Có nên xây nhà lệch tầng? Giá xây dựng nhà lệch tầng 5×15, 5×20, 4×16, 4×12

Bởi startupvn

Contents

Nhà lệch tầng là kiểu nhà có các mặt sàn chênh lệch nhau về độ cao, các mặt sàn ở từng phần theo kiểu lệch. Thiết kế nhà lệch tầng 5×15 trông đẹp mắt, dễ dàng lấy sáng bằng giếng trời đồng thời dễ đón nhận ánh sáng tự nhiên và gió cho tất cả các tầng.

1. Tìm hiểu về nhà lệch tầng

Khái niệm nhà lệch tầng là nhà có ít nhất từ 2 tầng trở lên với có các mặt sàn chênh lệch về độ cao, các mặt sàng nằm ở từng phần theo kiểu lệch. Với cách bố trí linh hoạt và thường là cầu thang ở giữa nhà và sẽ có từ 2-3 phòng bao quanh. Thiết kế nhà lệch tầng đẹp mắt khi nhìn từ trên xuống, khu vực cầu thang trở thành giếng trời lấy sáng, gió cho không gian nhà.

nha-lech-tang
Hình ảnh một ngôi nhà thiết kế lệch tầng

Nhà lệch tầng là kiểu kiến trúc nhà ở văn minh giúp mang lại khoảng trống sống đẹp, tự do, cảm xúc thoáng đãng hơn. Tuy nhiên loại nhà này cũng có một số ít hạn chế nhất định về phong cách thiết kế, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính và khoảng trống diện tích quy hoạnh nếu bạn không có giám sát kỹ lưỡng .

2. Ưu và nhược điểm khi xây nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng phổ biến hiện nay với tính ứng dụng, thích hợp với nhiều không gian và mang những phong cách khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy các kiểu mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng, nhà phố, nhà lô phố lệch tầng cho đến các kiều nhà vườn, nhà vuông lệch tầng. Loại nhà này có những ưu và nhược điểm nhất định.

2.1. Ưu điểm nhà lệch tầng

+ Thiết kế đẹp, thoáng mát : Với sắp xếp cầu thang ở giữa và xung quanh là những phòng tính năng và thường khu vực cầu thang trở thành giếng trời nhà lệch tầng giúp lấy sáng, gió tự nhiên hiệu suất cao, mang lại sự thoáng rộng, không khí dễ chịu và thoải mái cho mái ấm gia đình thay vì những phong cách thiết kế nhà ống, nhà phố hẹp kín kẽ chỉ với một đường ra thường thì .
Bên cạnh đó, bởi năng lực tiếp xúc với điều kiện kèm theo vạn vật thiên nhiên bên ngoài tốt nên luôn tạo được cảm xúc dễ chịu và thoải mái, thân mật với quốc tế tự nhiên, thuận tiện trang trí khoảng trống với những cây xanh hay tạo thành những khu vực thư giãn giải trí, đọc sách đầy nắng gió, không hề ngột ngạt .
nha-lech-tang
Thiết kế nhà lệch tầng tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng đãng

+ Cảm giác khoảng trống nhà rộng hơn : với ưu điểm là độ cao của trần khá dễ kiểm soát và điều chỉnh vì thế mà nhà lệch tầng sẽ có khá cách để sắp xếp khoảng trống linh động từ nhà gác lửng đẹp tới ban công, hay sân thượng mang nhiều công dụng khác nhau dù diện tích quy hoạnh thực sự là nhỏ hẹp .
+ Lấy sáng mưu trí : Không gian nhà lệch tầng có được lối kiến trúc lấy sáng mưu trí và tạo nên được nhiều góc nhìn phong phú đa dạng chủng loại, ứng dụng trang trí nhà lệch tầng thuận tiện, giúp khoảng trống luôn có được những điểm nhấn độc lạ .

2.2. Nhược điểm nhà lệch tầng:

Bên cạnh những ưu điểm của nhà lệch tầng thì nó cũng sống sót những hạn chế và đây cũng là điểm cần phải thống kê giám sát những điều kiện kèm theo mặt phẳng, nhu yếu hoạt động và sinh hoạt, người sử dụng trước khi lựa chọn mẫu phong cách thiết kế này .
+ Thiết kế nhà bị số lượng giới hạn : Các phong cách thiết kế nhà lệch tầng dễ gặp trở ngại về thoát nước vì thường sử dụng cho khoảng trống nhà mặt tiền lô phố, hẹp ngang và có chiều sâu lớn nên việc lấy sáng khó hoàn toàn có thể khắc phục nhờ giếng trời thông tầng nhưng lại gây ra trở ngại trong việc lắp ráp mạng lưới hệ thống thoát nước và chống thấm .

+Yêu cầu kỹ thuật cao: Những căn nhà lệch tầng 2 mặt tiền hay 1 mặt tiền, nhà lệch tầng 5×15 có kiến trúc nhà ở thường phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao trong cả thiết kế và thi công mới có thể đảm bảo tận dụng tốt các khoảng không gian nhà hẹp và đảm bảo nguồn sáng, sự sống tự nhiên cũng như tránh một số những nguy hiểm cho người sử dụng không gian kiến trúc này. Vì vậy, các kiến trúc sư sẽ phải tốn nhiều công sức để có được bản vẽ autocad nhà lệch tầng chi tiết.

nha-lech-tang
Thiết kế nhà lệch tầng đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao

Thêm vào đó, nhà lệch tầng có nhiều cụ thể trong kiến thiết và trang trí nhà lệch tầng đẹp hay khó khăn vất vả trong việc phong cách thiết kế và lắp ráp mạng lưới hệ thống thoát nước khiến cho ngân sách kiến thiết xây dựng và thời hạn xây đắp cao hơn so với những mẫu nhà ống, nhà phố khác .

3. Hai dạng nhà lệch tầng phổ biến

Hiện nay có nhiều kiểu nhà tầng lệch tân tiến nhưng hầu hết có 2 dạng chính đó là :
Dạng nhà lệch tầng ở tầng 1 : cách làm nhà lệch tầng bằng cách nâng phần sau nhà bếp và nhà ăn lên ít bậc để phân loại khoảng trống với phía trước nhà. Và ở phía sau nhà sẽ phong cách thiết kế cầu thang đi lên theo kiểu kiến trúc xen kẽ qua lại để lên những tầng trên và nhu yếu cách mặt phẳng nhà vài bậc để phân loại khoảng trống phía sau với phía trước nhà. Cách này nhu yếu mặt phẳng nhà lệch tầng của từng tầng sẽ lệch nhau .
Dạng nhà lệch tầng ở tầng 2 : Các mẫu phong cách thiết kế nhà lệch tầng kiểu này sẽ tạo một sàn lửng, có cầu thang đi lên và biến nó thành một tầng lửng. Phần sau của nhà sẽ có độ cao khoảng chừng 2,5 m và tầng dưới thường được sắp xếp nhà để xe, kho, vệ sinh, phối hợp kinh doanh thương mại … Đối phần lệch lửng sẽ đặt nhà bếp ăn, phòng khách. Cách này thì ít người sử dụng hơn bởi có 1 số ít những hạn chế về khoảng trống bó hẹp và khó lan rộng ra khoảng trống hơn .
Nhìn chung, những thiết kế mẫu nhà tầng lệch còn hoàn toàn có thể sử dụng thiết kế xây dựng mẫu nhà ống 1 tầng lệch cho đến những mẫu phong cách thiết kế nhà 2 tầng lệch ( nhà 1 trệt 1 lầu lệch tầng ), những mẫu nhà ống 2 tầng sàn lệch và nhà 3, 4 tầng … lệch mà vẫn bảo vệ được khoảng trống lấy sáng .

Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế nhà lệch tầng có thể kết hợp mang lại cho không gian nhiều tính năng với các mẫu nhà hợp yêu cầu cuộc sống, bố trí không gian, nội thất nhà lệch tầng như: Nhà lệch tầng kết hợp kinh doanh, nhà lệch tầng có giếng trời, thiết kế nhà lệch tầng có gara, nhà lệch tầng có gác lửng, nhà lệch tầng có thang máy.

4. Có nên xây nhà lệch tầng không?

Nhà lệch tầng và nhà thông tầng hay các kiểu nhà khác đều có những nhược điểm và ưu điểm nhất định vì vậy việc có nên làm nhà lệch tầng không sẽ phụ thuộc vào đánh giá mặt bằng xây dựng cũng như nhu cầu sử dụng phù hợp với loại nhà ống lệch tầng hiện đại, đơn giản và các nhược điểm này có thể khắc phục hay chấp nhận được để quyết định có nên xây nhà lệch tầng.

Nhưng nếu bạn muốn tìm cho câu hỏi thì cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm thêm một số ít những trường hợp nào nên xây nhà lệch tầng và những quan tâm trong việc phong cách thiết kế nhà tầng lệch dưới đây :
– Trường hợp nào nên xây nhà lệch tầng ?
Xây dựng nhà lệch tầng, phong cách thiết kế nhà lô lệch tầng đẹp sẽ tương thích với nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ, chiều ngang hạn chế về mặt tiền ( chiều ngang nhà ) và có chiều dài ( sâu ) của nhà lớn nên hạn chế về giải pháp lấy sáng, gió cũng như xử lý được những yếu tố khoảng trống hoạt động và sinh hoạt nhỏ hẹp .
Đặc biệt đặc trưng của nhà lệch tầng diện tích quy hoạnh nhỏ là có độ chênh của những tầng mà không nhờ vào nhiều vào đặc thù sử dụng, sở trường thích nghi cá thể hay số lượng người trong mái ấm gia đình … nên dễ lựa chọn cho khoảng trống hẹp .
Các mẫu nhà đẹp 4 m lệch tầng hay mẫu nhà mặt tiền 3 m, 5 m tầng lệch rất thông dụng hoàn toàn có thể xử lý được bài toán về khoảng trống. Ngoài ra cũng có nhiều những phong cách thiết kế nhà lệch tầng 6 m hoặc 7 m mặt tiền với sơ đồ nhà lệch tầng đơn thuần và dễ phong cách thiết kế, sắp xếp hơn so với nhà lệch tầng hẹp 3, 4 m mặt tiền .
Bên cạnh đó, nhà lệch tầng hoàn toàn có thể ngày càng tăng diện tích quy hoạnh sử dụng và thích hợp với những khu vực hạn chế về số tầng thiết kế xây dựng nhà tại, thì lựa chọn những bản vẽ phong cách thiết kế nhà lệch tầng sẽ giúp ngày càng tăng diện tích quy hoạnh sử dụng, nhìn phía trước hoàn toàn có thể là hai tầng nhưng thực tiễn đằng sau là ba tầng hoặc hơn .
Có điều bạn phải xem xét tới yếu tố kỹ thuật phong cách thiết kế thiết kế cũng như ngân sách về thiết kế xây dựng, đối tượng người dùng sử dụng nhà để lựa chọn quyết định hành động có nên lựa chọn những bản vẽ nhà lệch tầng hay không. Thống nhất về quan điểm khi nào nên xây nhà lệch tầng thì lời khuyên đó là khi chiếm hữu mặt phẳng thiết kế xây dựng nhỏ, hẹp ngang, độ dài đất lớn .
Những khoảng trống nhà có đất vuông, khoảng trống đất đủ rộng, có nhu yếu cần mặt phẳng thoáng đãng, diện tích quy hoạnh đất có chiều sâu ngắn hay có người già và trẻ nhỏ nên xem xét lựa chọn mẫu nhà lệch tầng này và thường không nên lựa chọn vì nhà lệch tầng có nhiều cầu thang và Open là tiếp xúc với cầu thang nên dễ gây ra thực trạng mất bảo đảm an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, nhà vuông mặt tiền đủ lớn dễ lấy sáng nên không nhất thiết phải sắp xếp nhiều cầu thang và sử dụng để lấy sáng, tốn diện tích quy hoạnh .

5. Chi phí xây nhà lệch tầng

Giá kiến thiết xây dựng nhà lệch tầng như nhà lệch tầng 5×15 hoàn toàn có thể nói là yếu tố cần phải được đo lường và thống kê kỹ lưỡng. Bởi ngân sách xây nhà ống lệch tầng giá rẻ thì khi so với những mẫu nhà khác vẫn có mức giá cao hơn bởi việc xây đắp sẽ phức tạp, kỹ thuật hơn, cần trang trí nhà lệch tầng đẹp nên cũng tăng giá .

Vì vậy bạn cần có những ngôi nhà lệch tầng đẹp chắc chắn sẽ cần tính toán tỉ mĩ từ khâu thiết kế tới vấn đề xây dựng. Các bản vẽ sẽ cần chi tiết bao gồm cả phần thô và hoàn thiện lâu công, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất nhà lệch cần cẩn thận, khác biệt ở từng khu vực. Chính vì thế mà không những tốn thời gian mà còn kinh phí lớn hơn so với lây nhà thông tầng, thẳng tầng bình thường khác. Bạn có thể chọn mua các mẫu nhà lệch tầng đẹp trên BDS Homedy.

>>> Xem Thêm:

8 căn hộ đẹp nhất Việt Nam với thiết kế hiện đại, thu hút

Lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát tránh vận hạn

N. Phương

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

You may also like

Để lại bình luận