Thời gian xây nhà 4 tầng hết bao lâu thì xong?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Xây nhà là công việc hệ trọng của cả đời người khá phức tạp, tốn nhiều chi phí, nhiều vấn đề phát sinh và đòi hỏi nhiều yếu tố để có thể hoàn thiện. Không chỉ về mặt chi phí, các yếu tố kĩ thuật, vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng…thì vấn đề thời gian xây nhà 4 tầng hết bao lâu cũng là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi thời gian thi công càng dài thì càng nhiều vấn đề phát sinh gây rắc rối và tốn kém kinh tế cho gia chủ. Đặc biệt với thời tiết nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam nắm bắt được xây nhà 4 tầng mất bao lâu sẽ giúp gia chủ tính toán được thời gian xây dựng hợp lý, tránh ảnh hưởng phát sinh tài chính cũng như công sức.

Contents

Tầm quan trọng của thời gian xây dựng nhà cửa


Thời gian thiết kế xây dựng nhà cửa luôn yên cầu những yếu tố tất yếu .

Có thể thấy từ xưa đến nay việc xây dựng nhà cửa là một việc vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, đặc biệt là người Việt Nam ta. Nhiều người có quan niệm sống ở đời chỉ lo nhà, lo cửa là hoàn thành một nửa nghĩa vụ cuộc đời của mình thế nên ai cũng phải chu toàn công việc này sao cho tốt nhất.

 • Trong quan niệm Á Đông việc xây dựng nhà cửa có liên quan mật thiết đến vấn đề tâm linh phong thủy. Trong đó, yếu tố thời gian xây dựng quyết định rất lớn đến việc hoàn thiện được một công trình như ý.
 • Thời tiết nước ta là đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều do đó, bạn cần tính toán được chính xác thời gian xây dựng để hạn chế tối đa những tác động xấu từ môi trường. Việc nắm bắt được khoảng thời gian xây dựng từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc sẽ giúp gia chủ tính toán đươch thời điểm xây dựng nhà cửa sao cho hợp lý nhất.
 • Một số quan niệm phong thủy trong làm nhà như: Chọ thời điểm khởi công xây dựng phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ, hay tránh làm nhà kéo dài từ năm nay sang năm sau… cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà 4 tầng. Quy mô xây dựng nhà 4 tầng tương đối lớn vì vậy, nhiều gia đình lo lắng về việc phát sinh thời gian thi công, khiến tiến độ của công trình không được đảm bảo.

Như vậy, mỗi tất cả chúng ta đã thấy được tầm quan trọng vượt bậc của nó và đều có những dự tính riêng cho mái ấm gia đình của mình rồi đúng không nào ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ nghiên cứu và phân tích kỹ để những bạn có những nhìn nhận đúng đắn và tương thích hơn về mẫu nhà 4 tầng này .

Những ưu điểm vượt trội của thiết kế nhà 4 tầng


Nhà 4 tầng mang trong mình những ưu điểm nào là điển hình nổi bật .
Không phải tự nhiên mà nhà 4 tầng lại được lựa chọn thiết kế xây dựng nhiều những năm gần đây, bởi mẫu nhà đẹp này có những ưu điểm tiêu biểu vượt trội hơn hẳn so với những kiểu nhà khác .

 • Giá xây dựng không quá cao: so với việc xây dựng biệt thự, nhà vườn có thể lên đến vài tỉ đồng, thì với 900- 1,6 tỷ đồng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà 4 tầng đẹp như mơ, với đầy đủ nội thất khang trang hiện đại không kém gì các mẫu biệt thự cao cấp.
 • Công năng sử dụng vượt trội: Nhiều gia đình lựa chọn xây dựng nhà 4 tầng vì đặc điểm nổi bật của nó là công năng sử dụng lớn. Chẳng hạn như cùng với diện tích đất 90m2 nếu như xây nhà cấp 4 bạn chỉ xây được tối đa 5 phòng nhưng nếu lựa chọn xây nhà 4 tầng thì số phòng sẽ nhiều hơn hẳn.
 • Đáp ứng được mọi diện tích: Không chỉ những nhà có diện tích đất rộng mà những gia đình có diện tích đất eo hẹp cũng lựa chọn xây dựng nhà 4 tầng vì muốn tăng thêm công năng sử dụng cho ngôi nhà.
 • Không gian tầm nhìn đẹp: Nhà 4 tầng sẽ tạo được không gian sống thông thoáng, thoải mái. Không chỉ vậy mẫu nhà này còn tạo được tầm nhìn có view rất đẹp, đa dạng phong phú nhiều góc cạnh. Vì là thiết kế cao tầng hẳn nên trông ngôi nhà rất rộng rãi thoáng đãng gần gũi với tự nhiên

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công nhà 4 tầng


Yếu tố ảnh hưởng tác động đến thời hạn kiến thiết nhà 4 tầng .
Thông thường việc thiết kế xây dựng nhà 4 tầng mất bao lâu sẽ được gia chủ ước đạt giám sát trước. Tuy nhiên thời hạn này chỉ mang đặc thù tương đối và để hoàn thành xong được sẽ nhờ vào vào những yếu tố sau :

 • Diện tích nhà: Nhà có diện tích lớn thì thời gian thi công sẽ lâu hơn so với nahf có diện tích nhỏ. Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến xây nhà 4 tầng mất bao lâu.
 • Địa điểm xây dựng: Những địa điểm không thuận lợi cho việc thi công, di chuyển vật tư cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến thời gian thi công nhà 4 tầng. Ví dụ như nhà ở sâu trong ngõ nhỏ khi di chuyển vật tư sẽ phải dùng xe nhỏ thay vì dùng được các xe lớn như những nhà ở ngoài mặt đường lớn.
 • Thời điểm xây dựng: Yếu tố thời tiết ảnh hưởng khá lớn đến việc xây nhà 4 tầng mất bao lâu. Chẳng hạn như xây dựng trong mùa mưa bão sẽ gặp nhiều khó khăn, gián đoạn vì thế thời gian sẽ kéo dài hơn so với mùa khô nắng ráo.
 • Thiết kế kiến trúc, trang trí nhà cửa: Càng trang trí cầu kì phức tạp, tỉ mỉ sẽ càng tốn thời gian hơn so với những công trình trang trí đơn giản hiện đại.

Đó là 4 yếu tố ảnh hưởng tác động trực tiếp đến thời hạn xây đắp nhà 4 tầng. Dĩ nhiên, tùy vào từng vùng miền mà mỗi nơi sẽ có những ảnh hưởng tác động khác nhau. Nên thường thì khi thực thi kiến thiết xây dựng nhà cửa sẽ có thời hạn dự trù là 1 tháng để trong 1 tháng đó hoàn toàn có thể bù lại những yếu tố không thuận tiện như : mưa bão, chờ vật tư, …

Xây nhà 4 tầng mất thời gian bao lâu?


Gợi ý giúp bạn phân biệt thời hạn xây đắp nhà 4 tầng bao lâu thì xong .
Căn cứ vào những yếu tố kể trên như quy mô kiến thiết xây dựng, phong thái kiến trúc, mức độ câu kỳ, hay khu vực thời hạn kiến thiết xây dựng ra làm sao … cũng như trong thực tiễn kiến thiết của nhiều khu công trình, thì lúc bấy giờ thời hạn xây nhà 4 tầng mất khoảng chừng 10-12 tháng để triển khai xong. Đương nhiên đây chỉ là khoảng chừng thời hạn trung bình mang đặc thù tương đối. Còn so với mỗi khu công trình khác nhau, địa thế căn cứ vào hồ sơ phong cách thiết kế thì thời hạn kiến thiết sẽ khác nhau .
Sau đây là cách thống kê giám sát quy trình tiến độ nhanh tiến trình kiến thiết xây dựng nhà 4 tầng :

 • Thời gian ép cọc gia cố nền 15 ngày
 • Thời gian hoàn thành bê tông móng và sàn nền trệt tính từ lúc xong đến phần ép cọc khoảng 25 ngày
 • Thời gian thi công phần thô (tầng 1, tầng 2, tầng 3, tầng 4) dự kiến 5 tháng. Cơ bản hoàn thành được 80% khối lượng trát tường trong và ngoài nhà với giải pháp làm cuốn chiếu các lầu dỡ cốp pha trước)
 • Thời gian hoàn thiện trung bình khoảng 4 tháng. Bao gồm các công việc như lắp đặt trần thạch cao, lắp dựng cửa, lắp lan can, tay vịn cầu thang, sơn tường, hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị điện, nước, vệ sinh…
 • Nếu như thi công lắp đặt nội thất gỗ hoàn thiện, trang trí hoàn chỉnh sẽ mất thêm khoảng 30 ngày.

=> Như vậy thời hạn kiến thiết xây dựng nhà 4 tầng sẽ mất khoảng chừng 10-12 tháng .

Tuy nhiên trong những trường hợp cần đẩy nhanh tiến độ thi công, thì một số hạng mục trong quáy trình thi công cũng co thể được triển khai nhanh hơn nhằm đảm bảo được thời gian xây dựng sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế của mỗi gia đình.

Ví dụ minh họa cụ thể xây dựng nhà 4 tầng hết bao nhiêu thời gian

Gia đình anh Dũng ở Thành Phố Hà Nội có mảnh đất 90 mét vuông sau khi nghiên cứu và điều tra tìm hiểu thêm nhiều quan điểm khác nhau anh quyết định hành động thiết kế xây dựng nhà 4 tầng. Và thời hạn kiến thiết triển khai xong được chúng tôi đo lường và thống kê như sau :

 1. Vì mảnh đất của anh khá vững chắc nên không mất nhiều thời gian đổ nền. Thời gian ép cọc gia cố nền hết 25 ngày.
 2. Thời gian hoàn thành bê tông móng và sàn nền trệt tính từ lúc xong đến phần ép cọc khoảng 40 ngày.
 3. Thời gian thi công sàn tầng 1 dự kiến 35 ngày
 4. Thời gian thi công sàn lầu 2 dự kiến 35ngày
 5. Thời gian thi công sàn lầu 3 dự kiến 35 ngày
 6. Thời gian thi công đổ sàn sân thượng tính từ lúc đổ xong bê tông lầu 3 dự kiến 25 ngày
 7. Thời gia thi công mái che thang khoảng 20 ngày
 8. Theo như tính toán ở trên thì việc xây dựng phần khung xương nhà sẽ mất khoảng 215 ngày. Thời gian tháo thi công cốp pha sàn  mái cộng thêm 30 ngày nữa.
 9. Tổng cộng xây dựng phần thô khoảng 245 ngày. Phần thô luôn chiếm thời gian trong việc xây dựng nhà 4 tầng.
 10. Thời gian hoàn thiện trung bình tầm 60 ngày. Gia đình anh Dũng khá cầu kỳ về mảng hoàn thiện như: Trần thạch cao phải là mẫu 3D, tay vịn cầu thang trạm khắc, các thiết bị vệ sinh điện nước hiện đại nhất hiện nay… nên thời gian hoàn thiện sec lâu hơn những nhà khác.
 11. Các nội thất trong nhà anh Dũng chọn vật liệu gỗ hoàn toàn nên thời gian hoàn chỉnh mất thêm 30 ngày nữa.

=> Như vậy kiến thiết xây dựng xong căn nhà 4 tầng của anh Dũng mất 335 ngày tương tự khoảng chừng 11 tháng để triển khai xong hoàn hảo căn nhà 4 tầng vừa đẹp vừa văn minh cho mái ấm gia đình anh Dũng .

Làm sao để rút ngắn thời gian thi công nhà 4 tầng?


Kinh nghiệm rút ngắn thời hạn xây đắp một cách hiệu suất cao nhất .
Để rút ngắn thời hạn xây đắp kiến thiết xây dựng nhà 4 tầng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những gợi ý sau :

 • Thuê những nhà thầu uy tín, làm việc hiệu quả: Những nhà thầu làm việc chuyên nghiệp sẽ rút ngắn thời gian thi công ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả nhất, vì họ có nhiều kinh nghiệm xây dựng được đúc rút từ thực tế.
 • Tăng số lượng công nhân: Lượng công nhân tăng sẽ rút ngắn thời gian thi công, tuy nhiên việc này cần phải được tính toán kĩ lưỡn tránh việc hao hụt tài chính quá mức dự kiến.
 • Cơ giới hóa: Sử dụng thiết bị máy móc nhiều hơn so với sử dụng sức người thủ công cũng là một cách để rút ngắn thời gian thi công.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại: hiện nay khoa học đã chế tạo ra những vật liệu tiên tiến, nhằm giảm bớt thời gian thi công, ví dụ như dùng phụ gia đông kết nhanh cho bê tông sẽ rút ngắn được khá nhiều thời gian thi công.

Không phải tự nhiên mà con người ta phải tìm ra nhiều phương pháp khác nhau để rút ngắn thời hạn thiết kế tối đa cho nhà 4 tầng. Bởi thời hạn kiến thiết nhà 4 tầng càng lê dài thì sẽ càng phát sinh thêm nhiều ngân sách : phí công nhân, phí lưu kho, và nhiều loại ngân sách phát sinh khác. Ngoài ra thời hạn lê dài còn kéo theo nhiều yếu tố phức tạp và rủi ro tiềm ẩn không mong đợi. Vì vậy khi rút ngắn được thời hạn kiến thiết, gia chủ sẽ tiết kiệm chi phí được được một khoản khá lớn và giảm bớt được nhiều rủi ro đáng tiếc do thời hạn lê dài .

Qua bài viết tỉ mỉ và phân tích cụ thể của chúng tôi hi vọng quý vị đã tìm được câu trả lời chính xác nhất cho việc thắc mắc xây dựng nhà 4 tầng sẽ tốn bao nhiêu thời gian. Qua đó cũng giúp các bạn định hình cụ thể khi xây dựng nhà 4 tầng sẽ phải chuẩn bị những gì cũng như phải có những yếu tố cần và đủ nào để có thể xây dựng nhà 4 tầng. Nhờ đó khi tiến hành xây dựng ngôi nhà của gia đình mình các bạn sẽ không bị gặp những sai sót đáng tiếc.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

Để lại bình luận