Tham khảo chi phí xây dựng nhà mái bằng 2022 hết bao nhiêu?

Bởi startupvn

Những ngôi nhà xây dựng hiện nay sử dụng rất nhiều thiết kế mái khác nhau tạo nên những nét thẩm mỹ riêng, độc đáo cho căn nhà. Trong những loại hình mái phổ biến hiện nay thì mái bằng vẫn luôn được khách hàng băn khoăn liệu có nên lựa chọn thi công vì thời gian cũng như chi phí xây dựng khá lớn. Chi phí xây dựng nhà mái bằng cụ thể là bao nhiêu?

Contents

Có nên lựa chọn thi công nhà mái bằng, ưu nhược điểm mái bằng?

Câu hỏi tiên phong là có nên lựa chọn xây đắp mái bằng hay không ? Thì câu vấn đáp là nên thiết kế xây dựng mái bằng. Và mái bằng tương thích với thiết kế xây dựng cao tầng liền kề, nổi bật trong kiến trúc này là nhà 1 trệt 1 lầu, không nên vận dụng cho nhà cấp 4 .

Tính nổi bật và hạn chế của thiết kế nhà mái bằng hiện nay.

Ưu điểm mái bằng so với những ngôi nhà cao tầng liền kề hoàn toàn có thể kể việc sử dụng mái bằng như một phần khoảng trống hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình. Những ngôi nhà mặt phố phần lớn thường có diện tích quy hoạnh rất hạn chế, thiếu khoảng chừng khoảng trống xanh nên việc lựa chọn mái bằng là vô cùng hài hòa và hợp lý. Đa phần những phong cách thiết kế mài bằng sẽ được biến thành khoảng trống hoạt động và sinh hoạt với việc sắp xếp cây xanh xung quanh, ở giữa là bàn trà hay hoàn toàn có thể đặt nhà bếp nướng để cuối tuần mái ấm gia đình quây quần ăn nướng với nhau trên khoảng trống sân thượng này. Cũng có mái ấm gia đình tận dụng mái bằng biến thành khu vực để giặt và phơi đồ của mái ấm gia đình, một cách mưu trí vận dụng rất nhiều tại khu vực phố xá eo hẹp, thiếu diện tích quy hoạnh như lúc bấy giờ .
Tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cũng là ưu điểm rất lớn khi lựa chọn mái bằng khi thiết kế xây dựng nhà cao tầng liền kề mặt phố lúc bấy giờ. Thay vì phải liên tục trông thấy những dãy nhà dài tiếp nối đuôi nhau nhau nhau mà không có bất kể sự độc lạ nào thì lựa chọn mái bằng, sắp xếp cùng với đó là màu xanh, trở thành khoảng trống tràn ngập sắc xanh như miêu tả ưu điểm phía trên, chắc như đinh khoảng trống nhà bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn với bất kể vị khách nào nhìn thấy .
Về cấu trúc của mái bằng được cấu trúc với ba phần : phần tiếp giáp với mặt phẳng trần nhà được thiết kế xây dựng từ thép, đan vào nhau tạo thành một mặt lớn, đổ một lớp bê tông lên trên tạo nên một nền mặt phẳng vững chãi. Bên trên lớp bê tông ấy là lớp chống thấm, sử dụng bê tông đá xi, bê tông gạch vỡ và bê tông đá dăm để tạo nên một lớp chống thấm tuyệt vời, khi mưa không gây thực trạng ngấm trần, ảnh hưởng tác động đến chất lượng của khu công trình. Lớp chống thấm này thường có độ dày từ 30 – 50 mm, thường thì vận dụng là 40 mm để bảo vệ thông số kỹ thuật kỹ thuật bảo đảm an toàn trong kiến thiết xây dựng .
Có một điểm yếu kém xảy ra khi sử dụng mái bằng sau một thời hạn dài sử dụng đó là hiện tượng kỳ lạ ngấm trần, do đó việc sắp xếp cây xanh ở khu vực mái sẽ giúp hạn chế một cách tối đa xảy ra .
Như vậy, hoàn toàn có thể thấy trên thị trường kiến thiết xây dựng lúc bấy giờ những ngôi nhà mái bằng phong cách thiết kế độc lạ, phát minh sáng tạo và có điểm nhấn đã và đang cực kỳ lôi cuốn một lượng người mua phần đông. Dĩ nhiên, dù bạn có xây mẫu nhà nào đi chăng nữa cũng sẽ có những ưu điểm yếu kém riêng của nó. Chính thế cho nên mà hãy trọn vẹn làm chủ sự lựa chọn của mình để chọn kiến thiết xây dựng nhà mái bằng theo phong thái bạn thương mến nhất nhé .

Công thức cách tính chi phí xây dựng nhà mái bằng

Ngân sách chi tiêu luôn là yếu tố được chăm sóc số 1 của bạn và mái ấm gia đình mỗi khi kiến thiết xây dựng. Việc nắm rõ ngân sách trước khi xây nhà sẽ giúp bạn làm chủ được khu công trình của mình. Tại phần này chúng tôi sẽ ra mắt công thức chung nhất để bạn vận dụng cho ngôi nhà mái bằng của mình nhé .

Áp dụng công thức tính ngân sách thiết kế xây dựng nhà mái bằng .

Cách tính chi phí xây dựng nhà mái bằng = Diện tích thô x Tiền công theo m2. Để giúp gia chủ hình dung rõ hơn về cách tính này, bài viết lấy ví dụ về chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu mái bằng có diện tích 100m2.

 • Diện tích thô = Phần móng + Tầng trệt + tầng lầu + Mái bằng
 • Phần móng: chiếm 50% diện tích = 100m2 x 50% = 50m2
 • Tầng trệt: chiếm 100% diện tích = 100m2
 • Tầng lầu: chiếm 100% diện tích (bao nhiêu tầng thì nhân với 100%) = 100m2
 • Phần mái, gia chủ quyết định lựa chọn mái bằng cho thi công nên chiếm 70% = 100 x 70% = 70m2
 • Diện tích căn nhà 1 trệt 1 lầu: 50m2 + 100m2 + 100m2 + 70m2 = 370m2

Đơn giá kiến thiết trên thị trường lúc bấy giờ được tính theo hai cách tính sau :
Cách thứ nhất : Nhà thầu kiến thiết, nhân công triển khai xong, ngân sách giao động từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng / mét vuông sử dụng nguyên vật liệu giá tầm trung .

 • Áp dụng công thức tính chi phí xây dựng nhà mái Thái có diện tích 100m2 vừa tính phía trên ta có: 370m2 x 3.000.000 = 1.100.000.000 đồng/m2

Cách thứ hai : Nhà thầu lo từ a đến z – Chìa khóa trao tay, ngân sách xê dịch từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng / mét vuông, lựa chọn nguyên vật liệu từ trung bình khá đến tốt .

 • Áp dụng công thức tính chi phí xây dựng nhà mái Thái có diện tích 100m2 vừa tính phía trên ta có: 370m2 x 4.500.000 = 1.665.000.000 đồng/m2

Đơn giá này sẽ giao động tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau, tùy từng giá nguyên vật liệu cũng như giá nhân công. Nhưng gia chủ chỉ cần vận dụng đúng công thức là hoàn toàn có thể tính được ngân sách kiến thiết xây dựng mái Thái cho ngôi nhà của mình .
Đơn giá thiết kế thô chưa gồm có ngân sách cho phần thiết bị nội thất bên trong bên trong như : gạch lát nhà, gạch ốp Tolet, ngói, …. Gia chủ muốn tính ngân sách này cần theo dõi tiếp những phần phía dưới đây .

1. Ngân sách chi tiêu khác của xây nhà mái bằng

Phần trên chỉ là chi phí xây dựng phần thô cho 1 căn nhà 1 trệt 1 lầu xây bằng mái bằng mà thôi, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố cấu thành nên chi phí xây nhà mái bằng khác cần phải đề cập đến ở đây như chi phí xây dựng phần mái bằng, chi phí vật tư nguyên liệu, chi phí cho nội thất, chi phí sử dụng gạch lát sàn, chi phí thiết bị nhà vệ sinh, chi phí sơn nhà.


Tổng hợp ngân sách khác khi xây nhà mái bằng .

 

Về ngân sách thiết kế xây dựng mái bằng được nhắc đến tiên phong để gia chủ đang có dự tính thiết kế xây dựng những ngôi nhà với phong cách thiết kế phần mái này hoàn toàn có thể nắm rõ cách tính cũng như ngân sách thiết kế xây dựng lúc bấy giờ .
Như đã đề cập ở trên, xây đắp được mái bằng thì cần sử dụng nguyên vật liệu như bê tông, coffa, và thép. Lấy ví dụ minh họa để gia chủ hoàn toàn có thể tính được ngân sách này như thế nào. Ví dụ lấy từ ngôi nhà 1 trệt 1 lầu có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông dày 100 mm, được quy thành 10 m3 được tính như sau :

 • Bê tông: 10m3 x 2.000.000 đồng/m3 = 20.000.000 đồng
 • Coffa: 100m2 x 150.000 đồng/m3 = 15.000.000 đồng
 • Thép: 1.500kg x 22.000 đồng/kg = 33.000.000 đồng

Chi tiêu thuê nhân công thợ tính theo mức giá trung bình là 5 triệu đồng. Tổng chi phí thiết kế xây dựng mái bằng khoảng chừng 73 triệu đồng. giá thành này chỉ tính riêng phần thiết kế mái cho ngôi nhà. Nếu như muốn biến phần mái bằng trở thành một tum thì cần thêm khoảng chừng ngân sách tương tự để hoàn toàn có thể hoàn thành xong ngôi nhà tràn ngập vạn vật thiên nhiên .
Hồ sơ phong cách thiết kế cũng được đưa vào phần ngân sách cho thiết kế xây dựng nhà mái bằng. Một hồ sơ phong cách thiết kế chuẩn giúp gia chủ rất nhiều việc trong thiết kế xây dựng và bảo vệ thời hạn thực thi thiết kế xây dựng diễn ra đúng quá trình. Với mức giá hồ sơ giao động từ 16 triệu đồng đến 20 triệu đồng là gia chủ hoàn toàn có thể nắm trong tay một hồ sơ theo đúng nhu yếu của mình .

 • Diện tích nhà dưới 120m2 giá hồ sơ thiết kế: 16 triệu đồng/hồ sơ thiết kế.
 • Diện tích nhà từ 120m2 đến 150m2 giá hồ sơ thiết kế: 18 triệu đồng/hồ sơ thiết kế.
 • Diện tích nhà trên 150m2 giá hồ sơ thiết kế: 20 triệu đồng/hồ sơ thiết kế.
 • Đây là mức giá áp dụng cho một hồ sơ mới hoàn toàn, còn nếu như một hồ sơ cũ sẽ có mức giá chỉ bằng một nửa so với mức giá của một hồ sơ mới.
 • Diện tích nhà dưới 120m2 giá hồ sơ thiết kế: 8 triệu đồng/hồ sơ thiết kế.
 • Diện tích nhà từ 120m2 đến 150m2 giá hồ sơ thiết kế: 9 triệu đồng/hồ sơ thiết kế.
 • Diện tích nhà trên 150m2 giá hồ sơ thiết kế: 10 triệu đồng/hồ sơ thiết kế.

Hồ sơ phong cách thiết kế cũ là hồ sơ đã được vận dụng thiết kế xây dựng ngôi nhà có diện tích quy hoạnh cũng như phong thái, nguyên vật liệu như nhu yếu gia chủ mong ước. Việc lựa chọn những hồ sơ như thế này sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí khoản ngân sách cũng như thời hạn hoàn thành xong hồ sơ mới .
Giá nguyên vật tư sử dụng trong thiết kế xây dựng nhà ở cũng là điều mà rất nhiều gia chủ chăm sóc. Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều nguyên vật tư khác nhau, cùng với mức giá tương tự, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn theo ý thích cũng như ngân sách đang có. Giá nguyên vật tư phân loại thành như sau :

 • Nguyên vật tư tầm khá trung bình: 4.500.000 đồng/m2
 • Nguyên vật tư tầm trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Nguyên vật tư tầm khá tốt: 5.500.000 đồng/m2
 • Nguyên vật tư tầm khá cao cấp: 6.00.000 đồng/m2

Tùy vào nhu yếu của mỗi mái ấm gia đình mà lựa chọn nguyên vật tư, giá này còn biến hóa tùy thuộc vào địa phương. Không nên lựa chọn những vật tư vật tư giá rẻ, ảnh hưởng tác động đến chất lượng kiến thiết của khu công trình .

Nhiều phong thái phong cách thiết kế đẹp tương thích với nhu yếu của từng gia chủ .
Phong cách phong cách thiết kế tác động ảnh hưởng rất nhiều tới những ngân sách thiết kế xây dựng nhà mái bằng. Thường những ngôi nhà mái bằng sẽ lựa chọn phong thái phong cách thiết kế theo hướng tân tiến, tương thích với tổng thế. Còn về phong thái cổ xưa và tân cổ xưa không được lựa chọn so với việc kiến thiết xây dựng nhà mái bằng bởi lẽ không đạt được hiệu suất cao thẩm mỹ và nghệ thuật cần có. giá thành cho phong thái tân tiến tiết kiệm chi phí hơn so với hai phong thái còn lại bởi không mất ngân sách cho việc thuê nhân công cho phong cách thiết kế họa tiết trong ngôi nhà .
Nội thất được sử dụng trong ngôi nhà dạng này sẽ cũng được lựu chọn theo hướng phong thái văn minh. Đặc điểm điển hình nổi bật thường thấy của những nội thất bên trong này được làm từ gỗ công nghiệp, có nhiều phong cách thiết kế phong phú đẹp mắt, không gói gọn trong khuôn mẫu nào trước đây. Những mẫu nội thất bên trong này còn mang đến tính đa di năng, một vật phẩm nhưng lại có nhiều công suất sử dụng. Lấy ví dụ như chiếc giường được tận đụng phần gầm giường để trở thành ngăn tủ đụng quần áo hay nhưng ngăn tủ nhỏ rất thích hợp cho những căn nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp. Giá nội thất bên trong cho cả căn nhà 300 triệu đồng đến 600 triệu đồng tùy theo chất lượng của mẫu sản phẩm .
Cuối cùng chính là thời hạn thiết kế xây dựng. Nhiều người vẫn nói : xây nhà việc trọng đại của cả một đời người, do đó cần phải xem tuổi của gia chủ để triển khai thiết kế xây dựng nhà. Ngôi nhà này quyết định hành động đến sức khỏe thể chất, đời sống niềm hạnh phúc cũng như đường công danh sự nghiệp sự nghiệp của những người sinh sống tại đây thế cho nên cần lựa chọn ngày hợp tử vi & phong thủy. Cũng nên kiến thiết xây dựng vào mùa khô, ít mưa, ít bão để không làm tác động ảnh hưởng đến chất lượng thiết kế của khu công trình .
Hy vọng với những thông tin sẽ góp thêm phần giúp bạn và mái ấm gia đình có những quyết định hành động đúng đắn và có ngân sách tương thích nhất cho ngôi nhà tương lai của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần sự tương hỗ nhé !

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận