Top 16 Mẫu Nhà Ống Có Tầng Hầm Nổi Được Yêu Thích Nhất

Bởi startupvn
Một số chú ý quan tâm khi phong cách thiết kế nhà có tầng hầm 5 × 20

Mẫu nhà ống có tầng hầm nổi, hiện đang là một loại hình được ưa chuộng dành cho những căn nhà còn hạn chế về diện tích và muốn tối ưu diện tích không gian sử dụng. Hãy cùng Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà ống có tầng hầm với thiết kế sang chảnh sau đây.

Nên chọn lựa loại mẫu nhà ống có tầng hầm nào?

Tầng hầm là 1 khoảng trống vừa có nhiều công suất, vừa giúp bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ, hài hòa dành cho những không căn nhà có diện tích quy hoạnh hẹp về bề ngang. Hiện nay, có 2 loại tầng hầm bổ biến được nhiều người kiến thiết xây dựng, đơn cử :

  • Tầng nửa hầm: Với một tên gọi khác là tầng bán hầm, 1 nửa chiều cao nằm trên hay ngang mặt đất, nửa còn lại sẽ nằm phần dưới âm đất. Loại hầm này giúp cho quá trình thi công, bảo trì hay sư dụng thuận tiện hơn. Đồng thời cũng sẽ có được ánh sáng tự nhiên ngoài vào so với loại tầng hầm chìm.

Thiết kế nhà có tầng hầm 5x20

  • Tầng hầm chìm: Là loại tầng hầm có toàn bộ phần không gian nằm ở dưới nền đất, tùy theo mỗi gia chủ yêu cầu mà chiều sâu của tầng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để nằm bảo đảm an toàn trong kết cấu xây dựng thì số lượng tượng không quá 5. Loại tầng hầm này được xây dựng phổ biến ở những chung cư mini, trung tâm thương mại lớn, chung cư cao cấp,…

Tuỳ theo sở thích, nhu cầu và điều kiện của từng chủ nhà mà có thể chọn lựa loại tầng hầm phù hợp với căn nhà của mình. Giúp cho tổng thể không gian được thẩm mỹ, hài hòa & tối ưu công năng hơn

>> Xem thêm : Top 10 Mẫu Nhà Phố Có Tầng Bán Hầm Đẹp Và Hiện Đại Năm 2021

Top 16 mẫu nhà ống có tầng hầm nổi với thiết kế sang trọng

mẫu thiết kế nhà tầng hầm nổi với màu sắc tinh tếMẫu nhà tiên nghi có tầng hầm nổiMẫu nhà ống 2 tầng có tầng hầm nổiMẫu nhà ống với kiến trúc sân vườnmẫu thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh có tầng hầm nổiBiệt thự có gara để xeMẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm nổi với gam màu trắng tinh tếMẫu nhà phố sân vườn có hầm gửi xe hiện đạimẫu nhà có tầng hầm garaMẫu nhà ống cao tầng có gara tiện lợimẫu nhà có tầng hầm để xe tiện lợimẫu thiết kế nhà tằng hầm nổi sáng tạo

>> Xem thêm :

Một số lưu ý khi thiết kế nhà có tầng hầm 5×20

  • Thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 cần lưu ý thiết kế ánh sáng, và lỗ thông thông gió nhằm tránh cảm giác ngột ngạt, ấm thấp cho tầng hầm.
  • Thi công xây dựng tầng hầm cần bảo đảm những thông số kỹ thuật phù hợp đảm bảo kết cấu, chịu lực của toàn bộ căn nhà.

Mẫu nhà 5x20 có tầng hầm nổi

  • Phương án xử lý tính trạng ngập lụt trong mùa mưa & tìm hiểu thêm yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà.
  • Lối vào của tầng hầm cần được thiết kế theo 1 độ dốc phù hợp cho xe ra vô dễ dàng.
  • Thiết kế nhà có tầng hầm diện tích 5x 20 cần phải chọn lựa 1 phong cách thiết kế phù hợp bảo đảm hài hào với không gian xung quanh.
  • Kích thước của tầng hầm phải phù hợp với kích thước chung của căn nhà. Chiều cao của tầng hầm tối thiểu là 2,2 tạo điều kiện cho việc di chuyển một cách dễ dàng.

Việc thi công xây dựng tầng hầm tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó đòi hỏi cao trong quá trình thi công thiết kế xây dựng vì thế để an tâm bạn nên tìm đến Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh để kiến trúc sư đưa ra những phương án cụ thể phù hợp với yêu cầu, yếu tố phong thủy cũng như bảo đảm kết cấu, an toàn của công trình.

Trên đây là top 15 mẫu nhà ống có tầng hầm nổi với thiết kế hiện đại & tiện nghi, cập nhật cho các bạn chiêm ngưỡng & tham khảo, giúp các bạn có ý tưởng cho không gian sống lý tưởng của mình.

>> Xem thêm : Top 10 Mẫu Nhà Có Tầng Hầm Sang Trọng Đẹp Nhất Hiện Nay 2021

5

/

5 ( 6000 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận