Quy trình và tiêu chuẩn xây dựng nhà máy công nghiệp

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Contents

Quy trình và tiêu chuẩn xây dựng nhà máy công nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng nhà máy – Ngoài những yếu tố về chất lượng, uy tín, ngân sách góp vốn đầu tư thì tiêu chuẩn thiết kế xây dựng nhà máy cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà những chủ doanh nghiệp chăm sóc khi lên kế hoạch thi công xưởng .
Việc kiến thiết kiến thiết xây dựng kho, xưởng, nhà máy sản xuất công nghiệp cần tuân theo một quy trình chuyên nghiệp. Các bước triển khai theo đúng pháp luật của pháp lý .
Thông thường, những tiêu chuẩn sẽ gồm có nhiều phần như : bản vẽ phong cách thiết kế, khảo sát và xin cấp phép thiết kế xây dựng khu công trình. Các yếu tố tương quan đến ngân sách, nhân công, an toàn lao động .
tiêu chuẩn xây dựng nhà máy

Tiêu chuẩn kiến thiết xây dựng nhà máy công nghiệp là gì ?

Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng công trình nhà máy. Nắm bắt được những yêu cầu khi xây dựng lên một công trình công nghiệp hiện đại như vậy, khách hàng sẽ không bị động trong quá trình đàm phán, trao đổi và thương lượng hợp đồng với bên đơn vị chủ thầu xây dựng, cũng như thấy được chất lượng thực sự của công trình sau khi được bên nhà thầu bàn giao.

Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng nói chung và kiến thiết xây dựng nhà máy công nghiệp nói riêng không chỉ là những điều được ghi chép lại qua quy trình thưởng thức thực tiễn của mỗi chuyên viên, những điều này còn được lao lý trong những quyết định hành động về Xây dựng của Pháp luật như sau :

  • Quy chuẩn xây dựng VN tập 1 do Bộ Xây Dựng ban hành, kèm quyết định số 682/BXD-CSXD ra ngày 14/12/1996.
  • Quy chuẩn xây dựng VN tập 2,3 do Bộ Xây Dựng ban hành, kèm quyết định số 439/QĐ-BXD ra ngày 25/09/1997.

Trong đó, tiêu chuẩn kiến thiết xây dựng nhà máy đạt chất lượng thì sẽ cần có những điều cơ bản như : Địa điểm kiến thiết xây dựng, quy mô hàng loạt khu công trình, Tổng diện tích mặt phẳng của mẫu sản phẩm, những mối link giữa những khuôn khổ bên trong của hàng loạt loại sản phẩm, cùng với giải pháp phong cách thiết kế và thiết kế khu công trình đó .
tiêu chuẩn xây dựng nhà máy

Những tiêu chuẩn kiến thiết xây dựng nhà máy công nghiệp cần phải có

Tiêu chuẩn kiến thiết xây dựng nhà máy còn được bộc lộ đơn cử ở nhiều mặt khác nhau như :

  • Công trình mang tiêu chuẩn về thiết kế, đi kèm với chất lượng chung của toàn bộ sản phẩm được đơn vị nhà thầu thi công và bàn giao cho khách hàng. Về tiêu chuẩn thiết kế này đặc biệt quan trọng bởi nếu áp dụng những công nghệ đã cũ trên bản vẽ thiết kế, chắc chắn khách hàng sẽ không hài lòng. Bởi vậy, nhà thầu luôn luôn phải cập nhật tất cả những xu hướng thiết kế hiện đại, có những công nghệ mới đưa vào nhằm nhấn mạnh đặc điểm và những nét đặc trưng của công trình nhằm thu hút khách hàng, cũng như tạo được những ấn tượng tốt đối với họ.
  • Tiêu chuẩn xây dựng nhà máy còn phải được biểu hiện ở các chi tiết thiết kế và xây dựng kết cấu khung thép của công trình có đảm bảo được tải trọng khi gặp những tác động của môi trường bên ngoài hay không.

Nhà máy công nghiệp chính được kiến thiết xây dựng nhưng cũng phải đi kèm với nhiều loại khu công trình khác như : Nhà kho, xưởng sản xuất, những công trình phụ như công cộng, vệ sinh, khu hoạt động và sinh hoạt chung …
tiêu chuẩn xây dựng nhà máy

Tiêu chuẩn về lắp ráp

  • Các thiết bị nội thất, thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện được thi công và lắp đặt bên trong của công trình đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. Đảm bảo về mặt an toàn và phòng chống cháy nổ tối đa.
  • Hệ thống thoát nước thải, hệ thống xử lý rác và các chất thải, hệ thống cấp nước sạch phải được đảm bảo chất lượng để an toàn khi sử dụng và không tạo không khí ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân xung quanh.
  • Các tiêu chuẩn liên quan đến kết cấu và kỹ thuật bên trong công trình nói chung và các sản phẩm bên trong đó nói riêng cũng phải được đảm bảo. Đầy đủ, nổi bật, có dấu ấn riêng…
  • Tiêu chuẩn về các hệ thống thông gió, điều hòa không khí cùng với các hệ thống an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy cũng phải được chú ý và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Đối với những khuôn khổ khu công trình công nghiệp khác nhau, sẽ có những tiêu chuẩn kiến thiết xây dựng riêng, tương thích với đặc thù và mục tiêu sử dụng. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch kiến thiết, những chủ góp vốn đầu tư và doanh nghiệp cần tìm hiểu và khám phá về pháp luật, cũng tìm hiểu thêm tư vấn từ những đơn vị chức năng xây đắp để có được khu công trình bền vững và kiên cố, chất lượng

4 Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà xưởng

Phần móng của nhà xưởng

Móng là cấu trúc cốt yếu, quan trọng nhất của bất kỳ khu công trình kiến thiết xây dựng nào. Đối với nhà xưởng văn minh cũng không ngoại lệ .
Khi phong cách thiết kế phần này, KTS cần chú ý quan tâm biểu lộ những thông số kỹ thuật kỹ thuật một cách vừa đủ và cụ thể nhất. Các vật tư và chi tiết cụ thể sử dụng để làm móng phải đủ cung ứng những quy chuẩn, tiêu chuẩn đã đưa ra, bảo vệ đủ điều kiện kèm theo tiến hành, thiết kế khu công trình .
Chọn vị trí đặt móng, so với từng nền đất khác nhau sẽ có cách giải quyết và xử lý khác nhau. Nếu nhà xưởng được thiết kế xây dựng trên nền đất yếu, đất bùn thì cần gia cố thêm móng bằng cách sử dụng giải pháp cọc ép, cọc khoan nhồi … Còn nếu xưởng được thiết kế xây dựng trên nền đất cứng thì hoàn toàn có thể thực thi xây móng như thông thường mà không cần gia cố thêm móng như ép cọc hay đóng cừ tràm .
Xây dựng nhà xưởng hiện đại

Phần nền nhà xưởng

Tùy theo công dụng sử dụng mà đơn vị chức năng phong cách thiết kế, để có những cách thực thi sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Ngoài ra, độ dày của lớp bê tông nền cũng cần được chú trọng .

Tùy theo tính chất sản xuất, hoạt động mà chủ đầu tư yêu cầu để sử dụng máy móc có trọng tải lớn hay nhỏ mà độ dày bê tông nền được thay đổi sao cho phù hợp, độ dày bê tông dao động từ 10, 20, 30 hay 50cm.

Sau khi phần bê tông nhà xưởng được thiết kế xong, để tăng độ bền cho chúng, thường thì sẽ có thêm bước xoa nền và sơn lớp epoxy lên mặt sàn để chống bám bụi và thuận tiện vệ sinh, dọn vệ sinh .
Xây dựng nhà xưởng hiện đại

Kết cấu của nhà xưởng văn minh

Trong quy trình kiến thiết xây dựng, những chủ góp vốn đầu tư và KTS cần trao đổi liên tục để thống nhất về số lượng cột, kèo, dầm, xà gồ nhà xưởng như thế nào tương thích, tránh trường hợp thiếu một trong những yếu tố trên gây tác động ảnh hưởng đến chất lượng khu công trình hoặc gây tiêu tốn lãng phí .
Phần cột thép, kèo thép nhà xưởng cần có phong cách thiết kế vừa đủ, tránh sắp xếp thép thiếu hoặc dư. Theo tiêu chuẩn phong cách thiết kế nhà xưởng thường thì thì 1 m khoảng chừng 20-32 kg thép tùy theo quy mô nhà xưởng và ngân sách góp vốn đầu tư của doanh nghiệp .

Lựa chọn đơn vị chức năng thầu có uy tín chất lượng

Một trong những yếu tố tạo ra sự chất lượng của khu công trình chính là nguồn nhân lực phong cách thiết kế, xây đắp .
Tay nghề của đội ngũ nhân công cần phải có sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về nghành nghề dịch vụ này, nhằm mục đích bảo vệ khu công trình được thiết kế xây dựng với chất lượng tốt nhất .
Để hoàn toàn có thể lựa chọn được đơn vị chức năng kiến thiết uy tín, chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể xem xét trên nhiều yếu tố như những khu công trình đã xây đắp của đơn vị chức năng đó, thủ tục pháp lý, tư vấn về phong cách thiết kế, những dịch vụ tương hỗ đi kèm, đội ngũ KTS và kỹ sư, đồng thời có những chủ trương về bh cho khu công trình sau khi hoàn thành xong .
Với đội ngũ KTS và kỹ sư giàu kinh nghiệm tay nghề, trình độ cao, Song Phát luôn mang đến cho chủ góp vốn đầu tư và doanh nghiệp những giải pháp tốt nhất khi tư vấn phong cách thiết kế, thiết kế xây dựng những khu công trình nhà kho, xưởng sản xuất văn minh .
Xây dựng nhà xưởng hiện đại

 ———————————————————–

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ : 42 Bình Giã, F 13, Q. Tân Bình, Tp. HCM
đường dây nóng : 0974.897.775 – 0909.38.26.36
E-Mail : info@xaydungsongphat.com

You may also like

Để lại bình luận