10 cách để xây nhà giá rẻ tiết kiệm nhất – Famidecor

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Xây nhà tiết kiệm ngân sách và chi phí là việc không hề đơn thuần, cần có sự thống kê giám sát ngay từ bắt đầu, từ lúc phong cách thiết kế nhà cho đến lúc chọn những loại vật tư hoàn thành xong nhà. Mục tiêu là cân bằng được giữa ngân sách, chất lượng và thẫm mỹ nhà .Bản thân tôi là kiến trúc sư nhưng khi xây nhà cũng không tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn là mấy vì mình lại mong ước nhà đẹp và đôi lúc chuẩn bị sẵn sàng gật đầu nhiều tiền hơn để chọn vật tư tốt hơn .

Bạn cần chịu khó vất vả tìm hiểu và làm việc nhiều hơn nếu muốn tiết kiệm nhất cho ngôi nhà. Chúng ta sẽ phân tích các chi phí qua từng giai đoạn làm nhà để xác định cách tiết kiệm hiệu quả nhất.

Contents

Ngân sách chi tiêu phong cách thiết kế nhà :

Từ 5 triệu đến 30 triệu, bạn chỉ cần thiết kế tối thiểu tầm 5 triệu là cần thiết vì thiết kế rất quan trọng. Bạn không nên bỏ qua chi phí này, không nên tìm các mẫu nhà trên mạng để làm theo hay là giao cho nhà thầu thi công phác họa vì sẽ có rất nhiều vấn đề khiến bạn muốn điều chỉnh sau này khi nhà đang xây dựng. Tầm 5 triệu là đã có bản vẽ thiết kế cơ bản gồm mặt bằng, phối cảnh, mặt đứng đủ cơ sở để bạn tìm và thương thảo với nhà thầu xây dựng.

Giai đoạn phong cách thiết kế là quy trình tiến độ quan trọng nhất tác động ảnh hưởng ngân sách xây nhà lớn nhất, nếu phong cách thiết kế không đo lường và thống kê hài hòa và hợp lý thì sẽ gây ra những tốn kém như sau :

  1. Thiết kế không chuẩn sau này bạn thấy bất tiện nên muốn điều chỉnh > phát sinh, do đó bạn cần xem xét hiểu rõ thiết kế cơ bản ban đầu là hài lòng với thiết kế này, không nên vội vàng.
  2. Thiết kế phức tạp nhiều chi tiết rườm rà thì nhà thầu sẽ báo giá cao. Nên thiết kế đơn giản hiện đại, vừa đẹp, tiết kiệm mà lại không lỗi thời.
  3. Thiết kế kết cấu thừa > tốn kém vật liệu.
  4. Thiết kế theo kiểu ngày xưa ngăn nhiều tường gây tốn vật liệu, nên thiết kế kiểu liên thông như bếp, ăn liên thông với phòng khách, không gian vừa thoáng rộng vừa đỡ xây nhiều tường.
  5. Thiết kế quy mô lớn hơn so với nhu cầu thực tế, cái này quan trọng nhất vì đây là tổng diện tích sàn xây dựng, tìm cách giảm diện tích sàn bằng cách cân đối diện tích xây dựng các phòng phù hợp.
  6. Thiết kế sử dụng vật liệu đắt tiền, ví dụ nếu lan can bạn xây gạch thì sẽ bao gồm trong gói thầu thi công phần thô, nếu bạn làm bằng lan can sắt sẽ tốn kém hơn, tương tự lan can kính thì chi phí cao hơn nữa. Tuy nhiên một số vị trí mặt tiền có thể đầu tư cao hơn. Tóm lại khâu chọn vật liệu quyết định chi phí rất lớn trong quá trình xây nhà.

Chi tiêu xin cấp phép thiết kế xây dựng :

Nếu bạn thuê dịch vụ tầm 5 triệu, nếu bạn từ làm thì khoảng 1 triệu nhưng lại mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể đưa nội dung cấp phép xây dựng bao gồm trong công việc của nhà thầu thi công.

giá thành thanh tra kiến thiết xây dựng phường xã :

Chỉ cần bạn bắt đầu xây nhà thì sẽ có chính quyền đến hỏi ngay, bạn lại mất thêm chi phí trà nước, chi phí này rất khác nhau và cũng sẽ phiền phức, mặt dù có giấy phép nhưng bạn sẽ buộc cung cấp một vài giấy tờ khác như hợp đồng xây dựng, bản vẽ kết cấu vv.. Tốt nhất nêu yêu cầu nhà thầu bao luôn việc đối ngoại này bạn sẽ đỡ mất thời gian không đáng có.

giá thành thuê nhà thầu kiến thiết xây dựng :

Bạn nên có bản vẽ thì nhà thầu sẽ báo giá sát thực tế hơn, nếu bạn chỉ mô tả bằng lời về mong muốn thì nhà thầu sẽ tính giá cao hơn vì nhà thầu cần dự phòng lỡ sau này thiết kế của bạn phức tạp.

Theo kinh nghiệm nên chọn thầu nhân công, còn bạn mua vật tư, bạn sẽ chủ động để tiết giảm được chi phí.

Hợp đồng với nhà thầu cần quy định rõ ràng công việc, cần bao gồm tất cả các công tác, tránh trường hợp nhà thầu làm cứ phát sinh liên tục.

Chi tiêu ép cọc :

Nếu đất tốt và bạn chỉ xây 1-2 tầng thì đỡ tốn tiền ép cọc, nếu đất không tốt thì chỉ cần ép cọc cừ tràm là ổn .

Ngân sách chi tiêu phần triển khai xong :

Thường sẽ chiếm khoảng chừng 40 % ngân sách làm nhà, đâu là lúc bạn sẽ rất khó khăn vất vả, và nếu bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng trước thì sẽ dữ thế chủ động, có thời hạn tìm được nhà thầu làm những khuôn khổ giá rẻ .

Tìm thợ làm phần nhôm kính :

Chủ yếu là cửa sổ, cửa chính, lan can ban công, lan can cầu thang, đôi lúc thậm chí là cửa phòng. Nhôm kính loại tốt và rẻ là Tungshin, còn đắt hơn thì có Xingfa hay đắt hơn nữa là Eurowindow.  Có thể sử dụng cửa, lan can sắt thì sẽ rẻ hơn nữa. Bạn có thể tham khảo giá của các cửa hàng gần nhà

Làm cửa phòng

Bạn có thể chọn cao nhất là cửa gỗ tự nhiên, đến cửa gỗ công nghiệp, cửa nhôm kính,  cửa HDF và cửa nhựa là rẻ nhất.

Mua sơn nước :

Cửa hàng sơn sẽ tư vấn kỹ cho bạn loại nào rẻ và dùng được nên cũng không quá lo ngại .

Chọn mua gạch men :

Xem thêm bài Kinh nghiệm chọn gạch lát nền, ốp tường để có thông tin những loại gạch, hãng gạch. Rẻ nhất là bạn mua gạch tồn dư, gạch thanh lý .

Chọn thiết bị vệ sinh :

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về những loại xem xét tương thích với nhu yếu của mình, đơn thuần nhất là đến những shop để hỏi rõ về giá. Việc này cũng không khó như những phần chọn vật tư triển khai xong khác .

Chọn thiết bị cấp thoát nước :

Lưu ý nên tính đến chi phí mua bình nước trên mái, giàn năng lượng mặt trời, nếu bạn không có 2 thiết bị này thì sau này khi nhà xây xong sẽ không lắp được vì hệ thống đường ống đã âm tường.

Chọn thiết bị điện : Bạn cứ ra shop điện để được tư vấn là chọn loại tương thích với ngân sách .

Lát nền cầu thang :

Chi phí này thường không bao gồm trong phần xây dựng của nhà thầu xây dựng phần thô, xếp từ cao đến thấp : gỗ tự nhiên, lát đá granite, gỗ công nghiệp và rẻ nhất là bạn cứ dùng gạch ốp lát thông thường.

Đóng trần :

Trần thạch cao phổ biến nhất, trần nhựa rẻ nhất, tuy nhiên bạn nên đổ sàn bê tông thì không cần đóng trần là kinh tế nhất mà vẫn đẹp.

Làm tủ nhà bếp :

Tính theo chi phí từ cao đến thấp: Tủ gỗ tự nhiên, gỗ nhựa, gỗ công nghiệp, nhôm kính, xây gạch. Xây gạch là rẻ và bền nhất tuy nhiên thẫm mỹ không được bằng các loại tủ bếp gỗ hay nhựa.

Mua sắm đồ nội thất bên trong :

Lúc này bạn đã hoàn tất nhà và phần mua sắm này bạn mua sau cũng được, bạn đã có thể dọn về ở. Hi vọng bạn có căn nhà như ý phù hợp với ngân sách. Tóm lại nên quan tâm đầu tiên đến thiết kế nhà vì thiết kế ảnh hưởng đến chi phí quá trình còn lại.

3823 views3823 views

You may also like

Để lại bình luận