Cách xác định chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Xây dựng ngôi nhà cho mái ấm gia đình là một quy trình yên cầu sự góp vốn đầu tư, đo lường và thống kê kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những giải pháp thiết kế rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết cụ thể để hạn chế những nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy đến làm tác động ảnh hưởng đến việc kiến thiết nhà của mình .
Với nguồn kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng không quá tốn kém, thời hạn thiết kế nhanh gọn, phong thái kiến trúc phong phú, lại hoàn toàn có thể hoạt động và sinh hoạt tự do trong một khoảng trống, nhà cấp 4 lúc bấy giờ rất được yêu thích kiến thiết xây dựng đặc biệt quan trọng ở những vùng nông thôn Nước Ta .

Việc dự trù kinh phí xây dựng nhà cấp 4 diện tích 50m2 là không cố định, vì còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Thông thường một căn nhà cấp 4 diện tích 50m2 bao gồm: 1 phòng khách, 1-2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh chung. Dưới đây là cách tính sơ lược nhất, để dự trù chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 các bạn cùng tham khảo.

Contents

1.1 Cách tính diện tích

 1. Tầng trệt: 100%.
 2. Mái: mái tôn 30%; mái bằng 50%, mái ngói 70%.
 3. Sân khoảng 50%.
 4. Phần thô với chi phí xây dựng khoảng: 3.000.000 đến 4.000.000 (VNĐ/m2).
 5. Chi phí xây dựng trọn gói: 5.000.000 đến 6.000.000 (VNĐ/m2).
 6. Chỉ có nhân công không bao gồm vật tư thì chi phí: 1.000.000 (VNĐ/m2).
 7. Cả nhân công và vật tư chi phí khoảng: 4.800.000 đến 5.200.000 (VNĐ/m2).

– Thiết kế móng nhà cấp 4 50 m2

 • Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
 • Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng trệt x chi phí xây dựng phần thô.
 • Còn móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.
 • Móng cọc (ép tải): [300.000 đồng/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 21.000.000 đồng] + [Hệ số đài móng: 0,2 x diện tích tầng trệt x chi phí phần thô].
 • Móng cọc (khoan nhồi): [500.000 đồng/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Hệ số đài móng: 0,2 x diện tích tầng trệt x chi phí phần thô].

1.2 Tính ngân sách xây nhà

Công thức ngân sách : Tổng diện tích ( theo thông số ) x đơn giá
– Đơn giá thiết kế xây dựng trọn gói nhà cấp 4 tính trên 1 mét vuông :

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý : Trên đây là đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói dành cho nhà ở phổ cập lúc bấy giờ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Tùy thuộc vào khu công trình thực tiễn, diện tích thiết kế xây dựng, vị trí địa lý địa chất, vật tư kiến thiết, … sẽ có những giá khác nhau .

1.3Cách tính giá xây dựng nhà nhà ở cấp 4 diện tích 50m2

+ Tính diện tích :

 • Móng: 50 x 50% = 25 m2
 • Tầng Trệt: 50 x 100% = 50 m2
 • Mái: 50 x 30% = 15 m2
 • Tổng diện tích sàn thi công : 90 m2.

+ Nhân đơn giá :

 • Phần thô: 90m2 x 3.200.000 =  288 triệu đồng. Gồm phần thô, nhân công hoàn thiện.
 • Trọn gói: 90m2 x 5.000.000 = 450 triệu đồng. Bao gồm cả phần thô, nhân công hoàn thiện và vật liệu hoàn thiện chưa có nội thất.

2.Những bí quyết để hạ chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2

Có rất nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp lên ngân sách kiến thiết xây dựng nhà như diện tích, vị trí, địa chất, phong cách thiết kế, nguyên vật liệu, nhân công, dịch vụ của nhà thầu. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thiết kế cho căn nhà của mình, bạn phải có giải pháp tối ưu những yếu tố tương quan đến ngân sách trước .

2.1 Xác định diện tích

Diện tích thiết kế kiến thiết xây dựng cần tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình mình, cần phải có sự giám sát kỹ lưỡng về tỷ lệ kiến thiết. Thiết kế nhà nên xem xét giám sát về khu vực sân chơi, gara, sân phơi cũng như khoảng trống hoạt động và sinh hoạt khép kín bảo vệ hòa giải .
Không nên thiết kế mẫu nhà có gác lửng với diện tích quá rộng. Nếu mái ấm gia đình bạn không sử dụng hết công suất sẽ dẫn đến thực trạng tốn kém ngân sách góp vốn đầu tư và lại không khai thác hết mặt phẳng tính năng khoảng trống .

2.2 Lựa chọn phối cảnh

Ngân sách chi tiêu phong cách thiết kế cũng như kiến thiết cao hay thấp cũng nhờ vào vào giải pháp phong cách thiết kế phối cảnh kiến trúc. Kiến trúc càng đơn thuần thì càng tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho gia chủ, những mái ấm gia đình nên xem xét khi đưa ra lựa chọn cho phối cảnh vừa đơn thuần nhất để tiết kiệm chi phí ngân sách mà đẹp .

2.3 Lựa chọn nguyên vật liệu

Lựa chọn nguyên vật liệu vật tư cần phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, tùy vào mức ngân sách có thể bỏ ra mà gia chủ lựa chọn, có khá nhiều gói nguyên vật liệu từ trung bình cho đến cao cấp cho các gia đình lựa chọn. Để tiết kiệm chi phí thì các bạn nên lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng trung bình khá vừa đảm bảo về kết cấu, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư.

2.4 Lựa chọn đơn vị chức năng tư vấn phong cách thiết kế

Khi có nhu yếu xây nhà cấp 4 diện tích 50 m2 hoặc bất kỳ công trình nào khác thì đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn dự trù được ngân sách thiết kế xây dựng một cách đúng chuẩn nhất. Công việc của đơn vị chức năng tư vấn phong cách thiết kế đó là trực tiếp tư vấn những việc làm trình độ và lập hồ sơ phong cách thiết kế xây đắp, dự trù ngân sách, quá trình thực thi cho khu công trình kiến thiết xây dựng của bạn .
Nếu như muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thuê phong cách thiết kế và bạn muốn tự tay thực thi việc kiến thiết xây dựng thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm những bản thiết kế có sẵn trên mạng rồi kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích nhất với nhu yếu cũng như bảo vệ được công suất thiết yếu .

2.5 Lựa chọn nhà thầu

Nhà thầu uy tín hay không rất quan trọng để bảo vệ cho chất lượng khu công trình của bạn cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho những mẫu nhà cấp 4. Tuy nhiên hãy uyên bác khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ thiết kế từ nhà thầu xây đắp. Nếu bạn đặt quá cao yếu tố đơn giá mà không chăm sóc đến chất lượng khu công trình sẽ thành kết cục không cứu vớt được cho chất lượng ngôi nhà của bạn sau này. Hãy cân đối giữa ngân sách và chất lượng ngôi nhà của bạn sau này nhé .

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 hữu hiệu nhất đã được gói gọn trong bài viết trên. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho những gia đình có dự định và sắp xây nhà. 

Xem thêm :
Ngân sách chi tiêu xây nhà cấp 4 mái tôn
Chi tiêu xây nhà cấp 4 gác lửng

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận