Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Trọn Gói [2022] – Cách Tối Ưu Chi Phí Xây Dựng

Bởi startupvn
Sau khi đã tưởng tượng cách dự trù xây nhà 2 tầng như thế nào. Để góp thêm phần tối ưu ngân sách, gia chủ cần nắm được ngân sách xây nhà 2 tầng tác động ảnh hưởng bởi yếu tố nào ? Hiểu được điều này, việc kiểm soát và điều chỉnh và xem xét nên tăng giảm khoản nào sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Mời anh chị cùng theo dõi phần tiếp theo ngay sau đây .

Contents

Chi phí xây nhà 2 tầng tăng giảm do đâu?

Như phần trên đã nói, anh chị chỉ cần lấy diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng nhân với đơn giá là ra được ngân sách xây nhà 2 tầng. Nhưng … đó là “ trên triết lý ”. Và dù đã nỗ lực dự trù ngân sách trước khi bắt tay vào kiến thiết xây dựng nhưng trong thực tiễn sẽ có sự chênh lệch. Hoặc xảy ra những trường hợp phát sinh ngoài dự trù .. Đó là câu truyện mà không ít gia chủ, nhất là những gia chủ xây nhà lần tiên phong gặp phải .

Có nhiều yếu tố tác động đến giá xây dựng nhà 2 tầng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, Đất Thủ xin chia sẻ 5 yếu tố chính  ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà 2 tầng. Còn ở bài viết Chi phí xây nhà: 10 phút tìm hiểu hết các thông tin liên quan. Anh chị có thể tìm hiểu chi tiết tất cả các yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà.

Tính toán kỹ lưỡng chi phí trước khi xây nhà 2 tầng

Hiểu được giá nhà 2 tầng chịu ảnh hưởng tác động bởi yếu tố nào giúp gia chủ trấn áp ngân sách tốt hơn .

1. Diện tích xây dựng

Nhà càng lớn càng góp vốn đầu tư kinh phí đầu tư cao đây là lẽ hiển nhiên mà gia chủ nào cũng hiểu. Nhưng có một trong thực tiễn là ngôi nhà của anh chị càng lớn thì ngân sách tính theo mét vuông sẽ càng giảm đi. Cụ thể, tại những đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng sẽ chia đơn giá trên theo diện tích quy hoạnh. Chẳng hạn từ 100 – 200 mét vuông giá xây nhà trọn gói sẽ từ 6.000.000 – 7.100.000 VND / mét vuông. Còn diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng 200 – 300 mét vuông thì giá xây trọn gói sẽ từ 5.900.000 – 6.900.000 VND / mét vuông .

2. Vị trí khu đất

“Nhìn chung, điều kiện lý tưởng để thi công nhà trong hẻm là xe 5 tấn vào được, tương đương với chiều ngang hẻm khoảng 3m.”, Đại diện bộ phận Giám sát, công ty Đất Thủ phát biểu.

Như vậy, nếu khu đất của anh chị chưa đạt được điều kiện này, việc khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng là điều khó tránh khỏi. Cụ thể, chi phí vận chuyển vật tư sẽ tăng do phải vận chuyển bằng xe nhỏ và di chuyển nhiều đợt. Hoặc máy móc phục vụ việc thi công lớn (máy xúc, máy ép cọc…) không vào được. Dẫn đến phải thay đổi phương án khác, tốn thêm chi phí, nhân công và thời gian thực hiện.

Nếu khu đất của anh chị dự tính xây rơi vào trường hợp này, đừng quá lo ngại. Gia chủ nên trao đổi với đơn vị chức năng phong cách thiết kế thiết kế xây dựng để kịp thời khảo sát thực tiễn. Từ đó có sự nhìn nhận đúng mực năng lực thiết kế và đưa ra giải pháp tương thích .

Khảo sát khu đtấ trước khi thiết kế

Đội ngũ pháp lý, kỹ sư có chuyên môn sẽ hỗ trợ khảo sát tình trạng khu đất. Từ đó đưa ra giải pháp phù hợp cho công trình của gia chủ.

Ngoài ra, vị trí khu đất cũng gắn liền với địa chất tại nơi đó. Điều này cũng tác động ảnh hưởng rất lớn đến loại móng sử dụng cho khu công trình nhà 2 tầng. Từng loại móng sẽ có ngân sách thiết kế khác nhau .
Theo kỹ sư cấu trúc của Đất Thủ, với quy mô nhà 2 tầng tại những khu vực đất yếu, giáp sông, loại móng được khuyến khích sử dụng là móng cọc. Nhằm để bảo vệ tải trọng và bảo đảm an toàn cho khu công trình. Kể cả khi kiến thiết cũng như quy trình tiến độ sử dụng về sau .

3. Phong cách thiết kế của ngôi nhà

Những ngôi nhà phong cách Tân cổ xưa sẽ có ngân sách thiết kế xây dựng cao hơn phong thái tân tiến, đơn thuần. Vì những chi tiết cụ thể phào chỉ trang trí tỉ mỉ, tinh xảo yên cầu kinh nghiệm tay nghề thợ cao hơn. Thiết kế mái thái cần góp vốn đầu tư nhiều ngân sách hơn mái tole, mái bê tông cốt thép. Nguyên nhân là do cần kiến thiết thêm phần rìa mái và lắp ráp mạng lưới hệ thống điện trên mái. Hoặc nhà chữ L, có hiên chạy dọc trổ hành lang cửa số hoặc nhà có phong cách thiết kế giếng trời lấy sáng … Những phong cách thiết kế đó luôn cần mức góp vốn đầu tư cao hơn .

You may also like

Để lại bình luận