Ngôi nhà siêu rẻ, xây dễ như ghép lego, giá 30 triệu đồng của kiến trúc sư Việt

Bởi startupvn
Những ngôi nhà được dựng bằng khung thép, lắp ráp thuận tiện như ghép lego, có giá tối thiểu chỉ bằng 2 chiếc iPhone sẽ Open tại Nước Ta dưới phong thái phong cách thiết kế của Võ Trọng Nghĩa .Ngay dưới chân một ngôi chùa, dàn khung thép được dựng lên cheo leo giữa đỉnh đồi, nơi người ta hoàn toàn có thể ngồi ngắm những cánh đồng lúa dưới ngay dưới tầm mắt .
Đây là phong cách thiết kế nhà làm sẵn của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Ngay cả nhóm công nhân cũng giật mình với vận tốc kiến thiết xây dựng của khu công trình này : chưa đầy 1 tiếng, kể cả thời hạn nghỉ giữa chừng để đốt vài điếu thuốc, bộ khung sắt đã được lắp xong .

“Lắp dễ như lego”, ông Nguyen Duc Trung, giám sát dự án nói với tờ New York Times.

Ngôi nhà siêu rẻ, xây dễ như ghép lego, giá 30 triệu đồng của kiến trúc sư Việt  ảnh 1

Công nhân kiến thiết xây dựng S House ở Ba Vì, TP.HN .
Le Van Dung, một công nhân kiến thiết xây dựng, nói giữa làn khói thuốc trong giờ nghỉ, nói rằng ngôi nhà này xây dễ hơn nhiều so với bất kể khu công trình nhà ở nào ở đây. ” Nó lại còn rẻ hơn nữa, chỉ khoảng chừng 800 triệu đồng, chưa bằng giá xây nhà ở nông thôn miền Bắc ” .
Được biết đến với cái tên S House, khối nhà này được tăng trưởng từ nguyên mẫu phong cách thiết kế từ năm 2013 của kiến trúc sư Võ Trọng nghĩa, và sẽ được sử dụng vào mục tiêu lập TT thiền Phật Giáo ở Ba Vì, Thành Phố Hà Nội .
Nhưng kế hoạch thực sự của vị kiến trúc sư này là sản xuất hàng loạt phong cách thiết kế di động, thuận tiện tháo lắp này cho những người dân khu ổ chuột, vùng sâu vùng xa hoặc những trại tị nạn trên toàn quốc tế, mở màn vào cuối năm nay, với mức giá chỉ 1.500 USD – tương tự giá 2 chiếc iPhone được bán ở Nước Ta .
” Chúng tôi thường phong cách thiết kế cho những người mua nhiều tiền, nhưng người nghèo cũng có nhu yếu “, ông Nghĩa nói. Với việc kiểm soát và điều chỉnh phe phái tối giản kiểu Nhật để tương thích cho lối sống người Khu vực Đông Nam Á, ông Nghĩa và đội ngũ của mình cũng đang xem xét nhu yếu tiềm năng từ những người mua ở Peru, Nigeria, Vanuatu, Yemen, Irac và Syria .

Vị kiến trúc sư 40 tuổi cho biết S House được thiết kế để có thể đứng vững trong ít nhất 30 năm, dưới điều kiện thời tiết mưa bão khắc nghiệt như những gia đình “siêu nghèo” của vùng nhiệt đới miền Trung quê ông từng phải chịu. “Điều đó là tối quan trọng, nếu không người dân sẽ phải dành gần như cả đời chỉ để xây sửa nhà cửa hỏng hóc”.

Ngôi nhà siêu rẻ, xây dễ như ghép lego, giá 30 triệu đồng của kiến trúc sư Việt  ảnh 2

Sự đơn thuần trong lắp ráp và giá rẻ là những điều khiến dự án Bất Động Sản nhà ở này được giới chuyên viên nhìn nhận ” nhân đạo ” nếu bán cho người nghèo trên quốc tế .
Theo giới chuyên viên, S House được xem là một dự án Bất Động Sản kiến trúc ” nhân đạo “, trong thực trạng quốc tế đang phải đương đầu với yếu tố di cư lớn nhất kể từ sau thế chiến II ( khoảng chừng 65,6 triệu người di cư trong năm năm nay ). Tuy nhiên, cũng có không ít cảnh báo nhắc nhở về việc những phong cách thiết kế hàng loạt này hoàn toàn có thể không xử lý được những yếu tố mang tính địa phương như khí hậu, vật tư thiết kế xây dựng, thẩm mỹ và nghệ thuật nếu vận dụng trên quy mô rộng .
Bà Nguyen Thuy Loan, Phó chủ tịch Viện Kiến trúc Nước Ta cho rằng với thị trường miền Bắc, những ngôi nhà kiểu này tương thích để làm nhà tạm trú cho công nhân thao tác tại những khu công nghiệp gần TP.HN hơn là nhà ở thường thì vì người dân ưu thích phong cách thiết kế bê tông hơn. ” Nhưng người dân miền Nam hoàn toàn có thể đảm nhiệm phong cách thiết kế này cởi mở hơn ” .

Ngôi nhà siêu rẻ, xây dễ như ghép lego, giá 30 triệu đồng của kiến trúc sư Việt  ảnh 3

Xem thêm: Xây nhà 30tr

Thiết kế này vốn được kiểm soát và điều chỉnh từ phe phái tối giản kiểu Nhật để tương thích cho lối sống người Khu vực Đông Nam Á .
Trong khi đó, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cho rằng phong cách thiết kế này khá linh động, khi phần khung nhà giá 1.500 USD hoàn toàn có thể mua riêng, còn vật tư tưởng trần là tùy thuộc vào lựa chọn của gia chủ. Thiết kế cũng hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích với địa hình địa phương .
Một ngôi nhà hoàn hảo theo phong cách thiết kế gốc sẽ có giá từ 2 nghìn đến 3.000 USD, gồm có cả khung tường bằng thép và mái lượn sóng .

You may also like

Để lại bình luận