Tư vấn chi phí xây nhà 1 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Hiện nay mẫu nhà 1 tầng đang rất được ưa chuộng tại các vùng nông thôn Việt Nam. Với mẫu nhà 1 tầng thiết kế đơn giản kết hợp sân vườn sẽ phải chi hết bao nhiêu tiền. Việc xây nhà 1 tầng cần chi phí bao nhiêu chắc đang là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ thắc mắc. Vì vậy để giải tỏa nỗi lo lắng thắc mắc của mỗi gia chủ, trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin quan trọng xây nhà 1 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền cũng như những yếu tố tác động đến số tiền đầu tư xây nhà hiện nay.

Contents

1.Các yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà 1 tầng

1.1. Diện tích kiến thiết xây dựng khu công trình

Trên thực tiễn ngành kiến thiết xây dựng bao đời nay, khối lượng diện tích quy hoạnh xây nhà càng nhiều thì mức ngân sách phải bỏ ra cũng theo đó mà tăng cao. Diện tích thiết kế kiến thiết xây dựng ảnh hưởng tác động trực tiếp và can đảm và mạnh mẽ đến ngân sách góp vốn đầu tư khu công trình nhà ở 1 tầng. Diện tích thiết kế xây dựng lớn kéo theo ngân sách nguyên vật liệu, nhân công càng lớn, quá trình cũng lê dài làm cho ngân sách phát sinh càng cao. Vì vậy trước khi thực thi thiết kế hay xác lập ngân sách bạn cần phải chớp lấy về diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng ngôi nhà của mình để có kế hoạch chi tiết cụ thể về yếu tố phong cách thiết kế thiết kế hay dự trù ngân sách đúng mực .

1.2. Phong cách kiến trúc khu công trình

Để hạch toán được chi phí đầu tư cho ngôi nhà trước hết bạn cần có hồ sơ thiết kế kiến trúc trong tay có thể do thuê tư vấn thiết kế để tư vấn cho bạn phong cách kiến trúc phù hợp nhất với gia đình bạn. Phong cách kiến trúc là yếu tố chính ảnh hưởng đến lựa chọn loại nguyên vật liệu thi công cũng như tiến độ thi công.

Ta có mẫu phong cách thiết kế phong thái cổ xưa với đường nét trang trí cầu kỳ, loại vật tư hạng sang nhu yếu người thợ có kinh nghiệm tay nghề cao tỉ mẩn từng ngóc ngách khu công trình kéo theo ngân sách vật tư nhân công không hề thấp. Thay vào đó nếu bạn chọn phong cách thiết kế theo phong thái kiến trúc văn minh với kiểu mẫu hình khối chắc khỏe mạnh mẽ không có hoặc rất ít những đường nét chi tiết cụ thể tỉ mỉ, nên hiển nhiên ngân sách mọi mặt sẽ thấp hơn .

1.3. Các gói dịch vụ kiến thiết từ nhà thầu

Trên thị trường thầu kiến thiết xây dựng lúc bấy giờ có đưa ra rất nhiều loại gói dịch vụ cho người mua lựa chọn cho tương thích với điều kiện kèm theo của mái ấm gia đình mình. Phổ biến là gói dịch vụ chìa khóa trao tay và gói nhân công triển khai xong .
Gói dịch vụ chìa khoá trao tay mọi việc từ đầu đến cuối sẽ do nhà thầu lo hết, gồm có cả nguyên vật liệu kiến thiết, nhân công kiến thiết xây dựng, cơ bản nội thất bên trong triển khai xong như xây trát, hoàn thành xong phần thô để gia chủ hoàn toàn có thể sớm dọn vào ở nhanh gọn .
Gói nhân công triển khai xong có nhân công xây đắp hàng loạt do nhà thầu cung ứng. Nguyên vật liệu chủ góp vốn đầu tư liên hệ để tự tìm mua. Trường hợp này nếu bạn quen biết tốt với bên cung ứng nguyên vật tư thì hãy liên hệ để được mức giá vật tư tốt nhất, còn nếu không thì những bạn nên chọn gói chìa khóa trao tay giúp bạn triển khai kiến thiết khu công trình một cách thuận tiện hơn và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Gia chủ phải lựa chọn cho mình gói dịch vụ xây đắp tương thích, đơn giá đơn cử thế nào để lên kế hoạch dự trù chi tiết cụ thể cho khu công trình .

2.Chi tiêu xây nhà 1 tầng diện tích 70m2


Dưới đây chúng tôi sẽ đi đến nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận tổng ngân sách góp vốn đầu tư dựa trên 2 giải pháp dịch vụ đơn cử ở trên. Giả sử phong thái phong cách thiết kế tân tiến, đơn thuần, công suất gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 Tolet, phong cách thiết kế mái bê tông cốt thép .

2.1. Gói chìa khoá trao tay

 • Nhà thầu bao nguyên vật liệu chất lượng loại trung bình khá, nội thất cơ bản.
 • Nhà thầu bao nhân công thi công hoàn thiện.
 • Đơn giá trung bình là 5.000.000 đồng/m2
 • Vậy chi phí xây nhà 1 tầng 70m2 = 70 x 5.000.000 = 350.000.000 đồng.

2.2. Gói nhân công triển khai xong

 • Nhà thầu bao nhân công thi công hoàn thiện.
 • Chủ đầu tư bao nguyên vật liệu, nội thất thiết yếu hoàn thiện cùng phần thô.
 • Đơn giá trung bình là 1.000.000 đồng/m2
 • Vậy chi phí đầu tư xây nhà 1 tầng 70m2 = 70 x 1.000.000 = 70.000.000 đồng.

3.Bí quyết xây nhà 1 tầng giá rẻ


Để ngôi nhà của riêng bạn vừa đẹp lại vừa không tốn quá nhiều ngân sách, những bạn cần chú ý quan tâm một số ít yếu tố như sau .

 • Điều đầu tiên, các bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết về mẫu thiết kế kiến trúc phù hợp, mặt bằng công năng cụ thể, diện tích mặt bằng, thời gian thi công, phân chia từng khu theo dự định bố trí.
 • Tiến hành tham khảo người thân người quen nơi mua nguyên vật liệu thi công được giá rẻ tiết kiệm, còn có thể tìm kiếm những công trình lớn thanh lý vật liệu thi công thừa đang sử dụng được mà vẫn đảm bảo chất lượng. Nếu không có khả năng làm những việc này thì cân nhắc lựa chọn gói thầu chìa khóa trao tay.
 • Tham khảo lựa chọn kỹ càng nhà thầu thi công, khảo sát những công trình thực tế mà nhà thầu đã thi công để có cái nhìn đánh giá khách quan về năng lực chuyên môn của nhà thầu. Tránh hiện tượng chọn phải nhà thầu không có uy tín hay báo giá quá thấp gây ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng công trình. Lưu ý khi xây nhà tiết kiệm tối đa là hiệu quả nhưng phải đi đôi với chất lượng đạt được có xứng đáng với số tiền đã bỏ ra hay không mới là thượng sách nhất.
 • Nghiên cứu kỹ hợp đồng thi công trước khi ký kết với nhà thầu, đảm bảo làm đúng luật, đảm bảo quyền lợi cũng như đảm bảo chất lượng công trình của gia đình.

Vì vậy để biết xây nhà 1 tầng hết bao nhiều tiền, câu hỏi không quá khó, cái chính là các bạn phải biết được mình đang có những gì và sử dụng như thế nào cho hiệu quả có đáng để thực hiện hay không, mình mong muốn điều gì,… Mong rằng sau khi đọc hết bài viết này các bạn có dự định xây nhà 1 tầng với diện tích khoảng 70m2 sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để thiết kế cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh tuyệt vời.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận