Chi phí xây nhà có tầng hầm và những lợi ích mang lại

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
giá thành xây nhà có tầng hầm và những quyền lợi mang lạiChi tiêu xây nhà có tầng hầm và những quyền lợi mang lại

Có một thực tế rằng khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu xây dựng nhà ở của mọi người lại càng nâng cao. Đó không chỉ còn là một mẫu biệt thự đẹp, giải pháp thiết kế nhà phố tối ưu, thiết kế mẫu nhà ấn tượng,… mà còn phải tiện nghi, đồng thời phù hợp với kinh phí của gia chủ. Các nhu cầu về mẫu thiết kế nhà có tầng hầm cũng chính vì lí do này mà ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ trao đổi giải quyết lí do phổ biến mà các gia chủ lựa chọn kiểu nhà này, với thông tin xoay quanh về chi phí xây nhà có tầng hầm và giải pháp thiết kế nhà tiết kiệm hơn so với việc xây thêm một tầng nhà nữa.

Contents

1.Tổng quan về nhà có tầng hầm

1.1. Tầng hầm là gì ?

 • Tầng hầm là tầng nằm ngay dưới tầng trệt và ở dưới mặt đất. Không gian của tầng hầm thường tối, ít thông thoáng do được xây hoàn toàn ở bên dưới mặt đất.

1.2. Làm nhà có tầng hầm là thế nào ?

 • Nhà có tầng hầm là nhà sở hữu một hoặc nhiều tầng hầm được xây dựng một phần hoặc hoàn toàn dưới lòng đất.

2. Có nên xây nhà có tầng hầm không ?

2.1. Không gian tiện ích để tàng trữ đồ vật, máy móc

 • Nếu ngôi nhà của bạn có tầng hầm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng kho lưu trữ. Đồng thời, việc tận dụng tầng hầm còn giúp tiết kiệm được không gian trên mặt đất cho ngôi nhà của bạn. Dưới tầng hầm có thể chứa nhiều đồ đạc và các loại máy móc. Ví dụ như: Hệ thống điều hòa, lò sưởi, máy nước nóng, hệ thống điện…

2.2. Tầng hầm sử dụng làm gara để xe

 • Sử dụng tầng hầm để làm gara để xe thường phù hợp với những ngôi nhà ống đẹp ở thành phố. Với diện tích quỹ đất eo hẹp thì việc ngôi nhà bạn có thêm một tầng hầm sẽ giúp tiết kiệm được khoản tiền gửi xe cũng như bảo vệ xe tránh khỏi những tác động bên ngoài của thời tiết. Đối với những căn nhà cho thuê, nếu xây nhà có tầng hầm sẽ giúp chủ nhà cũng như người thuê giải quyết tốt vấn đề để xe.

2.3. Giải quyết nhu yếu vui chơi và thư giãn giải trí cho gia chủ

 • Tầng hầm cũng có thể là nơi để gia chủ thể hiện cá tính của mình. Đây là khoảng không gian để trưng bày phòng lưu trữ, sưu tập rượu. Bên cạnh đó, không gian dưới lòng đất còn trở thành phòng karaoke, phòng xông hơi, phòng chơi nhạc, phòng lưu trữ đồ cổ…

2.4. Mặt bằng chung của ngôi nhà sẽ được nâng cao hơn

 • Làm nhà có tầng hầm sẽ nâng cao mặt bằng chung của ngôi nhà giúp cho không gian bên trong được thông thoáng và cao ráo hơn. Hơn nữa, tầng hầm còn tăng khả năng chống ẩm cho tầng trệt cho ngôi nhà bạn.

2.5. giá thành kiến thiết xây dựng

So với những công trình không có tầng hầm thì việc xây dựng nhà có tầng hầm thường chi phí cao hơn từ 115% đến 140% (Chưa gồm chi phí gia cố khi đào đất). Tuy nhiên, việc xây tầng hầm lại có chi phí thấp hơn so với nhà xây thêm tầng. Do đó, nhiều gia đình vẫn lựa chọn nhà có tầng hầm để có thêm không gian sử dụng và tiết kiệm chi phí.

 • Độ sâu: <=1,2m so với cote vỉa hè được tính bằng 150% diện tích sàn.
 • Độ sâu: 1,2m đến 1,8m so với cote vỉa hè được tính bằng 170% diện tích sàn.
 • Độ sâu: 1,8m đến 2,5m so với cote vỉa hè được tính bằng 200% diện tích sàn.
 • Độ sâu: >2,5m so với cote vỉa hè được tính bằng 300% diện tích sàn.

Có nên làm nhà có tầng hầm hay không ? Điều này nhờ vào vào nhu yếu sử dụng, mục tiêu và ngân sách của mỗi mái ấm gia đình. Nhà có tầng hầm thường được sử dụng nhiều tại những khu công trình công cộng với mục tiêu kinh doanh thương mại như : Khách sạn, nhà hàng quán ăn, tòa văn phòng, khu thương mại, căn hộ chung cư cao cấp, trường học …

3.Lưu ý khi xây dựng nhà có tầng hầm


Để bảo vệ cho tầng hầm được thông thoáng và không bị bức bối. Khi phong cách thiết kế nhà có tầng hầm bạn cần chú ý quan tâm một số ít yếu tố sau :

3.1. Kích thước của tầng hầm

 • Có thể căn cứ vào từng mục đích và nhu cầu sử dụng của gia chủ mà thiết tầng hầm có kích thước hợp lý. Kích thước của tầng hầm cần phải thống nhất và phù hợp với tổng thể quy mô của ngôi nhà.

3.2. Đảm bảo chống thấm, chống ngập

 • Khi quyết định xây nhà có tầng hầm cần đảm bảo chống thấm, chống ngập cho công trình. Đưa ra các tình huống giả định để từ đó lựa chọn được cao độ của hầm, vật liệu và công nghệ chống thấm phù hợp.

3.3. Độ dốc của tầng hầm

 • Khi thiết kế hầm cho công trình, thì độ dốc là một trong những tiêu chí cần phải lưu ý. Bởi, nếu dốc quá lớn sẽ gây ra nhiều bất tiện và nguy hiểm cho gia chủ. Độ dốc của tầng hầm không vượt quá 15 – 20% so với chiều sâu của hầm.

3.4. Ánh sáng và độ thông thoáng

 • Do tầng hầm nằm một phần hoặc hoàn toàn ở dưới lòng đất nên việc ánh sáng và độ thông thoáng của không gian cần được đảm bảo. Ánh sáng dưới tầng hầm cần phải được bố trí một cách hợp lý để cung cấp đủ lượng sáng cho căn phòng. Đồng thời, cần phải chú ý độ thông thoáng, thông gió, thông mùi để căn phòng không bị ngợp, bí bách.

3.5. Đảm bảo thiết kế xây dựng đúng kỹ thuật và bảo đảm an toàn

 • Bản thiết kế công trình và quá trình thi công cần đảm bảo đúng kỹ thuật khi xây dựng nhà có tầng hầm. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Đối với tầng hầm sử dụng với mục đích để xe cần lắp thêm hệ thống báo cháy, báo khói.

Có thể thấy việc xây thêm tầng hầm mang lại nhiều quyền lợi cho ngôi nhà của bạn, giúp tăng diện tích quy hoạnh sử dụng và khoảng trống tàng trữ. Tuy nhiên, để có một khu công trình tầng hầm bảo vệ bảo đảm an toàn và bền chắc theo thời hạn bạn hãy nhớ những chú ý quan tâm mà chúng tôi san sẻ ở trên nhé .

3.Cách tính chi phí xây nhà tầng hầm


Giả sử với diện tích quy hoạnh đất 100 mét vuông để kinh doanh thương mại và ở gồm có 1 trệt, 4 lầu, có hầm để xe và sân thượng .

 • Diện tích xây dựng móng là 100 x 50% = 50m2
 • Diện tích xây dựng hầm là 100 x 150% = 150m2
 • Diện tích xây dựng trệt là 100 x 100% = 100m2
 • Diện tích xây dựng lầu 1-4 là 4 x 100 x 100% = 400m2
 • Diện tích xây dựng sân thượng là 100 x 50% = 50m2
 • Diện tích xây dựng mái là 100 x 50% = 50m2
 • Tổng diện tích sàn xây dựng là 800m2

Kinh phí dự kiến : 800 mét vuông x 3.200.000 đồng = 2.560.000.000 đồng ( đơn giá kiến thiết xây dựng phần xây thô và nhân công hoàn thành xong ) .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

Để lại bình luận