Dự toán chi phí xây nhà 40m2 hết khoảng bao nhiêu tiền ?

Bởi startupvn

Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền là một câu hỏi rất phổ biến mà nhiều người thắc mắc, đặc biệt là với những ai đang muốn xây dựng một công trình có kích thước tương đương và muốn tiết kiệm chi phí tối đa. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên cho quý bạn đọc!

Contents

Cách tính diện tích xây dựng nhà 40m2

Trước khi tính ngân sách tổng khu công trình kiến thiết xây dựng một căn nhà có diện tích quy hoạnh 40 m2, việc xác lập quy mô diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng là một điều thiết yếu. Dưới đây là 1 số ít yếu tố giúp những kiến trúc sư giám sát diện tích quy hoạnh xây nhà .
Ảnh 1: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc hoàn toàn vào tổng diện tích xây dựng Ảnh 1: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc hoàn toàn vào tổng diện tích xây dựng
Móng

Thông thường, một công trình xây dựng thường có ba loại móng cơ bản. Diện tích của mỗi loại móng được quy chuẩn như sau:

 • Móng cọc : Móng cọc tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh nhất, nên sẽ được tính bằng 20 – 40 % tổng diện tích quy hoạnh của phần tầng trệt. Vậy diện tích quy hoạnh phần móng cọc của một căn nhà 40 m2 sẽ là 8 – 16 m2 .
 • Móng băng : Móng băng có kích cỡ lớn thứ hai, diện tích quy hoạnh bằng 50%, tức bằng 50 % tổng diện tích quy hoạnh của phần tầng trệt. Vậy diện tích quy hoạnh phần móng băng của một căn nhà 40 m2 sẽ là 20 m2
 • Móng bè : Móng bè có size lớn nhất trong ba loại, nên thường được tính bằng khoảng chừng 80 % diện tích quy hoạnh của tầng trệt. Vậy diện tích quy hoạnh phần móng cọc của một căn nhà 40 m2 sẽ là 32 m2

Tầng

Đối với những phần khoảng trống khép kín và có mái che như tầng trệt, tầng gác, tầng lửng, tầng tum, sân phơi, sân thượng có mái che … ; thì tổng diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 100 % tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng, tức mang diện tích quy hoạnh là 40 m2 .
trái lại, so với những khoảng trống không có mái che như sân thượng, sân phơi, … ; tổng diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 50 % diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, tức được tính là 20 m2 .
Trong trường hợp căn nhà có tầng hầm dưới đất hay tầng bán hầm, cần phải tính cả quy mô thiết kế xây dựng cho những khu vực này .

 • Đối với tầng hầm dưới đất từ 1 – 1.3 m : diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 150 % tổng diện tích quy hoạnh của phần tầng trệt, tức nó sẽ mang diện tích quy hoạnh là 60 m2 .
 • Đối với tầng hầm dưới đất từ 1.3 – 1.7 m : diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 170 % tổng diện tích quy hoạnh của phần tầng trệt, tức nó sẽ mang diện tích quy hoạnh là 68 m2 .
 • Đối với tầng hầm dưới đất từ 1.7 – 2 m : diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 200 % tổng diện tích quy hoạnh của phần tầng trệt, tức nó sẽ mang diện tích quy hoạnh là 80 m2 .
 • Đối với tầng hầm dưới đất từ 2 m trở lên : diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 250 % tổng diện tích quy hoạnh của phần tầng trệt, tức nó sẽ mang diện tích quy hoạnh là 100 m2 .

Mái

 • Đối với phần mái trang trí gồm có cả sân thượng : diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 30 % tổng diện tích quy hoạnh của phần tầng trệt, tức nó sẽ mang diện tích quy hoạnh là 12 m2 .
 • Đối với phần mái đổ bê tông cốt thép : diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 50 % tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, tức nó sẽ mang diện tích quy hoạnh là 20 m2 .
 • Đối với mái tole sử dụng tôn : diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 15 – 30 % tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng, tức nó sẽ mang diện tích quy hoạnh là 6 – 12 m2 .
 • Đối với mái ngói dùng kèo sắt : diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 70 % tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng, tức nó sẽ mang diện tích quy hoạnh là 12 m2 .
 • Đối với mái ngói bằng bê tông cốt thép thiết kế theo kiểu dán ngói : diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 100 % tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, tức nó sẽ mang diện tích quy hoạnh là 40 m2 .

Sân thượng và sân trước nhà

 • Đối với những phần mang tính phụ trợ như sân thượng, sân sau hay sân trước nhà có móng, diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 70 % tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, tức 28 m2 so với nhà 40 m2 .
 • Đối với những phần như trên nhưng không có móng, diện tích quy hoạnh sẽ được tính bằng 50 % tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, tức 20 m2 so với nhà 40 m2 .

Cách tính đơn giá xây nhà 40m2

Sau khi đã tính được diện tích quy hoạnh của từng phần trong căn nhà, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện xác lập được đơn giá của hàng loạt khu công trình. Thông thường, với một đơn giá trọn gói gồm có phần thô và phần ốp lát đã được triển khai xong, mỗi một mét vuông sẽ được tính phí khoảng chừng 5.500.000 đồng .
Mặt khác, nếu chỉ đo lường và thống kê đơn giá với duy nhất phần thô, ngân sách sẽ rẻ hơn và rơi vào khoảng chừng 3.200.000 đồng cho một mét vuông .

Chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Ảnh 2: Cách tính chi phí dựa trên đơn giá sẽ giải đáp thắc mắc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền Ảnh 2: Cách tính chi phí dựa trên đơn giá sẽ giải đáp thắc mắc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền
Dưới đây là một ví dụ đơn cử về việc tính đơn giá ngân sách xây nhà 3 tầng 40 m2 mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng một cách tựa như vào việc tính ngân sách xây nhà 2 tầng 40 m2 .
Dựa theo cách xác lập quy chuẩn ở phần tiên phong và cách tính đơn giá ở phần thứ hai, tổng diện tích quy hoạnh của căn nhà ba tầng có móng băng, mái bê tông cốt thép được tính như sau :
Phần móng băng + Tầng trệt + Tầng 2 + Tầng 3 + Mái bê tông cốt thép = 40 x 50 % m2 + 40 m2 + 40 m2 + 40 m2 + 40 x 50 % m2 = 160 m2
Dựa trên tổng diện tích quy hoạnh tất cả chúng ta vừa tính trên, việc xác lập xây nhà 3 tầng 40 m2 hết bao nhiêu tiền đã không còn là việc khó khăn vất vả nữa .

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng

Khi kiến thiết xây dựng một căn nhà 2 tầng, người kiến trúc sư cũng như chủ căn nhà cần chú ý quan tâm tới một số ít yếu tố sau đây .

 • Vị trí kiến thiết xây dựng

Yếu tố tiên phong là vị trí thiết kế xây dựng, bởi tùy từng vị trí địa lý mà mỗi một căn nhà sẽ có và quy mô và mức ngân sách khác nhau. Thí dụ, nếu khu công trình được kiến thiết xây dựng ở thành thị, thì ngân sách đất đai đắt đỏ sẽ làm cho tổng chi tăng lên nhiều lần .
Tuy nhiên, do có vị trí thuận tiện cho việc chuyên chở nguyên vật liệu thiết kế xây dựng, xây nhà ở thành thị sẽ làm giảm ngân sách luân chuyển giảm đáng kể .
Mặt khác, một căn nhà 40 m2 được thiết kế xây dựng ở khu vực nông thôn sẽ có ngân sách thấp hơn do Chi tiêu đất rẻ ; nhưng chủ nhà sẽ phải chịu ngân sách luân chuyển nguyên vật liệu cao hơn .

 • Diện tích kiến thiết xây dựng

Diện tích thiết kế xây dựng là một yếu tố chủ chốt tác động ảnh hưởng tới ngân sách xây nhà. Căn nhà có nhiều tầng lầu và những khu vực hỗ trợ khác như sân sau, tầng hầm dưới đất, … sẽ có diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng lớn hơn. Diện tích kiến thiết xây dựng tỷ suất thuận với ngân sách xây nhà. Khi diện tích quy hoạnh căn nhà được lan rộng ra thì ắt hẳn bạn sẽ phải góp vốn đầu tư kinh tế tài chính nhiều hơn .

 • Thời điểm thiết kế xây dựng

Một khu công trình được xây đắp trong một thời tiết khô ráo, thoáng mát chắc như đinh sẽ có mức ngân sách rẻ hơn so với một khu công trình kiến thiết trong thời tiết mưa nhiều. Điều này là do khi thời tiết xấu, những dự tính khởi đầu như thời hạn triển khai xong khu công trình, số lượng nhân công thiết yếu, mức thiệt hại nguyên vật liệu, … sẽ bị tác động ảnh hưởng, dẫn đến việc tăng ngân sách .

 • Nguyên vật liệu

Ảnh 3: Chất lượng nguyên vật liệu có thể ảnh hưởng tới việc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền Ảnh 3: Chất lượng nguyên vật liệu có thể ảnh hưởng tới việc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền
Chất lượng nguyên vật liệu cũng sẽ tác động ảnh hưởng tới tổng mức kinh phí đầu tư góp vốn đầu tư. Những nguyên vật liệu bền, đẹp, chắc như đinh, chất lượng tốt hơn thì sẽ có mức giá cao hơn. Chủ nhà hoàn toàn có thể lựa chọn loại nguyên vật liệu tương thích với mức kinh tế tài chính của bản thân .

 • Phong cách phong cách thiết kế

Độ cầu ký của trong phong thái phong cách thiết kế của một căn nhà tác động ảnh hưởng rất nhiều tới đơn giá của cả khu công trình. Những phong cách thiết kế nhà mang hơi hướng tân tiến, tối giản chắc như đinh sẽ nhu yếu mức ngân sách ít hơn những ngôi nhà theo phong thái cổ xưa có chạm khắc, trang trí đường phào phức tạp, sang trọng và quý phái .

Một số mẫu nhà 40m2 được ưa chuộng

Dưới đây là một số ít mẫu nhà 40 m2 có một lầu và hai lầu theo nhiều xu thế khác nhau đang được nhiều người yêu thích trong khoảng chừng thời hạn gần đây. Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức !

 • Mẫu 1

Ảnh 4: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc trang trí tiểu cảnh mặt tiền Ảnh 4: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc trang trí tiểu cảnh mặt tiền
Mẫu phối cảnh trên sử dụng cách trang trí mặt tiền với tiểu cảnh cây xanh, xen kẽ không những ở hai bên tường cổng, phần sân trước tầng trệt mà còn ở phần ban công lầu 1 và lầu 2. Cách sắp xếp này mang lại vẻ hoà hợp với vạn vật thiên nhiên và tươi mát cho căn nhà .

 • Mẫu 2

Ảnh 5: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền không còn là mối lo lắng với mẫu mái thái tiết kiệm chi phí Ảnh 5: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền không còn là mối lo lắng với mẫu mái thái tiết kiệm chi phí
Mẫu phối cảnh trên gồm ba tầng được kiến thiết xây dựng theo phong thái cổ xưa với một tông màu trắng thanh nhã, sang chảnh bao trùm. Việc sử dụng mẫu mái thái trong phong cách thiết kế không những làm tăng công suất sử dụng, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách mà còn rất tương thích với phong thái này .

 • Mẫu 3

Ảnh 6: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền còn chịu tác động của phong cách thiết kế Ảnh 6: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền còn chịu tác động của phong cách thiết kế
Mẫu phong cách thiết kế nhà 40 m2 trên cũng mang hơi hướng tân cổ điên. Ta hoàn toàn có thể nhận thấy một cách rõ nét trải qua phần phù điêu đắp nổi ở phần mái và sắc trắng chủ yếu nhã nhặn. Tuỳ theo độ phức tạp của phần trang trí mặt tiền mà tổng ngân sách ngôi nhà sẽ khác nhau .

 • Mẫu 4

Ảnh 7: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi tổng số lầu Ảnh 7: Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi tổng số lầu
Ngôi nhà 40 m2 bốn tầng này gây ấn tượng với ngươi xe bởi thiết kết tầng bốn tầng mang hơi hướng văn minh. Bao trùm căn nhà là một gam màu xám trầm lạnh, được phối hợp hài hoà với mạng lưới hệ thống cửa làm trọn vẹn bằng kính khung gỗ đen. Tất cả những yếu tố hoà hợp lại, mang lại cho căn nhà một cảm xúc lịch sự, tối giản và văn minh .

 • Mẫu 5

Ảnh 8: Bố trí nơi để xe sẽ ảnh hưởng tới việc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền Ảnh 8: Bố trí nơi để xe sẽ ảnh hưởng tới việc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền
Mẫu nhà thứ năm dù có ba tầng nhưng thay vì sắp xếp một phần sân trước để để xe, xe hơi sẽ được đặt trong một gara riêng nằm ở trong nhà. Thay vì thiết kế xây dựng tầng hầm dưới đất – một chiêu thức khấ tốn kém, thì sắp xếp nơi để xe ở ngay tầng một là một lựa chọn khoa học và giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoảng chừng ngân sách .

 • Mẫu 6

Ảnh 9: Vị trí xây dựng cũng tác động tới vấn đề xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền Ảnh 9: Vị trí xây dựng cũng tác động tới vấn đề xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền
Mẫu phối cảnh thứ sáu là một ngôi nhà 40 m2 hai tầng rất được ưu thích ở những vùng nông thôn. Với một vị trí địa lý có Ngân sách chi tiêu đất đai không hề đắt đỏ và quy mô nhà hai tầng không quá lớn, chủ nhà hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoảng chừng ngân sách rất lớn .

 • Mẫu 7

Ảnh 10: Bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền với mẫu cấp 4 tiết kiệm chi phí này Ảnh 10: Bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền với mẫu cấp 4 tiết kiệm chi phí này

Ngồi nhà cấp 4 có tổng diện tích 40m2 này có phần mái thái ấn tượng, được bố trí thêm một tầng lửng để tăng thêm công năng sử dụng cho ngôi nhà. Thay vì xây dựng thêm một tầng lầu, thì sắp xếp một khu vực gác lửng cho những không gian chức năng phụ sẽ là một cách giúp tiết kiệm chi phí hơn.

 • Mẫu 8

Ảnh 11: Phần thiết kế mái nhà sẽ ảnh hưởng tới việc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền Ảnh 11: Phần thiết kế mái nhà sẽ ảnh hưởng tới việc xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền
Mẫu phối cảnh của căn nhà cấp 4 có diện tích quy hoạnh 40 m2 trên có một phong cách thiết kế mái nhà rất độc lạ, đồng nghĩa tương quan với việc ngân sách để thiết kế nó cũng khá cao. Tuy nhiên, với một phong cách thiết kế nhà cấp 4 có Chi tiêu vô cùng hài hòa và hợp lý như trên, thì việc góp vốn đầu tư vào phong cách thiết kế mái nhà là một cách mưu trí để làm tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà .

Bài viết của chúng tôi xoay quanh câu hỏi xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về chủ đề này. Nếu ấn tượng với bài viết, đừng ngần ngại để lại cảm nghĩ trong phần bình luận và chia sẻ cho bạn bè mình nhé!

You may also like

Để lại bình luận