BST các mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ phù hợp gia đình ở nông thôn

Bởi startupvn

Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng rất phổ biến ở nông thôn bởi cấu trúc thiết kế cũng như giá thành hợp lý. Với sự đơn giản này, mẫu nhà này đang được nhiều gia đình lựa chọn. Trong bài viết này, kiến trúc sư Wedo sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản liên quan đến mẫu nhà này cũng như giới thiệu những mẫu nhà mái bằng cấp 4 cực kỳ phổ biến hiện nay.

Contents

Đặc trưng cấu tạo của thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Khác với mái thái là có độ dốc lớn thì mái bằng có độ phẳng. Nhà mái bằng là kiểu nhà được thiết kế xây dựng và phong cách thiết kế mái theo kiểu đồ bằng bê tông, vận dụng với những ngôi nhà mặt phố tân tiến, nhà cấp 4 nông thôn .Mái bằng có những bộ phận cấu trúc chính đó là lớp cấu trúc chịu lực, lớp tạo dốc, lớp chống thấm và lớp cách nhiệt .

Lớp kết cấu chịu lực

Lớp tiên phong là lớp cấu trúc chịu chịu có công dụng chịu lực chính cho mái. Cấu tạo của lớp này đó là từ bê tông cốt thép lắp ghép với nhau. Về hình thức bạn sẽ thấy lớp này giống với cấu trúc của sàn nhà, tuy nhiên lớp cấu trúc chịu lực của mái bằng có công dụng chống thấm, thoát nước cho mái. Vì vậy đây là một trong những lớp cấu trúc rất quan trọng khi đổ mái, cần chuẩn về thông số kỹ thuật kỹ thuật cũng như nguyên vật liệu sử dụng, nếu không sẽ dẫn đến những ảnh hưởng tác động đến nghệ thuật và thẩm mỹ của hàng loạt ngôi nhà .

Lớp tạo dốc

Lớp tạo dốc được đặt trên lớp cấu trúc chịu lực. Cấu tạo của lớp này sử dụng bê tông xỉ, bê tông gạch vỡ, bê tông đá dăm. Đây là lớp tạo dốc để giúp mái thoát nước tốt, tránh thực trạng nước đọng gây thấm. Ngoài ra lớp tạo dốc còn tăng cường năng lực cách nhiệt cho mái và làm phẳng mặt trên lớp cấu trúc chịu lực. Tuy nhiên với mái bằng thì độ dốc thường rất nhỏ, khoảng chừng 8 độ so với nhà cấp 4 và nhà 1 tầng .nha-cap-4-mai-bangCấu tạo của mái bằng

Lớp chồng thấm

Lớp thứ 3 của mái bằng đó là lớp chống thấm. Lớp này có tính năng bảo vệ không cho nước mưa ngấm và cấu trúc của mái. Thông thường lớp chống thấm sẽ được đặt ở trên lớp tạo dốc so với mái có lớp tạo dốc hoặc những mái có lớp cấu trúc chịu lực. Nguyên liệu sử dụng trong lớp này thường là bê tông cốt thép mác cao .Bêtông chấm thấm là loại bêtông đá nhỏ trong đó thành phần ximăng tương đối nhiều, năng lực link của bêtông chặt không có lỗ rỗng. Đồng thời để tăng năng lực chống thấm, bê tông còn được hòa thêm chất phụ gia như bã rượu sunfit, xà phòng, nhựa thông. Bề dày của lớp bêtông chống thấm vào khoảng chừng 30-50, thường thì là 40 .

Lớp cách nhiệt của mái bằng

Lớp cách nhiệt hay còn gọi là lớp chống nóng cho mái nhà. Đây là phần có công dụng bảo vệ lớp chống thấm không bị hỏng dưới tính năng của thời tiết hoặc những tác động ảnh hưởng bên ngoài. Thông thường phần chống nóng này sẽ sử dụng 2 giải pháp đó là : tầng không khí lưu thông hoặc vật tư xốp. Tùy từng nhu yếu sử dụng cũng như kinh phí đầu tư của mỗi mái ấm gia đình để lựa chọn lớp cách nhiệt của mái khác nhau .Cấu tạo của mái bằng gồm 4 lớp, kỹ thuật cần tuân thủ những quá trình trên để bảo vệ yếu tố về chất lượng cũng như nghệ thuật và thẩm mỹ và cấu trúc của hàng loạt ngôi nhà .

Có nên xây nhà mái bằng cấp 4 không?

Những mẫu nhà mái bằng cấp 4 ngày càng phổ cập ở nông thôn. Tuy nhiên nhiều mái ấm gia đình vẫn do dự có nên xây nhà mái bằng cấp 4 hay không. Dựa vào những ưu điểm yếu kém dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hài hòa và hợp lý nhất .

Ưu điểm khi thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Ưu điểm tiên phong bạn sẽ thấy rõ nhất khi phong cách thiết kế nhà mái bằng kiểu cấp 4 đó là phong thái tân tiến, tươi tắn, đơn thuần và tương thích với nhiều mái ấm gia đình. Đối với những gia chủ yêu thích sự tinh xảo trong phong cách thiết kế, không cần quá cầu kỳ thì đây là sự lựa chọn tương thích nhất. Đặc biệt sự tối giản trong phong cách thiết kế sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều ngân sách cho bạn, đồng thời giúp ngôi nhà luôn thông thoáng, có nhiều vượng khí và hợp tử vi & phong thủy .

Thứ hai đó là khi thiết kế nhà mái bằng rất kiên cố. Chất liệu tạo nên mái bằng là bê tông cốt thép nên khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó các yếu tố như mưa gió, bão cũng không gây trở ngại gì với những ngôi nhà mái bằng. Vì vậy ở những vùng thường xuyên đối mặt với mưa bão thì thiết kế mái bằng là sự lựa chọn an toàn cho gia đình.

nha-cap-4-mai-bang-11Mẫu nhà mái bằng sử dụng nhiều ở nông thônHạn chế thực trạng dột cũng như thủng mái khi phong cách thiết kế mái bằng. Bạn sẽ không phải lo ngại về thực trạng thấm khi mưa lâu hay thực trạng dột giống như mái ngói. Như vậy sẽ bảo vệ được đồ vật bên trong nhà, giúp không khí trong nhà luôn khô thoáng, không bị ẩm mốc, không ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình .Một ưu điểm nữa mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng khi phong cách thiết kế mái bằng đó là sân thượng. Sân thượng phẳng phiu hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng tiểu cảnh hay trồng rau, trồng hoa mà bạn yêu dấu. Nhiều mái ấm gia đình trồng cây dây leo từ sân thượng cho rủ xuống tầng 1 tạo nên khoảng trống thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà .Hoặc bạn hoàn toàn có thể trồng rau xanh trên sân thượng, một cách để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hoạt động và sinh hoạt cũng như bảo vệ sức khỏe thể chất cho cả mái ấm gia đình. Bạn cũng hoàn toàn có thể kê thêm bàn và ghế để chiêm ngưỡng và thưởng thức trà, cafe tạo khoảng trống thư giãn giải trí, tự do khi cần .Khả năng chống cháy cao với nhà mái bằng bởi được tạo từ nguyên vật liệu không bắt lửa. Đây cũng là điểm cộng của những ngôi nhà phong cách thiết kế mái bằng .

Nhà cấp 4 thiết kế mái bằng có nhược điểm gì?

Mái bằng không có độ dốc nên dễ bị thấm nước và tạo thành những vết ố màu dưới trần nhà. Để khắc phục thực trạng này, bạn cần thiết kế mạng lưới hệ thống thoát nước, trồng thêm những loại cây dây leo và rải thêm sỏi để mái luôn khô thoáng .Nhược điểm thứ hai của mái bằng đó là khối lượng cao, thế cho nên cấu trúc của ngôi nhà cần vững chãi và đúng kỹ thuật, nếu không sẽ mất bảo đảm an toàn khi sử dụng .Thứ ba đó là công tác làm việc chống thấm, chống nứt mái bằng khá phức tạp nếu để xảy ra thực trạng này. Kiến trúc sư khuyên bạn nên phong cách thiết kế mái có độc dốc, có lớp chống thấm tốt để tránh thực trạng nước đọng lâu ngày trên mái dẫn đến thực trạng này, khi đó sẽ khó khắc phục .Thứ tư đó là mái bằng không có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao như mái ngói bởi sắc tố và mẫu mã, vì thế những khu công trình biệt thự nghỉ dưỡng với quy mô lớn thường không ưu tiên loại mái này khi phong cách thiết kế .Thứ năm đó là năng lực hấp thụ nhiệt lớn. Không như mái thái, năng lực hấp thụ nhiệt của mái bằng ở mức cao. Vì thế, vào mùa hè, nhà mái bằng sẽ rất nóng. Để hạ chế tối đa việc này, bạn nên trang bị thêm lớp chống nóng tích hợp chống thấm sẽ tốt hơn .

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng thông dụng nhất hiện nay

Dưới đây là những mẫu phong cách thiết kế mái bằng theo kiểu nhà cấp 4 với nhiều phong thái khác nhau cho bạn lựa chọn .nha-cap-4-mai-bang-1Nhà cấp 4 này sử dụng thiết ké mái bằng theo phong thái văn minh. Sơn tường màu trắng phối hợp hòa giải với cửa bằng gỗ, bên ngoài được trang trí cửa kính tạo khoảng trống sang trọng và quý phái khi nhìn từ bên ngoài. Sân để xe hơi rộng, phong cách thiết kế xung quanh nhà có khuôn viên xanh tạo không khí trong lành cho cả mái ấm gia đình .nha-cap-4-mai-bang-3Mẫu nhà thứ hai phong cách thiết kế thêm 1 tum nhỏ, mái bằng sang chảnh. Đường phào chỉ được phong cách thiết kế tinh xảo ở lan can, phần mái hiên sử dụng ngói màu nâu tạo khoảng trống đẹp mắt. Cửa sổ khung gỗ tông màu nâu đỏ, phong cách thiết kế bậc tam cấp và khuôn viên vườn hoa trước nhà tạo khoảng trống thẩm mỹ và nghệ thuật .nha-cap-4-mai-bang-4Đây là mẫu nhà được kiến thiết xây dựng phổ cập ở nông thôn với lối kiến trúc tân tiến, tối giản và hình khối vuông vức. Bên ngoài không sử dụng gạch ốp tường mà sử dụng nhôm kính, tạo ánh sáng tự nhiên cho khoảng trống bên trong của ngôi nhà. Mẫu nhà này có ngân sách dưới 500 triệu được phong cách thiết kế có sắc tố tươi tắn, lịch sự và trang nhã cùng sự hòa giải, khang trang. Ngôi nhà gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh và 1 phòng nhà bếp, tương thích cho một đôi mái ấm gia đình vợ chồng trẻ sinh sống. Vì thế đây là mẫu nhà nhiều người mua lựa chọn .Thay vì phong cách thiết kế đơn thuần, ngôi nhà cấp 4 này đã để lại ấn tượng độc lạ với người mua nhờ sự khôn khéo trong việc sử dụng mảng tường kích cỡ lớn dần đều ốp đá rối để trang trí cùng với vật tư kính tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Phía trước nhà có khuôn viên rộng, sân rộng để xe hơi nên rất tiện nghi khi sử dụng .nha-cap-4-mai-bang-6Mẫu nhà mái bằng nhưng phong cách thiết kế theo kiểu nhà ống tương thích với những ngôi nhà ở mặt phố có diện nhỏ hẹp. Khoảng cách nhỏ trước sân nhà tạo độ thoáng cho ngôi nhà. Kiểu dáng đơn thuần, sắc tố tươi đẹp, phong thái văn minh. Mái bằng được làm sân phơi, trồng cây cối rau đều được .nha-cap-4-mai-bang-7

Với diện tích 80m2, mẫu nhà cấp 4 nhỏ xinh khiến nhiều người yêu thích bởi ngoại thất mang tính thẩm mĩ cao mà cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với sự phối màu hài hòa giữa tường trắng, khung cửa và mái sảnh bê tông cùng chi tiết ống khói giả đá trang trí, mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ thu hút các chủ đầu tư.

nha-cap-4-mai-bang-8Kiểu nhà này được phong cách thiết kế theo phong thái tân tiến, bên ngoài được sơn màu trắng tích hợp hành lang cửa số bằng kính khung nhôm. Một phần tường được ốp đá họa tiết độc lạ tông màu nâu sáng cũng là điểm nhấn cho ngôi nhà .nhà cấp 4 mái bằngTận dụng mái bằng để trồng hoa vừa giúp giảm nóng, vừa tạo tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho hàng loạt ngôi nhà. Thiết kế nhà chữ L 1 tầng đơn thuần, cửa kính rộng, hiên chạy ốp gỗ và khuôn viên thoáng đãng giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên .

Chi phí xây nhà cấp 4 mái bằng bao nhiêu?

Nhiều người mua do dự không biết ngân sách thiết kế xây dựng nhà mái bằng cấp 4 bao nhiêu, có đắt hay không. Thực tế không có ngôi nhà nào có giá trị kiến thiết xây dựng giống ngôi nhà nào mà còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như :

Phong cách kiến trúc

Đầu tiên đó là phong thái kiến trúc của ngôi nhà. Chủ nhà thích xây nhà theo phong thái nào, mỗi phong thái lại ảnh hưởng tác động đến giá tiền cũng như ngân sách. Sở dĩ như vậy là bởi những nhu yếu, yên cầu về yếu tố tạo hình, gia công những cụ thể kiến trúc tại những khu công trình có phong thái khác nhau sẽ khác nhau. Mà, việc làm tạo hình gia công này tác động ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách kiến thiết xây dựng ( nhân công và vật tư ) .Thông thường phong thái kiến trúc có ngân sách thiết kế xây dựng cao nhất chính là phong thái cổ xưa. Sự cầu kỳ, tỉ mỉ yên cầu nhu yếu cao trong phong cách thiết kế. Tuy nhiên phong thái này khi thiết kế xây dựng sẽ nhu yếu diện tích quy hoạnh lớn, thế cho nên với những ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn có phong cách thiết kế mái bằng thường hướng theo phong thái tân tiến, tối giản .

Diện tích xây dựng

Yếu tố thứ hai cũng góp thêm phần quyết định hành động ngân sách kiến thiết xây dựng đó là diện tích quy hoạnh. Những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh lớn thì ngân sách thiết kế xây dựng sẽ nhiều hơn so với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp. Vì vậy những mái ấm gia đình nên xem xét về diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng cũng như kinh phí đầu tư để có sự cân đối hợp lý .

Thời gian xây dựng

Thời gian ở đây là thời gian để hoàn thành công trình. Thời gian xây dựng càng kéo dài thì chi phí xây dựng càng có khả năng bị ảnh hưởng. Sở dĩ như vậy là bởi hầu hết nguyên vật liệu xây dựng nhà ở đều được mua từ thị trường.

Giá cả thị trường theo thời hạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác, đặc biệt quan trọng là trong khoảng chừng thời hạn được gọi là “ mùa thiết kế xây dựng ”. Nếu kiến thiết xây dựng đúng vào thời hạn ấy thì giá nguyên vật liệu cũng như nhân công sẽ hoàn toàn có thể cao hơn so với thời gian thông thường .nha-cap-4-mai-bang-10

Vị trí xây dựng

Nhà của bạn được thiết kế xây dựng ở vị trí nào, nông thôn, thành thị, đất liền hay hải đảo. Ở mỗi vị trí sẽ có kiến trúc khác nhau, nhu yếu khác nhau vì thế ngân sách cũng khác nhau .Bên cạnh đó, giá tiền nhân công tại từng vị trí cũng khác nhau. giá thành nhân công từng vùng cũng khác nhau, thế cho nên cũng tác động ảnh hưởng đến ngân sách chung mà người mua cần bỏ ra .Tại Wedo, giá kiến thiết nhà cấp 4 có 3 gói cho người mua lựa chọn :

Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói nhân công hoàn thiện

Đơn giá nhân công triển khai xong không gồm có nguyên vật tư, nguyên vật tư và máy móc cũng như thiết bị tương hỗ kiến thiết, tháo dỡ, lắp ráp, chủ góp vốn đầu tư tự cung tự túc. Nhà thầu hoặc đội nhóm thầu chỉ phân phối nhân công hoàn thành xong khu công trình từ đầu cho đến cuối, đơn giá nhân công được tính theo mét vuông đơn cử : Đơn giá kiến thiết xây dựng nhân công hoàn thành xong giao động trung bình từ 1.100.000 – 1.500.000 đ / mét vuông+ Đơn giá trên chưa gồm có phí Hóa Đơn đỏ VAT+ Diện tích càng lớn, đơn giá kiến thiết xây dựng càng giảm+ Đơn giá đơn cử sẽ được làm giá tương thích với thiết kế mẫu nhà cấp 4 đơn cử của người sử dụng

Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói chìa khóa trao tay

Nếu người mua sử dụng gói thiết kế xây dựng chìa khóa trao tay, thì người mua trọn vẹn không phải lo ngại bất kể việc gì, từ nguyên vật tư triển khai xong cho đến nhân công kiến thiết xây dựng, mạng lưới hệ thống cốt pha, tháo dỡ và máy móc tương hỗ thiết kế .+ Đơn giá thiết kế xây dựng nhà cấp 4 trọn gói giao động từ 4.00.000 – 6.500.000 đ / mét vuông+ Đơn giá kiến thiết xây dựng chưa gồm có phí Hóa Đơn đỏ VAT+ Diện tích càng lớn, đơn giá kiến thiết xây dựng càng giảm+ Đơn giá đơn cử sẽ được làm giá tương thích với thiết kế mẫu nhà cấp 4 đơn cử của người sử dụng

Đơn vị thiết kế và thi công mẫu nhà cấp 4 có mái bằng uy tín và chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị chức năng phong cách thiết kế và kiến thiết nhà cấp 4 mái bằng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn yên tâm hơn về khu công trình khi sử dụng. Vậy những địa thế căn cứ nào giúp bạn tìm được đối tác chiến lược uy tín thực thi .Đầu tiên đó là tìm hiểu và khám phá thông tin về đơn vị chức năng mà bạn muốn hợp tác. Đơn vị đó có thuộc nghành thiết kế xây dựng, phong cách thiết kế và kiến thiết không. Các khu công trình đã triển khai, phản ánh của người mua như thế nào .Bên cạnh đó đội ngũ phong cách thiết kế có kinh nghiệm tay nghề không, có sự sang chảnh trong phong cách thiết kế hay không, có phân phối được nhu yếu của bạn hay không. Tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp đội ngũ kiến trúc sư để được tư vấn đơn cử hơn .Với hơn 15 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành, Wedo luôn được người mua nhìn nhận cao về uy tín qua những khu công trình đã và đang thực thi. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, đội ngũ kiến thiết chuyên nghiệp luôn bảo vệ đúng quy trình tiến độ của khu công trình theo từng tiến trình, cạnh bên đó người mua hoàn toàn có thể theo dõi xuyên suốt hàng loạt khu công trình, tạo sự yên tâm cho khách .Tất cả mẫu sản phẩm sau khi hoàn thành xong đều được Wedo Bảo hành, thế cho nên mọi vướng mắc cũng như cần sửa chữa thay thế sẽ được Wedo thực thi tận tình, vì thế người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi khu công trình đi vào sử dụng .

Chắc chắn qua bài viết này nhiều khách hàng sẽ có sự lựa chọn có nên thiết kế nhà cấp 4 mái bằng hay không. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn về thiết kế, kiến trúc cũng như thi công, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0915 799 979 để được đội ngũ kiến trúc sư hỗ trợ.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề tương quan

  You may also like

  Để lại bình luận