So sánh nhà khung thép và nhà bê tông: loại nào bền và rẻ hơn?

Bởi startupvn

Làm nhà khung thép và nhà bê tông cốt thép là 2 lựa chọn phổ biến của các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên đứng giữa 2 lựa chọn này nhiều gia đình không biết nên thiên về loại nào tốt hơn. Vì vậy nội dung bài viết hôm nay betongsieunhe.vn sẽ giúp quý khách so sánh nhà khung thép và nhà bê tông 1 cách chi tiết, đầy đủ qua nhiều khía cạnh.

Contents

So sánh nhà khung thép và nhà bê tông cốt thép

Nhà khung thép tiền chế hay còn được gọi là nhà lắp ghép, nhà siêu nhẹ. Loại nhà này được lắp dựng từ mạng lưới hệ thống khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và hoàn toàn có thể cả tấm tường bê tông nhẹ. Tức là sử dụng trọn vẹn vật tư nhẹ .

Nhà bê tông cốt thép là loại nhà truyền thống các gia đình Việt Nam vẫn hay sử dụng: đổ bê tông cốt thép làm cột, sàn, xây tường gạch. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh chi tiết đặc điểm của 2 loại nhà này qua những tiêu chí như sau:

Thời gian xây nhà

Nếu làm nhà khung thép tích hợp sàn bê tông nhẹ, tường nhẹ thời hạn xây nhà hoàn toàn có thể chỉ bằng 1/3 hay 50% nhà bê tông cốt thép. Hay nếu chỉ làm nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và xây tường gạch thời hạn hoàn thành xong nhà cũng nhanh hơn rất nhiều so với nhà bê tông truyền thống lịch sử vì những nguyên do sau :
– Nhà khung thép hoàn toàn có thể xây đắp 1 mạch từ móng đến mái, không ngắt quãng, trong khi nhà bê tông cốt thép cần thời hạn chờ khô cột, dưỡng trần
Quy trình kiến thiết móng của 2 loại nhà này không có gì độc lạ nhiều, nhưng những khuôn khổ còn lại sẽ có sự độc lạ đáng kể .
Nhà khung thép bê tông nhẹ đa số được kiến thiết bằng cách lắp ghép từ những vật tư đúc sẵn. Vì vậy, sau khi thiết kế hoàn toàn có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần chờ khô, dưỡng trần .
Thi công nhà khung thép nhanh hơn nhà bê tông
Trong khi đó, làm nhà bê tông truyền thống cuội nguồn khi đổ cột, đổ trần bê tông đều cần đợi khô khoảng chừng 10 – 15 ngày mới hoàn toàn có thể xây đắp những khuôn khổ tiếp theo. Vì lẽ đó thời hạn xây nhà khá lâu
– Cách xây nhà khung thép linh động hơn so với nhà truyền thống lịch sử
Xây nhà khung thép rất độc lạ. Hệ thống khung thép thường được lắp ghép từ móng đến mái tạo thành 1 mạng lưới hệ thống khung hoàn hảo. Sau đó những khu công trình hoàn toàn có thể xây tường rồi làm sàn bê tông nhẹ hoặc làm sàn bê tông nhẹ sau đó mới làm tường đều được. Cách thiết kế linh động cũng tạo lợi thế lớn trong việc giảm thời hạn thiết kế xây dựng .
– Làm nhà khung thép hạn chế được những quy trình phụ

Làm nhà khung thép sẽ cắt giảm được các công đoạn phụ như ghép cột, dỡ cột, ghép cốt pha hay thậm chí là chát nhà. Nếu sử dụng tường nhẹ, gia chủ sẽ không cần chát nhà như tường gạch. Vì tường nhẹ lắp ghép có bề mặt nhẵn, mịn màu trắng, không cần chát lại.

=> >> Nói tóm lại, xây nhà khung thép tiết kiệm chi phí thời hạn hơn rất nhiều so với việc làm nhà bê tông cốt thép truyền thống cuội nguồn .

Độ bền và các tính năng khác

Làm nhà khung thép từ A-Z hầu hết bằng cách lắp ghép nên nhiều người lo ngại về độ bền khu công trình. Tuy nhiên, thực tiễn đã chứng minh điều ngược lại .
Nhà khung thép được lắp ghép từ những cấu, kiện thép chịu lực cực tốt. Các cấu kiện được link với nhau bằng mạng lưới hệ thống bulong chắc như đinh nên độ bền không hề thua kém mạng lưới hệ thống cột, dầm bê tông thường thì .
Nhà khung thép bê tông nhẹ có độ bền vượt trội không thua kém nhà bê tông cốt thép
Sàn bê tông nhẹ và tường nhẹ cũng vậy, chúng đều được kiểm nghiệm cực khắc nghiệt trước khi được sử dụng thông dụng trên quốc tế nói chung và Nước Ta nói riêng .
Về độ bền và năng lực chịu tải hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định nhà khung thép lắp ghép tương tự với nhà xây, thậm chí còn tiêu biểu vượt trội hơn .
Về những tính năng khác như năng lực cách âm, chống nóng nhà khung thép bê tông nhẹ đều tối ưu hơn nhà bê tông truyền thống lịch sử .

So sánh giá nhà khung thép và nhà bê tông

Xây nhà khung thép bê tông nhẹ thường rẻ hơn 10 – 15 % so với nhà bê tông truyền thống cuội nguồn. Ngoài ra những khu công trình hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được nhiều phụ phí như :

  • Phí thuê bãi tập kết vật liệu (Vì nhà lắp ghép không sử dụng nhiều vật liệu rời)
  • Phí nước, nôi, trà thuốc của thợ thi công (Do thời gian xây nhanh nên tiết kiệm được nhiều chi phí cho khoản này)
  • Phí vệ sinh dọn dẹp công trình thi công: Do nhà lắp ghép ít sử dụng vật liệu rời nên hạn chế ô nhiễm, bụi bẩn

Có thể thấy so sánh về tất cả các tiêu chí, nhà khung thép lắp ghép đều có ưu điểm vượt trội hơn so với nhà bê tông truyền thống. Đó là lý do tại sao loại nhà này ngày càng được ưa chuộng.

Nhà khung thép giá rẻ hơn nhà xây
Tuy nhiên, bạn chỉ hoàn toàn có thể nắm giữ được toàn bộ những lợi điểm này khi chọn được đơn vị chức năng kiến thiết và phân phối vật tư uy tín như betongsieunhe.vn .
Công ty chuyên thiết kế nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tường nhẹ tại TP.HN và những tỉnh lân cận. Với đội thợ giàu kinh nghiệm tay nghề cùng mạng lưới hệ thống máy móc tân tiến công ty cam kết luôn tạo dựng được những khu công trình bền vững và kiên cố theo thời hạn với ngân sách tối ưu nhất cho người mua .
Qúy khách có nhu yếu kiến thiết nhà khung thép bê tông nhẹ vui vẻ liên hệ trực tiếp với công ty qua số điện thoại cảm ứng đường dây nóng trên Website để được tư vấn .

You may also like

Để lại bình luận