Thời Gian Xây Nhà 2 Tầng Bao Lâu? Hãy Cùng Đất Thủ Tìm Câu Trả Lời

Bởi startupvn

“Thời gian xây nhà 2 tầng bao lâu“ là thông tin quan trọng mà các chủ nhà cần nắm trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng trọn gói. Bởi đã có không ít trường hợp chủ nhà coi ngày khởi công hợp tuổi hoặc có kế hoạch xây dựng để kinh doanh nhưng vì không nắm rõ thời gian xây dựng đã bị trễ nải, ảnh hưởng đến dự tính ban đầu.

Việc nắm rõ những bước thời hạn còn giúp chủ nhà giám sát, chuẩn bị sẵn sàng trước kinh tế tài chính tương thích. Dễ dàng quản trị quy trình tiến độ kiến thiết xây dựng và dữ thế chủ động trấn áp những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể phát sinh xuyên thấu quy trình thiết kế xây dựng .

Trên mạng có nhiều tài liệu nói về thời gian xây dựng, nhưng lại đề cập nhiều đến kỹ thuật khiến anh chị khó hiểu. Trong bài viết này, Công Ty Xây Dựng Đất Thủ sẽ diễn giải cho anh chị dễ hiểu nhất bằng 3 giai đoạn khi tiến hành xây dựng Nhà 2 tầng. Ở mỗi giai đoạn sẽ nói thêm yếu tố phát sinh khiến giai đoạn đó bị kéo dài hoặc làm sao để rút ngắn giai đoạn đó.

Mời anh chị cùng đi tìm câu trả lời cho: Xây Nhà 2 Tầng Mất Bao Lâu Để Hoàn Thiện?

Contents

Cái nhìn bao quát quá trình xây nhà phố 2 tầng

Khi xây nhà trọn gói có ba giai đoạn chính anh chị cần quan tâm: Thiết kế, Xin phép xây dựng và Thi công.

Sẽ tùy vào quy mô, vị trí và phong thái kiến trúc ngôi nhà mà thời hạn của 3 quy trình này có sự biến hóa .

Theo ước tính, thời gian xây nhà 2 tầng sẽ dao động từ 4.5 – 5 tháng (không bao gồm ngày nghỉ, lễ, v.v.) tuỳ theo các yếu tố như diện tích, quy mô xây dựng, thời điểm thi công, phong cách kiến trúc, v.v. Trong đó thiết kế kiến trúc chiếm khoảng 30 ngày. Xin phép xây dựng 15 ngày, được tiến hành song song với quá trình thiết kế kiến trúc. Cuối cùng, khi bản vẽ đã hoàn thành chi tiết cũng là lúc có giấy phép xây dựng. Khi đó, bắt tay vào thi công khoảng 90 – 105 ngày.

Các mốc giai đoạn quan trọng trong xây nhà.
Mời anh chị, tất cả chúng ta cùng nhau đi đơn cử vào từng quy trình tiến độ để hiểu rõ hơn nhé .

Các giai đoạn xây nhà trọn gói 2 tầng và cột mốc quan trọng

Thời gian thiết kế kiến trúc ngôi nhà

Quá trình này diễn ra trong khoảng 30 ngày làm việc (không bao gồm các ngày nghỉ lễ, tết.v.v…). Được chia thành 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Thiết kế mặt bằng tổng thể, thời gian thiết kế từ 4 ngày (tính từ thời điểm ký hợp đồng)

 • Phác họa mặt bằng công trình.
 • Mặt bằng bố trí nội thất.
 • Thiết kế cảnh quan sân vườn tổng thể tiểu cảnh.

Giai đoạn 2: Phối cảnh tổng thể công trình, thời gian thiết kế từ 10 ngày (tính từ thời điểm chốt phương án giai đoạn 1)

 • Hình ảnh phối cảnh mặt ngoài.
 • Hình ảnh phối cảnh bên trong công trình.

Bản vẽ phối cảnh 3D ngoại thất của ngôi nhà.

Giai đoạn 3: Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, thời gian thiết kế từ 15 ngày (tính từ thời điểm thống nhất phương án thiết kế giai đoạn 2)

 • Tiến hành triển khai chi tiết.
 • Hồ sơ kỹ thuật thi công.

Quá trình thiết kế thông thường sẽ diễn ra theo khung thời gian trên. Trong thực tế, tiến độ có thể sớm hơn hoặc chậm hơn.

Để quy trình phong cách thiết kế diễn ra nhanh gọn nhất, anh chị cần định hình kiến trúc trước cho ngôi nhà của mình. Nó sẽ là nhà mấy tầng, mấy phòng ngủ, có thêm khuôn khổ nào không ? Phong cách phong cách thiết kế nào ? Kinh phí góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng bao nhiêu ? … Những thông tin đó sẽ giúp quy trình thao tác giữa anh chị và Kiến trúc sư diễn ra nhanh gọn hơn. Thông thường thời hạn phong cách thiết kế lê dài là do chỉnh sửa phong cách thiết kế so với bắt đầu .

Anh chị cũng có thể tìm hiểu trước giá thiết kế của Đất Thủ đang áp dụng cho năm 2021 theo liên kết sau >> https://startupvn.net/bang-gia-thiet-ke-nha-tron-goi/

Thời gian hoàn thành pháp lý xây dựng

Thời gian xin phép xây dựng tại các công ty xây nhà trọn gói sẽ là 15 ngày.

Ngay từ khi khởi đầu phong cách thiết kế, bộ phận pháp lý sẽ tìm hiểu và khám phá về thực trạng khu đất của anh chị. Kiểm tra tổng thể thông tin tương quan đến thiết kế xây dựng trên đó. Để nếu có yếu tố phát sinh, kịp thời xử lý. Đến quy trình tiến độ 2 của quy trình phong cách thiết kế, họ sẽ mở màn đi xin phép thiết kế xây dựng .

Thời gian xin phép xây dựng tại Bình Dương ngoài thực tế đôi khi bị kéo dài. Có trường hợp đến hàng tháng trời, lý do vì những yếu tố khách quan như sai ranh mốc, vị trí thổ cư không đúng…

Quy trình xin giấy phép xây dựng tại các địa phương.

Ngoài xin phép xây dựng, còn một thủ tục quan trọng mà gia chủ có thể chưa hiểu hết giá trị của nó. Đó chính là Hoàn Công. Hoàn công sẽ mất khoảng 2-3 tháng, được tiến hành khi ngôi nhà đã hoàn tất xây dựng.

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hoàn công nhà, mời anh chị tham khảo bài viết: Nhà đã hoàn công có giá trị như thế nào?

Thời gian thi công xây dựng

Tiếp đến, khi đã ổn thỏa hai phần trên, quy trình kiến thiết xây dựng chính thức khởi đầu .

Như mô tả ở trên, thời gian thi công xây dựng nhà 2 tầng sẽ dao động từ 90 – 105 ngày (không tính ngày nghỉ, lễ, v.v.). Trong đó:

 • Dọn dẹp mặt bằng, tập kết vật liệu khoảng 2 ngày.
 • Thời gian ép cọc gia cố móng, nền khoảng 7 ngày.
 • Hoàn thành bê tông móng và sàn trệt khoảng 15 – 20 ngày.
 • Xây tường bao tầng trệt khoảng 3 ngày.
 • Công tác gia công lắp dựng coffa, cốt thép, đổ bê tông cột, sàn lầu 1 khoảng 15 – 20 ngày.
 • Xây tường bao lầu 1 khoảng 3 ngày.
 • Thi công đổ sàn sân thượng / mái (tone, bê tông cốt thép, ngói) khoảng 10 – 15 ngày.
 • Thời gian thi công hoàn thiện (tô trong ngoài, trần thạch cao, lát nền, ốp gạch, sơn tường, lắp thiết bị điện nước) khoảng 35 ngày.

Thời gian xây nhà trọn gói sẽ khác nhau giữa những ngôi nhà.
Trên trong thực tiễn, quá trình xây đắp sẽ đổi khác vì nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau như thể :

 1. Diện tích, quy mô ngôi nhà.
 2. Phong cách kiến trúc (thiết kế Tân cổ điển, Cổ điển đòi hỏi độ sắc nét, kỹ thuật cao. Do đó cần nhiều thời gian để xây dựng hơn so với nhà mang phong cách hiện đại.)
 3. Số lượng, tay nghề nhân công.
 4. Địa điểm và thời điểm xây nhà.
 5. Các yếu tố khách quan như thời tiết, yêu cầu dừng thi công của địa phương.

Nhà 2 tầng mái thái xây trọn gói tại Đất Thủ

Sau đây là một ví dụ minh hoạ xây nhà trọn gói 2 tầng mái thái cho chú Tươi, một khách hàng thân thiết của Đất Thủ. Anh Chị hãy cùng theo dõi 13 tuần làm việc của Đất Thủ cho công trình này.

Ngôi nhà là gia tài tích góp nhiều năm của cô chú. Đây không chỉ là nơi ở mà còn là nơi sum vầy, đoàn viên con cháu. Cô chú không đặt nhiều nhu yếu phức tạp. Thay vào đó là những mong ước đơn thuần được cô chú trình diễn thật cụ thể với những Kiến trúc sư Đất Thủ. Do đó bản vẽ phong cách thiết kế đã hoàn thành xong nhanh gọn trong 20 ngày .

You may also like

Để lại bình luận