[Tư Vấn] Xây nhà 400 triệu ở nông thôn cần những gì?

Bởi startupvn

Xây nhà 400 triệu ở nông thôn có thể được không? Nên chọn mẫu thiết kế như thế nào phù hợp nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, được tổng hợp bởi những chuyên gia bậc nhất lĩnh vực thi công xây dựng.

Những mẹo nhỏ cũng như cách lựa chọn mẫu phong cách thiết kế tòa nhà khoa học tương thích với trường hợp kinh tế tài chính của mái ấm gia đình bạn .Mời bạn cùng Nội thất Tứ Gia khám phá chi tiết cụ thể qua bài viết dưới đây nhé !

Contents

Mẫu nhà ở nông thôn 400 triệu đẹp nhất 2021

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà ở nông thông với chi phí 400 triệu. Mang lại không gian sống tiện nghi nhất, với kiến trúc khác nhau phù hợp với diện tích đất cũng như sở thích của gia chủ.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua nhé ! Xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 400 triệu

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp sang trọng và quý phái mang lại khoảng trống sống ân tượng nhất. Ngày nay nhà cấp 4 được phong cách thiết kế ấn tượng với nhiều nét mới lạ hơn. Đặc biệt là kiến trúc pha nết phương Tây cực kỳ tinh xảo . Xây nhà 400 triệu ở nông thôn Dưới đây là tổng hợp một số ít mẫu đẹp bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua nhé ! Xây nhà 400 triệu ở nông thôn Xây nhà 400 triệu ở nông thôn Xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Nhà mái thái 400 triệu ở nông thôn

Nhà mái thái là một trong những quy mô nhà ở được ứng dụng rất nhiều tại khi vực nông thôn. Bởi đây là quy mô nhà ở ân tượng mang lại khoảng trống thiết kế bên ngoài cực kỳ sang chảnh tinh xảo .Nhà mái thái 400 triệu ở nông thôn

Dưới đây là tổng hợp một số kiểu xây nhà 400 triệu ở nông thôn theo mô hình nhà ống đẹp. Bạn cùng tham khảo qua nhé!

Nhà mái thái 400 triệu ở nông thôn Xây nhà 400 triệu ở nông thôn Xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Xây nhà ống 400 triệu ở nông thôn

Nhà ống là một trong những mẫu nhà tương thích với nhiều mái ấm gia đình. Đặc biệt tương thích với mái ấm gia đình có diện tích quy hoạnh nhỏ. xây nhà 400 triệu ở nông thôn dạng nhà ống cung ứng được không thiếu khoảng trống diện tích quy hoạnh . Xây nhà 400 triệu ở nông thôn Mang lại khoảng trống sống tự do nhất. Cùng tìm hiểu thêm qua những mẫu sau nhé !

Nhà cấp 4 gác lửng 400 triệu

Nhà cấp 4 có gác lửng cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo hay nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh cũng như ngân sách nhé ! Xây nhà 400 triệu ở nông thôn Xây nhà 400 triệu ở nông thôn Xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Xây nhà 2 tầng 400 triệu ở nông thôn

Với phong thái văn minh thì việc cây nhà 400 triệu ở nông thôn 2 tầng thì điều này không hề khó khăn vất vả nhé ! Cùng tìm hiểu thêm qua 1 số ít mẫu sau nào ! Xây nhà 400 triệu ở nông thôn Xây nhà 400 triệu ở nông thôn Xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Dự toán ngân sách xây nhà nông thôn 400 triệu

Dưới đây là bảng dự trù ngân sách xây nhà 400 triệu ở nông thôn mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm . Xây nhà 400 triệu ở nông thôn

 • Ví dụ cụ thể bạn dể tính: Diện tích đất bạn ngang 5m, sâu 20m: 5×20=100m2
 • Bạn chừa sân trước 3m, sau 1m, còn lại chiều sâu nhà là 16m
 • Diện tích xây còn lại sẽ là 5×16=80m2
 • Với diện tích xây dựng nhà 400 triệu 80m2 bạn có thể làm được nhà 1 tầng với 2 phòng ngủ, khách, bếp, vệ sinh. Diện tích tính tiền là: 80×1.3=104m2.
 • Các khai toán sau lấy theo ví dụ trên để tính.
 • Chi phí nhân công nhà cấp 4 1 tầng:
 • Đơn giá nhân công từ 1.3-1.5 triệu/m2
 • Chi phí nhân công: 1.4triệu
 • Đây chỉ giá nhân công, còn tất cả vật liệu bạn tự mua.
 • Chi phí xây nhà phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Đơn giá dao động 2.8-3 triệu/m2
 • Đây chỉ là tất cả tiền công, vật liệu thô (sắt, thép, đá, cát, điện nước âm vv…)
 • Không bao gồm vật tư hoàn thiện: Gạch ốp lát, đá granite, sơn nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng vv….)
 • Chi phí xây nhà trọn gói: Đơn giá dao động từ 4-5 triệu/m2
 • Chi phí trung bình: 4.5triệu
 • Đây là tất tần tật chi phí hoàn thiện ngôi nhà chỉ dọn vào ở. Không bao gồm nội thất bàn ghế, tủ giường, tivi tủ lạnh máy giặt vv….tóm lại nội thất không bao gồm.

Kinh nghiệm xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Hiện nay giá vật tự xây dựng, giá nhân công xây dựng để xây nhà 400 triệu ở nông thôn là điều không hề đơn giản bạn phải bỏ thời gian ra tính toán chi phí, những cẩm năng xây nhà… Dưới đây là một vài kinh nghiệm trong quá trình xây nhà ngân sách hạn chế.

 Xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Lựa chọn phong cách phù hợp

 • Mẫu nhà cấp 400 triệu ở nông thôn có nhiều phong cách thiết kế khác nhau, đa dạng nên trước tiên bạn phải chọn một phong cách, kiểu dáng phù hợp sở thích cũng như mục đích sử dụng của gia đình.
 • Tất nhiên chi phí không quá nhiều nên chọn mẫu nhà đơn giản với hình dáng thiết kế đơn giản, hạn chế đường nét, họa tiết giúp cho quá trình thiết kế, thi công nhanh chóng.

Xác định nhu cầu công năng

 • Trước tiên cần quy hoạch đất cần xây dựng  diện tích bao nhiêu như 5x20m hay 6x15m… tùy thuộc vào diện tích đất mà mức giá xây dựng khác nhau. Diện tích càng lớn chi phí xây dựng càng nhiều.
 • Bạn cần thiết lập diện tích xây dựng, không gian sân xung quanh, phân chia công năng mặt bằng trong rõ ràng chi tiết để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt giữa các thành viên.
 • Việc bố trí mặt bằng trong khi xây nhà 400 triệu ở nông thôn như bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn mấy phòng ngủ. Dựa trên diện tích đất, số lượng thành viên gia đình để phân chia diện tích cho phù hợp khoa học, hợp lý.

 Xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Lựa chọn vật liệu, vật tư xây dựng

 • Trước tiên cần xác định vật liệu thô, đây là yếu tố ảnh hưởng chất lượng của ngôi nhà. Để xây nhà 400 triệu ở nông thôn bạn cần có cách tính vật liệu rõ ràng chi tiết, mua với số lượng đủ tránh tình trạng dư thừa làm tốn tiền.
 • Đối với vật tư xây dựng thô nên chọn những nơi cung cấp gần tiện đi lại, tiết kiệm được chi phí vận chuyển.
 • Tiếp đến là phần hoàn thiện là những vật liệu như gạch ốp lát, sơn nước, trấn thạch cao… hay những nội thất. Nếu như thi công phần thô có mức giá tương đương nhau giữa các công trình xây dựng phần hoàn thiện dẫn đến chênh lệch giữa nhiều nhà nhất.
 • Ví dụ những gia đình có điều kiện chọn những vật liệu gạch, sơn nước cao cấp, và những gia đình ít kinh phí chọn vật tư trung bình. Và tất nhiên xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu nên chọn vật liệu hoàn thiện mức trung bình, ưu tiên những vật liệu chính trước.

 Xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Tận dụng nhân công, nguồn vật liệu sẳn có

 • Để xây nhà 400 triệu ở nông thôn bạn cần tận dụng nhân công có trong gia đình để tiết kiệm phần nào thuê nhân công bên ngoài.  Đối với các vùng quê việc mượn anh em, bạn bè những giai đoạn xây dựng quan trọng rất phố biến.
 • Ngoài ra bạn tận dụng vật liệu xây dựng dựng sẵn có gần nhà như đất, đá, sỏi…

Tham khảo cách tính toán chi phí xây nhà

 • Với số tiến 400 triệu thì 2/3 dùng xây phần thô cùng thuê nhân công xây dựng, 1/3 còn lại dùng mua nội thất, phần hoàn thiện bên trong.
 • Nguyên vật liệu xây dựng gồm đất đá, xi măng, sắt thép…để xây dựng thô nhà diện tích khoảng 90m2 thì chi phí rơi vào khoảng 90- 100 triệu đồng, còn lại tiền thuê nhân cộng hoàn thiện nội thất ( lưu ý tùy vào thời điểm, nhân công xây dựng có mức giá khác nhau).

Xây nhà 400 triệu ở nông thôn không hề khó cũng không phải đơn thuần như bạn nghĩ. Do vậy, cần phải lên kế hoạch dự trù ngân sách clựa chọn đơn vị chức năng chuyên nghiệp giúp bạn sở hữu một khoảng trống sống mong ước .Nội thất Tứ Gia rất kỳ vọng được sát cánh ship hàng những bạn !

Ban biên tập: Nội Thất Tứ Gia

You may also like

Để lại bình luận