Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 5x20m bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Nhu cầu kiến thiết xây dựng nhà ở ngày càng tăng cao, mẫu nhà cấp 4 đang được rất nhiều mái ấm gia đình lúc bấy giờ ưu thích vì có ngân sách kiến thiết xây dựng vừa phải tương thích với ngân sách chung đồng thời phong thái kiến trúc của nhà cấp 4 phong phú với diện tích quy hoạnh thoáng đãng hoàn toàn có thể tận dụng tối đa khoảng trống cho mái ấm gia đình đông người .

Một trong những mẫu nhà cấp 4 đang được lựa chọn nhiều nhất là nhà cấp 4 kích thước 5x20m với chiều ngang 5m, sâu 20m. Không những thế chi phí xây nhà cấp 4 5x20m cũng không quá lớn, thời gian thi công ngắn, yêu cầu kĩ thuật vừa phải.

Contents

1.Đặc điểm cơ bản của nhà cấp 4 5x20m

Đối với các hộ gia đình đang sở hữu ô đất có khả năng xây nhà diện tích 5x20m thì thường lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại để tận dụng được không gian sử dụng, tiết kiệm chi phí bởi có những đặc điểm như sau:

 • Phong cách kiến trúc hiện đại, đơn giản, không cầu kỳ cùng những hình khối mang dáng vẻ mạnh mẽ chắc chắn, lại tạo được không gian sử dụng rộng rãi, tận dụng được mọi diện tích.
 • Nhà cấp 4 5x20m thường sử dụng thiết kế nhà ống, đẹp mắt và hài hòa. Diện tích khiêm tốn của bề ngang nhà cho nên kiến trúc sư tận dụng lối thiết kế nhà ống để bố trí các không gian trong gia đình một cách hợp lý nhất.
 • Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 5x20m: các khối nhà cấp 4 1 tầng, nhà cấp 4 có gác lửng… đều được nhiều gia chủ lựa chọn
 • Chi phí xây nhà cấp 4 năm 2021 thường tiết kiệm hơn chi phí xây dựng các kiểu nhà khác, đây là mẫu nhà rất thích hợp dành cho những gia đình có ngân sách vừa phải.

2.Chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 5×20m


* Mô tả thiết kế mẫu :

 • Phương án thiết kế sơ bộ : 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh.
 • Thiết kế sân trước sâu 5m, sảnh chính lùi vào 5m tận dụng không gian làm gara để xe. Diện tích sàn xây dựng: 75m2. Thiết kế mái ngói thái hệ vì kèo thép.

* Công thức dự trù ngân sách kiến thiết mẫu nhà cấp 4 đẹp size 5 × 20 m :

 • Không tính đến chi phí thuê thiết kế kiến trúc. Tổng diện tích thi công: 75m2.
 • Thi công trọn gói đơn giá cho nhà cấp 4: 4.800.000 x 75m2 = 360.000.000 đồng.
 • Thi công ngoại thất (sơn, trát, cửa đi, cửa sổ, nền gạch, bậc tam cấp, sân): 60.000.000 đồng.
 • Thi công nội thất cơ bản phòng khách, 2 phòng ngủ: 40.000.000 đồng.
 • Tổng chi phí đầu tư cho công trình hoàn thiện cơ bản là 460.000.000 đồng.

Vậy ngân sách xây nhà cấp 4 kích cỡ 5 × 20 m là 460.000.000 đồng. Đã triển khai xong cả nội thất bên trong và thiết kế bên ngoài, trát sơn, tường, nền, cửa, gia chủ hoàn toàn có thể dọn vào ở ngay sau khi nhận chuyển giao khu công trình .

3.Chi phí thi công nhà cấp 4 có gác lửng 5×20m


Mô tả thiết kế mẫu :

 • Phương án thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng sơ bộ : 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh.
 • Thiết kế sân trước sâu 5m, sảnh chính lùi 5m để tạo không gian để xe.
 • Thiết kế sân sau 3m cho khu giặt phơi, lấy ánh sáng cũng như thoáng khí cho không gian phía trong.

Diện tích sàn thiết kế xây dựng chung : 90 mét vuông

 • Tầng 1: 5×12 = 60m
 • Tầng gác mái: 30m
 • Thiết kế mái ngói thái hệ vì kèo thép.

Công thức dự trù ngân sách thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 20 m :

 • Không kể đến chi phí thuê thiết kế kiến trúc. Tổng diện tích thi công: 90m2.
 • Thi công trọn gói đơn giá cho nhà cấp 4 có gác lửng :
 • 4.800.000 x 90m2 =432.000.000 đồng
 • Thi công ngoại thất như trát sơn, bậc tam cấp, cửa đi, cửa sổ, nền gạch, sân: 60.000.000 đồng.
 • Thi công nội thất cơ bản của phòng khách, 3 phòng ngủ: 40.000.000 đồng.
 • Tổng chi phí đầu tư cho công trình hoàn thiện cơ bản : 532.000.000 đồng.

Vậy ngân sách xây nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 20 m là 532.000.000 đồng. Đã hoàn thành xong cả nội thất bên trong và thiết kế bên ngoài, trát sơn, tường, nền, cửa. Gia đình hoàn toàn có thể dọn vào ở ngay sau khi nhận chuyển giao khu công trình .

4.Những bí quyết để hạ chi phí xây nhà cấp 4 kích thước 5×20m

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp lên chi phí xây dựng nhà như diện tích, vị trí, địa chất, thiết kế, nguyên vật liệu, nhân công, dịch vụ của nhà thầu. Để tiết kiệm chi phí thi công cho căn nhà của mình, bạn phải có giải pháp tối ưu những yếu tố liên quan đến chi phí trước.

4.1 Xác định diện tích quy hoạnh

Diện tích xây đắp thiết kế xây dựng cần tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình mình, cần phải có sự đo lường và thống kê kỹ lưỡng về tỷ lệ xây đắp. Thiết kế nhà nên xem xét giám sát về khu vực sân chơi, gara, sân phơi cũng như khoảng trống hoạt động và sinh hoạt khép kín bảo vệ hòa giải. Không nên thiết kế mẫu nhà có gác lửng với diện tích quy hoạnh quá rộng. Nếu mái ấm gia đình bạn không sử dụng hết công suất sẽ dẫn đến thực trạng tốn kém ngân sách góp vốn đầu tư và lại không khai thác hết mặt phẳng công dụng khoảng trống .

4.2 Lựa chọn phối cảnh

Ngân sách chi tiêu phong cách thiết kế cũng như thiết kế cao hay thấp cũng phụ thuộc vào vào giải pháp phong cách thiết kế phối cảnh kiến trúc. Kiến trúc càng đơn thuần thì càng tiết kiệm chi phí ngân sách cho gia chủ, những mái ấm gia đình nên xem xét khi đưa ra lựa chọn cho phối cảnh vừa đơn thuần nhất để tiết kiệm chi phí ngân sách mà đẹp .

4.3 Lựa chọn nguyên vật liệu

Lựa chọn nguyên vật liệu vật tư cần tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của mái ấm gia đình, tùy vào mức ngân sách hoàn toàn có thể bỏ ra mà gia chủ lựa chọn, có khá nhiều gói nguyên vật liệu từ trung bình cho đến hạng sang cho những mái ấm gia đình lựa chọn. Để tiết kiệm chi phí ngân sách thì những bạn nên lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng trung bình khá vừa bảo vệ về cấu trúc, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách góp vốn đầu tư .

4.4 Lựa chọn nhà thầu

Nhà thầu uy tín hay không rất quan trọng để bảo vệ cho chất lượng khu công trình của bạn cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho những mẫu nhà cấp 4. Tuy nhiên hãy uyên bác khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ kiến thiết từ nhà thầu xây đắp. Nếu bạn đặt quá cao yếu tố đơn giá mà không chăm sóc đến chất lượng khu công trình sẽ thành kết cục không cứu vớt được cho chất lượng ngôi nhà của bạn sau này. Hãy cân đối giữa ngân sách và chất lượng ngôi nhà của bạn sau này nhé .
Cách tính ngân sách xây nhà cấp 4 kích cỡ 5 × 20 m hữu hiệu nhất đã được gói gọn trong bài viết trên. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng cho những mái ấm gia đình có dự tính và sắp xây nhà .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận