Xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền? 8 Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Bởi startupvn
Hiện nay, những mẫu nhà 2 tầng 60 m2 đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều mái ấm gia đình. Những mẫu nhà nhỏ đẹp 2 tầng này luôn được nhiều gia chủ tìm kiếm bởi diện tích quy hoạnh nhỏ xinh, ngân sách kiến thiết xây dựng hài hòa và hợp lý .
Tuy nhiên, không ít người mua vẫn vướng mắc rằng, xây nhà 2 tầng 60 m2 hết bao nhiêu tiền ? Làm sao phong cách thiết kế và thiết kế đẹp nhưng vẫn bảo vệ tương thích với kinh tế tài chính mái ấm gia đình. Những vướng mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trải qua bài viết dưới đây .

Contents

Cách tính mức phí xây nhà 2 tầng 60m2

Trong thiết kế xây dựng, việc giám sát ngân sách phong cách thiết kế, xây đắp nhà ở chưa khi nào là bài toán thuận tiện bởi nó nhờ vào vào rất nhiều yếu tố như : giá nhân công, tiền nguyên vật liệu, tổng thể và toàn diện m2, … …

Tuy nhiên, để đưa ra đáp án chính xác nhất cho câu hỏi “xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?” thì bạn có thể tham khảo công thức tính toán dưới đây của chúng tôi. Từ đó có phương án dự trù kinh phí cụ thể nhất.

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Công thức tính diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng 1 nhà :
Trệt ( sàn trệt + móng ) tính thông số 150 % giá ; Sân thượng, mái tính thông số ở đây 50 % giá ; Lầu 1 tính thông số 100 % giá .
Riêng với phần mái : tính 50 % nếu mái ngói hệ, 30 % nếu mái tôn và 70 % – 100 % nếu mái ngói đổ bê tông .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ví dụ dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về việc tính tổng ngân sách xây nhà 2 tầng 60 m2 .
Ví dụ : 1 ngôi nhà với diện tích quy hoạnh 60 m2 gồm 2 tầng, với phong cách thiết kế mái tôn sẽ có tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng như sau :
Trệt : 60 × 1,5 + lầu 1 : 60 × 1 + mái tôn : 60 × 0,3 = 168 m2
Hiện nay, đơn giá kiến thiết xây dựng hoàn thành xong trên 1 mét vuông ( trọn gói thô + hoàn thành xong ) với nhà ở thường được lao lý :

  • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
  • Vật tư khá: 5.500.000 đồng/m2
  • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Từ ví dụ trên, nếu tính theo giá vật tư khá là 5.500.000 đồng / m2 thì giá tiền thiết kế xây dựng trên nhà 2 tầng 60 m2 như sau : 168 m2 × 5,5 = 924.000.000 vnđ .
Lưu ý : Đơn giá trên đây của chúng tôi chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Tùy thuộc vào một số ít yếu tố khác như : vị trí địa lý, diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng, khu công trình trong thực tiễn, vật tư triển khai xong, …. mà mức giá này sẽ có sự biến hóa, chênh lệch khác nhau .
Thông thường, theo những kiến trúc sư, giá tiền đơn cử của ngôi nhà chỉ được tính đúng chuẩn khi đã có bản vẽ phong cách thiết kế cụ thể cũng như khảo sát toàn diện và tổng thể .
Theo đó, những phần thô sẽ có mức giá gần bằng nhau. Phần triển khai xong sẽ có giá độc lạ nhất bởi nó phụ thuộc vào vào kinh phí đầu tư của từng mái ấm gia đình cũng như giải pháp xây đắp kiến thiết xây dựng mà những công ty đưa ra .
Trong quy trình kiến thiết xây dựng thường có nhiều phát sinh những ngân sách khác do đó, để bảo đảm an toàn nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những công ty thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp để được những kiến trúc sư tư vấn trước khi thiết kế xây dựng nhà và tìm ra lời giải đáp rõ ràng nhất cho câu hỏi xây nhà 2 tầng 60 m2 hết bao nhiêu tiền .

2 Kiểu mẫu nhà 2 tầng 60m2

Mẫu nhà 2 tầng 60m2 gác lửng

Hiện nay, với diện tích quy hoạnh đất 60 m2 thì giải pháp xây nhà 2 tầng gác lửng đang được ưu thích nhất, đặc biệt quan trọng là với những hộ mái ấm gia đình có 2 vợ chồng và 1 con .
Với mẫu nhà này, tầng 1 sẽ là nơi sắp xếp phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng tắm vệ sinh và phòng ngủ dành cho cha mẹ .

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Tầng lửng phía trên sẽ là khu phòng thờ và sử dụng như phòng hoạt động và sinh hoạt chung của cả mái ấm gia đình. Để ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng, khi phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà ống 2 tầng nên chú trọng hành lang cửa số và cửa ra vào tại vị trí thoáng mát, hướng trực tiếp ánh sáng từ mặt trời .
Đặc biệt, với phong cách thiết kế nhà 2 tầng 60 m2 gác lửng diện tích quy hoạnh ngôi nhà của bạn sẽ được “ ăn gian ” đáng kể, phân phối được mọi nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của những thành viên trong mái ấm gia đình, bảo vệ khoảng trống thông thoáng, thoáng đãng .

Mẫu nhà 2 tầng 60m2 dạng hình ống

Bên cạnh xây nhà 2 tầng gác lửng thì lúc bấy giờ những mẫu nhà 2 tầng 60 m2 dạng hình ống cũng là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất của nhiều mái ấm gia đình. Đây được xem là mẫu phong cách thiết kế phát minh sáng tạo, mưu trí giúp tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh với khoảng trống thoáng đãng .
Cách sắp xếp tương thích với phong cách thiết kế nhà dạng hình ống sẽ mang đến cho mọi thành viên trong mái ấm gia đình sự thoải mãi và thư giãn giải trí nhất .

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Với quy mô nhà ở này, tầng một là nơi sắp xếp phòng bếp, phòng khách, phòng ăn, Tolet và một phòng ngủ .
Trong khi đó, tầng 2 sẽ được tận dụng để sắp xếp 2 phòng ngủ, nơi phơi quần áo, ban công, phân phối được mọi nhu yếu sử dụng của những thành viên trong mái ấm gia đình mà vẫn bảo vệ sự tiện lợi và tự do nhất .

8 mẫu nhà 2 tầng 60m2 đẹp để bạn tham khảo

Nếu bạn đang bí sáng tạo độc đáo trong việc phong cách thiết kế ngôi nhà của mình thì tìm hiểu thêm 8 mẫu nhà 2 tầng 60 m2 đẹp, ấn tượng dưới đây của chúng tôi sẽ là những gợi ý hay ho bổ trợ vào bộ phong cách thiết kế của bạn .

Nhà 2 tầng 60m2 mẫu 1

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Đây là mẫu nhà 2 tầng 60m2 mái Thái được ưa chuộng nhất hiện nay. Không gian tầng trệt dành cho nơi để xe, tiếp khách cũng như phần cầu thang giếng trời. Ngoài ra, tầng 1 của nhà cũng là nơi bố trí phòng bếp và bàn ăn.

Tầng 2 là nơi sắp xếp phòng ngủ, phòng thời cùng lối ban công rộng hoàn toàn có thể làm nơi phơi quần áo hoặc thư giãn giải trí của mái ấm gia đình .

Nhà 2 tầng 60m2 mẫu 2

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Có thể thấy rằng, mẫu nhà 2 tầng 60 m2 này giống với phong cách thiết kế ở trên tuy nhiên khác nhau ở phần mái. Đây là mẫu nhà ống phổ cập, thông dụng nhất lúc bấy giờ .
Thay vì phong cách thiết kế kiểu mái thái thì mẫu nhà này thuộc mái bằng, lợp tôn, điều này giúp gia chủ tiết kiệm chi phí ngân sách một cách đáng kể .
Khoảng không tầng 1 là nơi để sắp xếp phòng nhà bếp, phòng ăn và Tolet. Trong khi đó tầng 2 được phong cách thiết kế với 3 phòng ngủ cùng với khoảng chừng ban công rộng, tạo khoảng trống thông thoáng, tự do cho những thành viên trong mái ấm gia đình .

Nhà 2 tầng 60m2 mẫu 3

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Nếu bạn đang có dự tính phong cách thiết kế và kiến thiết nhà 2 tầng 60 m2 thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu nhà ống trên đây của chúng tôi .
Nhìn vào bản vẽ hoàn toàn có thể thấy rằng, đây là mẫu phong cách thiết kế nhà có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ngang 4.5 m mặt tiền dài 13.5 m. Lối phong cách thiết kế nhà ống này giúp gia chủ tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh .
Bên cạnh đó, phong cách thiết kế phần ban công rộng cùng mạng lưới hệ thống hành lang cửa số và cửa chính đón nắng giúp ngôi nhà thông thoáng hơn nhờ tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên .

Nhà 2 tầng 60m2 mẫu 4

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Mẫu nhà ống 60 m2 đẹp 2 tầng 1 tum sân thượng xây trên đất hình thang có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ trên đây cũng là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn trong việc phong cách thiết kế khoảng trống sinh hoat cho mái ấm gia đình .
Theo đánh giá và nhận định của giới chuyên viên, mẫu nhà phố 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng với diện tích quy hoạnh 60 m2 gồm 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có kiến trúc phong cách thiết kế kiểu nhà ống 3 tầng mái bằng này rất được ưu thích lúc bấy giờ .
Đặc biệt, ở mỗi tầng còn có phần ban công khá thoáng rộng và tự do giúp những thành viên trong mái ấm gia đình hoàn toàn có thể thư giãn giải trí, tận thưởng đời sống .

Nhà 2 tầng 60m2 mẫu 5

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Đây là mẫu nhà ống có diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng 60 m2 gồm 2.5 tầng mặt tiền 5 m sâu 12 m có thêm tầng tum làm phòng thờ .
Tầng 1 là nơi sắp xếp phòng nhà bếp, phòng khách và phòng ăn. Trong khi đó tầng 3 được phong cách thiết kế với 3 phòng ngủ cùng sân thượng sân phơi tiểu cảnh xanh phía sau .

Nhà 2 tầng 60m2 mẫu 6

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Đây là quy mô nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ được phong cách thiết kế theo kiến trúc nhà phố xanh văn minh đang được yêu thích tại những thành phố lớn lúc bấy giờ như Thành Phố Hà Nội, TP. Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh .
Ưu điểm điển hình nổi bật nhất của quy mô phong cách thiết kế này là tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh đồng thời mang lại khoảng trống sống xanh với mạng lưới hệ thống hoa lá cây cảnh tại những khu vực ban công .
Tẩng 1 là nơi sắp xếp phòng tiếp khách, phòng ăn và phòng nhà bếp. Trong khi đó, tầng 2 được phong cách thiết kế với 3 phòng ngủ liền kề, bảo vệ khoảng trống hoạt động và sinh hoạt tự do cho những thành viên trong mái ấm gia đình .

Nhà 2 tầng 60m2 mẫu 7

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Đây là mẫu phong cách thiết kế nhà ống 2 tầng 60 m2 với 4 phòng ngủ. Tầng trệt được dùng làm nơi để xe hơi với lối cầu tháng áp sát tường và lệch tầng .
Không gian phòng khách và phòng nhà bếp tầng 1 được liên thông với nhau nhằm mục đích tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh .
Mẫu phong cách thiết kế này dành cho những mái ấm gia đình đông thành viên với 4 phòng ngủ liền kề nhau nhằm mục đích bảo vệ đủ khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cũng như sự thông thoáng, tự do nhất định .

Nhà 2 tầng 60m2 mẫu 8

xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 60m2 này khá phổ biến và được nhiều gia chủ ưa chuộng hiện nay.

Tầng 1 được sắp xếp phòng khách, phòng ăn và phòng nhà bếp nhỏ cùng 1 phòng vệ sinh. Đây là khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung cho cả mái ấm gia đình .
Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ cùng 1 phòng thờ. Đặc biệt, phần ban công được phong cách thiết kế khá thoáng đãng tạo cảm xúc thông thoáng. Hệ thống hành lang cửa số giúp đón nắng và tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên .
Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn tìm ra giải thuật đúng mực nhất cho bài toán “ xây nhà 2 tầng 60 m2 hết bao nhiêu tiền ”. Ngoài ra, nếu bạn đang có dự tính kiến thiết xây dựng tổ ấm cho mái ấm gia đình mình thì đừng quên tìm hiểu thêm 8 mẫu phong cách thiết kế nhà 2 tầng 60 m2 trên đây của chúng tôi. Chúc những bạn chiếm hữu cho mình khoảng trống lý tưởng và tiết kiệm chi phí ngân sách nhất .

You may also like

Để lại bình luận