Chi phí xây nhà 3 tầng 1 lửng hết bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Xây nhà 3 tầng 1 lửng đang là mẫu nhà được rất nhiều gia chủ hiện nay ưa chuộng, bởi nó phù hợp với gia đình 3 đến 4 thế hệ cùng sinh sống với mức chi phí vừa phải. Ngoài ra mẫu nhà này còn là một giải pháp tuyệt vời để mở rộng không gian sống trên nền diện tích xấy dựng bị hạn chế.

Sau đây chúng tôi sẽ trình làng đến những bạn 1 số ít mẫu nhà 3 tầng có gác lửng đẹp nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên có ích nhất về ngân sách xây nhà 3 tầng 1 lửng tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất. Các bạn nhớ theo dõi bài viết nhé !

Contents

Có nên xây nhà 3 tầng 1 lửng hay không?

+ Việc xây nhà 3 tầng 1 lửng sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cả ngoại thất lẫn không gian nội thất cho căn nhà của bạn.

+ Thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng sẽ làm tăng diện tích quy hoạnh sử dụng theo độ cao, việc này rất có ích khi kiến thiết xây dựng nhà ở so với những nhà lô, nhà phố có diện tích quy hoạnh hạn chế hoặc nằm sâu trong khu vực bị khống chế độ cao. Việc phong cách thiết kế thêm tầng lửng sẽ mang đến nhiều khoảng trống sử dụng cho ngôi nhà của bạn, bảo vệ sự tự do trong quy trình hoạt động và sinh hoạt .
+ Việc phong cách thiết kế nhà 3 tầng có thêm tầng lửng không những giúp tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật mà còn giúp khoảng trống phía dưới được thông thoáng hơn, mang lại cảm xúc thoáng rộng, thoáng mát, tránh gây cảm xúc ngột ngạt hay nực nội vì trần nhà cao .
+ Xây dựng thêm tầng lửng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách kiến thiết xây dựng vì diện tích quy hoạnh cũng như chiều cao nhỏ hơn. Cũng chính vì điều này mà mẫu nhà 3 tầng 1 lửng thường được nhiều người lựa chọn hơn thay vì xây luôn nhà biệt thự cao cấp 3 tầng tốn kém ngân sách .

Hướng dẫn tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 1 lửng chính xác nhất


Hiện nay trên thị trường có hai cách giám sát ngân sách kiến thiết xây dựng nhà tại hầu hết đó là bóc tách khối lượng bản vẽ kiến thiết và đo lường và thống kê ngân sách trên mét vuông kiến thiết xây dựng .
Trong đó cách thống kê giám sát ngân sách trên mét vuông kiến thiết xây dựng được yêu thích hơn cả bởi cách này sẽ cho ta có cái nhìn tổng quát hơn về ngân sách xây nhà một cách nhanh gọn và dễ hiểu nhất .
Để đo lường và thống kê ngân sách xây nhà 3 tầng 1 lửng theo giải pháp này, tiên phong bạn cần xác lập được diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng là bao nhiêu .
+ Cách tính diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng
Diện tích thiết kế xây dựng là tổng diện tích quy hoạnh của những khuôn khổ sau :
• Tầng hầm

 • Độ sâu từ 1.0 – 1.5m so với code vỉa hè: tính 150% diện tích
 • Độ sâu từ 1.5 – 2.0m so với code vỉa hè: tính 170% diện tích
 • Độ sâu từ 2.0m trở lên so với code vỉa hè: tính 200% diện tích

• Móng nhà

 • Móng đơn: 20 – 30% diện tích tầng 1
 • Móng bằng, móng bè: tính 40 – 60% diện tích tầng 1
 • Móng cọc: tính 30 – 40% diện tích tầng 1 (Hệ số phần trăm chính xác tuỳ vào loại móng cọc)

• Tầng trệt, hầm, lầu

 • Tầng trệt: 100% diện tích
 • Lầu: 100% diện tích tầng 1 x số lầu
 • Hầm: Từ 150 – 250% x diện tích (Hệ số phần trăm chính xác tuỳ vào độ sâu của hầm)

• Sân nhà trước / sau : Từ 30 – 70 % x diện tích quy hoạnh
• Mái nhà

 • Mái tôn: 30% x Diện tích
 • Mái bằng: 50% x Diện tích
 • Mái ngói: 70% x Diện tích

+ Đơn giá trên mét vuông kiến thiết xây dựng
Đơn giá thiết kế xây dựng sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào thời gian kiến thiết, nhà thầu thiết kế xây dựng, quy mô khu công trình … Nhưng thường thì đơn giá xây nhà 3 tầng 1 lửng trên mét vuông sẽ giao động vào lúc 3,2 – 4 triệu / mét vuông so với phần xây thô và 5 – 9,5 triệu / mét vuông so với đơn giá trọn gói .

+ Chi tiêu xây nhà 3 tầng 1 lửng
Sau cùng để ước tính kinh phí đầu tư xây nhà 3 tầng 1 lửng, bạn vận dụng công thức sau :
Ngân sách chi tiêu xây nhà = Diện tích thiết kế xây dựng x Đơn giá / mét vuông
Ví dụ về dự trù ngân sách xây nhà 3 tầng 1 lửng
Chi tiêu xây nhà 3 tầng 1 lửng với diện tích quy hoạnh 60 mét vuông ( 5×12 m ) gồm có 1 trệt, 1 lửng và 1 lầu, mái ngói, vật tư trung bình .
+ Tính diện tích quy hoạnh
• Móng : 60 mét vuông x 50 % = 30 mét vuông

• Tầng trệt: 100% x 60m2 = 60m2

• Tầng lửng : phần đổ sàn = 100 % x 40 mét vuông = 40 mét vuông, ô trống = 50 % x 20 mét vuông = 10 mét vuông
• Lầu : 100 % x 60 mét vuông = 60 mét vuông
• Mái ngói : 70 % x 60 mét vuông = 42 mét vuông
=> Tổng diện tích sàn cần xây đắp sẽ là : 30 mét vuông + 60 mét vuông + 40 mét vuông + 10 mét vuông + 60 mét vuông + 42 mét vuông = 242 mét vuông
+ Đơn giá xây đắp
• Phần thô : 3,5 triệu / mét vuông
• Trọn gói : 6 triệu / mét vuông
+ Chi tiêu kiến thiết xây dựng
• Phần thô : 242 mét vuông x 3,5 triệu / mét vuông = 847 triệu
• Trọn gói : 242 mét vuông x 6 triệu / mét vuông = 1 tỷ452

Các lưu ý quan trọng khi xây nhà 3 tầng 1 lửng


+ Nên phong cách thiết kế tầng lửng với độ cao 2,5 – 2,8 m và chiếm diện tích quy hoạnh tầm 1/3 đến 2/3 tầng trệt. Bởi nếu tầng lửng có phong cách thiết kế thấp hơn sẽ tạo ra sự bức bối và eo hẹp cho khoảng trống tầng trệt trong căn nhà của bạn .
+ Theo lao lý về quy cách kiến thiết xây dựng tại Nước Ta thì tầng lửng chiếm khoảng chừng 80 % diện tích quy hoạnh sàn nhà. Tuy nhiên trường hợp chủ nhà hoặc chủ khu công trình lấp ô thông tầng ở tầng lửng thì sẽ bị coi là thiết kế xây dựng vượt quá số tầng được cho phép và sẽ bị phạt .
+ Nhà có tầng lửng thì nên phong cách thiết kế khu vực cầu thang đi lên sao cho nhỏ gọn, ốp sát tường và ít bậc để tạo cho khoảng trống nhà thoáng rộng hơn .
+ Khu vực tầng lửng sẽ thông thoáng và tự do hơn khi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Vì thế bạn nên phong cách thiết kế tầng lửng sao cho đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất .

Cách tìm đơn vị thi công xây nhà 3 tầng 1 lửng đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp


Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị chức năng thiết kế để tiếp đón dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng nhà ở 3 tầng 1 lửng cho mái ấm gia đình, nhưng chưa tìm đượcđơn vị nào vừa lòng thì chắc như đinh khi tham gia vào sàn đấu thầu Xây Dựng Số, bạn sẽ nhanh gọn tìm được đơn vị chức năng thiết kế xây dựng tương thích .
Tại đây dự án Bất Động Sản của bạn sẽ được những công ty kiến thiết xây dựng phân phối làm giá xây nhà 3 tầng 1 lửng không tính tiền và tư vấn giải pháp cấu trúc khác nhau, nhằm mục đích giúp tối ưu ngân sách kiến thiết xây dựng. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những nguồn thông tin trên để đưa ra quyết định hành động lựa chọn đơn vi kiến thiết nào .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm về năng lượng và mức độ uy tín, đáng tin cậy của những công ty thiết kế xây dựng trên sàn Xây Dựng Số. Bởi những đơn vị chức năng đó khi tham gia vào sàn đấu thầu của chúng tôi đều phải bảo vệ hồ sơ năng lượng minh bạch và rõ ràng. Hồ sơ sẽ được tinh lọc kỹ lưỡng và nhìn nhận kịp thời, xác đáng theo thông tin phản hồi khách quan từ những người mua đã từng thao tác với công ty. Vì vậy việc tham gia vào sàn đấu thầu Xây Dựng Số là thời cơ tuyệt vời để bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những đơn vị chức năng nhà thầu uy tín .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận