Chi phí xây nhà 1 tầng 80m2 và các nhân tố ảnh hưởng

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Chi phí xây dựng nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đưa ra quyết định xây nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về chi phí xây nhà 1 tầng 80m2. Thực tế cho thấy, chi phí xây nhà một tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích xây dựng, địa điểm xây dựng, đội ngũ thi công, thời gian thi công, thiết kế công trình,… các yếu tố này khác nhau dẫn đến chi phí cũng sẽ khác nhau.

Contents

1.Các gói dịch vụ thi công từ nhà thầu


Trên thị trường thầu thiết kế xây dựng lúc bấy giờ có đưa ra rất nhiều loại gói dịch vụ cho người mua lựa chọn cho tương thích với điều kiện kèm theo của mái ấm gia đình mình .

  • Gói dịch vụ chìa khoá trao tay mọi việc từ đầu đến cuối sẽ do nhà thầu lo hết, bao gồm cả nguyên vật liệu thi công, nhân công xây dựng, cơ bản nội thất hoàn thiện như xây trát, hoàn thiện phần thô để gia chủ có thể sớm dọn vào ở nhanh chóng.
  • Gói nhân công hoàn thiện có nhân công thi công toàn bộ do nhà thầu cung cấp. Nguyên vật liệu chủ đầu tư liên hệ để tự tìm mua. Trường hợp này nếu bạn quen biết tốt với bên cung cấp nguyên vật tư thì hãy liên hệ để được mức giá vật liệu tốt nhất.

Gia chủ phải lựa chọn cho mình gói dịch vụ thi công phù hợp, đơn giá cụ thể ra sao để lên kế hoạch dự toán chi tiết cho công trình.

2.Ngân sách chi tiêu xây nhà 1 tầng diện tích 80m2


Giả sử phong thái phong cách thiết kế văn minh, đơn thuần, công suất gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 Tolet, phong cách thiết kế mái bê tông cốt thép .

2.1. Gói chìa khoá trao tay

  • Nhà thầu bao vật liệu với chất lượng trung bình khá, nội thất cơ bản.
  • Nhà thầu bao nhân công thi công hoàn thiện.
  • Đơn giá trung bình là 5.000.000 đồng/m
  • Vậy chi phí xây nhà 1 tầng 80m2 = 80 x 5.000.000 = 400.000.000 đồng.

2.2. Gói nhân công hoàn thành xong

  • Nhà thầu bao nhân công thi công hoàn thiện.
  • Chủ đầu tư bao vật liệu, nội thất cơ bản hoàn thiện cùng phần thô.
  • Đơn giá trung bình là 1.000.000 đồng/m2
  • Vậy chi phí đầu tư xây nhà 1 tầng 80m2 = 80 x 1.000.000 = 80.000.000 đồng.

3.Một số nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng

3.1. Diện tích kiến thiết xây dựng ảnh hưởng tác động đến ngân sách


Diện tích thiết kế xây dựng là một trong những yếu tố đa phần tác động ảnh hưởng đến ngân sách kiến thiết xây dựng. Theo công thức tính ngân sách thiết kế xây dựng theo đơn giá tính trên đơn vị chức năng m2 thì diện tích quy hoạnh tỷ suất thuận với ngân sách phải bỏ ra. Với nhà 1 tầng với diện tích quy hoạnh 80 m2 không tạo áp lực đè nén tải trọng quá lớn cho mạng lưới hệ thống nền móng chịu lực vì không phong cách thiết kế lên nhiều tầng. Gia chủ cũng không phải chăm sóc những giải pháp gia cố cho mạng lưới hệ thống chịu lực, không phải thêm một khoản ngân sách cho phần gia cố. Đây cũng là một trong những quyền lợi rất lớn mà nhà 1 tầng đem lại để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

3.2. Phong cách phong cách thiết kế kiến trúc


Kiểu kiến trúc pháp luật phương pháp phong cách thiết kế của khu công trình, mỗi một kiểu sẽ có cách phong cách thiết kế khác nhau. Chính sự độc lạ đó đã tạo nên sự chênh lệch về ngân sách thiết kế xây dựng giữa những kiểu kiến trúc. Đối với nhà ở gia dụng lúc bấy giờ, thường vận dụng ba kiểu kiến trúc thông dụng là cổ xưa, tân cổ xưa và văn minh .
Kiến trúc cổ xưa đi sâu sự phối hợp những chi tiết cụ thể được tạo hình tỉ mẩn tạo nên kiến trúc hoàng gia. Do đó, ngân sách thiết kế xây dựng theo lối kiến trúc này thường rất cao thường vận dụng cho những khu công trình có quy mô và diện tích quy hoạnh lớn .
Kiến trúc văn minh là lối phong cách thiết kế kiến trúc mới ngược lại với kiến trúc cổ xưa thay vì việc đi sâu từng cụ thể thì thường đi biểu lộ cái tổng thể và toàn diện lớn. Kiến trúc văn minh thông dụng sử dụng những khối hình học đặt phi logic vào phong cách thiết kế, tạo nên một tổng thể và toàn diện vô cùng độc lạ, thường mang theo nét đẹp của sự tươi tắn, tràn trề sức sống. Không những thế, kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng nhà tân tiến không quá cao nên được những gia chủ lựa chọn nhiều .
Kiến trúc tân cổ xưa là lối phong cách thiết kế hoàn toàn có thể dung hòa được cả hai kiểu kiến trúc cổ xưa và tân tiến. Những bộ phận chi tiết cụ thể của ngôi nhà được tạo hình không quá tỷ mỷ, cụ thể mà khá nhẹ nhàng, giản đơn. Mang lại cảm xúc vừa sang trọng và quý phái nhưng lại không quá xa hoa, văn minh nhưng lại không quá giản đơn. Nhà tân cổ xưa sẽ có ngân sách cao hơn nhà tân tiến nhưng lại thấp hơn khá nhiều so với kiến trúc cổ xưa .

3.3. Kiểu mái ảnh hưởng tác động đến ngân sách xây nhà


Mái bằng bê tông cốt thép : Loại mái này được dùng thông dụng nhất lúc bấy giờ. Được đổ bằng bê tông cốt thép với độ dốc thấp, với phương pháp thiết kế tương đối đơn thuần, giá tiền lại không quá cao, hình thức tốt, tuổi thọ khá cao, tương thích với những khu công trình kiến trúc mang phong thái văn minh hoặc tân cổ xưa .
Mái lợp tôn : Được thiết kế theo cách lợp những tấm tôn lên hệ vì kèo mái. Hệ thống mái khá nhẹ, ngân sách thấp, năng lực thoát nước tốt, tuổi thọ khá cao và tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao .

Mái dốc lợp ngói: Được áp dụng cho những công trình có tuổi đời lớn như lăng tẩm, đền chùa,… ta có thể cảm nhận được sự quyền thế, uy nghi và sang quý của ngôi nhà.

3.4. Bố trí công suất sử dụng


Việc điều tra và nghiên cứu sắp xếp công suất sử dụng bên trong ngôi nhà là điều vô cùng thiết yếu. Để hoàn toàn có thể bảo vệ đời sống hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình khá đầy đủ tiện lợi, hay cũng hoàn toàn có thể sẽ khiến đời sống đó trở nên eo hẹp nếu sắp xếp không hài hòa và hợp lý. Không chỉ vậy, cũng tác động ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố ngân sách xây nhà .
Khi một ngôi nhà được sắp xếp càng nhiều công suất, khoảng trống sử dụng thì ngân sách thiết kế xây dựng sẽ càng cao. Bởi nó tương quan đến hai tác nhân chính là nhân công và vật tư thiết kế xây dựng. Do vậy, bạn chỉ nên sắp xếp những công suất thực sự thiết yếu, nếu không quá quan trọng thì nên xem xét bỏ lỡ để có thế tiết kiệm chi phí tối đa ngân sách .

3.5. Địa điểm thiết kế xây dựng


Mỗi một khu vực đều có những đặc thù khác nhau kéo theo ngân sách để xây nhà cũng khác nhau. Chẳng hạn, giữa thành thị và nông thôn sẽ có sự chênh lệch khá lớn, đơn cử xây nhà ở thành thị có ngân sách cao hơn bởi Chi tiêu ở thành thị sẽ cao hơn. Không những chỉ có vật tư kiến thiết xây dựng, giá nhân công, giá luân chuyển ở thành thị cũng cao hơn nhiều so với nông thôn. Tại những khu vực khác như đồng bằng với miền núi, đất liền với hải đảo, miền Bắc và miền Nam … cũng đều có sự độc lạ về ngân sách .
Xem thêm tin tương quan :
Ngân sách chi tiêu xây nhà 1 tầng 70 m2

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

Để lại bình luận