đây là ví dụ về ngân sách nhà 1 tầng mái bằng diện tích quy hoạnh 100 m2 .

  • Diện tích thô = Phần móng + Tầng 1 + Mái bằng
  • Phần móng : Chiếm 50 % diện tích quy hoạnh = 100 m2 x 50 % = 50 m2
  • Tầng 1 : Chiếm 100 % diện tích quy hoạnh = 100 m2
  • Mái bằng nên chiếm 70 % = 100 x 70 % = 70 m2
  • Diện tích nhà 1 tầng 100 m2 : 50 m2 + 100 m2 + 70 m2 = 220 m2

xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền

Đơn giá xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Cách 1 : Thầu kiến thiết, nhân công hoàn thành xong, ngân sách sẽ xê dịch 3 – 3,5 triệu / m2. Sử dụng nguyên vật liệu với mức giá tầm trung .
Áp dụng công thức tính có diện tích quy hoạnh 100 m2 ta có : 220 m2 x 3.000.000 = 660.000.000 đồng / m2 .

Cách 2: Nhà thầu xây nhà trọn gói lô toàn bộ chi phí dao động 4,5 – 6 triệu/m2. Nguyên vật liệu từ trung bình khá đến tốt.

Áp dụng công thức tính có diện tích quy hoạnh 100 m2 ta có : 220 m2 x 4.500.000 = 990.000.000 đồng / m2 .
xây nhà 100m2 hết bao nhiêu tiền
Đơn giá xây nhà 100 m2 cần bao nhiêu tiền xê dịch ; tùy từng địa phương khác nhau ; tùy giá nguyên vật liệu cũng như giá nhân công. Như vậy mỗi phong thái sẽ có ngân sách riêng với mẫu nhà. Tùy nhu yếu chung và riêng mà bạn hoàn toàn có thể chọn mẫu nhà vừa lòng và Ngân sách chi tiêu tương thích nhất. Hãy liên hệ ngay ST Decor để được tư vấn và làm giá nhé !

Tìm hiểu thêm: Xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu thời điểm hiện tại năm 2021

You may also like

Để lại bình luận