Kinh doanh nhà nghỉ bình dân: Mô hình vốn ít, lời nhiều

Bởi startupvn

Bạn muốn kinh doanh nhà nghỉ bình dân những chưa hiểu hết về tiềm năng của ngành? Bài viết sau cung cấp cho bạn những lý do khiến bạn sẽ muốn đầu tư kinh doanh loại hình lưu trú này ngay đấy!

Contents

Vốn và chi phí vận hành thấp

Các mô hình như khách sạn hay nhà nghỉ thường yên cầu số vốn góp vốn đầu tư khởi đầu rất lớn. Nếu bạn chưa đủ năng lực kinh tế tài chính thì kinh doanh thương mại nhà nghỉ bình dân là lựa chọn tối ưu .
Nhìn chung, tuỳ thuộc vào quy mô nhà nghỉ mà có sự chênh lệch trong số vốn góp vốn đầu tư. Vốn mà bạn bỏ ra sẽ được góp vốn đầu tư cho việc thuê hoặc mua mặt phẳng kiến thiết xây dựng. Tiếp đến là ngân sách cho việc kiến thiết xây dựng, phong cách thiết kế và shopping trang thiết bị cho nhà nghỉ. Số tiền này sẽ giao động từ vài trăm triệu lên đến cả tỷ đồng dựa vào vị trí kiến thiết xây dựng. Tuy nhiên, như đã nói, tổng số vốn góp vốn đầu tư dành cho kinh doanh thương mại nhà nghỉ bình dân vẫn thấp hơn so với những mô hình dịch vụ lưu trú khác .
Chi phí đầu tư ban đầu cho nhà nghỉ bình dân thường không quá cao

Do quy mô thường không quá lớn nên chi phí vận hành sẽ nằm ở mức hợp lý. Chủ nhà nghỉ sẽ không phải đầu tư các trang thiết bị quá hiện đại hay đắt đỏ. Điều bạn cần là xây dựng một không gian gọn gàng, ngăn nắp và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Với quy mô như vậy thì số lượng nhân viên cần thiết sẽ chỉ từ 3 đến 4 người. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể nhờ người trong gia đình hoặc thuê nhân viên bán thời gian. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm được một khoản kha khá trong chi phí vận hành của nhà nghỉ.

Đa dạng đối tượng khách hàng tiềm năng

Với mức độ góp vốn đầu tư như vậy thì ngân sách thuê phòng tại nhà nghỉ bình dân sẽ khá thấp. Do đó, nhà nghỉ bình dân sẽ hướng đến những đối tượng người dùng người mua có nhu yếu thưởng thức đơn thuần và năng lực chi trả không cao. Nếu muốn kinh doanh thương mại nhà nghỉ bình dân thì bạn cần tìm hiểu và khám phá những nhóm người mua sau :

Khách du lịch theo dạng trải nghiệm

Đây là nhóm người mua tiềm năng nếu nhà nghỉ của bạn nằm gần những điểm du lịch hút khách. Thời gian lưu trú của nhóm khách này thường khá ngắn, đa phần là vào cuối tuần hoặc đợt nghỉ lễ. Đồng thời, nhu yếu của họ về trang thiết bị và chất lượng dịch vụ cũng thường không quá cao. Đó cũng chính là nguyên do để họ chọn những hình thức nhà nghỉ bình dân để lưu trú .

Khách đi công tác

Nhóm khách này thường gồm có những nhân viên cấp dưới tại những doanh nghiệp được cử đi công tác làm việc. Do thời hạn lưu trú ngắn và nhằm mục đích tối thiểu hoá ngân sách nên họ chọn nhà nghỉ bình dân. Lượng người mua thuộc nhóm này cũng khá tiếp tục và thông dụng .

Khách hàng là các cặp đôi

Các cặp đôi cũng thường lựa chọn nhà nghỉ làm "chốn hẹn hò"

Đây là nhóm khách hàng tương đối quen thuộc và không mang tính thời vụ tại các nhà nghỉ. Họ thường chọn các nhà nghỉ bình dân vì nó đủ đáp ứng nhu cầu và khả năng chi trả. Đây là nhóm khách hàng mang đến nguồn doanh thu khá lớn cho các nhà nghỉ bình dân.

Khách địa phương

Nhiều người kinh doanh thương mại nhà nghỉ bình dân thường có xu thế bỏ lỡ nhóm người mua này. Nguyên nhân là vì nhóm này không liên tục và bạn chưa nhìn nhận đúng mức độ tiềm năng của nó. Các người mua này thường là người thân trong gia đình, họ hàng xa của những mái ấm gia đình trong khu vực bạn kinh doanh thương mại. Khi mái ấm gia đình chủ nhà không đủ chỗ ở, rất hoàn toàn có thể họ sẽ tìm đến nhà nghỉ của bạn .
Kinh doanh nhà nghỉ bình dân thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Khả năng thu hồi vốn nhanh trong kinh doanh nhà nghỉ bình dân

Khả năng tịch thu vốn luôn là điều mà những nhà đầu tư chăm sóc khi kinh doanh thương mại. Điều khiến cho kinh doanh thương mại nhà nghỉ bình dân trở nên lôi cuốn chính là năng lực tịch thu vốn nhanh gọn. Vốn góp vốn đầu tư, ngân sách quản lý và vận hành thấp cùng với lượng người mua không thay đổi sẽ giúp bạn nhanh gọn tịch thu vốn. Thậm chí, đây còn là nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại khiến bạn có được một mức doanh thu không thay đổi .
Kinh doanh nhà nghỉ bình dân có nguồn thu ổn định

Sự ổn định trong kinh doanh nhà nghỉ bình dân được thể hiện qua sự đa dạng của đối tượng khách hàng. Nhà nghỉ của bạn không chỉ có nhóm khách hàng theo thời vụ mà còn có khách hàng thường xuyên. Đây chính là lý do khiến nhà nghỉ luôn hoạt động hết công suất dù không phải là mùa cao điểm du lịch.

Tiềm năng lớn chính là nguyên do giúp kinh doanh thương mại nhà nghỉ bình dân chưa khi nào hết hot. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn không phải do dự khi quyết định hành động kinh doanh thương mại mô hình này nữa .

Các loại thiết bị cần có cho nhà nghỉ, khách sạn:

You may also like

Để lại bình luận