Quy trình khi thi công xây dựng nhà máy công nghiệp của các tổng thầu xây dựng – QuaTest2

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Quy trình khi xây đắp thiết kế xây dựng nhà máy công nghiệp là yếu tố quan trọng mà chủ góp vốn đầu tư cần phải nắm được để bảo vệ cho chất lượng khu công trình. Chính thế cho nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn đơn cử để hành khách nắm rõ về yếu tố này hơn .

Contents

Quy trình kiến thiết xây dựng nhà máy cơ bản

Quy trình kiến thiết xây dựng thiết kế nhà máy cơ bản gồm có những bước sau đây :

Tiếp nhận và dữ gìn và bảo vệ vật tự

Đây là bước quan trọng trong quy trình tiến độ kiến thiết xây dựng xây đắp nhà máy. Có nhiều trường hợp những đơn vị chức năng đã cung ứng vừa đủ những vật tư thiết yếu để thiết kế xây dựng. Tuy nhiên, trong quy trình triển khai cũng không hề tránh khỏi thực trạng thiếu hoặc thừa vật tư hay vật tư không đúng, không hài hòa và hợp lý .

xây dựng nhà máy

Trong quy trình tiếp đón vật tư bạn cần kiểm tra cẩn trọng. Bởi hầu hết những vật tư này thường được ghi tiếng Anh nên điều này cũng gây ảnh hưởng tác động không nhỏ trong quy trình đảm nhiệm .
Nếu như vật tư ghi tiếng Anh bạn hãy nhìn và kiểm tra mã hàng. Bạn so sánh xem mã hàng ghi trên vận đơn có giống với mã hàng dán ở mặt phẳng vật tư hay không .

Thi công lắp ráp bulong móng

Công việc tiên phong trong quy trình tiến độ thiết kế xây dựng nhà xưởng đó chính là nhận bulong lắp ráp. Hiện nay, những công ty cung ứng dịch vụ này thường là những đơn vị chức năng vừa hoặc nhỏ. Do đó, những công ty thường thiếu máy móc, trong thiết bị, bởi ngân sách để góp vốn đầu tư chúng khá cao không phải đơn vị chức năng nào cũng có đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính .

Lắp đặt khung chính và trụ

Công việc tiếp theo trong quá trình kiến thiết xây dựng phong cách thiết kế nhà máy mưu trí đó chính là lắp ráp phần khung chính và trụ. Để giúp bước này triển khai nhanh gọn bảo vệ có độ đúng mực cao hầu hết những đơn vị chức năng nhận lắp ráp khung đã chú ý quan tâm góp vốn đầu tư không thiếu những trang thiết bị như máy dùng chiếu Laser hay máy để đo kinh vĩ .
Đây đều là những máy móc văn minh không hề thiếu trong quá trình xây đắp nhà xưởng tiền chế. Khi ứng dụng công nghệ tiên tiến đo đạc của những loại máy trên thì người triển khai sẽ bảo vệ có được độ đúng chuẩn nhất về mặt phẳng, góc vuông và độ cao. Lắp đặt phần khung chính và trụ chính là bước quan trọng nhất khi kiến thiết xây dựng nhà thép. Để việc lắp ráp diễn ra thuận tiện nhanh gọn ngoài những máy móc còn cần sử dụng đến xe cẩu .
Tùy vào diện tích quy hoạnh của nhà kho mà bạn quyết định hành động có nên lựa chọn xe cẩu không sao cho tương thích nhất. Thông thường, nếu như nhà xưởng được kiến thiết xây dựng với khổ rộng trên 30 m thì nên sử dụng xe cẩu. Có như vậy, mới bảo vệ trụ được dựng thẳng đứng, không bị cong để giúp khu công trình có tuổi thọ cao nhất .
Có thể thấy, bước này vô cùng quan trọng khi thiết kế xây dựng nhà kho, nhà xưởng. Bởi khung chính và trụ sẽ quyết định hành động hàng loạt khu nhà sau khi được hoàn thành xong .
Có nhiều cách lắp ráp kèo cột khác nhau. Tùy vào từng mặt phẳng mà những đơn vị chức năng thiết kế sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất .
Thông thường, những đơn vị chức năng sẽ lắp ráp phần cột, kèo từ giữa khu công trình. Sau đó sẽ liên tục lắp 2 bên .

Lưu ý :

Sau khi thực thi xong bước này đơn vị chức năng thiết kế sẽ cột chặt kèo bảo vệ chúng không hề bị chuyển dời đi vị trí khác. Việc làm này rất quan trọng, nếu như đơn vị chức năng không thực thi tốt thì khó hoàn toàn có thể tiến hành những bước tiếp theo ở quá trình xây đắp xây nhà máy, nhà kho, nhà xưởng .

Ngoài ra, trong quá trình thi công và lắp đặt phần cột và kèo cho công trình thường làm trên cao. Do đó người lao động cần phải sử dụng các thiết bị bảo hộ để tránh gặp phải những tai nạn lao động có thể xảy ra.
Lắp đặt mái che

Sau khi đã lắp ráp xong phần trụ và phần cột thì việc làm tiếp theo cần triển khai đó là lắp ráp mái che cho khu công trình. Bất cứ quy trình nào trong quá trình thiết kế nhà xưởng đều yên cầu và nhu yếu có độ đúng mực cao, đặc biệt quan trọng là khi lắp ráp những tấm mái tôn .

xây dựng nhà máy

Để bảo vệ độ đúng chuẩn, đơn vị chức năng lắp ráp sẽ thực thi đánh dầu cho từng mái tôn. Việc làm này sẽ giúp những tấm mái sau khi được lắp ghép hoàn hảo thì những điểm nối sẽ nằm trên cùng một đường thẳng, phải vuông góc xà gồ .

Thi công mạng lưới hệ thống vách ngăn, tường chắn của nhà máy

Công đoạn tiếp theo trong tiến trình thiết kế kiến thiết xây dựng nhà xưởng đó là lắp ráp những vách ngăn. Các bước triển khai cũng tương tự như như khi lắp ráp phần mái tôn .
Trong khi thực thi quy trình này cần bảo vệ vách ngăn phải tương thích ngay từ đầu với bên thiết kế, phong cách thiết kế thiết kế xây dựng. Có như vậy, mới bảo vệ được sự ăn khớp giữa việc lắp ráp nhà xưởng với kiến thiết xây dựng .
Sau khi đã triển khai xong hết những bước nêu trên, đơn vị chức năng xây đắp sẽ thực thi kiểm tra lại hàng loạt khu công trình. Đặc biệt là những bulong đã được vặn chặt chưa, mái tôn có điểm hở nào không. Nếu như có đơn vị chức năng sẽ liên tục khắc phục cho đến khi bảo vệ đúng nhu yếu của chủ góp vốn đầu tư đưa ra .

Các nhu yếu cơ bản trong quy trình phong cách thiết kế nhà máy

Để thực thi phong cách thiết kế nhà máy công nghiệp, đơn vị chức năng kiến thiết cần phải cung ứng được những nhu yếu cơ bản sau đây :

Yêu cầu về vị trí thiết bị

Tùy vào từng ngành nghề, công nghệ tiên tiến, những mối nguy mà đơn vị chức năng kiến thiết cần phải phân phối được những nhu yếu về vị trí thiết bị như :

 • Nguy cơ nhiễm bẩn sẽ được giảm xuống mức tối thiểu nhất.
 • Bản thiết kế hay mặt bằng nhà xưởng sẽ cho phép tu sửa, bảo trì dễ dàng không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Đặc biệt, việc tẩy trùng, làm sạch sẽ không ảnh hưởng, gây ô nhiễm môi trường không khí.
 • Những bề mặt thiết bị hoặc vật liệu nếu như phải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải đảm bảo không có chất độc hại. Phải có độ bền bỉ, dễ bảo dưỡng, sửa chữa và làm sạch.
 • Cần phải có những phương tiện, thiết bị cần thiết đặt tại nơi thích hợp để kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ không khí.
 • Cần phải có sẵn những biện pháp nhằm bảo vệ, chống dịch hại xâm nhập vào nhà xưởng.
 • Các thiết bị cho phép việc bảo trì, tu dưỡng dễ dàng. Vận hành đúng theo mục đích và đảm bảo thuận lợi cho người sử dụng trong việc vệ sinh hoặc giám sát.

Yêu cầu về những phòng ban thao tác

Đối với những phòng ban thao tác sẽ có những nhu yếu đơn cử như sau :

 • Bề mặt vách ngăn, tường của nhà kho, nhà xưởng cần phải được làm từ những vật liệu không có tính độc hại, không thấm nước.
 • Bề mặt tường, vách ngăn phải có độ nhẵn để việc vệ sinh được thuận tiện và đơn giản.
 • Sàn nhà được thiết kế và xây dựng sao cho dễ vệ sinh, đặc biệt không được đọng nước trên bề mặt sàn.
 • Cửa sổ phải được thiết kế sao cho ít bám bụi, dễ vệ sinh. Tại những vị trí cần thiết có thể lắp lưới chống côn trùng, tuy nhiên khi lắp đặt cũng cần phải thiết kế sao cho việc tháo dỡ dễ dàng nhanh chóng.
 • Phần trần nhà cần được thiết kế chắc chắn, đặc biệt là những chi tiết, vật cố định trên trần phải giảm thiểu khả năng bám bụi, tích tụ nước.
 • Vị trí cửa đi ra vào của nhà kho, nhà xưởng phải nhẵn, không được thấm nước. Ngoài ra, cần dễ lau dọn và tẩy rửa trong những trường hợp cần thiết.

Yêu cầu về cấp thoát nước trong phong cách thiết kế nhà máy công nghiệp

Xây dựng nhà máy, nhà kho cần phải được bố trí và thiết kế hệ thống thoát nước cũng như chỗ đổ chất thải phù hợp. Thiết kế cấp thoát nước phải đảm bảo tránh được mối nguy hiểm và không gây ảnh hưởng đến nguồn nước sạch và thực phẩm sử dụng.

Yêu cầu về nhiệt độ, chất lượng không khí và lưu thông gió

Yêu cầu của nhiệt độ :

 • Tùy vào tính chất hoạt động của từng nhà xưởng chế biến thực phẩm sẽ có những yêu cầu cụ thể về nhiệt độ và chất lựng không khí, lưu thông gió. Tuy nhiên, nhà xưởng cần phải có các thiết bị, phương tiện để làm nguội, làm nóng, đun nấu hoặc làm đông lạnh thực phẩm. Tất cả các thiết bị này sẽ có tác dung giám sát hoặc kiểm soát được nhiệt độ của môi trường xung quanh đảm bảo phù hợp với tính chất của thực phẩm.

Yêu cầu về không khí và sự lưu thông gió :

 • Không khí trong nhà kho, nhà xưởng cần phải trong lành, mức độ nhiễm bẩn phải được hạn chế ở mức tối đa.
 •  Nhiệt độ ở môi trường xung quanh nhà kho, nhà xưởng cần được kiểm soát.
 • Các mùi có thể gây ảnh hưởng đến thực phẩm cũng cần được kiểm soát.
 • Trong một số trường hợp cần thiết phải kiểm soát độ ẩm có như vậy mới đảm bảo được an toàn cho thực phẩm.
 • Hệ thống thông gió khi thiết kế phải đảm bảo dòng khí không thể chuyển từ khu vực ô nhiễm sang khu vực sạch được.

Yêu cầu về khu vực vệ sinh của nhân công

Các thiết bị Giao hàng mục tiêu vệ sinh cho cá thể cần phải bảo vệ duy trì ở mức độ thích hợp để không gây bẩn cho thực phẩm. Những thiết bị này khi sử dụng cần phải bảo vệ :

 • Những thiết bị để rửa tay và làm khô tay như chậu cần phải có hệ thống cấp nước nóng hoặc nước lạnh.
 • Nhà vệ sinh cần phải được thiết kế phù hợp, đảm bảo vệ sinh cho người dùng.
 • Thiết kế những khu vực riêng, các phương tiện riêng để nhân viên sử dụng.
 • Những thiết bị và phương tiện này cần phải được thiết kế và bố trí ở vị trí phù hợp.

Các công ty thiết kế, xây dựng nhà máy hàng đầu tại Việt Nam

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều những công ty phân phối dịch vụ phong cách thiết kế, thiết kế xây dựng nhà máy để phân phối nhu yếu của người mua. Tuy nhiên, khi lựa chọn bất kể đơn vị chức năng nào, hành khách cũng nên tìm hiểu và khám phá thật kỹ, hãy chọn những đơn vị chức năng uy tín chuyên nghiệp như :

Công ty Delco

Tổng thầu Delco là nhà công ty chuyên cung ứng những dịch vụ xây đắp phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng nhà máy số 1 tại Nước Ta lúc bấy giờ .

 • Công ty cung ứng dịch vụ kiến thiết thiết kế xây dựng nhà xưởng chất lượng. Từ khi xây dựng cho đến nay Delco đã luôn hoạt động giải trí theo mục tiêu “ bảo vệ suất góp vốn đầu tư trọn gói, cam kết không phát sinh ngân sách ”. Do đó, công ty đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều người mua từ trong nước cho đến quốc tế .
 • Tất cả những việc làm từ tư vấn, phong cách thiết kế cho đến thiết kế kiến thiết xây dựng khu công trình đều được thực thi bởi đội ngũ chuyên viên có trình độ, kinh nghiệm tay nghề. Delco bảo vệ khu công trình đúng theo quá trình đã thỏa thuận hợp tác với người mua trước đó .
 • Công ty luôn cung ứng những giải pháp kiến thiết xây dựng, thiết kế tốt nhất cho người mua nhằm mục đích tiết kiệm chi phí ngân sách thiết kế xây dựng nhà máy ở mức tối ưu nhất .
 • Delco luôn hoạt động giải trí theo tiềm năng kiến thiết xây dựng khu công trình có độ bền chắc, tôn vinh sự bảo đảm an toàn. Chính thế cho nên, hành khách trọn vẹn yên tâm tin cậy khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty .
 • Đến với Delco hành khách còn trọn vẹn yên tâm về tính minh bạch. Tất cả những việc làm từ tư vấn, đảm nhiệm dự án Bất Động Sản, đấu thầu hay tổ chức triển khai triển khai, chuyển giao bảo vệ không phát sinh thêm bất kể yếu tố nào so với kế hoạch đã thống nhất với người mua trước đó .
 • Delco còn có chủ trương bh dài hạn. Công ty luôn sát sao kiểm tra những khuôn khổ của khu công trình sau khi đã thiết kế và bào giao cho người mua. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tương hỗ người mua trong việc bảo dưỡng, bảo trì, thay thế sửa chữa sau thời hạn bh .
 • Giá thành dịch vụ xây đắp kiến thiết xây dựng nhà máy mưu trí tương thích, có tính cạnh tranh đối đầu cao .

Đơn vị thi công Intech

Intech là một trong những đơn vị chức năng chuyên phân phối dịch vụ kiến thiết xây dựng nhà máy, nhà xưởng và khu công nghiệp có tên tuổi trên thị trường lúc bấy giờ. Trải qua gần 10 năm hoạt động giải trí, đến nay Intech đã trở thành đối tác chiến lược đáng tin cậy của nhiều khách àng trên khắp cả nước .
Intech cung ứng phong phú những dịch vụ như :

 • Tư vấn những hồ sơ và cấp phép thiết kế xây dựng cho những doạnh nghiệp chưa có giấy phép kiến thiết xây dựng .
 • Tư vấn phong cách thiết kế kiến thiết kiến thiết xây dựng nhà kho, nhà xưởng .
 • Thi công kiến thiết xây dựng từng dự án Bất Động Sản theo mọi nhu yếu mà người mua đưa ra .

Khi sử dụng dịch vụ của Intech quý khách chắc như đinh sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình nhận được từ chất lượng, giá tiền cho đến chính sách bh khu công trình sau khi đã triển khai xong .

Tổng thầu xây dựng Obayashi

Thành lập từ năm 1992, đến nay công ty Obayashi được biết đến là một trong những nhà thầu thiết kế xây dựng quốc tế uy tín tại Nước Ta với những dự án Bất Động Sản nhà nước và tư nhân lớn như lãnh sự quán Nhật, Cầu Thanh Trì, Đường Hầm Thủ Thiêm, Nhà máy Yazaki, NOK … Obayashi lôn nỗ lực cao nhất để nổi tiếng nhà thầu khu công trình chất lượng cao vươn xa .

Các dịch vụ Obayashi cung cấp bao gồm:

 • Tư vấn các hồ sơ và cấp phép xây dựng cho những doạnh nghiệp chưa có giấy phép xây dựng.
 • Tư vấn thiết kế thi công xây dựng nhà kho, nhà xưởng.
 • Thi công xây dựng từng dự án theo mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra.
 • Bảo trì, bảo hành (hay dịch vụ hậu mãi) đối với Obayashi là một chính sách không thể thiếu hướng về khách hàng hiện tại và tương lai những dịch vụ đáng giá.

Trên đây là tiến trình thiết kế thiết kế xây dựng nhà máy của những tổng thầu thiết kế xây dựng mà hành khách nên nắm được. Nếu hành khách có nhu yếu sử dụng dịch vụ xây đắp phong cách thiết kế thiết kế xây dựng nhà kho, nhà xưởng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể đơn cử và nhận được nhiều tặng thêm nhất .

You may also like

Để lại bình luận