Chi phí xây nhà 1 tầng 120m2 hết bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Đối với nhiều người, một trong những lo lắng nhất khi nghĩ đến chuyện xây nhà đó chính là chi phí. Vậy nên, những câu hỏi như chi phí xây nhà 1 tầng, hai tầng là bao nhiêu, có đắt hay không thường xuyên được tìm kiếm trên internet. Để giúp các bạn có thể hiểu hơn về cách tính chi phí cũng như lập bảng dự toán chi phí cho việc xây nhà một cách hiệu quả, cùng tham khảo bài viết về chi phí xây nhà 1 tầng 120m2 dưới đây nhé.

Contents

Chi phí xây nhà 1 tầng 120m2 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Xây nhà 1 tầng 120 m2 không đơn thuần như những gì mà bạn nghĩ, trong thực tiễn có rất nhiều khoản ngân sách mà bạn cần phải chi trả cho một ngôi nhà. Mặc dù vậy, những khoản ngân sách này lại nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau, tiêu biểu vượt trội đó là :

Những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 1 tầng 120m2

 • Phong cách nhà ở: Phong cách thiết kế của ngôi nhà có thể dự toán cho bạn tổng chi phí mà bạn cần phải chuẩn bị nếu muốn có được một không gian như như vậy. Thông thường, chi phí xây nhà 1 tầng 120m2 theo phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ nhiều hơn chi phí xây nhà 1 tầng 120m2 theo phong cách đơn giản và hiện đại. Điều này bắt nguồn từ thiết kế cũng như yêu cầu của từng phòng cách.
 • Đối với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển, tân cổ điển, kiến trúc cần hướng đến sự sang trọng, cao cấp, xa xỉ, nên các đường nét trong không gian đều được xử lý vô cùng kỹ lưỡng, kéo theo đó, việc chuẩn bị vật tư cũng như nhân công sẽ đắt đỏ hơn để đảm bảo những tiêu chuẩn về thẩm mỹ và chất lượng không gian.
 • Trong khi đó, nếu bạn xây dựng một ngôi nhà trên diện tích 120m2 với phong cách đơn giản, kiến trúc và nội thất không quá cầu kỳ mà chỉ tập trung vào công năng hoặc tiện ích thì sẽ tiết kiệm cho bạn được chi phí rất nhiều. Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi chi phí xây nhà 1 tầng 120m2 là bao nhiêu, trước hết hãy đảm bảo muốn xây dựng không gian sống của mình theo phong cách như thế nào.
 • Vật tư xây dựng: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà 1 tầng 120m2. Bạn có thể sử dụng nhiều vật tư, vật liệu khác nhau và mỗi loại lại có giá thành cũng như cách tính khác nhau. Chẳng hạn cát, sỏi, tính theo khối, gạch xây nhà tính theo viên, sơn tường lại tính theo m2… do đó, tùy thuộc vào diện tích mà bạn sử dụng thì chi phí cho từng loại vật tư này cũng sẽ thay đổi. Để có được một không gian sống, một ngôi nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi bạn sẽ cần đến rất nhiều những vật tư khác nhau chẳng hạn đối với phần thô, bạn cần có cát, sỏi, xi măng, gạch…muốn làm cho ngôi nhà đẹp và ấn tượng, bạn sẽ cần phải lựa chọn màu sơn tường, hệ thống cửa sổ, cửa ra vào… cùng với đó bên trong nhà cũng cần đồ nội thất, hệ thống chiếu sáng.. Do vậy, tùy thuộc vào các vật tư, vật liệu xây dựng cho ngôi nhà mà chi phí sẽ có sự khác biệt.
 • Thời gian xây nhà 1 tầng 120m2 càng lâu thì chi phí càng lớn. Nguồn chi phí này chủ yếu là chi phí nhân công, chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Trường hợp này thường xuyên xảy ra đối với những chủ đầu tư không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, vừa xây dựng vừa tìm nhà cung cấp, hoặc tiến hành chỉnh sửa không gian. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho thời gian hoàn thiện ngôi nhà lâu hơn, từ đó là chi phí mà bạn cần phải chi trả cũng tăng lên đáng kể.

Trên đây là những yếu tố cơ bản tác động ảnh hưởng đến ngân sách xây nhà 1 tầng 120 m2, ngoài những yếu tố này, ngân sách xây nhà của bạn cũng sẽ đổi khác bởi nhiều ảnh hưởng tác động khác nhau, ví dụ điển hình như khu vực thiết kế xây dựng ( thành thị hoặc nông thôn, nơi có địa hình thuận tiện hoặc nơi có địa hình khó khăn vất vả ) ; điều kiện kèm theo xây đắp ( nắng, mưa, bão …. )

Dự toán chi phí xây nhà 1 tầng 120m2 hiệu quả

Với rất nhiều những khoản ngân sách xây nhà 1 tầng 120 m2, nếu bạn không lên được một bảng dự trù ngân sách không thiếu, cụ thể rất dễ thiếu sót cũng như không hề trấn áp được nguồn kinh tế tài chính của mình hiệu suất cao. Do đó, lập bảng dự trù ngân sách sẽ là vô cùng thiết yếu. Thông thường, bạn chỉ hoàn toàn có thể đưa ra bảng dự trù chung cho những khuôn khổ của ngôi nhà, còn về mặt đơn cử từng khuôn khổ, từng vật tư, bạn nên nhờ sự tương hỗ của những đơn vị chức năng chuyên nghiệp. Một số hạng mục mà bạn nên biết đó là .

Dự toán ngân sách xây nhà 1 tầng 120 m2 đang được vận dụng lúc bấy giờ

 • Chi phí mặt bằng: Đây là khoản chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra nếu như bạn chưa có diện tích đất, tùy thuộc vào bạn mua đất ở thành thị, nông thôn, trong ngõ hay ngoài mặt đường, có 2 mặt tiền hay 3 mặt tiền mà giá của 120m2 sẽ có sự thay đổi từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng một m2. Còn nếu như bạn đã có đất để xây dựng, bạn có thể bỏ qua yếu tố này mà chuyển sang chi phí tiếp theo.
 • Chi phí vật tư hiện nay có thể được tính toán theo hai cách, một là bạn lựa chọn từng loại vật tư cho từng khu vực rồi nhân với giá, diện tích để ra được chi phí cần phải bỏ ra cho loại vật liệu đó, chẳng hạn như là sơn tường, gạch ốp, sàn gỗ….Còn nếu không bạn có thể tính chi phí vật tư từ các đơn vị trọn gói. Chẳng hạn nếu bạn đang muốn xây nhà 1 tầng 120m2 với kiểu mái thái bao gồm vật tư nó sẽ giao động từ khoảng 4,5 triệu đến 6,5 triệu tức là sẽ rơi vào khoảng 500 – 800 triệu.
 • Chi phí nhân công hiện tại ở các khu vực là khác nhau, nhân công ở nông thôn rẻ hơn ở khu vực thành thị, ở khu vực đồng bằng rẻ hơn ở khu vực đồi nối. Nó sẽ giao động từ 1,2 triệu cho đến 2 triệu/m2. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về giá nhân công của khu vực mà mình xây dựng. Khi đó, diện tích bạn cần thi công nhân với đơn giá sẽ cho bạn biết chi phí mà bạn cần phải trả khi xây nhà 1 tầng 120m2 đó là từ 100 – 300 triệu. Chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo bởi nó sẽ thay đổi tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính bởi vậy mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để giúp bạn có được một không gian đẹp với chi phí tiết kiệm nhất.
 • Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến chi phí nội thất khi xây dựng nhà ở. Đối với những không gian nội thất đơn giản, việc xây dựng, lắp đặt sẽ không quá tốn kém. Nhưng nếu bạn đòi hỏi nội thất phức tạp, chẳng hạn như lắp đặt hệ thống kệ tủ, kệ gỗ, vách ngăn, cửa kính, các thiết bị nội thất như bàn ghế, giường tủ..thì chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều. Chưa kể bạn cần phải bỏ một khoản để mua được các sản phẩm nội thất này. Hãy luôn nghiên cứu thị trường để có thể tìm kiếm cho mình những mẫu nội thất phù hợp nhất nhé.

Cách tối ưu, giảm thiểu các khoản chi phí khi xây dựng

Cho dù bạn xây nhà 1 120 m2 hay bao nhiêu m2 đi chăng nữa thì việc tiết kiệm chi phí ngân sách hoặc sử dụng ngân sách hài hòa và hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Thực tế, có rất nhiều bạn tốn kém ngân sách rất nhiều nhưng khoảng trống ngôi nhà vẫn không được như mong ước, đó là bởi bạn chưa có được một kế hoạch tương thích. Vậy nên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít cách dưới đây để giúp bạn giảm thiểu ngân sách một cách hiệu suất cao nhất. Cụ thể .

Kinh nghiệm tối ưu hóa và giảm thiểu các khoản chi phí khi xây dựng

 • Hướng đến phong cách đơn giản, chi phí xây nhà 1 tầng 120m2 phong cách đơn giản hiện nay ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là khi con người muốn hướng đến một không gian sống hiện đại và tiện nghi hơn là sự đồ sộ, bề thế của kiến trúc. Với diện tích sàn 120m2, bạn có thể thiết kế kiến trúc đơn giản bằng bê tông, phân chia không gian cho phù hợp từ 3 -4 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Diện tích và vị trí của từng khu vực tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà nhưng phải luôn cân nhắc đến yếu tố thẩm mỹ và công năng của từng khu vực. Bạn nên hạn chế những chi tiết rườm rà trong thiết kế để có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn có được một không gian ở đẹp và thu hút. Một số phong cách đơn giản như sân vườn, phong cách mở, phong cách hiện đại, biệt thự mini, nhà mái thái, nhà cấp 4… là những xu hướng nhà đẹp, chi phí vừa phải mà bạn có thể tham khảo.
 • Chuẩn bị đầy đủ vật tư xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả. Hãy thử nghĩ, nếu như bạn đang trong quá trình xây dựng mà lại thiếu vật tư, đơn vị thi công sẽ phải trì hoãn, đợi chờ, điều này sẽ kéo theo chi phí của bạn tăng lên, và thời gian hoàn thiện sẽ không theo kế hoạch. Chính bởi vậy mà bạn nên chuẩn bị vật tư trước khi thi công cho ngôi nhà.
 • Trong khi xây dựng nhà 1 tầng 120m2, bạn nên có sự linh hoạt trong việc thuê nhân công, với phần thô, phần móng, bạn có thể lựa chọn đơn vị thi công tại địa phương. Trong khi đó, việc hoàn thiện ngôi nhà nên để cho một đơn vị khác có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn hơn đảm nhận. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai đội thi công này sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà đẹp, vững chắc và đáng sống.
 • Với vật tư, hãy tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, đàm phán về giá thành, về những khoản khuyến mãi mà bạn sẽ được nhận… để có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả. Nếu bạn không thể tính toán được khối lượng hoặc số lượng vật tư cần thiết để xây dựng một ngôi nhà 1 tầng 120m2, hãy tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp để có thể tiết kiệm một cách tối đa nhất nhé.
 • Bài toán chi phí khi xây dựng luôn là điều khiến cho chủ đầu tư phải đau đầu nhưng không thể bỏ qua. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chắc chắn bạn đã phần nào giải quyết được câu hỏi chi phí xây nhà 1 tầng 120m2 là bao nhiêu. Hãy áp dụng cho việc xây dựng của mình để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung ứng, tổng hợp trong bài viết về cách xây nhà 1 tầng mái bằng 120 m2 sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một ý tưởng sáng tạo độc lạ cho khoảng trống sống của mình. Và có bất kể một vướng mắc hay một yếu tố nào tương quan đến ngôi nhà của bạn dự trù trong tương lai cần sự tương hỗ từ phía chúng tôi hãy liên hệ để được giải đáp những vướng mắc này nhé. Cảm ơn những bạn đã luôn sát cánh cùng Xaydungso. vn .
Xem thêm tin tương quan => Chi tiêu xây nhà 1 tầng 100 m2

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận