Dự toán chi phí xây nhà ống 2 tầng 100m2 bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Hiện nay chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình Việt càng ngày một cải thiện hơn, tất thảy nhu cầu cũng vì thế mà ngày càng tăng cao, điều đó được thể hiện qua xu hướng xây dựng nhà đẹp, hiện đại, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng. Xây nhà ống 2 tầng là một loại hình nhà được lựa chọn rất nhiều. Vậy xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Tổng chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi trên, bài viết này cung cấp những kiến thức cơ bản để tính chi phí xây nhà ống 2 tầng 100m2 một cách rõ ràng nhất.

Contents

1. Cách tính chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng 100m2

Để đơn giản và có cái nhìn tổng quát về chi phí cho căn nhà của mình, bạn chỉ cần lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng. Đây là cách tính được sử dụng phổ biến hiện nay vì đa số khách hàng đều quan tâm đến chi phí xây dựng trên mỗi m2. Cùng tham khảo cách tính chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng 100m2 phổ biến nhé!

1.1 Cách tính diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 100 m2


Tổng diện tích quy hoạnh sàn kiến thiết xây dựng là tổng diện tích quy hoạnh của toàn bộ những tầng, gồm có tầng hầm dưới đất, tầng nửa tầng hầm dưới đất, tầng kỹ thuật và tầng mái. DTXD = Diện tích sàn sử dụng + Diện tích khác ( phần móng, mái, sân, tầng hầm dưới đất, … )
+ Móng
Móng nhà là một trong những bộ phận quan trọng nhất, nằm dưới cùng của khu công trình kiến thiết xây dựng, là nơi quyết định hành động cho sự bền vững và kiên cố, vững chắc và là nền tảng nâng đỡ cả khu công trình. Móng có nhiều loại ( móng đơn, móng bè, móng băng hay móng cọc ), tuỳ thuộc vào tải trọng, độ cao của khu công trình bên trên và đặc thù những tầng đất của khu công trình mà kỹ sư sẽ quyết định hành động, giám sát và sử dụng loại móng tương thích và bảo đảm an toàn .

 • Móng băng : tính 50% diện tích tầng trệt.
 • Móng bè : tính 80% diện tích tầng trệt.
 • Móng cọc: tính 20-40% diện tích tầng trệt.
 • Móng đơn: tính trong đơn giá xây dựng.

+ Tầng

 • Tầng 1 : 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/tầng, bao nhiêu tầng thì nhân lên

+ Mái

 • Mái tôn tính 30% diện tích
 • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích
 • Mái ngói vì kèo sắt tính 70% diện tích nghiêng của mái
 • Mái ngói BTCT tính 100% diện tích nghiêng của mái

+ Sân và quan tâm khác

 • Phần sân > 40m2 có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào, lát gạch nền: 50% diện tích
 • Phần sân < 40m2 có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào, lát gạch nền: 70% diện tích
 • Phần sân < 20m2 có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào, lát gạch nền: 100% diện tích
 • Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

1.2 Đơn giá kiến thiết xây dựng nhà 2 tầng tính trên 1 mét vuông


Đơn giá kiến thiết xây dựng là đơn gia do phía nhà thầu kiến thiết xây dựng đưa ra cho bạn, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nhiều nhà thầu để biết, so sánh được mức giá kiến thiết xây dựng và lựa chọn nhà thầu tương thích với nhu yếu của mình. Tùy vào địa lí và tùy từng nhà thầu mà mức giá kiến thiết xây dựng sẽ khác nhau .
Đơn giá thiết kế xây dựng nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí thiết kế xây dựng ( nông thôn hay thành thị, mặt đường hay trong ngõ … ), chất lượng nguyên vật liệu ( vật tư trung bình, khá hay tốt ), thời gian thiết kế xây dựng ( mùa mưa hay mùa khô ) … sẽ có sự chênh lệch không ít. Hiện nay, đơn giá kiến thiết xây dựng được chia thành 2 loại :

 • Đơn giá xây dựng phần thô (chủ đầu tư sẽ khoán các hạng mục công việc cho nhà thầu) + nhân công hoàn thiện: dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2. 
 • Đơn giá xây dựng trọn gói (chìa khóa trao tay – được tính dựa trên khối lượng công việc): dao động từ 5 – 6 triệu/m2. 

1.3 Xây nhà ống 2 tầng 100 m2 hết bao nhiêu tiền


– Tính diện tích quy hoạnh :
+ Móng = 100 m2 x 50 % = 50 m2
+ Tầng 1 = 100 m2 x 100 % = 100 m2
+ Tầng 2 = 100 m2 x 100 % = 100 m2
+ Mái bê tông cốt thép = 100 m2 x 50 % = 50 m2
→ Tổng diện tích sàn cần xây đắp sẽ là : 50 + 100 + 100 + 50 = 300 m2

– Nhân đơn giá

+ Phần thô : 300 m2 x 3.200.000 = 960.000.000 vnđ
+ Trọn gói : 300 m2 x 5.000.000 = 1.500.000.000 vnđ

Như vậy, bạn cần bỏ ra 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà ống 2 tầng trọn gói 100m2. Thay vì phải tự mình lên kế hoạch, sắp xếp công việc như xin giấy phép xây dựng, tìm vật liệu, so sánh đơn giá, dự toán chi phí, tiến độ thi công… bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng và đợi đến khi hoàn thành rồi dọn về nhà mới để ở – điều này thật đơn giản và dễ dàng phải không nào?

2. Tư vấn chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng 100 m2 tối ưu nhất


Trên thực tiễn, để xác lập đúng chuẩn ngân sách xây nhà 2 tầng 100 m2 cần dựa trên bảng dự trù ngân sách thiết kế xây dựng sau khi đã có bản vẽ cấu trúc, bản vẽ kiến trúc và bản vẽ mạng lưới hệ thống điện nước .
Bảng dự trù ngân sách thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 100 m2 cụ thể gồm :

 • Bảng tiên lượng dự toán: gồm các bảng tính toán từng hạng mục cần phải thực hiện từ khi bắt đầu khởi công cho tới khi hoàn thiện công trình. – Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: là bảng thống kê chính xác số lượng cùng đơn giá của tất cả những nguyên vật liệu, vật tư sử dụng trong quá trình thi công.
 • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: bao gồm chi phí vật liệu, nhân công, máy và các chi phí dự phòng phát sinh trong quá trình xây dựng công trình. 

Sau khi đã nắm được hồ sơ dự trù chi tiết cụ thể thì việc trấn áp khối lượng ngân sách cho việc xây nhà trở nên đơn thuần và thuận tiện hơn khi nào hết. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể xem xét và kiểm soát và điều chỉnh một cách linh động để đạt được sự tối ưu trong việc góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng ngôi nhà tương lai của mình nhé !

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc cho cấu hỏi”Xây nhà ống 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?”, hi vọng bạn đã nắm chắc được chi phí xây dựng ngôi nhà của mình, còn ngại ngần gì mà không lên ngay ý tưởng để thực hiện hóa ngôi nhà của bạn? Chúc bạn thành công!

Xem thêm tin khác :
Chi tiêu xây nhà ống 2 tầng 60 m2
Chi tiêu xây nhà ống 2 tầng 80 m2
giá thành xây nhà ống 2 tầng 90 m2

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận