Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 150m2 với công thức đơn giản

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Chi phí xây nhà 2 tầng 150m2 để hoàn thiện ngôi nhà với những thông tin chính sát sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn cho ngôi nhà trong tương lai.

Đất chật người đông đang là nỗi lo và sự ám ảnh cho hầu hết tất cả chúng ta, việc dân số ngày càng đông trong khi quỹ đất hạn chế đã tạo ra nhiều áp lực đè nén cho những mái ấm gia đình trong việc lựa chọn nơi ở hoặc kiến thiết xây dựng một ngôi nhà bảo vệ khoảng trống sống và công suất sử dụng cho cả mái ấm gia đình. Ai cũng mong ước sẽ sở hữu một khoảng trống sống tân tiến, thoáng đãng và tiện lợi, tuy nhiên trong toàn cảnh như lúc bấy giờ thì điều đó gần như là một bài toán khó, thậm chí còn không có giải thuật. Thay vì luôn áp lực đè nén với những yếu tố không hề tự bản thân xử lý thì tại sao tất cả chúng ta không nghĩ ra cách để hoàn toàn có thể thích nghi với những đổi khác đó ?
Tuy nhiên, điều quan trọng phải nói ở đây rằng việc thích nghi trong điều kiện kèm theo ấy phải bảo vệ đem lại cho tất cả chúng ta sự không thay đổi, tự do nhất hoàn toàn có thể. Chính vì vậy, trong thực trạng quỹ đất ngày càng eo hẹp, quy trình đô thị hóa ngày càng nhanh như vậy thì việc thiết kế xây dựng một ngôi nhà với diện tích quy hoạnh nhỏ là điều tất yếu. Nhưng điều quan trọng hơn là việc lên ý tưởng sáng tạo thiết kế xây dựng và dự trù ngân sách phải làm thế nào để trong diện tích quy hoạnh như vậy phải đem lại sự tiện lợi và tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho ngôi nhà với ngân sách hài hòa và hợp lý nhất .

Contents

Cách tính chi phí xây nhà hiện nay được áp dụng nhiều nhất

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể tính toán và dự toán chi phí cho việc xây dựng một ngôi nhà tùy vào khả năng cũng như điều kiện của từng người. Nhưng về cơ bản có thể tóm lại 2 cách chính:

1. Cách bóc tách ngân sách thành từng khoản riêng không liên quan gì đến nhau :

Đây là cách mà trước giờ được ông cha ta sử dụng cho việc kiến thiết xây dựng nahf cửa, thường được vận dụng khi những công ty bất động sản, những công ty thầu kiến thiết xây dựng chưa phổ cập. Với cách tính ngân sách này, nghĩa là chủ nhà tự lên ý tưởng sáng tạo, tự cung tự túc toàn bộ những khâu từ sẵn sàng chuẩn bị, chọn nguyên vật liệu, thuê thợ, thuê bản vẽ đến giám sát công tình và đến khi công tình triển khai xong thì quy trình này mới kết thúc. Với cách tính này nhiều người thường cho rằng do mình tự tay triển khai nên sẽ đỡ tiền thuê nhà thầu, không mất phí trung gian nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn và hoàn toàn có thể thực thi hóa ý tưởng sáng tạo trên chính ngôi nhà cảu mình .
Tuy nhiên nếu như chủ nhà giám sát không đúng mực cùng với thiếu trình độ về kiến thiết xây dựng sẽ dẫn đến nhiều hệ quả như : đội vốn, nhiều ngân sách phát sinh, thiếu vắng hoặc tiêu tốn lãng phí nhân công và nguyên vật liệu thậm chí còn nahr hưởng rất nhiều đến chất lượng vfa nghệ thuật và thẩm mỹ của khu công trình .
Đặc biệt, việc chủ nhà tự tham gia thiết kế xây dựng và giám sát sẽ tạo thêm áp lực đè nén cho họ, so với những người bận rộn hoặc ở xa nhà định xây mới thì cách tính này có nhiều trở ngại .

2.Tính chi phí theo diện tích nhà ở

Có thể hiểu đơn thuần nhất đó là việc thu ngân sách sẽ dựa vào nhu yếu thiết kế xây dựng của bạn, việc kiến thiết xây dựng sẽ có sẵn đơn giá xây đắp tính theo m2, diện tích quy hoạnh càng lớn thì ngân sách sẽ càng nhiều. tuy nhiên với cách này, chủ nhà chỉ cần trao đổi sáng tạo độc đáo, gật đầu bản vẽ và sẵn sàng chuẩn bị kinh phí đầu tư, việc triển khai những khâu cho đến khi hoàn thành xong để dọn vào ở đều do nhà thầu lo .
Với cách tính này chủ nhà sẽ không tốn quá nhiều thời hạn hay sức lực lao động để theo dõi việc triển khai. Kiến trúc sư đảm nhiệm với trình độ và kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể bảo vệ kiến thiết ngôi nhà bảo đảm an toàn và đẹp nhất. Sau khi đưa ra hai giải pháp tính như vậy hoàn toàn có thể thuận tiện thấy cách tính thứ hai bảo đảm an toàn, có nhiều ưu điểm hơn .

Chi phí xây nhà 2 tầng 150m2 hiện nay

Với thông tin từ hàng ngàn nhà thầu khác nhau trên khắp cả nước, Xây Dựng Số đã xác lập được mức ngân sách xây nhà tính theo mét vuông, gồm có 1 số ít loại sau :
– Đơn giá nhân công xê dịch từ 1.100.000 – 1.500.000 đ / m2
– Đơn giá phần thô và nhân công triển khai xong giao động từ 3.200.000 – 3.600.000 đ / m2
– Đơn giá kiến thiết xây dựng nhà trọn gói gồm có chi cả ngân sách nhân công triển khai xong :

 • Gói vật tư trung bình có chi phí khoảng 4.500.000VNĐ/m2
 • Gói vật tư trung bình khá có chi phí khoảng 4.800.000VNĐ/m2 – 5.000.000 VNĐ/m2
 • Gói vật tư khá có chi phí khoảng 5.500.000VNĐ/m2
 • Gói vật tư tốt có chi phí khoảng 6.000.000VNĐ/m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 150m2


Về phần nhân công kiến thiết xây dựng thô. Thông thường giá công thợ sẽ cao với những nhà nhiều tầng và đổ bê tông cốt thép, móng bê tông cốt thép. Nhưng với phong cách thiết kế nhà 2 tầng này, chúng tôi tư vấn cho mái ấm gia đình bạn mái sử dụng mái tôn nên không mất công đổ bê tông mái, móng cũng sử dụng móng gạch vì nhà 2 tầng thì không nhất thiết phải móng bê tông .
* Quy mô khu công trình :

 • Móng băng 50% diện tích.
 • Tầng 1: 100% diện tích
 • Tầng 2: 100% diện tích
 • Sân thượng MBTCT 50% diện tích.
 • Mái tôn từ 20% – 30% diện tích.
 • Tổng diện tích: 525m2

* Giá kiến thiết xây dựng nhà :

 1. Giá xây nhà trọn gói: khoảng 4.5 tr/m2
 2. Giá xây nhà phần thô khoảng: 3tr/m2
 3. Chi phí xây dựng tính theo diện tích: 525x 4.5=2.362.500.000 VND
 4. Chi phí xây dựng tính nhân công và phần thô: 525×3=1.575.000.000VND

Trên đây là gợi ý cách tính chi phí cho ngôi nhà 2 tầng 150m2 với các đồ nội thất giá thành hợp lý và tiết kiệm không gian. Chi phí sẽ thay đổi tùy vào yêu cầu lựa chọn của khách hàng.

Ưu điểm của ngôi nhà với diện tích nhà 2 tầng 150m2


Ngôi nhà với diện tích quy hoạnh 150 m2 thuộc những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh rộng. Tuy nhiên nó lại có một vài ưu điểm điển hình nổi bật như :

 • Không gian sinh hoạt rộng và thoải mái: Với diện tích khoảng 150m2 là tương đối rộng rãi và tọa cảm giác vô cùng thoải mái cho chủ nhà, trong tình hình đất chật người đông như hiện nay, việc xây dựng ngôi nhà với diện tích 150m2 là vô cùng tuyệt vời. Đây là ước mơ của rất nhiều người, chính vì thế việc sở hữu một không gian như vậy rất đáng tự hào. Đáp ứng đỉ nhu cầu sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình mà không cần quá tiết kiệm không gian hay tối giản nội thất, dồ trang trí.
 • Tính thẩm mỹ cao: ngôi nhà 2 tầng với diện tích rộng như vậy mnag đến tổng thế hài hòa và cân đối hơn những ngôi nhà diện tích nhỏ, cảm giác chắc chắn và kiên cố là điểm cộng vô cùng lớn cho ngôi nhà này.
 • Mặc dù diện tích rộng nhưng chi phí xây dựng lại phải chăng, ở mức trung bình khá mà nhiều gai đình có thể đáo ứng được.
 • Nâng cao giá trị và sự sang trọng cho chủ nhà: việc sở hữu một ngôi nhà cao tầng với thiết kế tinh tế cùng phong cách hiện đại, nội thất tiện nghi trên phố sẽ khiến không ít người nhìn thấy phải trầm trồ ngưỡng mộ bởi giá trị và những tiện ích mà ngôi nhà mang lại. Và chắc chắn chủ nhà sẽ luôn cảm thấy tự hào khi chính tay xây dựng được ngôi nhà hiện đại và tiện nghi như vậy.

Một số lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng 150m2


Cần lên kế hoạch chi tiết cụ thể với số liệu cụ thế : việc xây nhà không phải việc nhỏ nên chủ nhà và nhà thầu cần trao đổi và luận bàn kỹ lưỡng về ý tưởng sáng tạo, lên bản vẽ, về nhu yếu vật tư và cách bày trí cho ngôi nhà để đi đến thống nhất, tránh những sai sót, xích míc trong quy trình thiết kế xây dựng. Việc sửa lại hay xây lại sẽ phát sinh thêm nhiều ngân sách không đáng có .

 • Cần dự trù và để dành một khoản chi phí nhất định: Đây là việc nhằm đề phòng trong quá trình xây dựng có phát sinh thêm các khoản chi phí, việc dự tính và để dành trước giúp gia chủ không bị hoang mang hay lo lắng khi nó phát sinh, có thể kịp thời giải quyết để không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì thế chủ nhà cần để ý khi dự toán chi phí không nên tính quá sát với chi phí công tình mà cần tính dư ra 1 khoản trong trường hợp cần thiết.
 • Bên cạnh đó cần chú trọng đến việc xây hệ thống thoát nước, sơn chống thấm chống mốc vì đây là những vấn đề hay gặp phải khi xây nhà cấp ở.
 • Việc xây dựng và thiết kế cần để ý đến bối cảnh xung quanh ngôi nhà sao cho tổng thể cân đối, hài hòa, không để ngôi nhà bị lọt thỏm hoặc không nổi bật.
 • Lựa chọn đơn vị thi công đảm bảo uy tín về chất lượng, chuyên môn và chế độ ưu đãi cũng như bảo hành để đảm bảo có không gian sống không chỉ thoải mái mà còn đặc biệt an toàn.
 • Cần chú ý hơn đó là hướng xây dựng và màu sơn sao cho ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, không bị bí bách hay tù túng.
 • Đảm bảo lưu thống không khí tốt trong ngôi nhà để mang lại cảm giác thoáng đãng, thoải mái, tránh việc bị bám mùi, ẩm mốc, bí bách.
 • Cần lưu ý phối hợp việc bày trí hoặc tạo không gian trồng cây xanh xung quanh ngôi nhà để tạo không gian sống xanh giúp ngôi nhà mát mẻ, gần gũi với tự nhiên hơn.
 • Các chi tiết như cửa chính, cửa sổ và lan can nếu thiết kế bằng gỗ sẽ mang lại sự mát mẻ, mang trọng và giúp ngôi nhà trở nên có giá trị hơn. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào sở thích và lựa chọn của chủ nhà.
 • Vị trí xây dựng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây nhà, những vị trí giao thông thuận tiện sẽ giúp việc vận chuyển vật liệu dễ dàng hơn, nhưng những vị trí xây dựng như ở trong ngõ hẹp và sâu, việc vận chuyển nguyên liệu thủ công, không sử dụng phương tiện, máy móc được sẽ kéo dài thời gian thi công. Ngoài ra ở một số khu vực, đặc biệt là các thành phố lớn, việc xây dựng chủ yếu tranh thủ vào ban đêm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ và chất lượng công trình. Chính vì thế chủ nhà cần tính toán cách thức vận chuyển phù hợp cho hợp lý.
 • Cuối cùng cần chú ý hơn đến việc chọn nội thất và đồ gia dụng: Do diện tích nhỏ hẹp nên việc chọn nội thất cần hướng đến các thiết kế tối giản, đơn sắc và tiện lợi để không gian thoáng đãng hơn, có thể kết hợp nhiều cửa kinh để ngôi nhà sáng hơn. Việc sử dụng đồ gia dụng cũng cần lưu ý, sử dụng những sản phẩm không bám mùi, chú ý đến hệ thống lưu thông không khí trong nhà và hút gió để ngôi nhà luôn thoáng mát.

Trên đây là một số ít thông tin cho việc thiết kế xây dựng ngôi nhà với diện tích quy hoạnh nhỏ, việc thiết kế xây dựng có biến hóa hay không còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố mới đơn cử và đúng mực. Hy vọng, những thông tin cơ bản chúng tôi ra mắt trên đây sẽ mang lại cho hành khách thêm nhiều thông tin và có lựa chọn tương thích nhất .
Xem thêm :
giá thành xây nhà 2 tầng diện tích quy hoạnh 120 m2
giá thành xây nhà 2 tầng diện tích quy hoạnh 140 m2
Ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng nhà 2 tầng diện tích quy hoạnh 100 m2

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận