Bài toán chi phí “Xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?”

Bởi startupvn

Trong những năm gần đây, diện tích đất sử dụng ở các thành phố lớn ngày càng khan hiếm. Mỗi gia đình chỉ có khoảng 40m2 – 60m2 để xây nhà trọn gói. Với một diện tích đất ít ỏi thì những căn nhà phố 3 tầng luôn là phương án tốt nhất. Vậy ở đây chúng ta có một bài toán được đặt ra “Chi phí xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?” Trong bài viết hôm nay, N&N Home sẽ cùng bạn đi tìm đáp số cho bài toán này. Đồng thời chúng ta cùng tham khảo những mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng HOT nhất hiện nay.

Contents

Xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền? – Những yếu tố quyết định chi phí

Trước khi bắt tay triển khai giải bài toán, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá xem những yếu tố nào ảnh đến ngân sách kiến thiết xây dựng nhà ở .

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Những yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà 3 tầng 40m2

Vị trí xây dựng nhà ở

Từ trước đến nay, những nhà thầu đều nhìn nhận nhà ở khu vực thành phố sẽ có ngân sách kiến thiết xây dựng cao hơn nhà ở khu vực nông thôn. Điều này cũng dễ hiểu khi ở nông thôn ngân sách vật tư thiết kế xây dựng thường thấp hơn cộng với nguồn nhân lực dồi dào chứ không khan hiếm như trên thành phố .

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Ngân sách chi tiêu xây nhà ở thành phố cao hơn ngân sách xây nhà ở nông thôn
Bên cạnh đó, tuy cùng một khu vực nhưng những ngôi nhà ở mặt tiền sẽ có ngân sách thiết kế xây dựng thấp hơn so với nhà trong hẻm. Ngân sách chi tiêu luân chuyển là yếu tố dẫn đến sự độc lạ giữa những ngôi nhà mặt tiền và nhà trong hẻm .

Những ngôi nhà ở mặt tiền sẽ có ngân sách thiết kế xây dựng thấp hơn những ngôi nhà trong hẻm

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng luôn tỷ lệ thuận với chi phí xây nhà. Đồng nghĩa với việc diện tích càng lớn thì chi phí xây nhà sẽ càng cao. Chính vì thế khi thiết kế nhà phố 3 tầng 40m2 bạn cần tính toán diện tích sao cho hợp lý để có thể dự trù được kinh phí.

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Diện tích xây đắp càng lớn thì ngân sách xây nhà càng cao

Thời gian thi công nhà ở

Các khu công trình thiết kế xây dựng được xem là mẫu sản phẩm lộ thiên nên chịu ảnh hưởng tác động rất nhiều từ thời tiết. Mùa nắng là thời gian thích hợp để nhiều mái ấm gia đình khai công xây nhà. Tuy nhiên, thời gian này giá vật tư thường cao hơn do nhu yếu tiêu thụ lớn .

Mùa nắng là thời gian thích hợp để xây đắp nhưng ngân sách vật tư thường cao hơn
trái lại, mùa mưa là thời gian giá nguyên vật liệu xuống thấp. Nhưng đây cũng là thời gian mà nhiều khu công trình bị ngưng trệ bởi ảnh hưởng tác động của thời tiết. Điều này khiến cho thời hạn kiến thiết xây dựng lê dài đồng thời ngân sách nhân công cũng tăng lên, phát sinh nhiều khoản chi không mong ước .

trái lại, mùa mưa là thời gian giá vật tư hạ nhiệt nhưng sẽ lê dài thời hạn thiết kế
Chính vì vậy, để giảm thiểu tối đa ngân sách bạn cần thống kê giám sát thật kỹ thời hạn kiến thiết xây dựng ngôi nhà .

Chất lượng nguyên vật liệu – Xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Để cung ứng những nhu yếu khác nhau của người mua, những công ty thường cung ứng phong phú chủng loại, mẫu mã vật tư thiết kế xây dựng. Ngân sách chi tiêu vật tư kiến thiết xây dựng cũng được quyết định hành động bởi chất lượng từ trung bình đến hạng sang .

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng ngôi nhà 3 tầng dựa trên ngân sách nguyên vật liệu
Chất lượng vật tư càng tốt thì thời hạn sử dụng ngôi nhà càng lâu. Quyết định lựa chọn vật tư cũng chính là quyết định hành động ngân sách thiết kế xây dựng ngôi nhà. Để phối hợp được hai yếu tố trên, bạn cần phải lựa chọn, giám sát thật kỹ nguyên vật liệu khi xây nhà 3 tầng .

Giá cả và chất lượng từ trung bình đến hạng sang

Phong cách thiết kế của ngôi nhà

Ngôi nhà là nơi bộc lộ tích cách cũng như sở trường thích nghi của gia chủ. Người yêu thích sự đơn thuần, ngăn nắp thường lựa chọn kiểu phong cách thiết kế tân tiến. Ngược lại, với lối phong cách thiết kế cổ xưa hoặc tân cổ xưa lại thích hợp với người thích sự sang chảnh, sang chảnh và tinh xảo .

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Xây nhà 3 tầng 40 m2 phòng cách văn minh
Mỗi kiểu phong cách thiết kế đều có những ưu điểm và điểm yếu kém riêng. Khi xét về yếu tố ngân sách thì phong thái cổ xưa hoặc tân cổ xưa sẽ có ngân sách kiến thiết xây dựng cao hơn so với phong thái tân tiến. Điều này cũng dễ hiểu khi phong thái cổ xưa, tân cổ xưa thường có những họa tiết, hoa văn để trang trí cho ngôi nhà .

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Phong cách phong cách thiết kế cổ xưa hoặc tân cổ xưa

Đơn giá xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Ở phần một tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy, để thiết kế xây dựng được một ngôi nhà phố 3 tầng 40 m2 cần phải thống kê giám sát rất kỹ lưỡng để tiết kiệm chi phí ngân sách. Chính do đó, giải pháp tốt nhất cho bài toán này là bạn nên tìm một đơn vị chức năng xây nhà trọn gói. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều đơn vị chức năng thiết kế với nhiều mức giá khác nhau .

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Đơn giá xây nhà 3 tầng ( 1 )
Dưới đây sẽ là bảng giá chung để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, đơn giá này được tính trên 1 m2 :

Đơn giá xây nhà 3 tầng ( 2 )

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 40m2

Cách tính diện tích cho nhà phố 3 tầng

Ví dụ bạn thiết kế xây dựng ngôi nhà 3 tầng, sử dụng móng bè tích hợp với mái ngói, thì phần diện tích quy hoạnh được tính như sau :

  • Móng = 50 % x 40 = 20 m2
  • Tầng trệt = 100 % diện tích quy hoạnh đất = 40 m2
  • Lầu 1 = Lầu 2 = Tầng trệt = 40 m2
  • Mái ngói = 50 % x 40 = 20 m2
  • Tổng diện tích quy hoạnh xây đắp = 160 m2

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Cách tính diện tích quy hoạnh ngôi nhà 3 tầng

Tổng chi phí thi công ngôi nhà

  • giá thành phần thô = 3.200.000 x 160 = 512.000.000 VNĐ
  • Chi tiêu trọn gói xê dịch từ 752.000.000 VNĐ đến 944.000.000 VNĐ

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Tổng chi phí xây nhà 3 tầng 40 m2

Một số mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp, hiện đại

Nếu bạn yêu dấu những căn nhà phố 3 tầng văn minh, đơn thuần thì hoàn toàn có thể lựa 2 kiểu phong cách thiết kế dưới đây. Ưu điểm của những kiểu phong cách thiết kế này là khoảng trống thoáng rộng với một khoảng chừng sân nhỏ phía trước ngôi nhà .

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Mẫu nhà phố 3 tầng mang phong thái tân tiến ( 1 )
Kiểu dáng phong cách thiết kế vuông vức, trông ngôi nhà thêm phần cứng cáp. Phần cửa cổng được phong cách thiết kế hở giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn .

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Mẫu nhà phố 3 tầng mang phong thái tân tiến ( 2 )
Vẫn với phong thái tân tiến, đơn thuần, nhưng 2 mẫu nhà dưới đây được phong cách thiết kế thân mật với vạn vật thiên nhiên. Ban công được tô điểm với những hoa lá cây cảnh, dây leo ; phía trước cổng ra vào cũng trước trồng 1 số ít cây tiểu cảnh .

Thiết kế nhà 3 tầng với phong thái tân tiến thân mật vạn vật thiên nhiên ( 1 )
Đồng thời, ở lầu 1 và lầu 2 có phong cách thiết kế cửa thông gió bằng vật tư gỗ hoặc sắt. Điều này giúp ngôi nhà hấp thụ được không khí và ánh sáng từ vạn vật thiên nhiên .

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Thiết kế nhà 3 tầng với phong thái tân tiến thân thiện vạn vật thiên nhiên ( 2 )
trái lại, nếu bạn là một người yêu thích sự sang chảnh, sang chảnh thì hoàn toàn có thể lựa chọn 2 kiểu phong cách thiết kế dưới đây. Phong cách cổ xưa, tân cổ xưa mang đến nét đẹp huyền bí cho ngôi nhà .

Mẫu phong cách thiết kế mang phong cách tân cổ xưa

Đồng thời, phần hoa văn trang trí được khắc họa một cách tinh xảo làm điểm thêm cho nét đẹp của ngôi nhà. Điểm nổi bật của những phong cách này là phần mái. Kiểu mái ngói rất được ưa chuộng trong phong cách xây dựng của Việt Nam.

xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

Mẫu phong cách thiết kế mang phong thái cổ xưa

Bài viết trên đây được xem là đáp án tốt nhất cho những ai đang luẩn quẩn với bài toán “Xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?”. Thông qua bài viết, N&N Home cũng hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu nhà ưng ý với bản thân. Đồng thời dự trù được chi phí xây nhà phố 3 tầng có diện tích 40m2.

You may also like

Để lại bình luận