Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 60m2 – Tư Vấn Thiết Kế Nhà Đẹp

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Chi phí xây nhà cấp 4 60m2 luôn làm cho nhiều chủ nhà phân vân và lo lắng. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng nhà to hơn, đẹp hơn, tốt hơn và có chất lượng thi công tốt nhất thì bạn cũng nên tìm đến đơn vị hỗ trợ và tư vấn giàu kinh nghiệm.

1/ Dự toán diện tích nhà cấp 4 60m2

Để tính diện tích quy hoạnh nền và có được ngân sách xây nhà cấp 4 60 m2, những nhà thầu xây đắp thiết kế xây dựng phải đo đạc thật cẩn trọng. Tuy nhiên mỗi người sẽ có mỗi kiểu đo, tính khác nhau. Có thể cộng thêm diện tích quy hoạnh mái, có người tính diện tích quy hoạnh sảnh hoặc có đơn vị chức năng tính thêm diện tích quy hoạnh móng .
Tuy nhiên để có được cách nhìn khách quan nhất bạn hãy tính theo công thức : Tổng diện tích nền = ( diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhà ) x 1.3. Diện tích thiết kế xây dựng nhà là diện tích quy hoạnh bên trong được phủ bọc bởi tường. Hệ số 1.3 chính là cách tính tiền của những nhà thầu lúc bấy giờ .

2/ Chi phí nhân công và phần thô nhà cấp 4 60m2

Chi phí nhân công khi xây nhà cấp 4 60m2 dao động từ 1.3 triệu đến 1.5 triệu cho một m2. Chi phí nhân công trung bình là 1.4 triệu x 60m2= 84 triệu. Đây chỉ là giá nhân công ước lượng, mức chi phí này chưa tính vật liệu và tùy theo vùng địa phương

Chi phí phần thô dao động từ 2.8 triệu đến 3 triệu cho một m2. Chi phí trung bình sẽ là 2.9 triệu x 60m2= 174 triệu. Đây chỉ là tiền công, tiền vật liệu thô như sắt thép, đá, cát, điện nước âm. Không bao gồm vật tư hoàn thiện như gạch ốp lát, đá granite, sơ nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng. 

3/ Chi phí xây nhà cấp 4 60m2 trọn gói

giá thành xây nhà cấp 4 60 m2 khi chọn dịch vụ trọn gói có đơn giá giao động từ 4 đến 5 triệu cho một m2. giá thành trung bình là 4.5 triệu x 60 m2 = 270 m triệu. Đây là ngân sách trọn gói để triển khai xong ngôi nhà từ A đến Z. Không gồm có bàn và ghế, tủ giường, tivi … cùng những nội thất bên trong khác .

Nếu bạn cần thêm một phòng ngủ thì chi phí sẽ được tính thêm tùy theo nhà thầu xây dựng mà bạn lựa chọn nhé. Trên đây là những thông tin về dự toán chi phí xây nhà cấp 4 60m2. Nếu bạn có những thắc mắc nào về việc xây dựng nhà hãy liên hệ với đơn vị tư vấn thiết kế nhà có kinh nghiệm xây nhà uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. 

Nguồn ảnh: Internet

You may also like

Để lại bình luận