Cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 70m2 hết bao nhiều tiền?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Trong quy trình tiến độ đô thị hóa can đảm và mạnh mẽ như lúc bấy giờ cùng với sự bùng nổ dân số đã khiến khoảng trống sống và quỹ đất bị thu hẹp đi rất nhiều, điều này đã làm biến hóa một cách can đảm và mạnh mẽ đến quy trình quy hoạch đô thị và thói quen hoạt động và sinh hoạt của dân cư .
Không gian sống và hoạt động và sinh hoạt gần như trở thành yếu tố chưa ổn hoặc vô cùng ám ảnh ở những thành phố lớn do trong những thành phố lúc bấy giờ gần như đã hết đất thiết kế xây dựng mới và việc lan rộng ra quy mô đô thị cũng phải thực thi theo tiến trình, không hề xử lý kịp thời yếu tố này trước mắt cho người dân. Chính do đó khuynh hướng mua và sinh sống trong những căn nhà ở đang ngày càng trở nên phổ cập do thực trạng và một phần do tiện ích mà căn hộ chung cư cao cấp mang lại .

Tuy nhiên, nếu bạn đang có một miếng đất với diện tích vừa phải bạn sẽ chọn bán nó để chuyển vào chung cư sống hay xây dựng ngôi nhà mới trên quỹ đất đó? Chắc chắn câu trả lời sẽ là xây dựng ngôi nhà mới vì trong chúng ta ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà do tự tay mình gây dựng và lên ý tưởng. Chính vì thế, đáp ứng nhu cầu đó chúng tôi sẽ mang đến một số gợi ý về việc cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 70m2 và các chi phí khi xây dựng ngôi nhà. mời quý khách hàng cùng tham khảo nhé!

Contents

Cách tính chi phí xây dựng nhà ở phổ biến hiện nay

Chi phí là một trong những vấn đề được gia chủ rất quan tâm bởi nó quyết định đến toàn bộ các giai đoạn sau đó. Hiện nay có 3 cách tính toán chi phí xây nhà phổ biến đó là tính theo kiểu bóc tách từng khoản riêng biệt và cách tính theo diện tích ngôi nhà.

1.Cách tính theo diện tích xây dựng

 • Hiểu một cách đơn giản nhất chính là việc bạn giao khoán việc xây nhà cho bên nhà thầu và chi phí xây nhà sẽ được tính theo cách diện tích xây dựng tỉ lệ thuận với chi phí bỏ ra. Với cách tính này, gia chủ sẽ chỉ việc chuẩn bị chi phí cũng như tảo đổi về mong muốn xây dựng, các quá trình từ vật liệu đến thiết kế và hoàn thiện sẽ do nhà thầu đứng ra thực hiện và đảm bảo.
 • Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhưng chủ nhà có công việc thuận lợi, không thể giám sát hàng ngày và có thể là ở xa ngôi nhà đang xây dựng. Việc bàn giao cho bên nhà thầu cùng với đội ngũ nhân công lành nghề và kiến trúc sư có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao đảm bảo sẽ đáp ứng được yêu cầu cảu chủ nhà, bao gồm cả chất lượng công trình và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2.Cách tính theo kiểu bóc tách chi phí

 • Đây là việc chủ nhà dựa trên ý tưởng xây dựng để tự mình ước lượng và đo lường chi phí thực hiện bao gồm: tiền bản thiết kế, tiền mua vật tư, vật liệu, tiền thuê nhân công, tiền thuê người giám sát và các chi phí phát sinh khác. Với cách tính này, chủ nhà sẽ phải chịu áp lực rất lớn trong việc tính toán sao cho chính xác, ngoài ra còn phải bỏ thời gain giám sát công trình đến khi hoàn thiện, trong trường hợp chủ nhà có công việc bận rộn thì đây là cách tính không khả thi, và nếu chủ nhà không có kiến thức chuyên môn rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng công trình và có nhiều chi phí phát sinh.

3. Ước chừng nhân công và tiền nguyên vật liệu

 • Theo đó cùng các chi phí khác từ một ngôi nhà có diện tích và phong cách giống ý tưởng hoặc gần giống ý tưởng mà mình muốn xây dựng. Với cách này gia chủ không cần đắn đo tính toán chi phí quá nhiều vì chỉ cần dựa trên những ngôi nhà đã tính toán sẵn để áp dựng vào ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, với cách này có thể không chính xác do công năng sử dụng và một số chi tiết cũng như nguyên vật liệu có chất lượng khác nhau.

Công thức tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 70m2

Với nhà ống 1 tầng mái bằng thì gợi ý tốt nhất của chúng tôi là đổ mái bằng

1. Quy mô khu công trình

 • Diện tích xây dựng: chiếm 100% diện tích: 70m2/sàn
 • Mái bê tông cốt thép: 50% diện tích: 35m2
 • Móng: 100 % diện tích = 70m2
 • Sân vườn: 30% diện tích =21m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 196m2
 • Xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện: 2.800.000 VND/m2
 • Trọn gói chìa khóa trao tay, chất lượng vật tư trung bình khá, đơn giá vật tư là 4.500.000đ/m2

2. Ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng

 • Xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện: 196 x 2.800.000 =548.800.000 VND
 • Tính theo diện tích gói chìa khóa trao tay, chất lượng vật tư trung bình khá: 196 x 4.500.000 = 882.000.000 VND

Trên đây là đơn giá kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 diện tích quy hoạnh 70 m2 theo giá thị trường hiện tại. Giá này sẽ có biến hóa tùy thuộc vào nhiều yếu tố và mong ước của chủ nhà. Phần thống kê giám sát chưa gồm có thuế Hóa Đơn đỏ VAT .

Ưu điểm của nhà có diện tích nhỏ


Chi tiêu thiết kế xây dựng thấp : những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp có mức độ góp vốn đầu tư ngân sách thấp hơn so với những mô hình nhà ở khác, do đó nên nhà có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 70 m2 tương thích với những mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính hạn hẹp hơn, đặc biệt quan trọng là ở khu vực nông thôn .

 • Những ngôi nhà cấp 4 hoặc nhà ống 1 tầng phù hợp với những gia đình có người cao tuổi hoặc trẻ, việc di chuyển đi lại ở nhà cấp 4 sẽ thuận tiện và an toàn hơn cho người già và trẻ em do không có cầu thang nên không có trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Việc di chuyển trong nhà cao tầng đối với các đối tượng này thường rất khó khăn do đó nhiều gia đình lựa chọn xây nhà cấp 4 và nhà 1 tầng cho người cao tuổi để dễ dàng sinh hoạt.
 • Đủ không gian sinh hoạt đảm bảo cho gia đình ít thành viên: trong tình hình hiện nay, ngôi nhà với diện tích 70m2 tuy không quá rộng rãi nhưng so với bối cảnh đất chất người đông như hiện tại thì ngôi nhà ống 1 tầng hoặc nhà cấp 4với diện tích như vậy là đủ đáp ứng yêu cầu về không gian sống cho gia đình không quá eo hẹp, chật chội.
 • Nghĩ đến những ngôi nhà nhỏ, người ta thường nghĩ đến sự giản dị và không tiện nghi, tuy nhiên ngày nay, những ngôi nhà diện tích nhỏ xây 1 tầng hoặc nhà cấp 4 được rất nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng theo xu hướng hiện đại, thiết kế theo kiểu nhà vườn 1 tầng vừa có không gian, sân vườn tiểu cảnh vô cùng sang trọng, không gian thoáng đãng và mát mẻ.
 • Có thể xây dựng trên quỹ đất hạn chế: Với diện tích 70m2 sẽ giúp tận dụng được quỹ đất với mặt bằng không quá rộng rãi, giải quyết được vấn đề nổi cộm đó về quỹ đất eo hẹp và việc đặc biệt nếu bạn lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 mái thái chữ L thì có thể giải quyết được vấn đề có mảnh đất không vuông vắn.

Nhà cấp 4 hay nhà ống 1 tầng lúc bấy giờ thường được phong cách thiết kế kiểu mái thái, mái thái mang đến cho khu công trình sự sang trọng và quý phái và mê hoặc chính nhờ cảm xúc vững chãi, cao quý. Không chỉ đẹp, mái thái còn có năng lực chống thấm, chống nóng, chống ồn cao hơn những loại mái khác .

Một số lưu ý và khó khăn khi xây dựng nhà ở diện tích 70m2

Trước khi quyết định xây dựng nhà, chủ nhà và nhà thầu cần trao đổi các ý tưởng và thông tin cũng như chi phí thật kĩ lưỡng giữa chủ nhà và nhà thầu để thống nhất ý kiến, tránh xảy ra mâu thuẫn giữa nhà thầu và chủ nhà. Việc trao đổi và kí kết hợp đồng xây dựng với nhà thầu cần tiến hành chính xác, cụ thể, rà soát lại hợp đồng trước khi kí để đảm bảo quyền và lợi ích cũng như các chế độ đãi ngộ từ nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi hoàn thiện, việc bàn giao cũng cần có sự hài lòng của cả 2 bên và kiểm tra, so sánh so với dự án ban đầu.

 • Ngoài ra, cũng giống như những ngôi nhà khác, việc xây dựng phải chú ý đến hệ thống cấp thoát nước ổn định, hệ thống hút mùi, khử mùi và thông khí tốt để ngôi nhà luôn thoáng mát, thoải mái. Với nhà 1 tầng thì yếu tố này càng quan trọn hơn cả do chỉ có 1 tầng nên việc sinh hoạt gần như cần sự thông thoáng và khô ráo.
 • Nội thất và các thiết bị trong nhà nên tối giản và nhiều công năng nhất có thể để tiết kiệm không gian, đồng thời không nên ham việc trang trí trong nhà quá nhiều dẫn đến tổng thể rườm rà, dối mắt. Tuy ngôi nhà không quá hẹp nhưng với diện tích như vậy cũng không phải quá rộng rãi. Việc tiết kiệm không gian sẽ khiến ngôi nhà thoáng đãng hơn, tạo cảm giác thư thái, thoải mái hơn khi ở trong nhà.
 • Cần lựa chọn thời điểm thi công sao cho hợp lý: việc xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì thế cần cân nhắc kĩ lưỡng khi tiến hành xây nhà, việc lựa chọn thời gian xây dựng không chỉ là vấn đề phong thủy mà còn hạn chế được sự tác động của yếu tố thời tiết. Việt Nam là đất nước mưa nhiều, việc xây dựng không thể tiến hành nếu trời mưa liên tục, chính vì thế cần lựa chọn khoảng thời gian nào ít mưa nhất trong năm để việc xây dựng thuận lợi hơn.

Trên đây là 1 số ít thông tin về cách tính ngân sách kiến thiết xây dựng nhà với diện tích quy hoạnh 70 m2. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý khách có thêm lựa chọn cho việc kiến thiết xây dựng ngôi nhà của mình để có khoảng trống sống lý tưởng nhất trong tương lai .
Xem thêm :
Chi tiêu xây nhà ống 1 tầng 50 m2
giá thành xây nhà ống 1 tầng 100 m2

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận