Chi phí xây nhà ống 2 tầng 60m2 giải pháp cho gia đình Việt

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có mật độ dân cư ngày càng đông đúc thì nhu cầu về sở hữu đất mà vì thế cũng ngày một nhiều hơn, nhưng tài nguyên đất lại không phải là vô hạn. Ngày nay, nổi bật lên trong lòng thành phố là những ngôi nhà ống hiện đại (hay còn gọi là nhà hộp) mọc lên san sát nhau – đây là một giải pháp tận dụng không gian đứng được rất nhiều người lựa chọn, bởi tính phù hợp với không gian theo chiều ngang hạn hẹp, vẫn đáp ứng diện tích cho người sử dụng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra mức chi phí xây nhà ống 2 tầng 60m2 để bạn có thể tham khảo.

Contents

1. Chi phí xây nhà ống 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

1.1. Cách tính diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng 1 nhà :

– Tầng trệt ( sàn trệt + móng ) : 150 % DTXD

– Tầng 1: 100% DTXD

– Sân thượng, mái : 50 % DTXD

 • 30% nếu mái tôn
 • 50% nếu mái ngói hệ vì kèo
 • 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông

Vậy tổng diện tích quy hoạnh sàn cần xây đắp 1 ngôi nhà 60 m2 : Tầng trệt, tầng 1, mái tôn sẽ là : 60×1, 5 + 60×1 + 60×0, 3 = 168 m2

1.2. Đơn giá thiết kế :

Hiện nay, trên thị trường có 3 hình thức xây nhà hoàn thành xong ( hợp đồng trọn gói : xây thô + triển khai xong ) để những mái ấm gia đình lựa chọn :

 • Mức tối thiểu (sử dụng vật liệu bình dân, rẻ nhất thị trường): 4tr đồng/m2 hoàn thiện.
 • Mức trung bình (sử dụng các vật tư tương đối khá, tuổi thọ của ngôi nhà sẽ lâu hơn): 4,3tr đồng/m2 hoàn thiện.
 • Mức cao cấp (sử dụng vật tư ở phân khúc tốt, tuổi thọ sẽ lâu và bền hơn. Bên cạnh đó, vật liệu có nhiều mẫu mã bắt mắt và phong phú về chủng loại): 6tr đồng/m2 hoàn thiện.

Tùy thuộc vào khu công trình trong thực tiễn, diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng, khu vực kiến thiết xây dựng, chất lượng vật tư thiết kế … sẽ có những đơn giá khác nhau. Ở đây, nếu với mức phí thiết kế xây dựng tối thiểu thì bạn phải tốn khoảng chừng 672 triệu để triển khai xong hàng loạt ngôi nhà .

1.3. Thời gian xây đắp

Bình thường với mỗi khu công trình nhà ống có tổng diện tích quy hoạnh từ 60 m2 thì thời hạn kiến thiết và hoàn thành xong khu công trình xê dịch từ 3-4 tháng tùy thuộc vào điều kiện kèm theo thời tiết cũng như kinh nghiệm tay nghề của thợ .

2. Một số kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng 60m2


Tùy theo khu vực, kiến trúc thiết kế xây dựng và thiết kế của ngôi nhà, sự lựa chọn nguyên vật liệu và nhà thầu thiết kế xây dựng, tất cả chúng ta sẽ có những mức ngân sách khác nhau cho khu công trình của mình .

2.1. Hoạch định ngân sách :

Một trong số những mẹo nhỏ để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng nên một căn nhà ống 2 tầng 60 m2 có ngân sách hài hòa và hợp lý nhất đó chính là tất cả chúng ta cần lập 1 bảng thống kê những ngân sách nguyên vật liệu, số tiền chi trả cho thiết kế. Nhờ đó mà hạn chế nhất những ngân sách phát sinh do thừa, thiếu vật tư trong quy trình kiến thiết dẫn đến tiêu tốn lãng phí hoặc ngừng trệ xây đắp

2.2. Tìm cho mình một nhà thầu sát cánh uy tín :

Làm thế nào để vừa tối ưu diện tích quy hoạnh hiệu suất cao, vừa bộc lộ được giá trị thẩm mĩ, công suất hay tử vi & phong thủy, giá trị riêng cho tổ ấm của mái ấm gia đình mình là điều không hề thuận tiện và yên cầu tất cả chúng ta phải có những đo lường và thống kê nhất định. Điều đó sẽ trở nên đơn thuần hơn khi nào hết khi bạn lựa chọn được một đơn vị chức năng phong cách thiết kế thiết kế chuyên nghiệp. Có thể thấy xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền không quá quan trọng khi tìm được đơn vị chức năng uy tín. Họ sẽ lắng nghe quan điểm của bạn, đề xuất kiến nghị những giải pháp tốt nhất để giúp bạn có một khoảng trống sống đúng như tưởng tượng và lại tương thích với mức kinh tế tài chính của mái ấm gia đình .

2.3. Chọn thời gian thích hợp để xây nhà :

Trong kiến thiết xây dựng, người ta cũng thường phân loại theo mùa : mùa mưa và mùa khô. Việc lựa chọn mùa để kiến thiết xây dựng nhà ở rất quan trọng vì tác động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khu công trình và quy trình tiến độ kiến thiết, nên cần có giải pháp hài hòa và hợp lý để không bị ngừng trệ mà khu công trình vẫn được bảo vệ, bảng so sánh dưới đây giúp bạn xem xét và đưa ra lựa chọn hài hòa và hợp lý :

*Nếu xây dựng vào mùa mưa:

 • Ưu điểm: Chất lượng công trình được bảo đảm: bê tông sẽ ít giãn nở, độ ẩm cao góp phần bảo dưỡng bê tông. – Dễ dàng phát hiện sự cố (thấm): khắc phục nhanh và chính xác hơn. 
 • Nhược điểm: Thi công bị gián đoạn, lượng công việc hay bị dồn và không đạt được tiến độ thi công. – Tốn chi phí cho mặt bằng, kho bãi, nhân công.
 • Biện pháp khắc phục: Chủ động xây dựng và áp dụng các biện pháp như làm các mái che di động, vải bạt… để việc thi công được liên tục.

* Nếu thiết kế xây dựng vào mùa khô :

 • Ưu điểm: Công việc hoàn thành nhanh hơn: đổ bê tông diễn ra thuận lợi hơn – Góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công lên mức cao hơ
 • Nhược điểm: Ảnh hưởng xấu đến độ bền công trình: nhiệt độ quá nóng sẽ gây nứt do sự giãn nở của bê tông diễn ra mạnh. – Khó phát hiện và xử lí ngay các sự cố (thấm).
 • Biện pháp khắc phục: Chú ý bảo dưỡng đầy đủ, đúng qui trình, tưới nước và phun nước thường xuyên lên bề mặt bê tông.

Trên đây là cách tính chi phí nhà ống 2 tầng 60m2 cùng một vài lời khuyên từ thực tế, mong rằng qua bài viết các bạn có thể phần nào có được những cân nhắc hợp lý cho chính mình nhé

Xem thêm tin điển hình nổi bật :
Chi tiêu xây nhà phố có gác xép
Ngân sách chi tiêu xây nhà ống 2 tầng 80 m2
Ngân sách chi tiêu xây nhà phố 2 tầng 1 tum

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận