Chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tại thì hợp lý? Nếu trong tay đang có khoảng 500-600-800 triệu hoặc tối đa 1 tỷ đồng thì có đủ khả năng xây nhà 3 tầng không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Contents

Xây nhà 3 tầng 500 triệu có khả thi không?

Nếu bạn đang ở tỉnh và có trong tay khoảng chừng 500 triệu. Việc thiết kế xây dựng một ngôi nhà nhà 3 tầng với cấu trúc vững chắc là điều trọn vẹn có năng lực. Mặc dù vậy, vẫn có một vài điều mà bạn cần biết khi có dự tính xây nhà 3 tầng 500 triệu .

Phong cách thiết kế của ngôi nhà

Với mức ngân sách kiến thiết xây dựng chỉ khoảng chừng 500 triệu đồng, sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn về phong thái phong cách thiết kế. Vậy nên khi thiết kế xây dựng ngôi nhà, những kiến trúc sư thường sử dụng phong thái tân tiến hoặc tối giản để triển khai bản thiết kế. 2 phong thái này thường tận dụng tối đa sự đơn thuần liền lạc của những hình khối. Qua đó, việc sử dụng vật liệu, vật tư trong kiến thiết xây dựng sẽ được cắt giảm được tối đa ngân sách kiến thiết xây dựng .
xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu

Diện tích xây dựng công trình

Bên cạnh yếu tố về phong cách thiết kế. Diện tích xây dựng cũng là một điều mà bạn không thể nào bỏ qua. Diện tích xây dựng tốt nhất là vào khoảng từ 40-50m2.

Bố trí công năng bên trong ngôi nhà

500 triệu đồng không phải là một số lượng quá lớn. Vì thế những phòng công suất bên trong ngôi nhà nên được sắp xếp rất là đơn thuần. Đặc biệt nên tránh thiết kế xây dựng những phòng đặc biệt quan trọng như : xông hơi, karaoke … Những căn phòng này hoàn toàn có thể làm tăng thêm ngân sách so với dự tính khởi đầu của bạn .

Phối cảnh bên ngoải của những mẫu nhà 3 tầng giá 500 triệu

xây nhà 3 tầng 500 triệu
xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền
xây nhà 3 tầng với 600 triệu

Dự toán chi phí xây dựng

Một điều quan trọng nữa trước khi bắt tay vào xây nhà 3 tầng 500 triệu là bạn cần phải dự trù ngân sách thiết kế xây dựng cho ngôi nhà của bản thân .
Hiện nay ngân sách thiết kế xây dựng thô của một khu công trình tại xê dịch vào khoảng chừng 4-5 triệu / mét vuông. Như vậy, tổng ngân sách thiết kế xây dựng thô hàng loạt ngôi nhà 40-50 mét vuông sẽ rơi vào từ : 160 – 250 triệu đồng .
Chi tiêu kiến thiết xây dựng móng là từ 2-3 triệu đồng / mét vuông. Với diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng 40-50 mét vuông. Thì phần móng cần phải có diện tích quy hoạnh tối thiểu là 20-25 mét vuông. Tương đương với khoảng chừng 40-75 triệu đồng .
Lúc này, tổng ngân sách thiết kế xây dựng thô sẽ vào tầm 200 – 325 triệu đồng .
Bên cạnh đó còn rất nhiều những khoản phí khác như : thi công điện nước, mái nhà, mạng lưới hệ thống cửa … Và với việc tổng kinh phí đầu tư còn lại giao động từ 175 – 300 triệu đồng. Thì những hệ cửa, hệ mái từ nhôm kính, tôn lợp sẽ là sự lựa chọn tương thích trong trường hợp này .

Xây nhà 3 tầng với giá 600 triệu

Xây dựng ngôi nhà 3 tầng với 600 triệu sẽ “ dễ thở ” hơn rất nhiều so với chỉ 500 triệu đồng. Mặc dù vậy, việc phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng ngôi nhà 3 tầng với 600 triệu vẫn có một vài quan tâm nhỏ như :

Phong cách hiện đại vẫn là thiết kế chủ đạo

Dù kinh phí đầu tư thiết kế xây dựng đã nhiều hơn nhà 3 tầng 500 triệu đến 100 triệu đồng. Tuy nhiên, phong thái phong cách thiết kế tân tiến vẫn là sự lựa chọn chủ yếu của nhiều kiến trúc sư .
nhà 3 tầng 1 tỷ
Đổi lại, diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng của ngôi nhà cũng sẽ lớn hơn tương đối so với nhà 500 triệu đồng. Diện tích kiến thiết xây dựng hoàn toàn có thể giao động từ 40-65 mét vuông. Đặc biệt sau khi được thiết kế xây dựng thành tòa nhà 3 tầng, tổng diện tích quy hoạnh sàn sử dụng sẽ vào khoảng chừng từ 120 – 195 mét vuông. Hoàn toàn cung ứng được một mái ấm gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống bên trong .

Gợi ý sắp xếp không gian

Diện tích thiết kế xây dựng lớn hơn cũng giúp cho việc sắp xếp và sắp xếp khoảng trống trong mái ấm gia đình dễ thở hơn rất nhiều. Tầng 1 của ngôi nhà hoàn toàn có thể được chia tách thành 3 khu vực gồm : sân trước, phòng khách, phòng ăn. Trong đó, khu vực sân trước hoàn toàn có thể tận dụng làm khu vực để xe, vườn cây. Tầng 2 và tầng 3 của mái ấm gia đình vẫn được phong cách thiết kế đối xứng. Mỗi tầng gồm 2 phòng ngủ có mạng lưới hệ thống phòng vệ sinh khép kín riêng không liên quan gì đến nhau .
xây nhà 3 tầng giá 800 triệu

Cách sử dụng nội thất khi xây nhà 3 tầng 600 triệu

Nếu như ở mẫu nhà 3 tầng 500 triệu bạn gặp nhiều khó khăn vất vả trong việc lựa chọn đồ nội thất bên trong cho những phòng. Thì với mẫu nhà 600 triệu, việc lựa chọn những món đồ nội thất bên trong đã thuận tiện hơn đôi chút .
Với phòng khách, thay vì phải sử dụng những bộ kệ tủ bàn và ghế bằng gỗ công nghiệp chất lượng trung bình. Thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể chọn những món đồ có chất lượng hạng sang, tuổi thọ cao. Bộ bàn và ghế ăn, nấu ăn trong phòng nhà bếp hoàn toàn có thể đổi từ vật liệu alu có tuổi thọ trung bình sang vật liệu nhôm, tôn cho tuổi thọ cao hơn, cũng như chắc như đinh hơn rất nhiều .

So sánh với mẫu nhà 3 tầng 500 triệu

So sánh về toàn diện và tổng thể. Việc kinh phí đầu tư dư dả hơn 100 triệu không có giúp ích quá nhiều trong phong cách thiết kế thiết kế bên ngoài bên ngoài của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi xét đến khoảng trống hoạt động và sinh hoạt, đồ nội thất bên trong bên trong. Nhà 3 tầng với 600 triệu đem lại khoảng trống sử dụng tốt hơn, thoáng rộng hơn so với nhà 3 tầng 500 triệu .

Dự toán chi phí xây dựng

Việc dự trù ngân sách kiến thiết xây dựng cho khi xây nhà 3 tầng với 600 triệu cũng không có gì khác quá nhiều so với nhà 500 triệu đồng .
Với giá kiến thiết xây dựng thô vào khoảng chừng 4-5 triệu đồng / mét vuông, cùng ngân sách làm móng từ 2-3 triệu / mét vuông. Tổng chi phí xây thô hàng loạt khu công trình sẽ rơi vào từ 250 – 390 triệu đồng. Khi đó, kinh phí đầu tư cho việc làm mái, thi công điện nước và nội thất bên trong cũng tăng lên vào tầm 210 – 350 triệu đồng. Giúp gia chủ thuận tiện hơn trong việc lựa chọn vật liệu và mẫu mã .
xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền 2016

Xây nhà 3 tầng giá 800 triệu đẹp lộng lẫy

Khi kinh phí đầu tư xây nhà 3 tầng tăng lên 800 triệu đồng. Gia chủ sẽ không phải quá lo ngại về việc kiến thiết xây dựng một ngôi nhà 3 tầng sao cho đẹp và lộng lẫy .

Diện tích xây dựng nhà

Với kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng lên đến khoảng chừng 800 triệu đồng. Lúc này bạn cũng không phải lo ngại quá nhiều về diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng nhà. Mức kinh phí đầu tư 800 triệu đồng trọn vẹn hoàn toàn có thể phân phối đủ năng lực kiến thiết xây dựng một ngôi nhà có diện tích quy hoạnh từ 90 mét vuông trở xuống. Với diện tích quy hoạnh này, một mái ấm gia đình 3 thế hệ và đông thành viên trọn vẹn hoạt động và sinh hoạt cực kỳ tự do .
nhà 3 tầng 800 triệu

Với mức kinh phí 800 triệu, các kiến trúc sư sẽ sử dụng phong cách hiện đại hoặc tối giản làm phương châm thiết kế chính. Bên cạnh đó, họ cũng bổ sung thêm những nét độc đáo riêng biệt để tránh sự nhàm chán như thiết kế thêm: lam gỗ, mái hiên kép, hiên lệch. Thậm chí một vài mẫu còn có sở hữu vẻ ngoài khá là phá cách đầy hấp dẫn.

Công năng của nhà 3 tầng giá 800 triệu

Xét về mặt công suất, sự tiện lợi của mẫu nhà này hơn rất nhiều so với 2 kiểu nhà 3 tầng giá rẻ kể trên. Tầng 1 của ngôi nhà sẽ được sắp xếp 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp kiêm phòng ăn, 1 phòng vệ sinh chung với rất đầy đủ những trang bị nội thất bên trong văn minh có chất lượng cao. Mặt tiền của ngôi nhà có 1 khoảng chừng sân nhỏ ngoài trời, cùng 1 garage để xe cho những thành viên mái ấm gia đình .
dự toán xây nhà 3 tầng
Về cơ bản, tầng 2 của ngôi nhà cũng có phong cách thiết kế khá quen thuộc gồm 2 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng khép kín bên trong. Tuy nhiên, phần hiên chạy bộ đã được bổ trợ thêm khoảng chừng thông trời, giúp lấy ánh sáng vạn vật thiên nhiên bên ngoài. Khoảng thông trời này còn giúp cho không khí bên trong phòng nhà luôn được khô ráo và thoáng mát .
Tầng 3 sẽ được phong cách thiết kế 1-2 phòng ngủ nhỏ tùy thuộc từng mái ấm gia đình. Cùng với đó là 1 phòng thờ và 1 khoảng chừng sân thượng nhỏ được sử dụng làm sân phơi .

Dự toán kinh phí nhà 3 tầng giá 800 triệu

giá thành thiết kế xây dựng thô lúc bấy giờ đang cho nhà văn minh từ 4-5 triệu / mét vuông. Ngân sách chi tiêu thực thi làm móng từ 2-3 triệu / mét vuông. Việc xây 1 căn nhà có diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng tối đa là 90 mét vuông thì tổng kinh phí đầu tư cho phần thô sẽ giao động từ 450 – 600 triệu đồng .
xay nha 3 tang 600 trieu
Với 200 – 350 triệu còn lại. Bạn hoàn toàn có thể tự do trong việc lựa chọn mẫu mã cho mái nhà. Từ mái thái, mái lệch cho đến những loại mái chéo. Ngoài ra, những món đồ nội thất bên trong khác trong mái ấm gia đình như bàn và ghế, sofa, giường ngủ …. sẽ được làm từ những loại gỗ công nghiệp có chất lượng cao nhất hoặc những loại gỗ tự nhiên. Thay vì phải sử dụng những đồ nội thất bên trong làm từ sắt kẽm kim loại như sắt, thép, nhôm … .

Một vài mẫu nhà 3 tầng xây dựng với giá 800 triệu:

nha 3 tang 800 trieu
xay nha 3 tang 800 trieu
xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu
xây nhà 3 tầng 500 triệu

Nhà 3 tầng 1 tỷ trong mơ của nhiều gia chủ

Nếu bạn muốn hỏi xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu để hoàn toàn có thể tự do trong việc lựa chọn phong thái, nội thất bên trong, phong cách thiết kế. Thì nhà 3 tầng 1 tỷ đồng sẽ là câu vấn đáp dành cho bạn. Với mức kinh phí đầu tư này, bạn sẽ không còn phải đắn đo về lựa chọn vật liệu, nội thất bên trong, phong thái …

Đa dạng phong cách thiết kế kiến trúc

Điểm độc lạ của mẫu nhà này nằm ở trong phong thái phong cách thiết kế. Nếu như những mẫu nhà có kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng từ 800 triệu trở xuống thường sử dụng phong thái tân tiến, tối giản để giúp cắt giảm ngân sách nguyên vật liệu. Thì ở mức kinh phí đầu tư này, bạn sẽ không phải lo ngại về yếu tố này nữa .
xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phong thái phong cách thiết kế sang chảnh và quyền quý và cao sang như cổ xưa, tân cổ xưa. Thậm chí là phong cách thiết kế theo phong thái biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang sân vườn tân tiến nếu chiếm hữu một khu đất đủ rộng .

Phân bố công năng không gian

Việc có kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng 1 tỷ đồng còn giúp cho bạn lan rộng ra quỹ đất kiến thiết xây dựng. Qua đó, việc phân bổ khoảng trống và công suất trong nhà trở nên tiện nghi và thuận tiện hơn .
Tầng 1 hoàn toàn có thể phân tách thành những khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau tương thích với từng mục tiêu khác nhau như : phòng ăn, phòng nhà bếp, phòng khách, phòng vệ sinh … Ngoài ra, khoảng trống bên ngoài của tầng còn được sắp xếp thêm sảnh đón khách, khu sân vườn. Nếu sảnh đón khách đảm nhiệm tính năng đón khách giúp khách biến hóa giày dép vào trong nhà. Thì khu sân vườn đóng vai trò như một máy lọc không khí đem lại luồng khí sạch tươi mát cho ngôi nhà .
xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền
Tầng 2 : ngôi nhà vẫn được sắp xếp 2 căn phòng ngủ có phòng vệ sinh khép kín cùng với giếng giời thông tầng. Tuy nhiên, phần hiên chạy dẫn phòng có size lớn hoàn toàn có thể tận dụng làm sảnh chờ trên tầng. Vừa giúp tăng tiện lợi khi sử dụng, vừa khiến cho tầng 2 trở nên sang trọng và quý phái và lịch sự hơn .
Tầng 3 sẽ được sắp xếp một phòng thờ, 1 phòng ngủ và 1 căn phòng đa năng. Căn phòng đa năng hoàn toàn có thể được sử dụng để làm khoảng trống thư giãn giải trí như karaoke. Hoặc gia chủ hoàn toàn có thể biến nó thành khoảng trống đi dạo ngoài trời, khu vực liên hoan khi nhà có khách khứa .

So sánh với các mẫu nhà 3 tầng giá dưới 1 tỷ

Khi so sánh với những mẫu nhà 3 tầng giá rẻ dưới 1 tỷ đồng. Mẫu nhà này có rất nhiều điểm độc lạ và điển hình nổi bật hơn như :

  • Các phòng được chia tách phân rõ theo từng tính năng. Qua đó, khoảng trống hoạt động và sinh hoạt sẽ trở nên thoáng và thư thái hơn .
  • Những mẫu nhà theo phong thái cổ xưa, tân cổ xưa thường có thêm những đường phào chỉ trang trí. Vì thế, toàn diện và tổng thể ngôi nhà luôn đem lại cảm xúc sang trọng và quý phái và quyền quý và cao sang .

xây nhà 3 tầng với 600 triệu

Dự toán chi phí xây dựng

Với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Gia chủ nên tính toán sao cho chi phí xây thô và móng của công trình chiếm tỉ lệ vào khoảng 45-55% tổng kinh phí dự kiến. Phần kinh phí còn lại sẽ được sử dụng để làm phào chỉ, các chi tiết trang trí, và nội thất cho ngôi nhà.

Đặc biệt, bạn nên khám phá kỹ càng về mức giá xây đắp phào chỉ từng loại để chọn ra được mẫu mã ưa thích nhất với ngân sách phải chăng nhất .

You may also like

Để lại bình luận