Kinh nghiệm xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng cực hữu ích

Bởi startupvn

Có thể nói, 800 triệu đồng là một số tiền không hề nhỏ. Đa số các gia đình Việt, đặc biệt là gia đình trẻ hiện nay thường chỉ tích lũy được tối đa một khoảng không quá số tiền này cho mục đích xây nhà. Do đó làm thế nào để xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng luôn nhận được nhiều sự quan tâm tìm hiểu. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra giúp bạn một vài kinh nghiệm để giải quyết vấn đề trên, mời bạn cùng theo dõi!

Contents

Xác định diện tích xây dựng của công trình

Nếu đã dành thời hạn điều tra và nghiên cứu, khám phá sơ nét về quy trình xây đắp kiến thiết xây dựng nhà ở, chắc rằng bạn thuận tiện nhận thấy một trong những yếu tố quyết định hành động hàng loạt ngân sách khu công trình chính là ở quá trình sẵn sàng chuẩn bị khởi đầu. Ở quá trình này, bên cạnh dự trù kinh phí đầu tư, số lượng phòng ốc, số tầng thì xác lập diện tích quy hoạnh cũng cần được những chủ góp vốn đầu tư chăm sóc .
Theo đó, việc thiết kế xây dựng nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng chỉ nên giao động trong khoảng chừng diện tích quy hoạnh tầm 60-100 mét vuông. Tùy thuộc vào tổng diện tích quy hoạnh khu công trình mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh mức độ góp vốn đầu tư ngôi nhà sao cho tương thích và ngược lại. Việc giám sát diện tích quy hoạnh này cần dựa vào nhu yếu sử dụng thực tiễn để tránh tiêu tốn lãng phí hoặc không đủ phân phối công suất của một ngôi nhà 3 tầng .
Ảnh 1: Cần xác định diện tích xây dựng phù hợp ( Nguồn: Internet)

Ảnh 1: Cần xác định diện tích xây dựng phù hợp ( Nguồn: Internet)

Ví dụ so với khu công trình nhà 3 tầng, mức độ góp vốn đầu tư tối thiểu 4 triệu / mét vuông với tổng tiền 800 triệu đồng. Tổng diện tích kiến thiết xây dựng sẽ là 200 mét vuông. Trong đó, nếu trừ đi diện tích quy hoạnh sảnh, ban công ( khoảng chừng 4 mét vuông ) và phần mái ( 16 mét vuông ) thì phần diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng là 180 mét vuông. Nếu đem số này chia cho 3 tầng ta sẽ có được diện tích quy hoạnh đất hoàn toàn có thể xây sẽ là 60 mét vuông .

Xác định phong cách thiết kế nhà 3 tầng phù hợp

Hiện nay, trong giới kiến trúc có khá nhiều phong thái thiết kế xây dựng cho nhà kiểu 3 tầng. Mỗi một phong thái không riêng gì biểu lộ sở trường thích nghi, gu thẩm mỹ và nghệ thuật của gia chủ mà còn quyết định hành động không nhỏ đến tổng ngân sách thiết kế xây dựng. Chẳng hạn như phong thái văn minh thường hướng đến vẻ đẹp tinh giản, ít đường nét, cụ thể rườm rà nên sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách cho phần kiến thiết .

Ngược lại, nếu chọn lựa phong cách sang trọng như kiến trúc Pháp, Châu Âu, phần thi công đòi hỏi phải cầu kỳ, tỉ mỉ hơn nên tất nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, để đảm bảo kế hoạch xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng được diễn ra đúng tiến độ, bạn không nên bỏ qua việc tính toán cho hạng mục này nhé!

Ảnh 2: Phong cách thiết kế sẽ ảnh hưởng đến chi phí thi công ( Nguồn: Internet) Ảnh 2 : Phong cách phong cách thiết kế sẽ tác động ảnh hưởng đến ngân sách xây đắp ( Nguồn : Internet )

Lựa chọn cửa hàng cung cấp vật tư xây dựng

Bất kỳ công trình xây dựng với quy mô như thế nào thì vật liệu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố chính quyết định chất lượng, thời gian thi công và tất nhiên là cả giá thành. Thông thường, đối với các công trình nhà ở, chi phí vật liệu sẽ chiếm khoảng 75-80% tổng giá thành xây dựng. Do đó, việc lựa chọn nơi cung cấp vật tư chất lượng, giá cả hợp lý sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều nếu muốn xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng.

Ảnh 3: Vật tư chiếm phần lớn trong tổng chi phí xây dựng ( Nguồn: Internet) Ảnh 3 : Vật tư chiếm phần đông trong tổng ngân sách thiết kế xây dựng ( Nguồn : Internet )
Một mẹo nhỏ để góp thêm phần tiết kiệm chi phí ngân sách cho vật tư thiết kế xây dựng chính là lựa chọn thời gian kiến thiết xây dựng. Bởi Ngân sách chi tiêu những vật tư này thường sẽ cao hơn thông thường vào những mùa thiết kế xây dựng cao điểm như mùa khô. Tuy nhiên việc xây nhà vào mùa mưa vẫn có những lợi thế nhất định gồm có cả việc tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách mua nguyên vật liệu. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ việc tìm hiểu thêm xây nhà vào mùa này nhé !

Lựa chọn nhà thầu thi công giàu kinh nghiệm và uy tín

Xây nhà là một sự kiện quan trọng mà không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Do vậy, thay vì tự mình lên kế hoạch, tốt nhất bạn nên liên hệ một nhà thầu thi công giàu kinh nghiệm và uy tín. Những nhà thầu này sẽ có thể đóng góp ý kiến, đưa ra các phương án tốt nhất để hoàn thành giúp bạn kế hoạch xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng.

Ảnh 4: Nghiên cứu tỉ mỉ để đảm bảo đúng kế hoạch xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng ( Nguồn: Internet) Ảnh 4 : Nghiên cứu tỉ mỉ để bảo vệ đúng kế hoạch xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng ( Nguồn : Internet )

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn, bạn cũng không nên ỷ lại hoàn toàn vào việc giao phó trách nhiệm cho đơn vị thầu thi công này. Tốt nhất bạn nên dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về tiến trình thi công xây dựng. Để khi cần thiết bạn có thể dễ dàng trao đổi, kịp thời đưa ra ý kiến, quan điểm của mình. Nhờ đó, ngôi nhà sẽ được xây dựng thuận lợi và nhất là đảm bảo đúng nhất với mong muốn ban đầu của bạn.

Tham khảo báo giá thi công nhà 3 tầng trọn gói

Vài năm gần đây, nhu cầu xây nhà 3 tầng giá 800 triệu đồng không hề hiếm gặp. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm các báo giá về dự án, công trình tương tự đã hoàn thiện của những người đi trước và dễ dàng hình dung cho ngôi nhà của mình hơn.

Tuy vậy, những thông tin trên mạng xã hội thời nay cũng tương đối phức tạp. Nếu muốn sử dụng nguồn tư liệu tìm hiểu thêm trên đấy, bạn cũng nên cẩn trọng sàng lọc trước khi vận dụng. Bởi lẽ có không ít trường hợp bài đăng chỉ nhằm mục đích mục tiêu giật tít câu view về nhà giá rẻ, hay cách tiết kiệm chi phí ngân sách kiến thiết. Khi vận dụng vào trong thực tiễn thì ngân sách trong những khu công trình của bài viết đó lại không hề khả thi .

Xây nhà với giá gần 800 triệu đồng dù quy mô ra sao cũng không phải là việc đơn giản. Trên đây là những kinh nghiệm mà bạn cần có nếu muốn xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hạn chế được việc phát sinh thêm các chi phí ngoài dự tính. Chúc bạn thành công!

You may also like

Để lại bình luận