Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 hết bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn

Không phải ngẫu nhiên mà những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 lại được ưu chuộng trên thị trường thiết kế hiện nay đến vậy. Gia chủ với diện tích không quá rộng nhưng vẫn muốn xây dựng cho mình những ngôi nhà với 2 tầng khang trang phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình mình vì thế lựa chọn thiết kế này phù hợp. Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 là bao nhiêu? hãy tham khảo thông tin sau đây để có thêm tư liệu nào.

Trước hết hiểu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 có nghĩa là ngôi nhà với kết cấu 2 tầng với tổng diện tích là 100m2. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ mà lại cho cách bố trí và thiết kế khách nhau. Tuy nhiên với phong cách thiết kế chung thì mẫu nhà này sẽ bao gồm những phần thiết kế cơ bản: tầng một (tầng trệt) bao gồm: phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tiếp đến khu vực tầng hai (tầng lầu) bao gồm: 1 phần sân trước, phòng thờ, từ 2 đến 3 phòng ngủ tùy thuộc vào yêu cầu từ phía gia chủ, nhà vệ sinh chung hoặc riêng bố trí trong từng phòng và khu vực cầu thang.
Với thiết kế được xem là phù hợp với cuộc sống hiện đại mà những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 này đã được gia chủ lựa chọn rất nhiều và trở thành xu thiết kế trong những năm vừa qua.

Contents

Yếu tố quyết định chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 không phải ngôi nhà nào cũng giống nhau bởi phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố như diện tích đất, đào móng nhà, việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng nhà cửa đến từ phía các gia chủ, hay việc thuê nhân công hay việc lựa chọn sử dụng mái gì cho ngôi nhà,… Tuy nhiên không phải là không có cách tính ra những con số cụ thể khi xây dựng ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 như vậy. Cùng theo dõi phía dưới đây những yếu tố quyết định chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20.


Yếu tố tiên phong trong việc quyết định hành động ngân sách thiết kế xây dựng ngôi nhà chính là diện tích quy hoạnh, quy mô kiến thiết xây dựng. Diện tích càng lớn thì ngân sách bỏ ra cho việc thiết kế xây dựng cũng theo đó mà tăng lên. Chưa kể đến việc ngôi nhà của bạn kiến thiết xây dựng ở khu vực mà đất ở đó không bảo vệ đủ nhu yếu thiết yếu, bạn cũng sẽ phải bỏ ra ngân sách nho nhỏ để mua đất về để tái tạo sao cho tương thích tiêu chuẩn kiến thiết xây dựng nhà ở rồi mới thực thi được việc thiết kế xây dựng .
Trong yếu tố tiên phong này còn kể đến quy mô của ngôi nhà, cũng tựa như như phần diện tích quy hoạnh sử dụng đất. Hãy thiết kế xây dựng và phong cách thiết kế quy mô ngôi nhà tương thích với hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình : theo thành viên của mái ấm gia đình, theo công suất sử dụng từng thành viên. Tính toán làm thế nào ngôi nhà không chỉ là nơi hoạt động và sinh hoạt chung của những thành viên mà còn là nơi cá thể có khoảng trống riêng. Việc xem xét, sắp xếp từng phòng trong căn nhà cần được gia chủ tranh luận kỹ lương với kiến trúc sư để hoàn toàn có thể ra được một bản thiết kế hoàn hảo, phân phối rất đầy đủ những nhu yếu được đưa ra .

Cùng trên diện tích quy hoạnh ấy nhưng nếu kiến thiết xây dựng nhà một tầng ngân sách sẽ khác so với việc thiết kế xây dựng nhà 2 tầng, hay 3 tầng trở lên. Cách tính diện tích quy hoạnh căn nhà để ra ngân sách phần thô sẽ là : Tầng 1 là 100 %, những tầng sau đó sẽ là 100 % x với số tầng. Cho nên việc bạn kiến thiết xây dựng càng nhiều tầng thì ngân sách bỏ ra cho phần thô là tương đối lớn .
Một trong yếu tố quyết định hành động ngân sách kiến thiết xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 chính là lựa chọn mái. Với sự tăng trưởng như lúc bấy giờ, cùng với sự gia nhập những nền văn hóa truyền thống khác nhau đến từ phương Tây, phương Đông và những nước láng giếng, việc có những nhiều loại mái sinh ra giúp phong cách thiết kế nhà trở nên phong phú và đa dạng và phong phú hơn. Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn : mái Thái, mái tôn, mái lệch đổ bê tông, … Tùy từng loại sẽ có những ngân sách đi kèm khác nhau. Đối với phần mái được tính diện tích quy hoạnh nhà ra ngân sách thô là : Mái bằng ( mái đổ bê tông ) sẽ là 70 %, mái Thái là 50 % và mái tôn là 30 %. Tại sao lại có sự độc lạ này ? Câu vấn đáp đến từ việc thiết kế và nguyên vật liệu cấu thành nên phần mái này .

Mái bằng được phải sử dụng phần cốt là thép rồi sau đó đổ bê tông lên phía trên và lợp bằng ngói. Việc xây đắp cũng mất thời hạn nhiều hơn so với thiết kế những loại mái khác, ngân sách lớn do sử dụng nguyên vật liệu bằng thép cho phần khung nhưng bù lại là năng lực chống chịu nóng, mưa lớn, độ bền cao với thời hạn .
Mái Thái với đặc thù là độ dốc lớn, được bổ bê tông ở phần khung và sau đó đặt ngói lên trên, phần ngân sách bỏ ra thấp hơn một chút ít so với mái bằng phía trên cũng như thời hạn kiến thiết ngắn hơn. Với những ưu điểm năng lực chống nóng và chống ẩm mốc cùng với độ bền cao, mái Thái cũng là sự lựa chọn của rất nhiều mái ấm gia đình .

Cuối cùng là mái tôn với ngân sách rẻ nhất trong những loại mái lúc bấy giờ, ngân sách thiết kế và thay thế sửa chữa rẻ do khối lượng nhẹ, tuổi thọ lớn do đó mái tôn cũng là quan tâm khi gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế .
Yếu tố thứ hai chính là phong thái kiến thiết xây dựng. Hiện nay trên thị trường phổ cập 3 phong thái cơ bản so với nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 đó là phong thái văn minh, phong thái cổ xưa và phong cách tân cổ xưa. Nói một chút ít về phong thái này thì phong thái tân tiến với những khối hình sắp xếp một cách đẹp mắt, khoa học với những đường nét phá cách hấp dẫn không theo bất kể khuôn phép nào. Còn với phong cách tân cổ xưa và cổ xưa điển hình nổi bật với những hoa văn, đường nét vô cùng tinh xảo, khéo kéo tỉ mỉ theo thước đo của châu Âu. Chỉ với những đặc thù nêu trên thôi cũng hiểu phần nào ngân sách bỏ ra cho những phong thái kể trên. Hơn nữa, để hoàn toàn có thể tạo ra sự những ngôi nhà theo phong cách tân cổ xưa và cổ xưa yên cầu người thợ phải có kinh nghiệm tay nghề, có kinh nghiệm tay nghề chắc cùng với độ tỉ mỉ và am hiểu nhất định. Bởi chỉ cần lơ là một chút ít thôi cũng hoàn toàn có thể khiến nét thẩm mỹ và nghệ thuật của ngôi nhà bị ảnh hưởng tác động. Chẳng do đó mà những ngôi nhà theo phong thái châu Âu này thường có giá tiền cao hơn rất nhiều .

Yếu tố cuối cùng chính là thời gian, địa điểm tiến hành xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20. Đừng xem nhẹ yếu tố này bởi điều này quyết định rất lớn chi phí bạn bỏ ra. Về thời gian xây dựng nên tiến hành vào mùa khô để thuận tiện cho xây dựng đúng tiến độ. Nếu như lựa chọn mùa mưa thì công trình ảnh hưởng bởi mưa lớn hoặc bão, khiến cho công trình ảnh hưởng, thời gian thi công kéo dài, cùng với đó là chi phí tăng cao.


Địa điểm thiết kế xây dựng quyết định hành động rất nhiều. Như đã nói phần yếu tố tiên phong, phần diện tích quy hoạnh đất quyết định hành động rất nhiều việc kiến thiết khi nếu phần đất đó yếu, chưa cung ứng nhu yếu kiến thiết xây dựng buộc gia chủ sử dụng giải pháp như đổ thêm đất hoặc làm phần móng bền vững và kiên cố và vững chãi hơn thì nguyên vật liệu và nhân công sử dụng cũng sẽ tốn nhiều hơn rất nhiều .
Địa điểm kiến thiết xây dựng cũng hoàn toàn có thể hiểu chính là gần đường hay khu vực trong gõ. Nếu như ở khu vực gần con đường lớn, giao thông vận tải thuận tiện thì ngân sách thiết kế xây dựng, luân chuyển giảm thiểu đáng kể. Còn ngược lại kiến thiết xây dựng ở khu vực trong xóm nhỏ, không thuận tiện giao thông vận tải hay khu vực rừng núi sẽ khiến ngân sách luân chuyển lớn. Vì vậy cần xem xem để hoàn toàn có thể đo lường và thống kê ngân sách hài hòa và hợp lý, cung ứng được nhu yếu của bản thân gia chủ .

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 tính theo m2


Tùy thuộc vào những vùng, địa phương mà cách tính ngân sách kiến thiết xây dựng sẽ khác nhau nhưng số lượng chênh lệch cũng không quá lớn. Vẫn sẽ có 2 cách tính ngân sách kiến thiết xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 theo mét vuông .

  • Cách 1: thi công phần thô và nhân công hoàn thiện có đơn giá rơi vào khoảng 3 – 3,5 triệu đồng/ m2. Với cách tính chi phí này gia chủ sẽ nắm bắt được chi tiết từng hạng mục thi công, các đầu mục thi công diễn ra như thế nào. Cách này chính bản thân gia chủ sẽ giám sát chặt chẽ từng công đoạn một.
  • Cách 2: trọn gói chìa khóa trao tay. Khác hẳn cách làm đầu tiên, cách này gia chủ không phải giám sát bất cứ hạng mục nào mà tất cả đã có nhà thầu lo từ a đến z về mọi mặt, việc gia chủ là đến ngày đến giờ nhận chìa khóa và bước vào chăn nhà của chính mình. Chính vì sự thuận tiện này mà giá cho cách thứ 2 này cũng đắt hơn một chút, dao động từ 5 – 5,5 triệu đồng. Đây được xem là giải pháp mà nhiều gia chủ bận rộn lựa chọn trong đời sống hiện nay.

Chi phí chi tiết từng phần xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20


Tùy theo phong cách thiết kế của từng mái ấm gia đình mà sẽ có những biến hóa khác nhau, tuy nhiên sẽ có những phần vật tư được mà gia chủ cần chú ý quan tâm đến như sau :

  • Cát mịn, cát vàng, dây thép, các loại đá (đá 1×2, đá 4×6), đinh, gạch chỉ, thép, xi măng, đá trang trí, gạch lát nền, gạch ốp lát nhà vệ sinh, cầu thang, ngói, sơn lót, cửa, hệ vi kéo, điện, nước, nhân công và chi phí khác. Tổng chi phí cho việc xây dựng này rơi vào khoảng 1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng. Đơn giá này còn tùy thuộc vào giá cả vật liệu xây dựng ở từng địa phương khách nhau, nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn là khác nhau nhưng về cơ bản gia chủ cần lưu ý con số mà bài viết đưa ra để có thể tính toán chi phí cho hợp lý.
  • Lưu ý nho nhỏ với kết cấu xây dựng này chính là phần móng của ngôi nhà. Dựa vào tính chất của đất xây dựng để có thể lựa chọn xây móng cho hợp lý, ví dụ như đất yếu thì đổ thêm đất, đào móng sâu hơn, xây dựng thêm các cột các dầm kỹ càng và chắc chắn hơn để đảm bảo công trình đúng an toàn kỹ thuật. Hoặc nơi đất độ lún xây móng cao hơn bề mặt để đảm ngôi nhà không bị sụt lún so với mặt bằng chung.
  • Gia chủ cần tính toán kỹ lương cũng như bàn bạc với kiến trúc sư để có một ngôi nhà hoàn thiện đúng theo ý tưởng của chính mình, đảm bảo độ thẩm mỹ, tính hợp lý và đặc biệt phù hợp chi phí dự tính.

Như vậy hoàn toàn có thể thấy, nhu yếu kiến thiết xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 ngày càng thông dụng ở nước ta lúc bấy giờ. Chính vì vậy mà nhu yếu thiết kế xây dựng tăng lên rất nhiều. Các nhà thầu ngày càng đưa ra những mẫu phong cách thiết kế mới cùng với chiêu thức đo lường và thống kê ngân sách hiệu suất cao để mang đến cho người mua những dịch vụ tốt nhất. Xaydungso. vn cũng là một địa chỉ như vậy, chúng tôi sẽ mang đến cho những bạn những giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết cụ thể và san sẻ them về kiến thiết xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 này những bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại cảm ứng hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này tất cả chúng ta cùng trao đổi nhé .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận