Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 kinh phí dưới 600 triệu

Bởi startupvn

Một ngôi nhà có diện tích nhỏ, nhưng ấm áp và vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi thành viên trong gia đình đang là lựa chọn cho những người đang có ý định xây nhà tại khu vực thành thị. Vậy chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 là bao nhiêu tiền? để có câu trả lời thỏa đáng xin mời mọi người cùng tham khảo thông tin sau.

Contents

Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 với kinh phí đầu tư dưới 600 triệu

Để tính ngân sách thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 có công thức sau :

 • Chi phí xây dựng = diện tích ngôi nhà X đơn giá theo m2.
 • Phần móng (chiếm 50%) = 4 x 12 x 50% = 24m2
 • Tầng 1 (chiếm 100%) = 4 x 12 = 48m2
 • Tầng 2 (chiếm 100%, bao nhiêu tầng thì 100% x với bấy nhiêu tầng) = 4 x 12 = 48m2
 • Mái chia làm 3 loại thịnh hành trên thị trường hiện nay, và chiếm số lượng phần trăm khác nhau:
 • Mái bằng (chiếm 70%) = 48m2 x 70% = 33.6m2
 • Mái Thái (chiếm 50%) = 48m2 x 50% = 24m2
 • Mái tôn (chiếm 30%) = 48m2 x 30% = 14,4m2

Nhà 1 trệt 1 lầu diện tích 4x12m kinh phí đầu tư chỉ với 600 triệu đồng.

Đơn giá hoàn thành xong ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 lúc bấy giờ theo khảo sát có hai cách tính như sau :

 • Cách thứ nhất: Nhà thầu thi công, nhân công hoàn thiện có đơn giá từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng với việc sử dụng nguyên vật liệu tầm trung.
 • Áp dụng công thức này sử dụng mái bằng có đơn giá là: (24 + 48 + 48 + 33.6) x 3.000.000 triệu đồng/ m2 = 406.800.000 triệu đồng

=> Với đơn giá này đã đủ điều kiện kèm theo tiêu chuẩn ngay khởi đầu thiết kế xây dựng ngôi nhà dưới 600 triệu đồng hay chưa ?
Tương tự với mái Thái và mái tôn, gia chủ hoàn toàn có thể thuận tiện tính được ngân sách hoàn thành xong phần thô khu công trình của mình. Tùy thuộc vào từng điều kiện kèm theo của vùng miền mà đơn giá kiến thiết đổi khác không ít .

 • Cách thứ hai: Chia khóa trao tay, nhà thầu làm từ a đến z, đơn giá từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng tùy từng nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn.
 • Áp dụng công thức sử dụng mái bằng có đơn giá là: (24 + 48 + 48 + 33.6) x 4.500.000 triệu đồng/ m2 = 691.200.000 triệu đồng

Đơn giá cho thiết kế này đắt hơn không ít bởi gia chủ chỉ việc đến nhận nhà khi hoàn thành xong xong. Áp dụng tựa như với mái Thái và mái tôn, tùy từng vùng miền, địa phương cũng như nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn sẽ ra được ngân sách khác nhau .

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 bao gồm những yếu tố nào?

Nhìn những chi phí phía trên nhiều gia chủ chắc chắn sẽ thắc mắc chỉ bấy nhiêu thôi mà chi phí thi công phần thô lại lớn như vậy, liệu có những yếu tố nào tác động đến chi phí này. Cùng theo dõi phần phía dưới để hiểu hơn yếu tố tác động đến giá nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 này.


Với diện tích 4×12 m này rất tương thích với những mái ấm gia đình ở khu vực thành phố .
Điều nhắc đến tiên phong trong mọi phong cách thiết kế khu công trình đó chính là hồ sơ phong cách thiết kế chuẩn. Không phải ngẫu nhiên một ngôi nhà hoàn toàn có thể triển khai xong được, hay chỉ với ý tưởng sáng tạo của gia chủ mà hoàn toàn có thể triển khai xong căn nhà với khá đầy đủ diện tích. Để hoàn toàn có thể hoàn thành xong ngôi nhà cần phải có một hồ sơ phong cách thiết kế chuẩn. Hồ sơ phong cách thiết kế này gồm có tổng thể những điều tương quan đến ngôi nhà từ bản vẽ phong cách thiết kế chi tiết cụ thể đến nguyên vật liệu được lựa chọn, phong thái phong cách thiết kế, ngân sách nhân công, …. Tất cả đều được liệt kê vừa đủ chi tiết cụ thể. Gia chủ nhìn vào hồ sơ này hoàn toàn có thể ra được đúng mực 90 % ngân sách kiến thiết xây dựng ngôi nhà của mình .
Với những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 tại những nhà thầu kiến thiết sẽ có những hồ sơ mẫu thế cho nên nếu như gia chủ có sáng tạo độc đáo tương đương với những hồ sơ này thì chỉ việc lựa chọn và sử dụng. Việc làm này giúp cho những mái ấm gia đình có nguồn ngân sách hạn chế sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí khoản ngân sách trong phong cách thiết kế ngôi nhà của mình, và tiết kiệm chi phí thời hạn .
Ưu điểm của những hồ sơ này đó chính là những ngôi nhà đã được đưa vào trong thực tiễn sử dụng, những kiến trúc sư nhìn vào đó mà sửa chữa thay thế những phần chưa hài hòa và hợp lý trong ngôi nhà, cải tổ những phần ấy trở nên tốt hơn, cung ứng tính năng của gia chủ .
Một trong những ưu điểm lớn cũng đã được đề cập ở phía trên đó chính là tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và tiết kiệm chi phí ngân sách kiến thiết xây dựng. Việc sử dụng này giúp gia chủ không phải đập đi kiến thiết xây dựng lại một hồ sơ mới với rất nhiều thứ đi kèm, tương thích với gia chủ bận rộn hoặc gia chủ mà nguồn ngân sách thiết kế xây dựng không được dư dả .

Phong cách phong cách thiết kế đẹp ngân sách góp vốn đầu tư thấp sẽ là lựa chọn tuyệt vời .
Quy mô và diện tích kiến thiết xây dựng là yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách kiến thiết xây dựng ngôi nhà. Như cách tính diện tích đã được đề cập phía trên, từng phần từng phân ngôi nhà được phân loại và có cách tính khác nhau, diện tích càng lớn thì ngân sách bỏ ra càng lớn, càng nhiều tầng thì ngân sách cho mỗi tầng là như nhau không có sự giảm bớt. Vì thế cần giám sát đúng mực nhu yếu sử dụng của chính mình từ đó gia chủ cùng kiến trúc sư hoàn toàn có thể có số lượng đúng chuẩn diện tích sử dụng .
Xây dựng móng cũng điểm để gia chủ lưu tâm khi kiến thiết xây dựng. Ngôi nhà có vững chãi hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào phần móng. Để hoàn toàn có thể bảo vệ chỉ số bảo đảm an toàn, đúng kỹ thuật cho ngôi nhà, gia chủ cũng khám phá nền đất chính nơi thiết kế xây dựng. Nếu như nền đất yếu, có năng lực sụt lún cao buộc gia chủ tái tạo đất, làm nền móng chắc như đinh hơn với kỹ thuật phức tạp hơn. Nếu nền đất ấy khi thiết kế xây dựng nhà gây năng lực lụt mỗi khi mưa đến thì cần gia chủ cùng kiến trúc sư thống kê giám sát nền móng cao hơn để bảo vệ cho ngôi nhà .
Phong cách phong cách thiết kế ảnh hưởng tác động rất nhiều đến ngân sách thiết kế xây dựng nhà cửa. Không còn quá lạ lẫm với ba phong thái thiết kế xây dựng nhà cửa lúc bấy giờ : phong thái văn minh, phong thái cổ xưa và phong cách tân cổ xưa. Với từng phong thái khác nhau sẽ có ngân sách phong cách thiết kế khác nhau, tùy thuộc vào nhu yếu, sở trường thích nghi của gia chủ cũng như ngân sách cho phần phong cách thiết kế để hoàn toàn có thể lựa chọn phong thái thích hợp .
Nói một chút ít vì sao phong thái khác nhau lại có giá tiền khác nhau thì nhìn vào mặt tiền của những ngôi nhà với phong thái này. Phong cách tân tiến không quá chú trọng vào tiểu tiết hoa văn cầu kỳ, mà thay vào đó là sự phối hợp của khối hộp thì ngược lại hai phong thái cổ xưa và tân cổ xưa lại chú trọng vào từng hoa văn sử dụng. Chỉ với điểm này thôi thì những ngôi nhà theo hai phong thái đặc trưng của châu Âu đã phải tìm kiếm và thuê nhân công có kinh nghiệm tay nghề trong nghành này để gia công cho phần này. Và đương nhiên, những người thợ tay nghề cao, có đôi bàn tay khôn khéo thì đi cùng với đó là ngân sách nhân công khá cao. Đó chính là để ngôi nhà phong thái châu Âu này có mức giá cao hơn .
Đó chỉ là mặt bên ngoài của căn nhà, tiếp đến phần bên trong căn nhà cùng với đồ nội thất bên trong đi cùng căn nhà ấy. Tiếp tục với những hoa văn sử dụng trong căn nhà thì gia chủ của căn nhà này cũng cần những người thợ liên tục xây đắp để ngôi nhà hoàn thành xong đúng chuẩn. Nội thất căn nhà này theo phong thái này cũng được phong cách thiết kế kiến thiết rất tỉ mỉ, gần như là toàn bộ đều được làm bằng thủ công bằng tay, không sản xuất công nghiệp nên đơn giá khá cao. Hơn nữa, rất nhiều đồ nội thất bên trong không bán tại thị trường Nước Ta nên gia chủ thường phải tìm mua tại châu Âu, sau đó thuê công quay trở lại theo đường thủy .

Nhiều biến tấu khác nhau giúp gia chủ hoàn toàn có thể tìm kiếm một phong cách thiết kế vừa lòng

Với tất cả những lý do trên, thì chi phí để hoàn thiện căn nhà theo phong cách cổ điển và tân cổ điển sẽ khiến chi phí lớn hơn rất nhiều, vượt quá con số 600 triệu đồng.

Mái nhà là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tác động ngân sách kiến thiết xây dựng phần thô. Với từng cách kiến thiết khác nhau mà những phần mái sẽ có những ngân sách khác nhau, đề cập ở phía trên. Tùy theo quan điểm gia chủ mà lựa chọn phần mái nhà tương thích .
Địa điểm và thời gian thiết kế quyết định hành động ngân sách kiến thiết xây dựng. Địa điểm thiết kế xây dựng ở những nơi xa TT, không thuận tiện giao thông vận tải, trong gõ hẹp, hay vùng miền núi sẽ có ngân sách cao hơn khi kiến thiết xây dựng nhà ở mặt đường, thuận tiện giao thông vận tải. Thời điểm xây đắp nếu như gặp mưa, bão sẽ ảnh hưởng tác động quy trình tiến độ thiết kế và phát sinh ngân sách. Vì vậy đây là hai điều mà gia chủ cần lưu tâm khi thiết kế xây dựng nhà ở của mình .
Cuối cùng yếu tố nguyên vật liệu kiến thiết xây dựng. Nhắc đi nhắc lại từ đầu bài viết thì đây yếu tố quyết định hành động lớn nhất đến ngân sách kiến thiết xây dựng. Có rất nhiều lợi nguyên vật liệu khác nhau trên thị trường với đơn gia khác nhau để gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên không nên ham rẻ làm ảnh hưởng tác động chất lượng khu công trình .

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu nhỏ nhưng đầy tiện nghi

Phối cảnh mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp xây dựng trên diện tích 4x12m

Với diện tích vô cùng hạn chế như này thì kiến trúc sư cũng cần đo lường và thống kê khoa học và hài hòa và hợp lý để hoàn toàn có thể làm ra căn nhà với vừa đủ diện tích, phân phối tiêu chuẩn tối thiếu khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho từng thành viên. Có thể xem cách sắp xếp mẫu về căn nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 như sau .
Vị trí tầng 1 sẽ là khoảng trống nhỏ sân, tiếp đến phòng tiếp khách nối liên gian nhà bếp, một Tolet chung và khoảng trống phòng ngủ nhỏ. Lên đến tầng 2 là ban công nhỏ, khoảng trống thờ, 2 phòng ngủ và 1 Tolet chung, cùng với khu vực sắp xếp cầu thang .

Mặt bằng tầng trệt
Tuy diện tích hạn chế, nhưng kiến trúc sư khôn khéo sắp xếp để vừa bảo vệ khoảng trống hoạt động và sinh hoạt nhưng cũng không hề thiếu khu vực nghỉ ngơi thư giãn giải trí cho gia chủ khi tận dụng diện tích tối đa để tạo nên khoảng chừng ban công nhỏ ở khu vực tầng 2 .
Nhưng ngôi nhà kiểu này sẽ thường thiếu đi khoảng trống xanh thì đừng lo bởi phong cách thiết kế này bảo vệ tiểu cảnh nhỏ được sắp xếp xen kẽ giúp ngôi nhà có sắc xanh vạn vật thiên nhiên hòa nhập. Phong cách phong cách thiết kế lựa chọn là phong thái tân tiến với những nội thất bên trong đi kèm nhỏ gọn nhưng vừa đủ công suất thiết yếu khi sử dụng chính là điểm cộng lớn cho khoảng trống nhỏ bé .

Mặt bằng lầu 1
Mọi thứ trong căn nhà đều được sắp xếp một cách gọn ngàng, ngăn nắp, khiến cho khoảng trống trở nên rộng, tiện lợi và tân tiến. Và thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 chắc như đinh sẽ là một mẫu mã cực kỳ tương thích so với những mái ấm gia đình nào có diện tích xây nhà không quá lớn nhưng vẫn muốn tạo nên một phong thái riêng cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi dám chắc với một ngôi nhà nhỏ xinh với rất đầy đủ những công suất trong một căn phòng sẽ khiến mái ấm gia đình bạn cũng như ai có dịp chiêm ngưỡng và thưởng thức sẽ phải trầm trồ về mẫu nhà này đó nhé .

Và dĩ nhiên, có rất nhiều cách phối đồ nội thất phù hợp để mở rộng diện tích của căn phòng, khiến ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn mang một dáng dấp mới hiện đại và năng động hơn. Đó là bài học về phối đồ nội thất trong gia đình cho đến màu sơn nhà, màu chăn ga, gối đệm, tủ giường,… lựa chọn sao cho phù hợp. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu nhà cũng như nhiều cách phối khác nhau để xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 đẹp và ưng ý nhất nhé.

Xem thêm tin tương quan => Chi tiêu xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 hết bao nhiêu tiền ?

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận