Cách tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Diện tích nhỏ hẹp 50m2 là một trong những diện tích phổ biến hiện nay, đặc biệt là những nơi thành thị. Xây dựng với quy mô từ 3 tầng trở lên để có thể đáp ứng được diện tích sử dụng cho cả gia đình, trở thành một tổ ấm nhỏ xinh cho gia chủ. Phần gia chủ quan tâm nhất hiện nay chính là tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng 50m2 sẽ là bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết để có thể tính toán chi phí xây nhà chi tiết nhất.

Contents

Cách bố trí không gian nhà 3 tầng 50m2

Cách sắp xếp khoảng trống ngôi nhà 50 m2 3 tầng là những yếu tố quyết định hành động để ngân sách xây nhà 50 m2 3 tầng. Nếu gia chủ đã khám phá thì sẽ nắm được nếu như thiết kế xây dựng càng phức tạp, sắp xếp nhiều khoảng trống nhỏ trong căn nhà thì thời hạn kiến thiết xây dựng sẽ tăng lên, cùng với đó là ngân sách nhân công cũng sẽ nhân lên. Ngược lại khoảng trống sắp xếp đơn thuần, không cầu kỳ, thời hạn hoàn thành xong nhanh hơn và ngân sách kiến thiết xây dựng cũng sẽ giảm đi, vận dụng cho căn nhà có cùng diện tích quy hoạnh và cùng quy mô thiết kế xây dựng. Với một ngôi nhà 50 m2 3 tầng sẽ sắp xếp khoảng trống như sau, gia chủ tìm hiểu thêm cho ngôi nhà của mình với cùng khoảng trống và diện tích quy hoạnh như bài viết này .

(Ảnh: http://kientrucmoi.vn/)

Tầng 1 sắp xếp khoảng trống phòng khách, phòng nhà bếp, khu vực này sẽ được phân loại bởi khu vực cầu thang đặt giữa hai khoảng trống này, phía bên ngoài sắp xếp phần sân trước cửa nhà để giúp gia chủ để xe máy của mình tại đây mà không phải đi tìm nơi gửi xe xa nhà, cùng một Tolet nhỏ cuối nhà. Lên tầng hai sắp xếp ban công nhỏ, 2 phòng ngủ cùng 1 Tolet. Lên đến tầng 3 sắp xếp phòng thờ, cùng khu vực sân phơi đồ. Tùy theo nhu yếu sử dụng mà ở khu vực tầng 3 này gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp thêm một phòng ngủ nhỏ nữa ở khu vực này .
Ngôi nhà này được xen kẽ tiểu cảnh cây xanh xuyên suốt càng tầng và từ trong gia ngoài để bảo vệ độ phủ xanh cho căn nhà của mình. Thêm nữa, khu vực mặt tiền gần như được gia chủ sử dụng những ô cửa kính cỡ lớn, ở khu vực tầng một sử dụng cửa kính cỡ lớn để đón được ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà, giảm thiểu bớt điện năng sử dụng vào ban ngày khi không thiết yếu .
Trên đây là gợi ý tìm hiểu thêm để gia chủ sắp xếp được khoảng trống hài hòa và hợp lý cho ngôi nhà của mình với cùng diện tích quy hoạnh 50 m2 và qua mô kiến thiết xây dựng 3 tầng .

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng 50m2 ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được một ngôi nhà hoàn hảo cần rất nhiều yếu tố tạo thành, cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết được những yếu tố đó là gì và tác động ảnh hưởng đến ngân sách kiến thiết xây dựng như thế nào ?

Phong cách phong cách thiết kế của ngôi nhà 50 m2 3 tầng, lựa chọn như thế nào mới là phong thái hài hòa và hợp lý. Trên thị trường lúc bấy giờ có 3 phong thái kiến thiết xây dựng nhà : phong thái phong cách thiết kế văn minh, phong thái phong cách thiết kế cổ xưa và phong thái phong cách thiết kế tân cổ xưa .
Với phong thái phong cách thiết kế tân tiến, không sử dụng hoa văn họa tiết cầu kỳ cũng không phải theo bất kể ột quy chuẩn nhất định nào cả, ngôi nhà được kiến thiết xây dựng từ chính sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế của gia chủ phối hợp với đôi tay và sự phát minh sáng tạo của kiến trúc sư. Hơn nữa những phong cách thiết kế khối hộp, phong cách thiết kế đối xứng hay phi logic cũng được vận dụng rất nhiều trong kiểu kiến trúc này. Gam màu sử dụng cho ngôi nhà là những gam màu sáng càng giúp ngôi nhà trở nên tân tiến, tiện lợi nhưng cũng không kém phần sang trọng và quý phái. Nguyên vật liệu sử dụng trong ngôi nhà là những nguyên vật liệu dễ tìm kiếm, có giá thành từ cao đến thấp, tương thích với mọi ngân sách của gia chủ. Vì thế một ngôi nhà 50 m2 3 tầng lựa chọn phong thái phong cách thiết kế văn minh sẽ được rất nhiều gia chủ lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Thêm một điểm cộng không hề bỏ lỡ khi lựa chọn phong thái này đó chính là việc khối hộp hình học được tận dụng triệt để sẽ đem lại quyền lợi về tăng diện tích quy hoạnh của ngôi nhà, cùng với tiểu cảnh cây xanh được sắp xếp những khoảng trống nhà sẽ đem lại hiệu suất cao thông thoáng, không bí quẩn bởi 4 bức tường bao quanh như kiến trúc cũ trước đây .
Với phong thái cổ xưa, đi ngược lại trọn vẹn phong thái tân tiến khi vận dụng đúng những tiêu chuẩn những kích cỡ đã được đặt sẵn từ thể kỷ 18 đến nay. Mọi sắp xếp, sắp xếp đến việc lựa chọn tông màu chủ yếu cho căn nhà, đến nội thiết kế bên ngoài đều tuân theo một quy chuẩn nhất định. Đặc biệt những ngôi nhà này là những nét hoa văn trang trí xung quanh nhà được gia công trọn vẹn bằng tay nên thời hạn kiến thiết xây dựng cũng như ngân sách hoàn thành xong cũng tốn kém hơn rất nhiều so với phong thái tân tiến phía trên. Những ngôi nhà theo phong thái cổ xưa thường có quy mô lớn, đặt trên một diện tích quy hoạnh rộng, tích hợp với phong cách thiết kế sân vườn để tạo ra sự một tổng thể và toàn diện của sự sang trọng và quý phái, trang trọng. Vì thế với diện tích quy hoạnh 50 m2, quy mô 3 tầng thì chưa thực sự tương thích với phong thái kiến thiết xây dựng này .
Tân cổ xưa là sự phối hợp giữa phong thái văn minh và cổ xưa, giữa những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của châu Âu với những nét vẽ hiện đại cuộc sống. Hai nét vẽ tưởng như trái ngược nhưng khi cùng nhau Open lại tạo ra sự một toàn diện và tổng thể vô cùng hòa hợp. Ngôi nhà theo đuổi phong cách tân cổ xưa thường mang trong mình những nét vẽ mềm mại và mượt mà, biểu trưng là những cột nhà được thiết kế với những nét vẽ được chăm chút từ đầu đến cuối, hay là phần mái vòm Open ngay mặt tiền mỗi tầng, hay chính phần sảnh cửa chính được chú ý quan tâm đến từng chi tiết cụ thể cấu thành. Phong cách này tương thích với toàn bộ diện tích quy hoạnh khác nhau, vì vậy xây nhà 50 m2 3 tầng lựa chọn phong cách tân cổ xưa là một giải pháp phong cách thiết kế được rất nhiều gia chủ chăm sóc, đặc biệt quan trọng tương thích với những gia chủ còn nuối tiếc khi chưa thể vận dụng nguyên vẹn phong thái cổ xưa vào ngôi nhà của mình .

Phần mái của ngôi nhà cũng được lựa chọn rất tỉ mỉ và kỹ càng bởi đây không riêng gì quyết định hành động nghệ thuật và thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn quyết định hành động đến ngân sách kiến thiết xây dựng ngôi nhà 50 m2 3 tầng. Có 3 loại mái để gia chủ lựa chọn : mái bằng, mái ngói và mái tôn .
Mái bằng được phong cách thiết kế với sắt được đan lại với nhau thành mặt phẳng, phía bên trên đổ bê tông, tạo thành một mặt phẳng lớn. Mái bằng được lựa chọn rất nhiều cho những căn nhà cao tầng liền kề, có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp vì phần mái này gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn để trở thành một khoảng trống hoạt động và sinh hoạt hoạt cho mái ấm gia đình .
Mái ngói là phần mái tốn kém nhiều ngân sách nhất cũng như thời hạn thực thi xây đắp. Có 3 chiêu thức làm ra mái ngói, chiêu thức thứ nhất rất thông dụng là làm vi kèo lợp ngói sau đó đóng trần thạch cao vừa tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ cũng vừa chống nóng hiệu suất cao. Phương pháp thứ hai thực thi đổ bê tông sau đó lợp vi kèo phía trên và triển khai đổ mái, chiêu thức này được rất nhiều người lựa chọn vì ngân sách không quá cao, nằm ở mức trung bình so với hai giải pháp còn lại. Cuối cùng là chiêu thức thứ 3 đổ mái bằng sau đó triển khai dán ngói lên phía trên, giải pháp này đắt nhất, tốn công nhất .
Mái tôn với ngân sách nguyên vật liệu, ngân sách nhân công rẻ nhất so với hai loại mái trên. Tuổi thọ sử dụng lâu, cùng tương thích với mọi kiểu nhà cũng sẽ lựa chọn tiết kiệm chi phí cho những ngôi nhà có nguồn ngân sách hạn chế .
Mỗi loại mái khác nhau sẽ có những ưu điểm yếu kém khác nhau, thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như ngân sách cũng khác nhau. Tùy theo điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn loại mái tương thích với mái ấm gia đình mình .

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 50m2


Cách tính diện tích quy hoạnh nhà xây 50 m2 3 tầng

  • Diện tích thô = Phần móng + Tầng 1 + Tầng 2 + Tầng 3 + Phần mái
  • Phần móng: chiếm 50% diện tích = 50m2 x 50% = 25m2
  • Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 50m2
  • Tầng 2 = Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 50m2
  • Tương tự ta với tầng 3 chiếm 100% diện tích = 50m2

Phần mái hiện tại có 3 loại mái chính :

  • Mái bằng: chiếm 70% diện tích = 70% x 50m2 = 35m2
  • Mái Thái: chiếm 50% diện tích = 50% x 50m2 = 25m2
  • Mái tôn: chiếm 30% diện tích = 30% x 50m2= 15m2

Đối với những căn nhà có diện tích hạn chế như vậy thường xuất hiện tại khu vực thành phố, nên lựa chọn mái bằng hoặc mái tôn. Trong bài viết này lấy ví dụ lựa chọn mái bằng

Diện tích căn nhà 3 tầng lựa chọn mái bằng là : 25 m2 + 50 m2 + 50 m2 + 50 m2 + 35 m2 = 210 m2 .
Trên đây chỉ diện tích quy hoạnh tổng của căn nhà 3 tầng, từ diện tích quy hoạnh này nhân với đơn giá thiết kế để hoàn toàn có thể ra được ngân sách kiến thiết xây dựng thô của căn nhà. Đây là cách tính phổ cập lúc bấy giờ, dễ tính nhất để mọi gia chủ hoàn toàn có thể tự tính được ngân sách .

1. giá thành triển khai xong xây nhà 3 tầng 50 m2

Ngân sách chi tiêu triển khai xong = Diện tích thô x đơn giá thiết kế theo m2
Đơn giá xây đắp trên thị trường lúc bấy giờ được tính theo hai cách tính sau :
Cách thứ nhất : Nhà thầu kiến thiết, nhân công hoàn thành xong, ngân sách xê dịch từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng / m2 sử dụng nguyên vật liệu giá tầm trung .
Áp dụng công thức tính ngân sách kiến thiết xây dựng căn nhà 3 tầng lựa chọn mái bằng có diện tích quy hoạnh 210 m2 vừa tính phía trên ta có : 210 m2 x 3.000.000 = 630.000.000 đồng / m2
Cách thứ hai : Nhà thầu lo từ a đến z – Chìa khóa trao tay, ngân sách xê dịch từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng / m2, lựa chọn nguyên vật liệu từ trung bình khá đến tốt .
Áp dụng công thức tính ngân sách thiết kế xây dựng căn nhà 3 tầng lựa chọn mái bằng có diện tích quy hoạnh 126 m2 vừa tính phía trên ta có : 210 m2 x 4.500.000 = 945.000 đồng / m2
Đơn giá này sẽ giao động tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau, tùy từng giá nguyên vật liệu cũng như giá nhân công. Nhưng gia chủ chỉ cần vận dụng đúng công thức là hoàn toàn có thể tính được ngân sách thiết kế xây dựng cho ngôi nhà của mình. Đơn giá thiết kế thô chưa gồm có ngân sách cho phần thiết bị nội thất bên trong bên trong như : gạch lát nhà, gạch ốp Tolet, ngói, … Như vậy những bạn đã nắm rõ công thức và hoàn toàn có thể tự tính được ngân sách cho mái ấm gia đình mình rồi đúng không nào ? Chúc những bạn sớm triển khai xong ngôi nhà như mong ước nhé .
Xem thêm :
giá thành xây nhà 3 tầng 40 m2
giá thành xây nhà 3 tầng 60 m2

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận