Top 5 mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ đẹp dưới 100 triệu đẹp mê ly

Bởi startupvn

Mô hình xây nhà cấp 4 giá rẻ luôn là sự lựa chọn đúng đắn của rất nhiều gia chủ. Vậy xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu – có hay không? Xây nhà cấp 4 có phải xin phép không? Xây nhà cấp 4 có cần bản vẽ không? Xây nhà cấp 4 có cần đổ cột? Cùng xem chuyên gia xây dựng Hùng Anh tư vấn xây nhà cấp 4 dưới 100 triệu – Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu. Và một số mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ đẹp dưới 100 triệu ; nhà cấp 4 mái ngói dưới 100 triệu; mẫu xây nhà cấp 4 gác lửng; mẫu xây nhà cấp 4 giá 80 triệu; mẫu xây nhà cấp 4 giá 70 triệu; mẫu xây nhà cấp 4 chỉ với 60 triệu đã được hiện thực hóa nhé!

Contents

Xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu – Có hay không?

Nếu có trong tay 100 triệu bạn hoàn toàn có thể thực hiện xây dựng một ngôi nhà đẹp. Chẳng hạn như mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu. Nếu đảm bảo những điều kiện về địa điểm, công năng, phong cách kiến trúc và chi phí xây dựng cần thiết.

Điều kiện để xây nhà cấp 4 giá rẻ

Công năng sử dụng căn nhà

Với thiết kế : 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 toilet. Công năng vừa vặn sử dụng cho các cặp vợ chồng mới cưới hoặc có 1 đến 2 con, chưa có nguồn kinh tế ổn định và vững vàng. Vì vậy, một căn nhà cấp 4 với công năng vừa đủ sử dụng và khoảng kinh phí thấp là sự lựa chọn khả thi.

Nhà xây dựng ở nông thôn

Đặc điểm xây dựng nhà ở nông thôn có giá cả vật tư lẫn nhân công đều rẻ hơn thành thị. Mức sống ở nông thôn cũng không cao hơn so với thành thị và nhu cầu xây nhà cấp 4 ở đây là chủ yếu. Còn ở thành thị khi mức sống cao hơn, nhà cửa dày đặc hơn thì những mẫu nhà ống mới là sự lựa chọn phù hợp.

xây nhà cấp 4 giá rẻ

Thiết kế kiến trúc

Với kinh phí đầu tư 100 triệu thì kiến trúc ngôi nhà yên cầu phải thật đơn thuần. Có thể sử dụng tôn để lợp mái thay vì những vật tư khác có giá đắt đỏ hơn .

Thời điểm xây dựng

Thời điểm kiến thiết xây dựng tốt nhất chính là đầu năm. Khi nguồn nhân công có giá rẻ hơn, những việc làm trong năng lực gia chủ hoàn toàn có thể tự triển khai để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhân công .

Lựa chọn và tính toán vật liệu xây dựng

Nên lựa chọn những loại vật tư kiến thiết xây dựng thông dụng, có giá rẻ nhất hoàn toàn có thể. Nhưng vẫn bảo vệ chất lượng cho ngôi nhà, hoàn toàn có thể tận dụng những loại vật tư thô của nhà cũ để tiết kiệm chi phí ngân sách .

tính toán vật liệu

Gia chủ cần khám phá và thống kê giám sát khối lượng vật tư hài hòa và hợp lý tránh trường hợp thừa vật tư hoặc thiếu vật tư .

Gia chủ có sẵn đất

Để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được mẫu nhà cấp 4 giá 100 triệu gia chủ cần có sẵn đất kiến thiết xây dựng để không tốn ngân sách mua đất .

Tự xây dựng

 • Gia chủ nên tự thực hiện những công đoạn đơn giản, tận dụng nguồn lực có sẵn trong gia đình. Thuê nhân công xây dựng ở những công đoạn đòi hỏi kỹ thuật xây dựng cao.
 • Sử dụng các loại vật tư còn tốt từ nhà cũ để tiết kiệm chi phí thu mua vật tư.
 • Nội thất cần được thiết kế đơn giản nhất, tránh mua các loại nội thất đắt tiền. Và mua các loại thiết bị nội thất không cần thiết để giới hạn chi phí xây dựng trong mức 100 triệu.

Xây nhà cấp 4 có phải xin phép không?

Tại Khoản 30 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ trợ 2020 cho Điều 89 Luật Xây Dựng năm trước lao lý về những trường hợp được miễn xin giấy cấp phép như sau :

 • Xây nhà ở nông thôn. Địa điểm KHÔNG thuộc quy hoạch công khai của UBND xã, phường, thị trấn.
 • Xây nhà ở thành thị, ngoại ô NẰM TRONG phạm vi dự án đầu tư khu đô thị; xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Nếu xây nhà cấp 4 ngoài khoanh vùng phạm vi được miễn như ở trên, mái ấm gia đình bạn cần phải làm thủ tục sách vở để xin cấp phép thiết kế xây dựng. Trường hợp cố ý xây nhà khi chưa được cấp phép sẽ quy vào khu công trình trái phép. Gia chủ hoàn toàn có thể phải nộp phạt, tháo dỡ tùy mức độ .

Xây nhà cấp 4 có cần bản vẽ không? 

Bản vẽ phong cách thiết kế chính là hình ảnh diễn đạt trực quan sinh động. Giúp gia chủ tưởng tượng rõ mọi ngóc ngách căn nhà, sắp xếp công suất ra làm sao ? Mọi thứ đều phải thống nhất trước khi mở màn thiết kế xây dựng. Điều này giúp hạn chế rủi ro đáng tiếc đập đi xây lại. Ngoài ra, khi có bản vẽ phong cách thiết kế nhà cấp 4, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm giao cho đơn vị chức năng thiết kế khi không có thời hạn giám sát. Với những khu công trình quy mô lớn, nhu yếu cao về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ, sắp xếp khoa học … thì bản vẽ phong cách thiết kế là điều bắt buộc phải có .

Xây nhà cấp 4 có cần bản vẽ không

Tuy nhiên, đối với xây nhà 60 – 70 triệu thì có thể không cần bản vẽ.

Xây nhà cấp 4 có cần đổ cột?

Nhà cấp 4 có 2 kiểu là nhà hệ khung bê tông cốt thép phải có cột chịu lực và nhà xây tường gọi là tường chịu lực .

 • Thiết kế nhà bê tông côt thép cấp 4 chắc chắn phải đổ cột nhà đem đến sự vững chãi, bền đẹp cho ngôi nhà theo thời gian.
 • Đối với nhà tường chịu lực có thể không đổ cột. Tuy nhiên bạn phải tính toán, cân nhắc nhiều yếu tố để đảm bảo được sự chắc chắn cũng như bền lâu cho ngôi nhà.

Lời khuyên của những kiến trúc sư vẫn là xây nhà cấp 4 có cần đổ cột bê tông cốt thép. Đặc biệt là so với những ngôi nhà kiến thiết xây dựng trên nền đất yếu. Ngân sách chi tiêu kiến thiết xây dựng móng nhà và khung cột bê tông cốt thép không quá cao. Mà lại giúp ngôi nhà được vững chãi theo thời hạn, bảo vệ gia tài cũng như tính mạng con người của mái ấm gia đình bạn. Vậy nên đừng vì tiết kiệm chi phí mà không thiết kế xây dựng khung thép vững chãi cho ngôi nhà

Xây nhà cấp 4 mất bao lâu?

Thời gian xây nhà cấp 4 dưới 100 triệu có thể từ 1 – 3 tháng, tùy theo yêu cầu của gia chủ.

Tư vấn xây nhà cấp 4 dưới 100 triệu

Diện tích xây nhà

Với giá khoảng dưới 100 triệu ta nên xây nhà với diện tích khoảng 30 đến 60m2. Và thay vì xây tầng ta nên sử dụng gác lửng để tiết kiệm chi phí và tạo thêm không gian cho ngôi nhà nếu có thể.

xây nhà cấp 4 giá rẻ ở nông thôn

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một gác xép nhỏ bên trên nếu việc hoạt động và sinh hoạt vượt quá khoảng trống được cho phép. Rất nhiều căn nhà phố chỉ khoảng chừng 16-24 mét vuông nhưng nhờ sự sắp xếp hài hòa và hợp lý thì vẫn hoàn toàn có thể phân phối được .

Vật liệu xây dựng

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thiết kế xây dựng, thay vì chọn loại gạch đắt tiền thì gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn :

 • Gạch chỉ
 • Xây nhà cấp 4 bằng gạch ba banh
 • Xây nhà cấp 4 bằng khung sắt
 • Mái tôn, tôn giả ngói,…

Bố trị ngoại thất

Để tránh phát sinh ngân sách bạn cần thống kê giám sát kĩ lưỡng. Chọn cách trang trí thiết kế bên ngoài đơn thuần nhất, không xây nhà theo kiểu cầu kì sẽ tốn thêm tiền công và vật tư. Nhưng vẫn phải bảo vệ chất lượng vật tư. Không vì ham rẻ sẽ khiến nhà mau hư hại và tốn thêm kinh phí đầu tư tu sửa .

Bố trí nội thất nhà cấp 4

Một ngôi nhà cần có không thiếu công suất, phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ, Tolet cần được sắp xếp phải chăng. Có thể phối hợp những khoảng trống lại với nhau để hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí khoảng trống như nội thất bên trong phòng tiếp khách liền nhà bếp .

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đơn giản

Sử dụng nội thất bên trong mưu trí như bàn, ghế, tủ giày, tủ âm tường để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh căn phòng. Các vật phẩm nên sắp xếp link với nhau, và tận dụng mọi khoảng trống để hoàn toàn có thể tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh .

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu

Để có thể dự toán chi phí chính xác cho việc xây dựng mẫu nhà 100 triệu đẹp. Đầu tiên phải làm đó là lên kế hoạch tính toán chi ly từng loại vật liệu. Chi phí thiết kế bản vẽ, số nhân công và phí nhân công thật cẩn thận và kỹ càng.

>>> Cập nhật chi tiết: Báo giá xây nhà cấp 4 trọn gói

Nếu gia chủ chưa có kinh nghiệm trong việc hạch toán chi tiết. Thì gia chủ nên nhờ công ty xây dựng nhà ở uy tín tư vấn để chính xác hơn. Hotline : 093.237.1369

Mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ đẹp dưới 100 triệu

Dưới đây là một số ít mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu. Mà vẫn phân phối được công suất sử dụng cho hộ mái ấm gia đình 4 người .

Nhà cấp 4 mái ngói dưới 100 triệu

Mẫu nhà cấp 4 mái lợp ngói không đổ trần được ưa chuộng ở vùng nông thôn. Cấu trúc hình khối đơn giản, không nhiều chi tiết hay hoa văn, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian thi công.

Nhà cấp 4 mái ngói dưới 100 triệu

Mặt tiền phong cách thiết kế rộng và thoáng, tường ngoài ốp bằng gạch hoa màu sáng. Nhà có 2 phòng ngủ thích hợp với mái ấm gia đình có từ 3 đến 4 thành viên. Dù diện tích quy hoạnh không lớn nhưng mẫu nhà này vẫn bảo vệ vừa đủ những công suất sử dụng .

Mẫu xây nhà cấp 4 gác lửng dưới 100 triệu

Mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu có gác lửng sở hữu thiết kế hình khối vuông vắn, màu sắc hài hòa. Thích hợp với nhu cầu nhà ở nông thôn và thành thị hiện nay.

Mẫu xây nhà cấp 4 gác lửng dưới 100 triệu

Không gian được chia thành 2 phần. Với phần diện tích quy hoạnh tầng trệt gồm những phòng : phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và phòng thao tác. Ngoài ra, phần gác lửng sẽ được tận dụng là một phòng ngủ. Khoảng sân trước khá rộng, tạo khoảng trống sân chơi, sân phơi thông thoáng chung cho ngôi nhà .

Mẫu xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Đây là mẫu xây nhà cấp 4 giá 80 triệu đẹp với thiết kế mái bằng lợp tôn. Giúp tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể, thời gian thi công nhanh, chức năng sử dụng thoải mái. Đối với những gia đình có diện tích đất hẹp và sâu thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Mẫu xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Mang trong mình nét đẹp văn minh căn nhà trở nên điển hình nổi bật nhờ vào cách phong cách thiết kế cửa kính. Phần gác lửng bằng cửa kính luôn lấy được ánh sáng vào bên trong nhà .

Mẫu xây nhà cấp 4 giá 70 triệu

Đây là mẫu xây dựng nhà cấp 4 70 triệu được thiết kế theo kiểu mái thái. Thiết kế này đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư bởi vẻ thẩm mỹ mà nó mang lại. Với thiết kế nhà mái thái này, bạn có thể lựa chọn loại vật liệu là mái tôn để có thể tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của nó.

Mẫu xây nhà cấp 4 giá 70 triệu

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế ở khu vực nông thôn. Nên được sử dụng từ những vật liệu sẵn có để tiết kiệm chi phí là vô cùng cần thiết. Việc sử dụng vật liệu gỗ thiên nhiên sẵn cho cho mẫu nhà cấp 4 chi phí 70 triệu đồng kết hợp với kính cường lực. Vừa đem đến không gian thoáng mát, lấy ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm chi phí.

Mẫu xây nhà cấp 4 chỉ với 60 triệu

Mẫu xây nhà cấp 4 chỉ với 60 triệu này chỉ rộng 30m2, thiết kế có thêm gác xép bên trên để chứa đồ. Bên trong là một không gian liên hoàn không có sự phân chia. Những món đồ sử dụng một cách đa năng nên nhìn vô cùng gọn gàng. Mẫu nhà 60 triệu này thích hợp cho người sống độc thân hoặc vợ chồng mới cưới chưa có ý định sinh em bé.

Mẫu xây nhà cấp 4 chỉ với 60 triệu

Nếu gia chủ có nhu cầu xây nhà trọn gói giá rẻ Hà Nội. Hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0932371369 để được Hùng Anh tư vấn miễn phí nhé!

You may also like

Để lại bình luận