10+ mẫu nhà cấp 4 đẹp xây 2021 dưới 300 triệu

Bởi startupvn
Có thể thấy rằng, trong vài năm trở lai đây, mẫu nhà cấp 4 đẹp được rất nhiều người lựa chọn. Để giúp những bạn đọc đang chăm sóc đến mô hình phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng nhà này, Vip House xin trình làng san sẻ tới mọi người 10 + mẫu nhà cấp 4 đẹp xây 2020 có ngân sách dưới 300 triệu .Xu hướng thiết kế xây dựng trong những năm trở lại đây có thiên hướng lựa chọn nhiều những mẫu nhà cấp 4 đẹp và độc lạ. Đặc biệt là những mái ấm gia đình chiếm hữu khuôn viên đất thoáng rộng luôn ưu tiên kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 có sân vườn thân thiện với vạn vật thiên nhiên. Sở dĩ như vậy là vì nhà cấp 4 đẹp không chỉ phong phú về mẫu mã, ngân sách thiết kế xây dựng mà còn có lối kiến trúc đơn thuần, rất quen thuộc với lối sống của con người Nước Ta. Các mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 có rất nhiều kiểu biến tấu linh động trong mẫu mã kiến trúc cũng như mức góp vốn đầu tư tương thích với từng mẫu nhà khác nhau. Để giúp những bạn đọc đang chăm sóc đến mô hình phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng nhà này, Vip House xin trình làng san sẻ tới mọi người 10 + mẫu nhà cấp 4 đẹp xây 2020 có ngân sách dưới 300 triệu. Cùng đón xem nhé !

Contents

1. Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Phong cách thiết kế nhà cấp 4 đã và đang trở thành xu hướng thiết kế nhà ở độc đáo hiện nay với không gian sống thông thoáng, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cao nhất. Đặc biệt, với nhiều gia đình chủ đầu tư có lợi thế về diện tích đất rộng thì nhu cầu xây nhà theo kiểu 1 tầng, 4 mặt giáp với thiên nhiên với phong cách kiến trúc phù hợp lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Những căn nhà cấp 4 lúc bấy giờ không hề nhàm chán và xấu xí mà nso được những kts thổi hồn vào mẫu mã giúp nó mang vẻ đẹp rất là điển hình nổi bật. Vừa văn minh đẹp mắt lại vừa tiện lợi cho người sử dụng. Đồng thời những mẫu nhà cấp 4 này trọn vẹn tương thích cho những mái ấm gia đình có khoản ngân sách ” nhã nhặn ” khi kiến thiết xây dựng nhà cửa. Chính thế cho nên kiểu phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng nhà ở này luôn nhận được sự chăm sóc của nhiều người mua. Cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhé.

2. Những ưu điểm của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 có rất nhiều ưu điểm khiến nó được ưu thích, chúng tôi xin tổng hợp như sau :

 • Nhà cấp 4 thích hợp với những gia đình ít người, thu nhập thấp hoặc trung bình
 • Diện tích xây dựng rộng rãi mang đến sự tiện nghi thoải mái khi sử dụng
 • Mẫu nhà cấp 4 đẹp thường có chi phí thiết kế và thi công không cao.
 • Diện tích xây dựng rộng rãi mang đến sự tiện nghi thoải mái khi sử dụng
 • Kiểu dáng nhà không quá cầu kỳ nên xây dựng khá đơn giản.
 • Những không gian chức năng trong nhà không cần quá lớn nhưng vẫn được thiết kế một cách hoàn hảo
 • Diện tích xây dựng rộng rãi mang đến sự tiện nghi thoải mái khi sử dụng
 • Nhà cấp 4 mang đến sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình nhiều hơn những mẫu nhà phố hay biệt thự do các không gian trong nhà được thiết kế và bố trí liền mạch, liên thông.
 • Nhà cấp 4 phù hợp với kiểu khí hậu Việt Nam, giúp thoát nước tốt

3. Phân loại nhà cấp 4 đẹp

– Phân loại theo phong cách:

Với tiêu chuẩn phân loại theo phong thái, mẫu nhà cấp 4 hoàn toàn có thể phân loại thành những mẫu nhà cấp 4 tân tiến, nhà vườn cấp 4, nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 phong thái Châu Âu, nhà cấp 4 mái bằng, nhà cấp 4 mái thái, …

– Phân loại theo mặt tiền:

Nếu lấy mặt tiền làm tiêu chuẩn phân loại, phong cách thiết kế nhà cấp 4 khá phong phú : Nhà cấp 4 mặt tiền 4 m, 5 m, 6 m, 7 m, 8 m, nhà cấp 4 2 mặt tiền, nhà cấp 4 3 mặt tiền … Đây đều là những số liệu rất đẹp so với kiến trúc nhà thấp tầng lúc bấy giờ tại Nước Ta.

– Phân loại theo hình dáng:

Dựa theo hình dáng phong cách thiết kế và kiến thiết, nhà cấp 4 hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế theo những mẫu sau : Nhà cấp 4 dạng ống, nhà cấp 4 hình chữ L, nhà cấp 4 hình vuông vắn, nhà cấp 4 hình chữ I, nhà cấp 4 hình chữ U …

– Phân loại theo diện tích:

Theo tiêu chuẩn về diện tích quy hoạnh, một số ít mẫu nhà cấp 4 phổ cập, được kiến thiết xây dựng nhiều lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể tên như : nhà cấp 4 80 mét vuông, nhà cấp 4 100 mét vuông, nhà cấp 4 120 mét vuông, nhà cấp 4 150 mét vuông …

– Phân loại theo công năng:

Nếu lấy mặt phẳng công suất làm tiêu chuẩn phân loại, mẫu nhà cấp 4 được phân loại đơn cử : Thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ, nhà cấp 4 3 phòng ngủ, nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ, …

4. Cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Chi phí xây nhà cấp 4 = diện tích xây nhà cấp 4 x đơn giá xây nhà/m2

Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4

Diện tích kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 được tính theo cách sau : + Phần diện tích quy hoạnh có mái che tính = 100 % diện tích quy hoạnh + Phần diện tích quy hoạnh Mái tính = 30 % nếu mái tôn ; 50 % nếu mái ngói hệ vì kèo và 70 % – 100 % nếu mái ngói đổ bê tông. Ví dụ đơn cử tính diện tích quy hoạnh nhà cấp 4 diện tích quy hoạnh 8 x 10 m Ví dụ với mẫu nhà cấp 4 mái tôn => Tổng diện tích kiến thiết xây dựng bằng : + Diện tích mặt sàn có mái che = 100 % = 8 m x 10 m = 80 m + Phần mái = 80 m × 0.3 = 24 m Vậy tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái tôn = 80 m + 24 m = 104 m

Đơn giá xây nhà cấp 4 tính trên 1m2

+ Đơn giá nhân công giao động từ 1.5 – 1.8 triệu / mét vuông + giá thành xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thành xong giao động từ 3 triệu – 3,5 triệu / mét vuông + Chi tiêu xây nhà cấp 4 trọn gói :

 • Vật tư trung bình: 4.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá : 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý: Đây là đơn giá xây nhà cấp 4 mang tính tham khảo.

Tính kinh phí xây nhà cấp 4

Theo ví dụ ở trên, với mẫu nhà cấp 4 có diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng là 8 x 10 m thì ngân sách xây phần thô + nhân công hoàn hiện là như sau : 104 m x 3 tr / mét vuông = 312.000.000 đ ( làm tròn )

5. 300 triệu xây được nhà cấp 4 như thế nào?

Theo như san sẻ ở trên của kts Vip House về cách tính ngân sách kiến thiết xây dựng nhà cấp 4, chắc rằng bạn đọc đã phần nào nắm rõ được về nội dung này. Vậy với 300 triệu, nhiều gia chủ vẫn đang vướng mắc khoản ngân sách đó hoàn toàn có thể xây những mẫu nhà cấp 4 như thế nào ? Diện tích và công suất thế nào ? Chúng ta cùng giải đáp tiếp nhé ! Theo kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi, 300 triệu trong tay là bạn đã hoàn toàn có thể xây được một ngôi nhà cấp 4 nhỏ xinh tương thích với những mái ấm gia đình trẻ, ít thành viên. Chúng ta có 2 trường hợp để xác lập mẫu nhà cấp 4 tương thích với khoảng chừng ngân sách góp vốn đầu tư 300 triệu như sau : Trường hợp chỉ tính ngân sách kiến thiết xây dựng phần thô + nhân công : Trong trường hợp này ngân sách xê dịch khoảng chừng 3 triệu – 3,5 triệu / mét vuông thiết kế xây dựng. Vậy với 300 triệu hoàn toàn có thể thuận tiện thống kê giám sát ra bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng nhà cấp 4 có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 80 mét vuông – 100 mét vuông. Diện tích nhà cấp 4 như vậy, công suất hoàn toàn có thể được sắp xếp với những phòng tính năng cơ bản như phòng khách, phòng nhà bếp và từ 2 đến 3 phòng ngủ. Trường hợp tính ngân sách kiến thiết xây dựng trọn gói triển khai xong : Trong trường hợp này ngân sách xê dịch khoảng chừng từ 4 triệu – 5 triệu / mét vuông. Vậy với vật tư trung bình, 300 triệu bạn hoàn toàn có thể xây nhưng mẫu nhà cấp 4 đơn thuần, tân tiến có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 60 – 80 mét vuông. Những mẫu nhà có diện tích quy hoạnh này thường sẽ được sắp xếp 2 phòng ngủ, tương thích cho những mái ấm gia đình có khoảng chừng 3 – 4 thành viên.

6. Mẫu nhà cấp 4 đẹp chi phí 300 triệu

Phần này kts Vip House sẽ gửi tới bạn đọc tìm hiểu thêm 1 số ít mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp có ngân sách khoảng chừng 300 triệu để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng trong năm 2020 này. Đây là những mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 khá đơn thuần, không cầu kỳ nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa ngân sách kiến thiết thiết kế xây dựng. Tuy nhiên nó vẫn bảo vệ cho một khoảng trống sống khá đầy đủ tiện lợi nhé. Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng diện tích khoảng 60m2 Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng diện tích khoảng 60m2 Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp hiện đại 2 phòng ngủ Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp hiện đại 2 phòng ngủ Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản với chi phí xây dựng thấp Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản với chi phí xây dựng thấp Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp chi phí khoảng 300 triệu Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp chi phí khoảng 300 triệu Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 với kiểu dáng độc đáo mới lạ Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 với kiểu dáng độc đáo mới lạ Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại chi phí rẻ cho vợ chồng trẻ Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại chi phí rẻ cho vợ chồng trẻ Hình ảnh: Thiết kế công trình nhà cấp 4 đẹp mái tôn hiện đại giá rẻ Hình ảnh: Thiết kế công trình nhà cấp 4 đẹp mái tôn hiện đại giá rẻ Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp cho bạn tham khảo năm 2020 Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp cho bạn tham khảo năm 2020 Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

10 + mẫu nhà cấp 4 đẹp xây 2021 dưới 300 triệu, 67 rm_ratings 67 rm_ratings

4.43/5 – Có

67

Bình chọn

You may also like

Để lại bình luận