Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Bảng kê Excel 2022

Bởi startupvn

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? thiết kế như thế nào? Sử dụng phong cách gì? Cách tính chi phí xây dựng đúng chi tiết nhất 2022 là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Chính vì thế, trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay Nội thất My House xin san sẻ tới bạn đọc một số ít thông tin cụ thể qua bài viết sau .

Contents

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Có nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến ngân sách xây nhà 2 tầng vì vậy cũng là một mẫu nhà giống nhau nhưng giá tiền kiến thiết xây dựng lại khác nhau là như vậy .

Theo kinh nghiệm thi công nhà thì các yếu tố dưới đây ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí mà bạn cần xem qua.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Vị trí địa lý và địa chất xây dựng

 • Vị trí địa lý ảnh hưởng phần nào đến bảng dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 ví dụ khu vực thành phố trong hẻm nhỏ sẽ có chi phí cao hơn so với các vùng nông thôn di chuyển thuận lợi.
 • Đối với những nhà 2 tầng có nền đất yếu trong quá trình thi công cần phải gia cố móng cọc bê tông cốt thép… sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Thuê thiết kế thi công hoàn thiện nội thất

 • Thiết kế thi công phong cách cổ điển với những đường phào chỉ, phù điêu sẽ tốn nhiều thời gian công sức hơn so với phong cách thiết kế nhà 2 tầng giản đơn vì thế mà chi phí xây nhà 2 tầng phong cách cổ điển sẽ cao hơn so với nhà 2 tầng phong cách hiện đại.
 • Phần hoàn thiện với những nội thất cao cấp, chất lượng cao sẽ có mức giá khác biệt so với những ngôi nhà sử dụng những vật liệu hoàn thiện đơn giản, khá ở mức trung bình.

Xem thêm >>> #1 Hoàn thiện nhà liền kề – Báo giá hoàn thiện xây dựng & nội thất 2022

Vật liệu, vật tư xây dựng

 • Vật tư, vật liệu xây dựng cũng phần nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng. Ở những gia đình có tiềm lực kinh tế sẽ chọn những vật liệu tốt, đảm bảo khác với những vật liệu tầm trung.. chỉ cần thay đổi nhỏ một vài chi tiết cộng lại cũng rất hao tiền.
 • Ngoài ra còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền như chi phí xin giấy phép, thời gian thi công, diện tích xây dựng…phần nào cũng làm dao động giá.

Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ đưa ra một cách tính tìm hiểu thêm để bạn phần nào tưởng tượng được ngân sách thuận tiện nhất .

Xem thêm: Thiết kế nhà phố hiện đại đẹp +30 Mẫu & Bản vẽ – Báo giá trọn gói 2022

Bảng dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 2022

Nếu đang có dự tính xây nhà 2 tầng 50 m2 thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng tính vật tư dưới đây của chúng tôi :
Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 2022 - Hình ảnh 1
Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 2022 - Hình ảnh 2
Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 2022 - Hình ảnh 3

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng đầy đủ chi tiết

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng tính trên 1 mét vuông

+ Đơn giá nhân công kiến thiết xây dựng nhà 2 tầng từ 1.4 – 1.7 triệu / m2
+ Ngân sách chi tiêu xây nhà 2 tầng phần thô + nhân công triển khai xong giao động từ 3,2 – 3,5 triệu / m2
+ Chi tiêu xây nhà 2 tầng trọn gói ( nhà ở thường )
Vật tư trung bình : 5.000.000 đồng / m2
Vật tư khá : 5.500.000 đồng / m2
Vật tư tốt : 6.000.000 đồng / m2
Lưu ý : Đây là đơn giá dành cho nhà ở thường phổ cập lúc bấy giờ mang tính tìm hiểu thêm. Tùy thuộc vào khu công trình thực tiễn, diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, vị trí địa lý, vật tư hoàn thành xong … .. sẽ có những mức giá khác nhau .
Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng đầy đủ chi tiết

Thực tế sau khi có bản vẽ phong cách thiết kế chi tiết cụ thể, khảo sát toàn diện và tổng thể mới tính tiền được giá thành đơn cử trên từng ngôi nhà nhất định .
Thường những phần thô sẽ có mức giá giao động gần bằng nhau, độc lạ nhất là phần triển khai xong do tại tùy thuộc vào kinh phí đầu tư của từng mái ấm gia đình mà những công ty đưa ra những giải pháp thiết kế kiến thiết xây dựng nhà 2 tầng tương thích .

Cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng xây bê tông

Tầng hầm

 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.0 đến 1.3m so với Code vỉa hè tính 150% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.3 đến 1.7m so với Code vỉa hè tính 170% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.7 đến 2.0m so với Code vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2.0m so với Code vỉa hè tính 250% diện tích.

Móng

 • Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Tầng

 • Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

Mái

 • Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2,3,… Sân thượng có mái che).
 • Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)
 • Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng đầy đủ chi tiết

Xem thêm:

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu, mái bê tông, vật tư trung bình.

Tính diện tích

Móng : 4 x 12,5 x 50 % = 25 m2
Tầng trệt : 4 x 12,5 x 100 % = 50 m2
Lầu 1 : 4 x 12,5 x 100 % = 50 m2
Mái bê tông : 5 × 12 x 50 % = 25 m2
= ==> Tổng diện tích sàn cần kiến thiết sẽ là : 150 m2

Nhân đơn giá

Phần thô : 150 m2 x 3.200.000 = 480 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công triển khai xong
Trọn gói : 150 m2 x 5.000.000 = 750 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công triển khai xong + vật tư hoàn thành xong ( chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv …. )

Xem thêm:

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 đẹp 2022

Nhà đẹp diện tích quy hoạnh nhỏ 50 m2 với quy mô 2 tầng diện tích quy hoạnh 5 × 10 tương thích với những mái ấm gia đình trẻ. Đây cũng là kiểu nhà phổ cập ở những khu vực nội thành của thành phố đô thị lúc bấy giờ .

Với diện tích dưới 50m2, tương đối hạn chế nên việc thiết kế, sử dụng màu sắc, bố trí nội thất như thế nào để có một ngôi nhà đẹp, không gian sống thoải mái là điều không hề đơn giản.

Mặt bằng công năng nhà 2 tầng 50m2

Tầng trệt: Phòng khách, bếp + phòng ăn, WC, Khu vực giặt phơi

 • Phòng khách luôn được bố trí bên ngoài gần với cửa chính. Phòng khách rộng rãi thoải mái thuận tiện cho những cuộc họp mặt hoặc ăn uống. Bố trí nội thất gọn gàng tạo điều kiện cho lối đi rộng rãi hơn.
 • Cầu thang được bố trí liền kề với phòng khách. Cầu thang là một trong những vị trí quan trọng vì thế việc thiết kế như thế nào luôn được các kiến trúc sư cân nhắc.
 • Khu vực bếp + phòng ăn được bố trí phía sau. Do tầng trệt không bố trí phòng ngủ nên có thể thấy việc thiết kế bếp với việc sắp xếp bàn ghế khác rộng rãi hơn giúp cho việc nấu nướng, ăn uống được thoải mái.
 • WC được bố trí ở phía sau cùng với sân phơi
 • Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 này có sự khác biệt so với phương án trước khi tầng trệt là không gian sinh hoạt chung.

Lầu 1: Phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 WC

 • Phòng thờ được bố trí ở vị trí bên ngoài hướng ra mặt tiền chính đảm bảo yếu tố phong thủy
 • 2 Phòng ngủ dùng chung một nhà vệ sinh, căn phòng được bố trí gọn gàng tùy theo yêu cầu của gia chủ do gia đình ít thành viên gồm có 2 vợ chồng và 1 con nhỏ nên việc này sẽ phần nào kiểm soát được bé hơn.
 • Một ban công nhỏ thư giãn luôn được tận dụng để tăng ánh sáng thiên nhiên vào trong.

= ==> Bản vẽ phong cách thiết kế nhà 2 tầng 5 × 10 này tương thích với những mái ấm gia đình có ít thành viên khi phong cách thiết kế 2 tầng có 2 phòng ngủ cùng với đó là riêng không liên quan gì đến nhau với phòng thờ .
Mặt bằng công năng nhà 2 tầng 50m2

Bố trí nội thất nhà phố 2 tầng 50m2 đẹp

Cách bố trí nội thất phòng khách

Không gian phòng khách sang trọng với màu trắng làm chủ đạo giúp bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×10 trở nên hoàn chỉnh hơn.

Đây là gam màu được nhiều kiến trúc sư khuyên bạn ứng dụng trong thiết kế mẫu nhà phố vì không những nới rộng diện tích quy hoạnh mà còn tích hợp với những sắc tố nội thất bên trong khác thuận tiện hơn .
Bộ bàn và ghế sofa bọc nệm hạng sang với những gối ôm sắc tố sinh động với một thảm trải sàn giúp cho phòng khách thêm sang kiểu châu âu .
Cách bố trí nội thất phòng khách - View 1
Kệ tivi được treo trên tường nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh tối đa kèm theo đó là nhiều ngăn kéo, kệ mở khác nhau giúp cho việc sắp xếp, sắp xếp phòng khách trở nên ngăn nắp hơn .
Khu vực cầu thang tích hợp với giếng trời được sắp xếp cây xanh gửi gắm vạn vật thiên nhiên vào trong nhà, tích hợp với ánh sáng độc lạ với lối phong cách thiết kế vô cùng tỉ mỉ .
Cách bố trí nội thất phòng khách - View 2
Cách bố trí nội thất phòng khách - View 3
Cách bố trí nội thất phòng khách - View 4
Cách bố trí nội thất phòng khách - View 5

Bố trí nội thất phòng bếp tiện nghi

Thiết kế khu vực nấu nướng sang trọng và quý phái với tủ nhà bếp dưới hình chữ L bằng gỗ, phía trên được làm bằng gỗ An Cường với màu trắng, mặt phẳng trơn bóng nên việc vệ sinh rất ngăn nắp .
Chiếc hòn đảo nhà bếp ở giữa hoàn toàn có thể bày biện thức ăn hoặc chậu cây nhỏ .
Bố trí nội thất phòng bếp tiện nghi - View 1
Phòng ăn điển hình nổi bật khi được trang trí thêm những bức tranh sắc tố mang đến vẻ đẹp sinh động cùng với đó là những đèn thả trần, vạn vật thiên nhiên rất tinh xảo .
Thật sự qua bản vẽ phong cách thiết kế nhà 2 tầng 50 m2 người nhìn cảm nhận được chi tiết cụ thể nào cũng rất tuyệt vời .
Bố trí nội thất phòng bếp tiện nghi - View 2

Thiết kế nội thất 3 phòng ngủ đẹp

Nội thất phòng ngủ được bố trí gọn gàng, màu sắc thiết kế tương tự đồng nhất với toàn bộ bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 50m2.

Giường ngủ bọc nệm êm ái, nội thất bên trong nhỏ gọn hòa giải với sắc tố, ánh sáng vạn vật thiên nhiên len lỏi qua hành lang cửa số nhỏ thổi ánh sáng vào bên trong .
Thiên nhiên cùng với hương hoa ngập tràn căn phòng với những chậu cây xanh nhỏ đẹp .
Thiết kế nội thất 3 phòng ngủ đẹp - Mẫu 1
Thiết kế nội thất 3 phòng ngủ đẹp - Mẫu 2
Thiết kế nội thất 3 phòng ngủ đẹp - Mẫu 3
Nội thất phòng giặt - phơi đồ - View 1
Nội thất phòng giặt - phơi đồ - View 2

Xem thêm:

Với cách tính trên, không chỉ tính ra được kết quả của việc xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền mà còn có thể áp dụng vào những mẫu nhà đẹp có quy mô và diện tích khác nhau.

Tất nhiên đây cũng chỉ là mức giá tạm tính, ngoài những trong quy trình thiết kế xây dựng thì sẽ xảy ra những ngân sách phát sinh khác .
Cập nhật lần cuối vào 02/02/2021 by admin

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Để lại bình luận